Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nên bọc răng sứ loại nào? Điểm tên 2 dòng răng sứ phổ biến

Nên bọc răng sứ loại nào là thắc mắc phổ biến của nhiều người đang có nhu cầu thẩm mỹ răng, cải thiện nụ cười. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bản thân và sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn loại răng phù hợp. 

1. Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Với kỹ thuật bọc răng sứ bác sĩ thực hiện mài cùi răng tự nhiên theo 1 tỷ lệ nhỏ không đáng kể sau đó lắp mão sứ lên bề mặt. Mão sứ được thiết kế có màu sắc và độ trong y hệt răng thật.  

Cấu tạo của răng sứ thường bao gồm 2 phần là khung sườn bên trong và sứ hoặc hợp kim bên ngoài. Lớp sứ nguyên chất có mục đích tạo tính thẩm mỹ và đảm bảo quá trình ăn nhai dễ dàng. 

Các khuyết điểm liên quan đến răng như: sâu, thưa, móm, hô, vỡ mẻ, lệch lạc… được giải quyết triệt để. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm tiết kiệm thời gian, hiệu quả mang lại nhanh chóng. 

2. 3 loại răng sứ kim loại được sử dụng rộng rãi

Trên thị trường có 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất đó là: 

2.1. Răng sứ kim loại thường

Chất liệu của dòng răng sứ kim loại thường là từ hợp kim Co – Cr hoặc Ni – Cr và phủ sứ trắng bên ngoài. Đây là loại răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ chi phí rẻ. 

Độ bền của răng sứ kim loại thường tốt, bảo vệ tối đa răng tự nhiên. Loại răng này giải quyết hầu hết các khuyết điểm của răng, mang lại cảm giác ăn nhai chân thật. Răng sứ kim loại thường chịu lực tốt, hạn chế tình trạng bung tuột, rơi vỡ mão sứ. 

Nhược điểm của của răng sứ kim loại thường là dễ bị oxy hóa sau thời gian dài sử dụng. Xuất hiện vệt đen tại viền răng, ánh sáng chiếu vào lộ rõ màu kim loại. Người dùng chỉ nên sử dụng răng sứ kim loại trong khoảng thời gian 5 đến 7 năm sau đó chuyển sang phương pháp phục hình nha khác. 

 2.2. Nên bọc răng sứ loại nào với dòng răng sứ kim loại Titan

Dòng răng sứ Titan được phủ sứ bên ngoài và khung sườn bên trong làm từ chất liệu Titan. Đặc trưng của Titanium là nhẹ và chắc hơn so với 1 số loại răng sứ thông thường khác.  

Răng sứ kim loại Titan tương thích sinh học tốt, không gây ra kích ứng đối với cơ thể. Tính thẩm mỹ cao, phù hợp cả với những đối tượng có buồng tủy lớn hoặc dị ứng với kim loại. 

Độ bền của răng sứ Titan gấp 8 – 9 lần so với răng tự nhiên, mang lại cảm giác ăn nhai chân thật. Tuổi thọ duy trì trung bình từ 7 – 10 năm trong điều kiện vệ sinh, chăm sóc tốt. 

Răng sứ Titan có nhược điểm là sau 1 thời gian sử dụng có hiện tượng ngả màu, đen viền nướu. Màu sắc của loại răng này không trắng bóng như răng toàn sứ mà nghiêng về trắng đục. 

2.3. Nên bọc răng sứ loại nào với dòng răng sứ kim loại quý

Thành phần của răng sứ kim loại quý là vỏ ngoài phủ sứ mỏng và khung sườn làm từ palladium, bạc hoặc vàng. Độ bền của dòng răng này rất cao lên đến hơn 15 năm. 

Quá trình sử dụng không gặp phải tình trạng đen viền nướu, tương thích sinh học hoàn hảo trong khoang miệng. Kim loại vàng có tính sát khuẩn mạnh vì vậy ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, sâu răng. 

Nhược điểm của răng sứ kim loại quý là kỹ thuật khó nên cần thực hiện dưới bàn tay bác sĩ giỏi, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Màu sắc răng sứ không được tự nhiên, chân thật. Ngoài ra giá thành của răng sứ kim loại quý cao hơn hẳn so với các loại răng thẩm mỹ khác.  

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý

3. Tìm hiểu về 3 dòng răng toàn sứ tốt nhất

Sau đây là 3 loại răng sứ được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất trong những năm gần đây: 

3.1. Răng sứ không chứa kim loại Zirconia

Răng sứ Zirconia với thành phần bên ngoài làm từ sứ tạo màu và sườn làm từ chất liệu Zirconia. Độ cứng của răng gấp nhiều lần so với răng tự nhiên, khả năng chống mài mòn, đứt gãy cao. 

Dòng răng sứ này có khả năng thích ứng nhanh chóng với cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng đen viền nướu. Răng không bị ngả đen khi ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Độ bền của răng sứ không kim loại duy trì từ 10 đến 15 năm. 

Nhược điểm của răng toàn sứ Zirconia là chi phí cao hơn hẳn so với các dòng răng sứ khác. Vì vậy bọc răng sứ thẩm mỹ phù hợp với những người có thu nhập cao. 

3.2. Răng sứ không kim loại Zolid

Răng toàn sứ Zolid có thành phần là khung sườn làm từ Zirconia và bên ngoài phủ sứ Zolid. Dòng răng này được các bác sĩ nha khoa thường xuyên sử dụng trong quy trình đặt trụ Implant và bọc sứ thẩm mỹ. 

Ưu điểm của răng sứ không kim loại Zolid là trọng lượng nhẹ, khả năng tương thích, chịu lực tốt. Lớp sứ thiết kế cao cấp với tông màu trắng sáng tự nhiên, không bị vẩn đục. 

Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại nên dù sử dụng thời gian dài răng cũng không bị ngả màu. Khung sườn chắc chắn, chịu lực lên đến 1566 MPA, đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo. Tuổi thọ của răng sứ Zolid lâu dài duy trì trong khoảng 15 đến 20 năm nếu áp dụng chế độ chăm sóc khoa học. 

Nhược điểm của răng sứ không kim loại Zolid cũng tương tự các dòng răng thẩm mỹ cao cấp khác là mức giá cao.  

Răng toàn sứ Zolid chứa nhiều lợi ích nổi bật

Răng toàn sứ Zolid chứa nhiều lợi ích nổi bật

3.3. Răng sứ không kim loại Cercon

Răng toàn sứ Cercon có chất liệu bên ngoài bọc sứ Cercon và khung sườn Zirconia bên trong. Dòng răng toàn sứ này đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của nhiều người về tính thẩm mỹ. Răng sứ không kim loại Cercon có tất cả 16 tông màu để khách hàng thoải mái lựa chọn theo sở thích. 

Khả năng chịu lực lên tới 1000 Mpa nhờ công nghệ hiện đại CAD/CAM. Sườn răng thiết kế vừa khít, ôm trọn lấy cùi răng tự nhiên. Quá trình sử dụng không bị hiện tượng ám đen viền nướu. 

Răng toàn sứ Cercon có đặc tính sinh học cao, ngăn ngừa hiện tượng hôi miệng, viêm nhiễm. Duy trì chế độ vệ sinh răng miệng phù hợp thậm chí tuổi thọ lên đến 20 năm. 

Nhược điểm của răng sứ Cercon đó là thiết kế sườn chỉ khoảng 0,5mm nên tương đối mỏng. Loại răng này không phù hợp đối với những người răng bị nhiễm màu kháng sinh quá nặng.   

4. Nên bọc răng sứ loại nào tốt và đảm bảo chất lượng?

Trên thực tế, mỗi dòng răng sứ sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy khách hàng nên dựa theo tình trạng răng miệng của bản thân, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế để lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp.

Răng toàn sứ có giá thành nhỉnh hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Tuy nhiên tính thẩm mỹ nhỉnh hơn và độ tương thích tối ưu hơn. Đối với những người muốn bọc răng sứ toàn hàm hoặc bọc sứ răng cửa thì nên chọn loại răng sứ này.

Răng sứ kim loại có mức giá thấp nhưng tính thẩm mỹ không bằng răng toàn sứ. Lựa chọn này phù hợp với những khách hàng muốn phục hình nha răng hàm bên trong. Lý do là răng sứ kim loại sở hữu độ cứng chắc ổn định, đảm nhận tốt nhiệm vụ ăn nhai thực phẩm. 

Nên bọc răng sứ loại nào đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

Nên bọc răng sứ loại nào đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

Giữa rất nhiều loại răng sứ , rất khó để khách hàng có thể tự quyết định nên chọn loại nào. Vì vậy, khách hàng nên tới nha khoa để bác sĩ tư vấn cụ thể.

Đăng ký nhận tư vấn về dòng răng phù hợp với tình trạng răng miệng ngay tại:

BS TƯ VẤN DỊCH VỤ BỌC RĂNG SỨ TỐT, CHẤT LƯỢNG

Miễn phí 100%

3.783 lượt đăng ký

Bài viết về chủ đề nên bọc răng sứ loại nào đã cung cấp đến quý khách hàng 1 số thông tin cơ bản nhất. Nếu khách hàng vẫn đắn đo chưa biết nên lựa chọn phương pháp phục hình nào vui lòng đến ngay Nha khoa Paris để được bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và đưa ra lời khuyên cụ thể.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi