HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các dòng răng sứ kim loại: Ai phù hợp? Ưu – nhược điểm và giá tiền

Không hoàn hảo như răng toàn sứ Cercon hay Emax nhưng răng sứ kim loại vẫn được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi một số ưu điểm nhất định. Đó là gì? Bạn có phù hợp với dòng răng sứ này? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Răng sứ kim loại là gì? Ai phù hợp?

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại và bên ngoài là chất liệu sứ. Dòng răng sứ này được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Răng sứ kim loại là gì? Các dòng răng sứ PHỔ BIẾN NHẤT hiện nay 1

Răng sứ kim loại đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ

Những đối tượng phù hợp với răng sứ kim loại bao gồm:

+ Răng sứt mẻ, răng xấu về hình thể (ngắn, dài, to, nhỏ).

+ Răng mòn men, hỗ trợ điều trị sau bệnh lý sâu răng, viêm tủy.

+ Răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ.

Hầu hết trường hợp đều phù hợp với răng sứ kim loại, tuy nhiên nếu bạn có tiền sử dị ứng với kim loại thì nên cân nhắc và lựa chọn răng toàn sứ.

Để biết bạn có phù hợp với răng sứ kim loại không

2. Các dòng răng sứ kim loại: Đặc điểm và giá tiền

Răng sứ kim loại được chia làm 2 dòng là răng sứ titan và răng sứ kim loại quý. Tuy nhiên được dùng phổ biến hơn vẫn là răng sứ titan với nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

 Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ Titan có khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn. Phần sườn răng sứ làm bằng hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3.

Giá làm răng sứ Titan khá rẻ khoảng 2,5 triệu/ răng, mức giá này chỉ bằng khoảng 1/2, 1/3 so với răng toàn sứ. Phù hợp với người có thu nhập tầm trung.

Răng sứ kim loại là gì? Các dòng răng sứ PHỔ BIẾN NHẤT hiện nay 2

Răng sứ Titan tiết kiệm chi phí phù hợp với người có thu nhập trung bình

Titanium đã được chứng minh là “thân thiện” và có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với xương. Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong môi trường dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không ảnh hưởng xấu đến các tổ chức quanh răng.

Khung sườn hợp kim Titan cứng chắc giúp cho răng sứ Titan chịu được các tác động lực khá lớn, ngang với răng thật. Do đó, răng có thể ăn nhai bình thường và ổn định.

Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài 5-8 năm mà không thay đổi tính chất. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên rất bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt trong nhiều năm.

 Răng sứ kim loại quý 

Răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời gian sử dụng lâu dài… Tuy nhiên, giá thành của loại răng này khá cao tùy thuộc vào tỉ giá kim loại quý của thị trường.

Răng sứ kim loại là gì? Các dòng răng sứ PHỔ BIẾN NHẤT hiện nay 3

Răng sứ kim loại quý có giá thành khá cao

3. Những hạn chế của răng sứ kim loại

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ tồn tại một số nhược điểm như sau:

+ Sau khoảng trên dưới 5 năm, răng bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần làm đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Và sau một thời gian phải phục hình lại do đen viền lợi.

Răng sứ kim loại là gì? Các dòng răng sứ PHỔ BIẾN NHẤT hiện nay 4

Sau một thời gian răng sứ kim loại xuất hiện hiện tượng đen viền nướu

+ Ngoài ra, tuy có màu sắc gần giống như răng thật do bị chi phối bởi thành phần kim loại trong khung sườn mà răng sứ kim loại không thể đạt được vẻ thẩm mỹ nha khoa thật sự tự nhiên, khi chiếu quang đi qua có thể nhìn thấy ánh đen của kim loại bên trong, dễ dàng phát hiện ra là răng giả.

Răng sứ kim loại là gì? Các dòng răng sứ PHỔ BIẾN NHẤT hiện nay 5

Dễ dàng phát hiện ra khi có ánh đèn chiếu qua

+ Thành phần hợp kim nên có thể đôi khi gây kích ứng, đặc biệt là đối với những người có tiền sử dị ứng. Số lần khám nhiều và thời gian chế tạo răng kim loại cũng khá phức tạp và mất nhiều ngày hơn so với răng toàn sứ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về răng sứ kim loại hay các dòng răng sứ khác, vui lòng gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây cho Nha khoa Paris. Các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các dòng răng sứ kim loại: Ai phù hợp? Ưu – nhược điểm và giá tiền trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X