Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng sứ kim loại là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu tiền

Răng sứ kim loại có cấu tạo hai lớp là lõi kim loại bên trong làm và mão sứ bên ngoài. Phần lõi kim loại có 3 loại chính là hợp kim Chrom – Cobalt, Titan và kim loại quý như vàng, bạc. Răng sứ kim loại có ưu chung là vô cùng cứng, tính thẩm mỹ trung bình và chi phí rất rẻ. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhược điểm là cần mài răng nhiều, có thể gây đen nướu và dễ làm mòn răng đối diện. Răng Cr – Cb có giá 1,2 triệu đồng 1 răng còn răng sứ Titan có giá 2,5 triệu đồng 1 răng.

1. Răng sứ kim loại là gì? Khác gì so với răng kim loại?

Răng sứ kim loại là loại răng có cấu trúc gồm một lõi kim loại (Niken, Crom, Titan,…) và được tráng một lớp men sứ bên ngoài. Được tạo ra và sử dụng nhiều nhất trong phục hình răng sứ thẩm mỹ. Khắc phục các bệnh lý răng miệng thường gặp như : sâu, xỉn màu, răng sứt mẻ.

Sản phẩm sẽ có tính thẩm mỹ rất tốt, nhìn giống với răng thật tới 99%, đảm bảo phục hình được ở các vị trí răng mặt tiền như răng cửa.

Răng kim loại là dòng sản phẩm răng giả cũ. Chúng được cấu tạo hoàn toàn bởi kim loại (Crom, Niken, Vàng, Bac, …), màu sắc cũng sẽ là màu của kim loại.

Loại răng này chỉ phù hợp để phục hình các loại răng hàm, răng khó nhìn thấy.

răng sứ kim loại khác gì răng kim loại

răng sứ kim loại khác gì răng kim loại

2. Răng sứ kim loại có những loại nào

Tùy thuộc vào vật liệu kết hợp để chế tạo nên sản phẩm răng sứ mà người ta chia răng sứ kim loại thành 3 loại cơ bản sau đây.

2.1 Mão sứ kim loại thường

Là dòng mão răng sứ cổ điển. Cấu trúc bao gồm các loại hợp kim cơ bản, rẻ tiền như Niken, Crom,… sau đó phủ một lớp sứ bên ngoài.

Loại răng này có độ bền cao, màu sắc tương đối giống răng thật, nhưng dễ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

Sứ kim loại thường được sử dụng ở các vị trí răng cần độ bền mà không quá quan trọng yếu tố thẩm mỹ như răng hàm.

Mão sứ kim loại thường

Mão sứ kim loại thường

2.2 Mão sứ kim loại Titan

Sản phẩm này sẽ thay thế lõi kim loại bằng hợp kim Titan. Loại hợp kim này có màu sắc như răng thật, khả năng tương thích tốt, không bị oxi hóa trong môi trường axit. Chúng sẽ không có tính thẩm mỹ tuyệt đối và vẫn gây đen viền nướu sau vài năm.

Sứ kết hợp với hợp kim Titan

Sứ kết hợp với hợp kim Titan

2.3 Răng sứ kim loại quý

Đây là loại mão sứ kim loại quý có đặc tính tốt nhất trong các loại sứ kết hợp kim loại. Độ bền chắc, rất hiếm bị oxi hóa, nhờ vậy có thể mang lại vẻ đẹp sang trọng cho người dùng.

Răng này sử dụng các chất liệu quý như: vàng, bạch kim, bạc, paladi, đồng và thiếc,… Trong đó, bốn kim loại đầu tiên có đặc tính vượt trội hơn 2 chất liệu còn lại.

Để được coi là một mão răng kim loại quý thì trong thành phần của răng phải chứa hơn 40% là vàng. Còn lại sẽ là bạc, bạch kim, rhodium, iridium, ruthenium,..

Mão sứ vàng

Mão sứ vàng

BẠN CÓ PHÙ HỢP VỚI RĂNG SỨ KIM LOẠI? 

Đăng ký tư vấn
9.492 lượt đăng ký.

3. Những ưu điểm của mão sứ kim loại

Răng sứ kim loại được sử dụng phổ biến trong nha khoa, vì vậy nhiều người thắc mắc không biết loại mão sứ này có ưu điểm như thế nào? Cùng nha khoa Paris tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

3.1 Độ cứng, độ bền cao

Với lớp sườn kim loại bên trong nên ưu điểm lớn nhất của mão sứ kim loại là độ cứng và độ bền cao. Nếu xét tổng thể thì chúng đang nắm vị trí thứ hai về độ cứng, chỉ đứng sau mão răng Zirconia nguyên khối.

Nếu được chăm sóc tốt, tuổi thọ của mão sứ kim loại thường và titan có thể được trên 10 năm. Còn với răng sứ quý kim thì có thể trên 20 năm hoặc thậm chí dùng trọn đời.

Răng kim loại có độ bền cao

Răng kim loại có độ bền cao

3.2 Chi phí rẻ

Chi phí rẻ chính là ưu điểm rất lớn . Trung bình một mão sứ kim loại sẽ rẻ hơn từ 2 – 10 triệu so với răng toàn sứ. Chính vì lý do này mà nó thường khiến khách hàng phân vân khi lựa chọn.

3.3 Tính thẩm mỹ tốt

Tuy tính thẩm mỹ không đến mức hoàn hảo nhất, nhưng nếu để phục hình cho một chiếc răng hàm thì nó là sự lựa chọn khá tốt.

Với màu sắc khá giống răng thật, độ trong mờ tuy chưa hoàn hảo nhưng nếu nhìn lướt qua thì quyết định của bạn khi lựa chọn sẽ bị ảnh hưởng khá lớn đấy.

Mão sứ kim loại có tính thẩm mỹ tốt

Mão sứ kim loại có tính thẩm mỹ tốt

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Những nhược điểm, tác hại khi dùng răng sứ kim loại

Dù có bền chắc và tính thẩm mỹ tốt đến đâu thì vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Vậy hãy xem loại răng sứ này có những nhược điểm hay tác hại gì nhé!

4.1 Cần phải mài nhiều răng

Với cấu trúc răng dày hơn so với răng toàn sứ do có một lớp sườn kim loại bên trong. Vì vậy, khi thực hiện bọc sứ các bác sĩ phải mài mô răng thật nhiều hơn để đảm bảo độ bền chắc và tính thẩm mỹ cho răng.

4.2 Có thể gây viêm nướu, đen nướu

Khung sườn kim loại rất dễ bị oxy hóa bởi môi trường axit trong miệng. Sau một thời gian sử dụng bạn dễ gặp phải tình trạng viêm nướu gây sưng, đỏ hay thâm đen viền nướu và bị kích ứng các mô mềm trong miệng.

Riêng răng sứ kim loại quý thì tỷ lệ bị đen viền nướu ít hơn. Nhưng nếu bác sĩ nha khoa thực hiện không đúng kỹ thuật hay nha khoa không uy tín thì vẫn có thể làm bạn gặp phải tình trạng này.

răng sứ kim loại làm đen nướu

răng sứ kim loại làm đen nướu

4.3 Gây hại cho răng đối diện

Ưu điểm về độ cứng lại cũng là nhược điểm của nó. Do quá cứng nên khả năng làm mòn răng thật đối diện rất cao. Đặc biệt ở người có tật nghiến răng khi ngủ.

Mão sứ kim loại có thể gây hại cho răng đối diện

Mão sứ kim loại có thể gây hại cho răng đối diện

5. Review bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Review từ bác sĩ nha khoa và người dùng thực thực tế chính là những thông tin chính xác nhất về việc bọc răng sứ kim loại có tốt hay không?

5.1 Theo lời khuyên từ bác sĩ nha khoa

Có tính thẩm mỹ cao và có độ bền chắc như các loại răng sứ thông thường. Loại răng sứ này mang đặc tính của kim loại nên có màu sắc đục và kém tự nhiên hơn.

TS. BS - Đàm Ngọc Trâm

TS. BS – Đàm Ngọc Trâm

Bên cạnh đó khả năng bị oxi hóa do axit trong môi trường khoang miệng cao, gây hiện tượng đen viêm nướu làm mất mất thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng.

Vì vậy, Răng sứ kim loại thường được khuyên trong các trường hợp phục hình răng bên trong (răng hàm) cần lực nhai tốt, độ bền cao và yêu cầu tính thẩm mỹ ít hơn.

Nếu bắt buộc phải chọn mão sứ kim loại thì để đảm bảo chí ít bạn cũng nên lựa chọn mão sứ Titan. Vừa đảm bảo độ cứng cũng như tính thẩm mỹ.

5.2 Đánh giá thực tế từ khách hàng

Bạn lala_tran1990 chia sẻ: Nghèo quá nên mình mới chỉ chọn loại mão răng 1,5tr. Sau này có tiền, dư dả rồi chắc sẽ nâng cấp hẳn mão toàn sứ cho máu. Ai cần coi ảnh inbox mình.

Phản hồi của bạn Bạn lala_tran1990 bọc sứ kim loại trên diễn đàn

Bạn Mylovebibo chia sẻ: Dùng các loại răng kim loại bọc răng hàm mình thấy khá ổn. Giá rẻ mà sử dụng khá tốt. Chống chỉ định cho những bạn thích sự hoàn hảo nhé!

Review bọc răng sứ kim loại của bạn pinokio151 trên Webtretho

Bạn phản hồi cho bạn Pinokio: “Nếu có điều kiện thì không nên xài răng sứ kim loại.Bởi vài năm sau nó bị đen ở dưới chân răng, trông xấu lắm. Bạn cứ chọn răng toàn sứ đảm bảo đẹp mà cũng bền nữa”

Bạn phản hồi cho bạn Pinokio bọc sứ kim loại có tốt không

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6. Quy trình làm mão sứ kim loại tại Nha Khoa Paris

Tại Nha Khoa Paris, quy trình làm răng sứ kim loại sẽ trải qua 6 bước như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng của khách hàng. Dựa trên tình hình thực tế xem có nên bọc răng sứ không. Sau đó sẽ tư vấn phương án, tư vấn loại mão sứ nên chọn và báo giá cho khách hàng.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng, mài răng và tạo cùi

Để đảm bảo môi trường vô khuẩn và tránh bị viêm nhiễm thì bước vệ sinh răng miệng cần được thực hiện cẩn thận trước khi thực hiện bọc sứ.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng, tạo cùi và lấy dấu răng. Riêng kỹ thuật mài răng tạo cùi, do răng sứ kim loại thì cần phải mài mô răng thật nhiều hơn.

Do đó thao tác này cần được thực hiện bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm để tránh mài quá vào phần ngà răng gây ê buốt.

– Bước 3: Gắn mão sứ tạm

Sau khi tạo cùi và lấy dấu răng, khách hàng được cung cấp các mão răng giả tạm thời để chờ thiết kế mão sứ kim loại. Mão sứ tạm lành tính và vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

Gắn mão sứ tạm thời

Gắn mão sứ tạm thời

– Bước 4: Thiết kế mão sứ phù hợp

Dấu răng sau khi lấy sẽ được chuyển đến kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Dựa trên thông số từ bác sĩ, các kỹ thuật viên sẽ nhập thông số vào máy tạo hình răng sứ.

Toàn bộ quá trình chế tác được tự động hóa, đảm bảo tính chính xác cực cao. Quá trình này thường sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 2 ngày.

– Bước 5: Gắn cố định mão sứ

Sau khi thiết kế xong mão sứ, các bác sĩ tiến hàng tháo răng tạm và gắn cố định mão sứ kim loại lên. Đồng thời, điều chỉnh cho chuẩn khớp cắn và phù hợp với khuôn mặt.

– Bước 6: Hoàn thiện quy trình bọc răng sứ

Mão sứ sau khi gắn hoàn chỉnh sẽ tiến hành tạo màu và men răng, đồng thời phủ thêm lớp Nano Silver để tạo sự tự nhiên cho hàm răng.

Khi đã hài lòng với kết quả, bác sĩ hoàn tất quá trình và đặt lịch thăm khám theo định kỳ cho khách hàng.

👉👉👉 VIDEO Quy trình làm mão sứ tại nha khoa Paris

Video

7. Bọc răng sứ kim loại giá bao nhiêu tiền

Bọc răng sứ kim loại bao nhiêu còn tùy thuộc vào chất liệu kim loại và nhãn hàng răng sứ mà bạn lựa chọn. Để tham khảo bạn có thể xem bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa Paris như sau:

Dịch VụGiá tiền/ 1 răng (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- Co1.200.000
Mão sứ Titan2.500.000

ĐỪNG BỎ LỠ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHỔNG LỒ CỦA NHA KHOA PARIS

đăng ký ngay
6.492 lượt đăng ký.

8. Cách chăm sóc và bảo quản mão sứ kim loại

Cho dù răng sứ kim loại có bền và tốt như thế nào, nhưng nếu không bảo vệ đúng cách thì răng vẫn bị hỏng và còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Vậy để chăm sóc tốt mão sứ kim loại sau khi bọc sứ thì bạn cần lưu ý những điều sau đây.

– Nhớ đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và làm sạch lưỡi thường xuyên để giữ cho miệng khỏe mạnh

– Không hút thuốc hay sử dụng đồ ăn, uống có gas, cồn làm hỏng lớp sứ.

Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để kiểm tra răng thường xuyên, sớm phát hiện và khắc phục các vấn đề về răng được kịp thời.

Hi vọng rằng những thông tin chia sẻ về răng sứ kim loại trên đã giúp bạn có được nhiều thông tin bổ ích cho mình.

Có 0 bình luận bài Răng sứ kim loại là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map