HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Tủy răng được ví như “linh hồn” của răng, có tủy, răng mới được ghi nhận là một thực thể mang tính sinh lý, có sự sống trên cơ thể con người. Nếu vì một lý do nào đó tủy có thể bị viêm, những chức năng của răng sẽ bị rối loạn và tạo thành bệnh lý dẫn đến mất răng hoàn toàn. Vậy viêm tủy răng có hồi phục được không, phương pháp hồi phục là gì? Thắc mắc này sẽ được làm rõ sau đây.

Viêm tủy thường trải qua các giai đoạn, ở  mỗi gia đoạn, tình trạng bệnh có thể phục hồi hoặc không phục hồi được.

Giai đoạn viêm tủy có hồi phục

Đây là giai đoạn mà tình trạng viêm nhẹ ở mô tủy, vẫn có khả năng có thể hồi phục được về trạng thái bình thường. Nhưng đó là với điều kiện có thể loại bỏ được các yếu tố bệnh nguyên. Nhưng thường thì viêm tủy có hồi phục không có những biểu hiện hay triệu chứng rõ rệt. Những biểu hiện nếu có lại thường dễ bị người bệnh bỏ qua như bị kích thích nóng, lạnh hoặc không khí. Cảm giác ê buốt gây ra bởi kích thích thường chỉ thoáng qua nên người bệnh chủ quan không để ý, cho rằng đó là những kích thích bình thường.

Viêm tủy răng có hồi phục được không? 1

Bởi vậy, giai đoạn viêm tủy có thể phục hồi lại được thường khó được phát hiện để hỗ trợ điều trị kịp thời. Đến khi bệnh nhân có thể phát hiện rõ các triệu chứng và đi khám thì bệnh đã tiến triển nặng.

Viêm tủy không hồi phục

Viêm tủy giai đoạn này có thể gây cảm giác đau hoặc không đau.

Với trường hợp viêm tủy không hồi phục thể đau thì cơn đau rất điển hình: đau lan tỏa lên nửa mặt và nửa đâu cùng bên răng đau. Bênh nhân thường khó xác định được chính xác điểm đau mà chỉ khu trú được vùng đau một cách tương đối. Thời gian mỗi cơn đau cũng khác nhau, có khi chỉ vài phú nhưng cũng có thể kéo dài hàng giờ và thấy đau nặng hơn nếu có kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi tư thế.

Trường hợp viêm tủy không hồi phục thể không đau, trên lâm sàng có thể thể nhìn thấy lỗ sâu hở tủy hoặc thấy lốm đốm vàng nhô ra khỏi tủy, cũng có khi là một khối màu đỏ sẫm, ngoài ra không có cảm giác đau.

Viêm tủy răng có hồi phục được không? 2

Nếu tủy viêm không hồi phục không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến hoại tử tủy và một loạt các biến chứng như viêm chóp, viêm xương và nặng hơn là dẫn đến mất răng.

Với viêm tủy không phục hồi thì chỉ có cách hỗ trợ điều trị tủy mới giải quyết được để chữa viêm và bảo tồn được răng thật. Muốn chữa tủy cần thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật đảm bảo. Tại Nha khoa Paris, phương pháp chữa tủy luôn thực hiện nghiêm ngặt theo các bước kỹ thuật bài bản, trình tự, bao gồm: Bơm rửa ống tủy, sửa soạn ống tủy đúng quy chuẩn vệ sinh và vô khuẩn, đo chiều dài ống tủy chính xác để tránh sót tủy viêm, sau đó tiến hành trám bít 3 chiều theo công nghệ hiện đại.  Cụ thể về kỹ thuật luôn được bác sỹ Paris giải thích cho khách hàng hiểu để có thể yên tâm trước khi thực hiện hỗ trợ điều trị tủy viêm. Tất cả những thông tin về viêm tủy răng có hồi phục được không sẽ được giải đáp chi tiết khi khách hàng liên hệ theo thông tin dưới đây.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm tủy răng có hồi phục được không? trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X