Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Chi Phí, Quy Trình, Tuổi Thọ

Bọc răng sứ là giải pháp trong nha khoa thẩm mỹ giúp khắc phục các vấn đề về răng miệng như răng thưa, răng xỉn màu, răng bị sứt, sâu răng. Tăng sứ được cố định trên răng thật, khắc phục khiếm khuyết cho hàm răng. Trong quá trình bọc răng sứ sẽ không có cảm giác đau nhức, được quyết định bởi chất lượng răng sứ, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị cùng địa chỉ bọc răng.
tuy nhiên các biến chứng vẩn có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ như, răng bị ê buốt, cổ răng răng bị hở, hoại tử răng, lệch khớp cắn và một số biến chứng khác.

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là kỹ thuật thẩm mỹ lại những chiếc răng có khuyết điểm về hình dáng, tái tạo lại chức năng ăn nhai của những răng bị bệnh lý. Đây được xem như thủ thuật “khoác áo mới” cho các răng sâu, ố vàng, sứt mẻ, lung lay, lỗ chỗ…

Ngoài phục hình các răng có men răng tổn thương, kỹ thuật này còn giúp khắc phục tình trạng răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, thò thụt chữa hô, móm dạng nhẹ. 

Để bọc các răng sứ, khách hàng phải trải qua giai đoạn mài răng thật. Chiếc răng này sẽ được mài nhỏ lại đến lớp ngà răng. Dựa vào chiều dài, hình dáng, màu sắc hàm răng, bác sĩ sẽ thiết kế ra chiếc răng sứ phù hợp để lắp lên trên. Cuối cùng cố định bằng keo nha khoa là kết thúc quá trình bọc sứ.

Bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm về thẩm mỹ răng

Bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm về thẩm mỹ răng

Bọc răng sứ đem lại nụ cười đẹp và hài hòa

Bọc răng sứ đem lại nụ cười đẹp và hài hòa

2. Bọc răng sứ có đau không?

Theo các nha sĩ quá trình bọc răng sứ trong phòng vô trùng hoàn toàn không gây ra đau đớn cho khách hàng. Tuy nhiên, sau kết thúc bọc răng chúng ta thường cảm thấy đau nhẹ, ê răng, khó chịu phần hàm. Tình trạng này sẽ giảm dần sau từng ngày, cơ bản sau 7 ngày sẽ hết hoàn toàn.

Để thực hiện mài răng bọc sứ an toàn, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào cơ thể khách hàng với 1 lượng tương đối. Sau khi ngấm thuốc tê, khách hàng bị mất đi cảm giác và không cảm thấy ê buốt, đau đớn khi máy mài tác động lên răng. 

Ngoài ra, việc bị đau kéo dài sau bọc răng thẩm mỹ thường xảy ra ở khách hàng chọn nhầm nơi điều trị. Tức là để bác sĩ non tay nghề đứng chính trong ca bọc răng sứ. Họ dễ phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khi điều trị như: mài răng sai cách, bọc sứ sai kỹ thuật, tính toán tỷ lệ răng không khớp nhau… Dẫn đến nhiều hệ lụy đau đớn cho hàm răng khách hàng.

Tiêm thuốc tê trước khi mài răng

Tiêm thuốc tê trước khi mài răng

👉👉👉 VIDEO Giải đáp bọc răng sứ có đau không 

Video

3. Các yếu tố quyết định bọc răng sứ có đau không?

Như trên nha sĩ chia sẻ, bản thân việc bọc răng sứ đúng quy trình chỉ gây đau nhẹ. Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan mà chúng có thể diễn biến nặng hơn. Vậy đâu là những yếu tố quyết định đến độ đau khi thẩm mỹ răng?

3.1. Chất lượng răng sứ

Răng sứ khi cố định lên răng thật chúng sẽ tồn tại trong khoang miệng và tiếp xúc với các tổ chức mô mềm như nướu, lợi, lưỡi… Nếu là các loại răng sứ chính hãng, được kiểm nghiệm chất lượng thì khách hàng hoàn toàn yên tâm có thể ăn nhai bình thường, không lo biến chứng.

Ngược lại những dòng răng sứ lậu, tay nghề chế tác kém, xuất xứ “fake” thì nguy cơ chúng “xâm lược” răng miệng là rất lớn. Những vi khuẩn, tạp chất trên mão sứ xâm nhập vào xương răng, tích tụ lại thành những mảng vi khuẩn có hại. Lâu dài làm mão sứ oxi hóa, ăn mòn cổ chân răng, gây viêm nhiễm hàm miệng. Mức độ viêm nhiễm càng nhiều, cảm giác đau càng rõ rệt và kéo dài.

Răng sứ "đểu" dễ bị sứt mẻ khi ăn nhai

Răng sứ “đểu” dễ bị sứt mẻ khi ăn nhai

3.2. Tay nghề bác sĩ quyết định bọc răng sứ có đau không?

Trong nha khoa, bác sĩ được gọi là “nhà thiết kế” răng sứ. Vậy nên việc bọc răng sứ có đau đớn hay không, đẹp hay không phụ thuộc đến 80% vào bác sĩ.

Bác sĩ là người theo sát khách hàng từ giai đoạn chẩn đoán, mài răng, lấy dấu hàm, chế tác răng. Chỉ cần 1 sai lệch nhỏ cũng làm “xôi hỏng bỏng không” cả quá trình điều trị. 

Theo các nha sĩ, thao tác mài răng không đúng kỹ thuật và tính toán sai tỷ lệ răng sứ là 2 sai lầm nghiêm trọng nhất làm phát sinh cảm giác đau đớn cho khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Mài răng quá nhỏ làm chấn động đến ngà răng, tủy răng bên trong => sinh ra cảm giác ê buốt, tê cứng cung hàm kéo dài
 • Thiết kế răng sứ “cộc lệch” với cùi răng thật nên khi lắp vào 2 răng này sẽ không khớp được với nhau. Hành động nắn chỉnh, ép răng giả vào răng thật làm khách hàng cảm thấy đau đớn, khó chịu.
Những rủi ro khi làm răng sứ tại nha khoa kém uy tín

Những rủi ro khi làm răng sứ tại nha khoa kém uy tín

3.3. Trang thiết bị hiện đại ảnh hưởng đến việc bọc răng sứ có đau không?

Ngày nay, có nhiều máy móc nha khoa hiện đại giúp quá trình bọc răng sứ bớt đau đớn và có tính thẩm mỹ hơn. Có thể nói, công nghệ quyết định rất lớn đến sự thành công của 1 ca thẩm mỹ răng sứ. 

Muốn chế tác ra 1 chiếc răng sứ tỷ lệ hoàn hảo để lắp khít lên răng thật, nha khoa cần áp dụng phần mềm chế tác CAD/CAM cùng máy lấy dấu hàm tiên tiến. Ngược lại nếu điều trị bằng kỹ thuật lỗi thời, sơ khai thì sẽ tiềm ẩn nhiều sai sót. Việc đau đớn hay rủi ro là không thể tránh khỏi. 

Răng sứ cần đảm bảo chế tác chất lượng cao

Răng sứ cần đảm bảo chế tác chất lượng cao

👉👉👉 VIDEO Quy trình chế tạo răng sứ chuẩn

Video

TƯ VẤN LOẠI RĂNG SỨ PHÙ HỢP NGAY CÙNG CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

4. Những biến chứng có thể xảy ra sau bọc răng sứ

Bọc sứ là phương pháp phục hình răng không quá phức tạp tuy nhiên chỉ cần thao tác sai lệch 1mm cũng gây ra nhiều biến chứng và đau đớn. Sau đây là 5 biến chứng ám ảnh khi bọc răng sai cách.

4.1. Răng bị ê buốt và nhạy cảm hơn

Biểu hiện: Sau mài răng khách hàng thấy ê buốt âm ỉ cả ngày hoặc ê buốt nhiều khi ăn nhai. Kết thúc bọc sứ, khi ăn đồ ăn nhiệt độ cao, đồ lạnh, đồ cay hoặc cắn món ăn cứng thấy xuất hiện cảm giác khó chịu, tê đến chân răng.

Nguyên nhân: Bác sĩ mài răng quá sâu, làm tổn thương ngà răng; mão răng sứ là mão kém chất lượng, độ chịu lực kém.

Ăn nhai với răng sứ bị ê buốt

Ăn nhai với răng sứ bị ê buốt

4.2. Cổ chân răng bị hở, tụt lợi

Biểu hiện: Lộ hẳn mão sứ ra bên ngoài, mắt thường quan sát được màu đen bên trong. Phần lợi giống như bị ăn mòn, ngày càng bé lại, thỉnh thoảng xuất hiện viêm nhiễm, đau nhức, sưng đỏ.

Nguyên nhân: Mão sứ quá ngắn không ôm khít được nướu. Viền mão sứ chế tác cẩu thả, cọ xát vào lợi làm xước, chảy máu, mòn lợi. Hoạt động ăn nhai thô bạo, nhai lệch vị trí., nghiến răng làm mão sứ bị ép chặt vào viền nướu, đẩy lùi nướu về phía trên. Trường hợp xấu nhất, bị hở cổ răng là do mão sứ bị đào thải, không tích hợp được với mô mềm nên dần bị lung lay, tách rời cùi răng thật.

Tụt lợi sau khi bọc răng sứ

Tụt lợi sau khi bọc răng sứ

4.3. Hoại tử tủy răng

Biểu hiện: Lung lay răng bọc sứ; thấy đau đớn mỗi khi ăn nhai, tình trạng đau không thuyên giảm mà ngày càng rõ rệt. Việc nhai cắn khó khăn, thấy “ám ảnh” mỗi khi đến bữa ăn.

Nguyên nhân: Chất liệu mão sứ “rởm”. Khách hàng cơ địa yếu, dị ứng với mão kim loại trong răng sứ. Chăm sóc hàm miệng sau bọc sứ không tốt, gián tiếp làm xuất hiện các bệnh lý hàm miệng như sâu răng, áp xe răng, viêm lợi… Sau đó chủ quan không chữa trị sớm, làm sâu răng ăn mòn cổ răng, tủy răng và lan ra toàn hàm miệng. 

👉👉👉 VIDEO Dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng sau khi bọc răng sứ

Video

4.4. Lệch khớp cắn

Biểu hiện: Hình dáng răng giả to/nhỏ hơn răng trên hàm. Vị trí mão sứ bị lung lay, lỏng lẻo, thiếu chắc chắn. Không khép 2 hàm khít nhau được trong tư thế nghỉ.

Nguyên nhân: Nhai tập trung ở vị trí bọc răng làm lệch cung hàm (bên thấp bên cao). Hình dáng răng sứ chế tác không đồng nhất với răng còn lại. Kỹ thuật lắp răng sứ non tay nghề.

Để khắc phục những biến chứng trên, khách hàng hãy liên hệ nhanh chóng với bác sĩ để được điều trị kịp thời, không chủ quan đợi bệnh khỏi hoặc tự ý mua thuốc chữa trị.

Bọc sứ xong răng vẫn lệch khớp cắn

Bọc sứ xong răng vẫn lệch khớp cắn

5. Lưu ý cần biết để tránh biến chứng khi bọc răng sứ

Biến chứng sau bọc răng sứ dễ xảy ra và kéo dài dai dẳng nếu khách hàng chủ quan ngay từ bước đầu. Để đảm bảo thẩm mỹ răng an toàn tuyệt đối, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

5.1. Chỉ bọc răng sứ khi cần

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ xử lý hiệu quả nhất với những hàm răng bị nhiễm màu nặng không cải tạo được, răng sứt mẻ, răng thưa nhẹ. Bởi đây là phương pháp “khoác áo” cho răng, giúp răng có màu trắng đẹp, hình dáng chuẩn tỷ lệ và che đi khuyết điểm mọc lệch của xương răng.

Trong các trường hợp cấu trúc răng mọc thưa nghiêm trọng, răng mọc thò thụt dạng nặng, chân răng mọc chồng nhau thì bọc răng sứ không phải là phương án tối ưu.

Các nha sĩ giải thích rằng do xương răng mọc sai hướng nên nhìn cung hàm có hình dáng bất thường. Việc cố nắn chỉnh mão răng sứ theo hướng thẳng sẽ làm phát sinh ra nhiều biến chứng.

Dễ nhận thấy nhất là mão sứ gắn lên răng không ôm sát cùi răng, không thẳng hàng như tỷ lệ chuẩn. Việc thấy cộm cấn, khó chịu, nhức hàm khi nhai cơm, ăn đồ ăn chắc chắn sẽ xảy ra. Chưa kể đến việc tích tụ vi khuẩn quanh vùng bọc sứ.

Vậy nên để nắn chỉnh cấu trúc răng chuẩn tỷ lệ, những trường hợp răng khuyết điểm nghiêm trọng nên áp dụng kỹ thuật niềng chỉnh nha để kéo các răng về vị trí đúng.

Nên niềng răng nếu răng lệch lạc nặng

Nên niềng răng nếu răng lệch lạc nặng

5.2. Chăm sóc răng sứ

Sau bọc sứ khách hàng cần có chế độ chăm sóc hàm miệng đặc biệt để tránh những biến chứng và bảo tồn răng lâu dài. Thay vì chỉ chải răng 2 lần/ ngày như trước, giờ đây chúng ta cần kết hợp súc miệng sau mỗi bữa ăn, dùng chỉ nha khoa cọ kẽ răng, dùng kem đánh răng ít nồng độ hóa học.

Về chế độ ăn, nên từ bỏ thói quen nhai cắn đồ cứng/dai như gặm hoa quả, gặm chân gà, nhai sụn xương, ăn kẹo dẻo, bánh đa…  Hạn chế thu nạp đồ ăn thức uống có phẩm màu hoặc màu đậm như các loại nước sốt, tương ớt, bột ớt, cà phê hay hút thuốc lá.

Nói “không” với đồ uống có ga, dễ ăn mòn men răng sứ như bia, rượu, rượu vang, siro…

Cố gắng nhai đều 2 bên hàm răng. Đeo máng ngậm chống nghiến răng khi ngủ nếu có tật nghiến răng.

Nếu kiêng cữ tốt, răng sứ thẩm mỹ có thể sử dụng lâu bền và tồn tại an toàn trong hàm miệng mà không lo biến chứng.

Không ăn đồ cứng sau bọc mão sứ

Không ăn đồ cứng sau bọc mão sứ

👉👉👉 VIDEO 6 điều cấm kỵ sau khi bọc răng sứ

Video

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5.3. Lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín

Tỷ lệ bọc răng thẩm mỹ thành công tại các địa chỉ nha khoa uy tín gần như là tuyệt đối. Ngược lại, những địa chỉ nha khoa rởm, cơ sở vật chất sơ sài, bác sĩ hành nghề “chui”, không chế độ bảo hành, nguồn răng sứ kém chất lượng… thường có nhiều ca bọc răng sứ hỏng. Tỷ lệ gặp rủi ro trong và sau bọc sứ là rất lớn nếu khách hàng gửi gắm niềm tin nhầm chỗ.

Nha khoa Paris hiện nay là địa chỉ nha khoa chuyên sâu chuẩn Pháp tại Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm. Paris có nhiều lợi thế về đội ngũ y bác sĩ, máy móc, cơ sở điều trị, chính sách bảo hành quyền lợi cho khách hàng. Mỗi năm, có hàng ngàn khách hàng chỉnh nha, thẩm mỹ răng thành công tại đây.

Một số “tấm gương” bọc răng sứ thành công tại nha khoa Paris:

Khách hàng bọc răng sứ EMAX

Khách hàng bọc răng sứ EMAX

Khách hàng lớn tuổi bọc răng sứ giải quyết tình trạng dáng răng xấu

Khách hàng lớn tuổi bọc răng sứ giải quyết tình trạng dáng răng xấu

Khách hàng răng nhiễm màu nặng bọc răng sứ toàn hàm

Khách hàng răng nhiễm màu nặng bọc răng sứ toàn hàm

Chị Phạm Nam Mai Khuê bọc 4 răng sứ Lava

Chị Phạm Nam Mai Khuê bọc 4 răng sứ Lava

Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ Lại Văn Thái Hà – Chuyên gia phục hình bọc răng sứ chuyên sâu đã trực tiếp bọc chụp cho chị Khuê 4 răng sứ Lava để hoàn thiện nụ cười cho chị tự tin hơn.

Chia sẻ của chị Khuê: “Lúc đầu thì lo lắng, nhưng khi làm thì mình không hề thấy đau hay có cảm giác gì khó chịu như nhiều người chia sẻ. Bác sĩ Hà làm rất cẩn thận và nhẹ nhàng. Mình rất ưng ý với hàm răng. Từ trước đến giờ mình không bao giờ chụp ảnh cười hở răng luôn, giờ thì mình đã tự tin hơn rất nhiều từ hôm lắp răng tạm rồi ạ”

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5.4. Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

Để hàm răng được khỏe mạnh từ bên trong, chúng ta cần đi khám răng miệng mỗi năm theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tần suất phù hợp là 6 tháng/lần hoặc có thể sớm hơn tùy vào nhu cầu.

Vào mỗi lần khám răng, bác sĩ sẽ lấy mảng bám có hại, vệ sinh toàn diện hàm miệng để diệt sạch vi khuẩn. Sau đó kiểm tra răng miệng, kiểm tra tình trạng răng phục hồi nếu khách hàng từng bọc sứ, trồng răng, trám răng… Nếu phát hiện ra điều bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng điều trị sớm, ngăn ngừa nguy hiểm cho sau này.

Kiểm tra khoang miệng định kỳ tại nha khoa bọc răng sứ có đau không

Kiểm tra khoang miệng định kỳ tại nha khoa

Trên đây là những thông tin quan trọng trả lời cho thắc mắc bọc răng sứ đau khôngNha khoa Paris thực hiện dịch vụ bọc răng theo quy trình khép kín với đội ngũ y tá, bác sĩ, máy móc đạt chuẩn. Cam kết khắc phục hoàn toàn nhược điểm răng, mang lại nụ cười tươi tắn, khớp cắn lý tưởng, an toàn cho mọi khách hàng. Khách hàng liên hệ với đội ngũ bác sĩ tại đây!

Có 0 bình luận bài Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Chi Phí, Quy Trình, Tuổi Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi