Chi tiết về 3 dòng răng sứ kim loại "PHỔ BIẾN NHẤT" thị trường
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tìm hiểu 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay

0 comment

Trước sự ra đời của đa dạng các loại răng sứ khác nhau thì răng sứ kim loại vẫn là lựa chọn của đông đảo khách hàng hiện nay. Trong nhóm này có 3 dòng răng chính là răng kim loại thường, răng sứ titan và răng sứ quý kim. Vậy đâu là dòng răng tốt nhất mà bạn nên lựa chọn? Tham khảo ngay bài viết sau để làm rõ vấn đề này.

1/ Thông tin chi tiết về 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến hiện nay

Răng sứ kim loại là loại răng sứ được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi chi phí thực hiện không cao mà vẫn đem lại hiệu quả ăn nhai tốt.  Tuy nhiên, cùng trong nhóm răng sứ kim loại nhưng mỗi dòng răng sứ kim loại khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

➤ Răng sứ kim loại thường

Chi tiết về 3 dòng răng sứ kim loại "PHỔ BIẾN NHẤT" thị trường 4

Răng sứ kim loại thường với lớp bên trong bằng hợp chất kim loại 

✦ Về cấu tạo, răng sứ kim loại thường có phần bên ngoài phủ sứ Ceramco3 và phần bên trong được làm bằng hợp chất kim loại thường (Co-Cr hoặc Ni-Cr).

✦ Màu sắc răng tương đối tự nhiên nhưng chỉ được khoảng một thời gian đầu, sau đó răng sẽ bị đen viền hoặc nhiễm màu mất thẩm mỹ.

✦ Thời gian tồn tại trên khuôn hàm của răng sứ kim loại thường là từ 5  – 10 năm, sau đó sẽ có biểu hiện đổi màu hoặc ăn nhai kém hơn.

✦ Chi phí răng sứ kim loại thường tại Nha khoa Paris: 1.200.000 vnd/mão răng

➤ Răng sứ titan

Chi tiết về 3 dòng răng sứ kim loại "PHỔ BIẾN NHẤT" thị trường 3

Răng sứ titan có độ bền chắc cao hơn răng sứ thường

✦ Về cấu tạo, răng sứ titan với lớp bên ngoài như răng sứ kim loại thường là một sứ mỏng. Bên trong răng hay phần khung sườn là hợp kim của titan nguyên chất, có độ bền chắc cao.

✦ Màu sắc răng cũng khá thẩm mỹ, giống với răng thật tuy nhiên nó cũng dễ bị đổi màu theo thời gian hoặc do tiếp xúc với thực phẩm. Qúa trình bị đổi màu răng diễn ra lâu hơn so với răng sứ kim loại thường.

✦ Thời gian tồn tại trên khuôn hàm của răng sứ titan là từ 10 – 15 năm.

✦ Chi phí răng sứ titan tại Nha khoa Paris: 2.500.000 vnđ/mão răng.

➤ Răng sứ kim loại quý

Chi tiết về 3 dòng răng sứ kim loại "PHỔ BIẾN NHẤT" thị trường 2

Răng sứ kim loại quý với khung sườn làm bằng hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc…

✦ Về cấu tạo, răng sứ quý kim với phần bên ngoài phủ một lớp sứ mỏng, bên trong khung sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc một hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin hay palladium. (Trong một số trường hợp, khách hàng có thể yêu cầu phủ thêm 1 lớp kim loại quý bên ngoài phần sứ).

✦ Màu sắc của răng sứ rất tự nhiên và được đánh giá là cao hơn hẳn so với 2 loại răng sứ kim loại bên trên. Sau một thời gian dài sử dụng, răng cũng không hề có các dấu hiệu bị đổi màu hay đen viền, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất khi phục hình trên khuôn hàm.

✦ Thời gian tồn tại trên khuôn hàm của răng sứ kim loại quý là từ 15 – 20 năm.

✦ Chi phí cho dòng răng kim loại quý khá đắt, tại nha khoa Paris, mức giá trung bình cho loại răng này là 10.000.000 vnd/mão răng (giá có thể dao động khác nhau theo yêu cầu của khách hàng).

Để được tư vấn về dòng răng sứ mà bạn đang quan tâm!

2/ Răng sứ kim loại có tốt không? Nên lựa chọn loại răng nào để phục hình?

Khi phục hình bằng răng sứ kim loại, điều mà mọi người hướng đến chính là sự tiết kiệm và hiệu quả phục hình. Chính vì thế, trong 3 loại răng sứ ở trên, răng sứ titan là loại được nhiều người lựa chọn nhất vì đáp ứng cả 2 tiêu chí: không quá đắt như răng sứ kim loại quý  mà khả năng phục hình lại cao hơn răng sứ kim loại thường.

 Ưu điểm vượt trội của răng sứ Titan so với răng sứ kim loại thường

Tuy nhiên, nếu nói rằng răng sứ kim loại có tốt không hay có nên phục hình bằng răng sứ kim loại không thì các chuyên gia nha khoa khuyên bạn không nên lựa chọn loại răng sứ này.  Tuy chi phí thấp hơn nhưng nếu tính về lợi ích lâu dài thì răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) mới là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Chi tiết về 3 dòng răng sứ kim loại "PHỔ BIẾN NHẤT" thị trường 1

Răng sứ không kim loại luôn là lựa chọn số 1 được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng

Răng sứ không kim loại mang những đặc điểm ưu việt hơn hẳn so với răng sứ kim loại cả về tính thẩm mỹ, độ bền chắc, khả năng ăn nhai và độ chịu lực. Những đại điện của dòng sứ không kim loại như Cercon, Emax, Lava Plus… đều được biết đến với những danh hiệu “ông hoàng”, “bà chúa” của dòng răng giả.

 Răng sứ không kim loại – Giải pháp thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai

Nếu đang băn khoăn giữa răng sứ kim loại với răng toàn sứ và cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về tình trạng cụ thể của mình sẽ phù hợp với dòng răng nào, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Tìm hiểu 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tìm hiểu 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay trong Răng sứ thẩm mỹ


X