HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Yếu tố nào quyết định niềng răng thành công?

0 comment

Câu hỏi: Niềng răng thành công nhờ yếu tố nào?

Chào Nha Khoa Paris! Em năm nay 20 tuổi, hàm răng không được đều đặn và có một chiếc răng mọc lệch, mọi người cứ bảo em “khểnh toàn hàm” làm em buồn lắm. Em muốn niềng răng, nhưng chị em bảo không phải ai niềng răng cũng có kết quả tốt. Em băn khoăn lắm không biết yếu tố nào quyết định niềng răng thành công, xin bác sỹ tư vấn giúp em với? Cảm ơn bác sỹ nhiều lắm ạ! (Bích Thủy – Quảng Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Bích Thủy! Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa chuyên sâu khá phức tạp, kéo dài mà không phải ca chỉnh nha nào cũng thành công. Nếu có chuyển biến, thì cũng chưa hẳn đã như mong đợi.

Yếu tố nào quyết định niềng răng thành công? 4Muốn chỉnh nha thành công, cần tạo ra được những dịch chuyển răng trên cung hàm. Và sự dịch chuyển đó phải về đúng vị trí mong muốn. Trong thế tương quan giữa các răng khấp khểnh, với nền cung hàm đã cố định, để các răng trở nên trật tự không phải là việc đơn giản. Lực kéo của thun liên hàm không đủ mạnh hoặc quá mạnh cũng làm sai lệch sự dịch chuyển răng. Xương hàm mỗi người khác nhau, tình trạng răng chắc hay không chắc cũng khác nhau, nên dù lực kéo đạt chuẩn thì cũng chưa hẳn răng sẽ về đúng vị trí cần thiết. Cần nhổ bớt răng hay không để tính toán được sao cho răng toàn hàm có đủ diện tích để sắp xếp đều đặn,… Đó đều là tất cả những thử thách đối với bác sỹ chỉnh nha, đòi hỏi khả năng dự đoán, tính toán theo phác đồ hỗ trợ điều trị chính xác.

Yếu tố quyết định niềng răng thành công là gì? 2Bác sỹ chỉnh nha là yếu tố quyết định kết quả cuối cùng của quy trình hỗ trợ điều trị niềng răng

Kỹ thuật chỉnh nha chỉ bao gồm kỹ năng tạo sự dịch chuyển các răng, nên thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bác sỹ hỗ trợ điều trị. Tất cả những kỹ năng khác có thể sử dụng như nhổ răng, cắm Implant vào cung hàm đều chỉ có tính chất hỗ trợ. Những yếu tố khách quan khác như cấu tạo xương hàm và tình trạng răng cũng có ý nghĩa lớn, nhưng chủ yếu chi phối đến thời gian hỗ trợ điều trị dài hay ngắn. Riêng hiệu quả niềng răng, yếu tố quyết định là bác sỹ hỗ trợ điều trị. Bởi vậy, muốn niềng răng có kết quả tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ về bác sỹ  sẽ niềg răng. Có những kinh nghiệm để chọn bác sỹ chỉnh nha giỏi mà bạn có thể tham khảo cụ thể Tại đây

Chúng bạn thật nhiều niềm vui!

Yếu tố nào quyết định niềng răng thành công?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Yếu tố nào quyết định niềng răng thành công? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X