Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng sứ Zirconia: “Ông Tổ” của các dòng răng toàn sứ

Răng sứ Zirconia là tên gọi chung của các dòng răng có hợp kim Zirconium bên trong. Do vậy chúng còn được coi là “ông tổ” của các dòng răng toàn sứ hiện nay. Với ưu điểm vượt trội về độ bền, độ cứng nên vật liệu Zirconium đang rất được ưa chuộng.

1. Răng sứ Zirconia là gì? Của nước nào?

Răng sứ Zirconia là một loại răng sứ không kim loại được cấu tạo bởi vật liệu Zirconium Dioxide – một loại silicat thuộc chung nhóm với chất liệu titan. Được phát minh bởi nhà khoa học người Đức M. H. Klaproth vào năm 1789.

Răng sứ Zirconia là gì? Của nước nào?

Răng sứ Zirconia là gì? Của nước nào?

Hiểu một cách đơn giản thì bất cứ chiếc răng nào làm từ vật liệu này đều có thể gọi là răng Zirconia. Chỉ là với mỗi thương hiệu họ sẽ có cách đặt tên và quảng cáo khác nhau.

2. Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Vì Zirconia là thuật ngữ ám chỉ vật liệu cấu tạo nên 1 chiếc răng sứ, do vậy hầu hết các thương hiệu răng như Cercon, Emax,… cũng có thể được gọi là răng Zirconia.

Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Răng sứ Zirconia có mấy loại?

Mão sứ Zirconia hiện nay đang có hai loại phổ biến nhất là dạng rắn (nguyên bản) và dạng lớp (Layered). Với mỗi thương hiệu họ sẽ có cách đặt tên các dạng này khác nhau.

2.1 Full Solid Zirconia (dạng rắn)

Là mẫu răng nguyên bản với lớp sườn Zirconia bên trong và phủ một lớp men sứ bên ngoài. Dạng mão sứ này sẽ có tải trọng cực lớn, độ bền rất cao, cực kỳ thích hợp cho việc phục hình những chiếc răng hàm.

Mão răng sứ full Solid Zirconia

Mão răng sứ full Solid Zirconia

2.2 Layered Zirconia – Zirconia HT (dạng lớp)

Răng sứ Zirconia HT  là phiên bản cải tiến từ dòng Solid giúp khắc phục những điểm yếu về tính thẩm mỹ.

Và chính vì vậy nên độ bền, độ uốn và sức tải của loại răng này sẽ yếu hơn so với mão Zirconia nguyên bản.

răng sứ zirconia ht

răng sứ zirconia ht

2.3 Nên dùng loại nào là tốt nhất?

Cả hai sản phẩm Solid Zirconia và Zirconia HT đều có chất lượng tốt như nhau. Tùy vào mục đích và vị trí cần phục hình mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên dùng loại răng nào.

Với các vị trí răng khó nhìn như răng hàm, tiền hàm thì không quá quan trọng yếu tố thẩm mỹ. Do vậy, lựa chọn Solid Zirconia sẽ tốt hơn do sản phẩm này có độ bền siêu cao.

nên dùng loại răng zirconia nào

nên dùng loại răng zirconia nào

Còn với vị trí răng cửa, răng số 2, răng nanh,.. thì tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có thể chọn 1 trong hai sản phẩm.

Thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn răng sứ Zirconia HT

3. Răng sứ Zirconia có tốt không?

Là loại vật liệu chế tạo răng sứ chiếm tới 90% thị phần nên có rất nhiều người thắc mắc về những ưu nhược điểm của răng sứ Zirconia.

3.1 Về ưu điểm của răng sứ Zirconia

Độ bền & Độ cứng ưu việt

Ưu điểm lớn nhất của các loại mão răng Zirconia chính là độ bền, độ cứng. Theo những kiểm nghiệm khoa học thì loại mão giả này chịu được sức uốn lên tới 1200Mpa, gấp hơn 10 lần răng thật.

độ cứng của răng sứ zirconia

độ cứng của răng sứ zirconia

Với khả năng chống mài mòn, miễn nhiễm với các tác động trong môi trường răng miệng nên nếu chăm sóc tốt thì răng Zirconia có thể dùng tới hơn 20 năm.

Màu sáng tự nhiên, như răng thật

Mão răng Zirconia sơ hữu độ trắng tự nhiên như răng thật. Chúng sẽ ngăn không cho bất kỳ tia sáng nào đi xuyên qua. Vì vậy, sẽ không gây hiện tượng lộ lớp sườn, lõi bên trong như các loại răng kim loại

Ngoài ra, khả năng tùy biến sắc thái răng để đồng nhất với màu răng hiện tại của người sử dụng cũng khá dễ dàng.

mão răng zirconia màu sắc tương đối đẹp

mão răng zirconia màu sắc tương đối đẹp

Đặc biệt hơn, với dòng răng Zirconia HT còn bắt chước được cả độ trong mờ, độ đục tự nhiên của răng. Do đó mà người đối diện khi nhìn rất khó phân biệt với răng thật.

Không đen viền sau nhiều năm

Hợp kim Zirconium được chứng minh cho khả năng tương thích sinh học với cơ thể rất tốt. Vì vậy, sau nhiều năm sử dụng chúng sẽ không gây ra hiện tượng đen viền nướu như các dòng răng kim loại.

bọc răng sứ zirconia có bị đen không

bọc răng sứ zirconia có bị đen không

Nướu khỏe mạnh không bị đen, thâm sau khi bọc

3.2 Về nhược điểm

Giá thành cao

Mặc dù giá nguyên liệu Titanium cao hơn so với Zirconium nhưng với những ưu điểm vượt trội nên nhu cầu sử dụng răng Zirconia đang ngày một gia tăng.

Chính vì vậy mà giá thành của các loại răng này cũng vì thế mà tăng lên theo đúng quy luật cung cầu.

răng sứ zirconia có tốt không

răng sứ zirconia có tốt không

Răng sứ Zirconia được đầu tư nguyên liệu và thiết kế công phu đẹp như răng thật

Thường thì giá của mão sứ Zirconia luôn gấp 1,5 lần so với răng sứ Titan.

Có khả năng làm mòn răng khác

Với độ cứng vượt trội quá mức so với răng thật nên mão sứ Zirconia thường có nguy cơ làm mòn răng đối diện hoặc các răng bên cạnh.

Nếu bạn có tật nghiến răng khi ngủ thì cần trang bị thêm các sản phẩm bảo vệ răng.

Độ cứng của răng có thể làm mòn ảnh hưởng đến răng bên cạnh

Độ cứng của răng có thể làm mòn ảnh hưởng đến răng bên cạnh

4. Cách nhận biết răng sứ zirconia như thế nào?

Ưu điểm về cả độ cứng, độ bền & tính thẩm mỹ của mão sứ Zirconia để ngày càng được rất nhiều khách hàng và bác sĩ ưa chuộng.

Tuy nhiên khi quan sát bề ngoài, răng sứ được làm từ Zirconia gần như không có gì khác biệt với răng sứ thông thường. Do vậy nhiều khách hàng phân vân không biết làm sao để nhận biết răng sứ zirconia?

Các bác sĩ nha khoa chia sẻ rằng: Nếu chỉ quan sát hình thức bên ngoài thì ngay cả bác sĩ, nha sĩ chuyên nghiệp cũng rất khó phân biệt được đâu là răng sứ Zirconia.

phân biệt răng sứ zirconia

phân biệt răng sứ zirconia

Vì thế khi kiểm tra có phải mão răng Zirconia hay không, bác sĩ thường phải sử dụng tới một số máy móc chuyên dụng. Chỉ những máy móc hiện đại mới có thể đánh giá & đo lường được tỷ lệ thành phần của răng sứ, từ đó phân biệt được đâu là răng Zirconia.

Vì quy trình phân biệt quá phức tạp, tốn thời gian nên các nha khoa lớn thường có những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo 100% đều là hàng nhập khẩu & không bị pha tạp.

Còn đối với phía khách hàng, cách tốt nhất để phân biệt răng Zirconia là chọn những hệ thống nha khoa lớn. Chính uy tín, danh dự của hệ thống nha khoa sẽ là sự đảm bảo chính xác nhất cho sản phẩm khách hàng chuẩn bị mua.

5. [Đánh giá] Có nên làm răng sứ Zirconia không?

Tham khảo những review có nên làm răng sứ Zirconia từ các diễn đàn lớn sẽ giúp bạn có quyết định chính xác. Bạn có thể theo dõi một vài review mà Nha Khoa Paris đã tổng hợp được dưới đây.

5.1 Từ mạng xã hội, diễn đàn

“Mình bọc 10 răng sứ Ziconia (8 răng cửa và 2 răng nanh). Răng có màu sắc rất tự nhiên, quá trình bọc cũng không đau và mình cảm thấy rất hài lòng về kết quả này”:  Bạn lethinganlethingan chia sẻ.

review răng sứ zirconia

Chia sẻ của khách hàng bọc sứ Ziconia trên Webtretho

Bạn Phamoanh chia sẻ: “Chi ra 5 triệu để bọc răng Zirconia, tuy hơi đắt xíu nhưng được cái lên răng rất đẹp, không bị dại như mấy mẫu răng kim loại khác. Ngoài ra thấy bác sĩ bảo nó cũng rất bền và cứng nữa”

khách hàng đánh giá răng sứ zirconia

Bạn Bao_Ngoc29 chia sẻ: Sau 7 năm sử dụng răng sứ Zirconia mình vẫn thấy nó tốt lắm. Nhìn màu sắc trông vẫn đẹp. Chỉ cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ là được.

dán răng sứ zirconia có tốt không

5.2 Khách hàng đánh giá làm răng sứ Zirconia có tốt không?

 • Nhân vật: Chị Phạm Minh Phương
 • Tình trạng răng: ố vàng, răng khấp khểnh nặng, hình thể răng không đều
 • Chỉ định: Bọc 6 răng Zirconia Emax Zic.

có nên bọc răng sứ zirconia

→ Cảm nhận sau khi bọc răng sứ Zirconia: “Mình dán răng sứ ở nha khoa Paris được một thời gian rồi. Mình lựa chọn răng Emax vì màu sắc răng rất trắng bóng, tự nhiên như răng thật. Sau khi làm răng xong mình cảm thấy cười tự tin hơn rất nhiều và ăn uống hoàn toàn thoải mái, không có vấn đề gì cả”.

 • Nhân vật: Chị Hương Linh (Hà Nội)
 • Tình trạng răng: ố vàng, răng hô, hình thể răng không đều, nhiễm màu nặng
 • Chỉ định: Bọc 20 răng Zirconia thẩm mỹ 4S
khách hàng làm răng sứ zirconia

khách hàng làm răng sứ zirconia

→ Chia sẻ sau khi bọc răng sứ Zirconia tại nha khoa Paris, chị Linh cho biết: “Mình chọn loại răng sứ này gần như cao cấp nhất trong các dòng sứ Zirconia. Răng sứ trắng trong và rất mỏng nhưng có thể che đi khuyết hàm răng xỉn màu của mình. Hôm đầu tiên mài răng mình thấy mài rất nhẹ nhàng, không mài nhiều như mọi người nghĩ đâu. Từ khi có răng mới, mình ăn uống thoải mái, bạn bè cũng khen rất nhiều vì đẹp và tự nhiên quá”.

 • Nhân vật: Chị Nguyễn Thị Thanh (Nhân viên ngân hàng)
 • Tình trạng: răng nhiễm màu, sâu kẽ, thân răng ngắn
 • Chỉ định: Bọc 16 răng

6. Quy trình trồng răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Paris

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một quy trình bọc răng sứ Zirconia thì có thể tham khảo tại nha khoa Paris. Thông thường quy trình bọc sứ tại nha khoa Paris sẽ được chia làm 2 buổi.

 • Buổi đầu: Thăm khám, tư vấn, lấy dấu hàm, mài cùi răng & chế tác răng sứ
 • Buổi thứ 2: Lắp răng sứ & lưu ý cách chăm sóc.

Cụ thể quy trình 6 bước bọc sứ Zirconia tại nha khoa Paris sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng của khách hàng, tư vấn phương án và mẫu răng sứ Zirconia phù hợp với tình hình thực tế của khách hàng.

Ngoài ra khi làm mão răng Zirconia tại Nha Khoa Paris, khách hàng có thể lựa chọn thiết kế nụ cười và xem trước kết quả trước khi gắn răng.

răng sứ zirconia đức

răng sứ  đức

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bước vệ sinh răng miệng, các bác sĩ sử dụng tăm nước và các thiết bị chuyên dụng để loại bỏ thức ăn thừa dính trên răng.

Bước này đảm bảo môi trường vô khuẩn, tránh tình trạng bị viêm nhiễm khi bọc răng sứ.

Sau khi vệ sinh răng miệng sẽ tiến hành gây tê cục bộ phần răng và nướu. Bước này có thể dùng xịt gây tê hoặc tiêm, tùy tình trạng và nhu cầu của khách hàng

quy trình bọc răng sứ zirconia

quy trình bọc răng sứ

Bước 3: Mài răng, tạo cùi

Bước mài tạo cùi răng được các bác sĩ thực hiện cẩn thận tỉ mỉ. Không mài quá ít hay quá nhiều, tỷ lệ mài không quá 2mm tránh làm ảnh hưởng đến kết quả bọc sứ.

trồng răng sứ zirconia giá rẻ

trồng răng sứ giá rẻ

Bước 4: Lấy dấu răng thật và gắn răng tạm

Sau khi mài xong, các bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chuyển bộ phận chế tác, thiết kế ra mão răng dành riêng cho khách hàng.

Mão sứ sẽ vừa khít, đúng kích thước và đảm bảo chuẩn khớp cắn cho bệnh nhân

quy trình làm răng sứ zirconia

quy trình làm răng sứ

Cuối cùng bác sĩ tiến hành gắn mão răng tạm để khách hàng sử dụng trong thời gian chờ chế tác răng Zirconia thật.

Mão răng dùng tạm có màu sắc kém thẩm mỹ hơn nhưng đảm bảo an toàn, không kích ứng nướu và lành tính với cơ thể.

Bước 5: Lắp mão răng sứ

Sau thời gian từ 1 – 2 ngày, khi mão sứ Zirconia được chế tạo hoàn tất.Khách hàng sẽ quay trở lại và gắn mão sứ thật.

gắn răng sứ zirconia

gắn răng sứ zirconia

Bước 6: Hoàn thiện quy trình bọc răng sứ

Sau khi gắn mão sứ thì bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh thêm cho phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân cũng như để bệnh nhân làm quen với răng mới.

Sau đó tiến hành phủ một lớp Nano Silver, điều chỉnh màu men răng như răng thật tạo sự tự nhiên cho hàm răng.

Cuối cùng, khi bệnh nhân đã ưng ý với kết quả của mình các sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ răng sau khi bọc cũng như hẹn lịch thăm khám định kỳ.

7. Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng mão sứ Zirconia

Răng sứ là sự lựa chọn tốt để phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng để chọn được màu răng phù hợp với mình nhất và bảo quản răng tốt hơn, thì bạn có nên tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

7.1 Bảng màu răng sứ Zirconia

Bảng màu răng sứ Zirconia được phát minh ra từ năm 1927 đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi. Trong đó, có 4 loại màu sắc chính để phù hợp với từng tông da, sắc tố môi của mỗi người.

Đối với màu da vàng như người Việt Nam, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng màu răng sứ trắng trong như màu B2, B3.

Hiện nay, nhà sản xuất răng sứ còn phát triển thêm các màu A3,5 và các tông màu OM1, OM3 cũng rất phù hợp với tông màu của răng châu Á.

7.2 Chú ý chế độ bảo hành của mão răng Zirconia

Mỗi mão sứ chính hãng đều được bảo hành trong thời gian nhất định. Đối với mão răng Zirconia thì đang được bảo hành từ 10 năm trở lên.

răng sứ zirconia bảo hành bao lâu

răng sứ zirconia bảo hành bao lâu

Mão sứ Ziconia chính hãng được bảo hành tối thiểu 10 năm

Vì vậy, nếu bạn lựa chọn loại sứ này để bọc thì nên chú ý đến thời gian bảo hành và chế độ chăm sóc khách hàng sau khi bọc sứ tại nha khoa mà bạn chọn.

7.3 Chú ý cách chăm sóc & bảo quản mão sứ zirconia

 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách
 • Hạn chế ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh tránh gây kích ứng răng.
 • Không dùng răng sứ để cắn vật cứng hay sắc nhọn, tránh làm vỡ, mẻ răng.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý để tránh viêm nướu
 • Thăm khám tình trạng răng theo định kỳ bác sĩ đã chỉ định.

Chú ý cách chăm sóc & bảo quản mão sứ zirconia

Đánh răng thường xuyên và đúng cách để bảo vệ răng sứ

Hi vọng rằng những thông tin chia sẻ về sản phẩm răng sứ Zirconia trên đây đã giúp bạn đọc có được nhiều thông tin giá trị.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi