Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Bọc răng sứ thẩm mỹ – Sự lựa chọn hoàn hảo cho nụ cười đẹp

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp nha khoa nhằm khắc phục nhiều khiếm khuyết của hàm răng như răng thưa, nứt, vỡ… Sau khi bọc sứ, hàm răng sẽ trở nên đều đẹp và có màu sắc tự nhiên. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Paris sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bọc răng sứ từ quy trình, lợi ích, độ bền cho đến chi phí.

1. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ được tiến hành theo quy trình gồm có các bước như sau:

– Bước 1: Thăm khám răng miệng, tư vấn và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ thăm khám toàn bộ khoang miệng và chụp phim X-quang (nếu cần thiết) để xác định tình trạng răng một cách chính xác. Sau đó, bác sĩ giải thích phương án, kế hoạch thực hiện chi tiết. Trong trường hợp có các bệnh lý về răng, nướu, bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi bọc sứ.

– Bước 2: So màu, sát khuẩn, lấy dấu răng tạm

Bác sĩ tiến hành sát khuẩn và vệ sinh răng miệng một cách kỹ lưỡng để ngăn chặn biến chứng sau khi làm răng. Kế tiếp, bác sĩ tiến hành so màu răng với mục đích tạo ra răng sứ có màu sắc tự nhiên giống các răng còn lại trên cung hàm. Sau đó, bác sĩ dùng vật liệu chuyên dụng để lấy dấu 2 hàm nhằm sao lưu và làm răng tạm trước khi tiến hành mài cùi răng.

– Bước 3: Gây tê cục bộ, mài răng và lấy dấu

Bạn sẽ được gây tê với lượng thuốc phù hợp để đảm bảo cảm giác thoải mái nhất trong quá trình làm răng. Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ mài cùi răng để điều chỉnh hình thể và tạo kết nối chắc chắn giữa răng sứ và cùi răng thật.

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm bằng máy Scan Trios 3D. Dữ liệu lấy dấu sẽ được gửi đến labo để chế tạo răng sứ phù hợp.

– Bước 4: Gắn răng tạm, chỉnh sửa cho phù hợp với cùi răng sau mài.

Sau khi lấy dấu, răng sẽ được xử lý bề mặt bằng bond (tái khoáng hóa, bảo vệ răng giảm ê, kích thích). Sau đó, bác sĩ gắn răng tạm để bảo vệ cùi răng và giúp ăn uống thuận tiện hơn.

– Bước 5: Gắn răng sứ, hoàn tất quy trình.

Khi răng sứ đã được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ tháo bỏ răng tạm và gắn răng sứ lên. Bác sĩ điều chỉnh sao cho răng sứ chuẩn khớp cắn, không gây cộm cấn hay khó chịu và hoàn tất quá trình phục hình răng.

Răng sứ được gắn lên cùi răng thật

Răng sứ được gắn lên cùi răng thật

2. Các loại răng sứ phổ biến

Hiện răng sứ được chia ra thành hai loại chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

2.1. Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng mà lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim ôm sát vào cùi răng. Bên ngoài được phủ nhiều lớp sứ, giúp cho răng có màu sắc tự nhiên.

Răng sứ kim loại có những loại chính sau:

– Răng sứ Cr – Co: Đây là loại răng sứ kim loại thông thường với phần khung bên trong được làm từ hợp kim Cr – Co. Răng có giá thành rẻ, khung sườn cứng chắc. Tuy nhiên, phần thân răng đục nên chưa đạt yêu cầu về thẩm mỹ.

– Răng sứ Titan: Phần sườn kim loại được làm bằng titan. Răng Titan có khả năng tương thích sinh học tốt hơn răng Cr – Co nhưng vẫn bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.

– Răng sứ kim loại quý: Thành phần chính của phần sườn kim loại là vàng. Răng sứ kim loại quý có độ cứng và kháng mài mòn tốt tuy nhiên giá thành khá cao.

2.2. Răng toàn sứ

Khác với răng sứ kim loại, cấu tạo phần khung sườn và lớp phủ bên ngoài của răng toàn sứ đều được làm bằng chất liệu sứ cao cấp. Điều đó giúp răng sứ có vẻ trắng sáng tự nhiên không hề thua kém răng thật.

Một số loại răng toàn sứ được sử dụng phổ biến gồm có:

Răng sứ Cercon: Đây là dòng răng sứ do hãng Dentsply Sirona của Đức độc quyền sản xuất. Độ dày của lớp sườn sử là khoảng 0,6mm nên không cần phải mài nhiều mô răng. Răng Cercon có màu trong, đẹp tự nhiên và độ bền chắc tốt nên có thể sử dụng cho cả răng cửa hoặc răng hàm.

– Răng sứ Emax: Răng Emax là loại răng sứ không kim loại cao cấp đến từ hãng Ivoclar Vivadent. Răng có độ thấu quang tốt nên cho màu sắc tương tự như răng thật, ngay cả khi có ánh sáng chiếu qua. Răng có độ tương thích sinh học cực cao và đặc biệt không xảy ra tình trạng đen viền nướu như răng kim loại sau một khoảng thời gian sử dụng.

– Răng sứ Lava: Đây là dòng răng toàn sứ do hãng 3M của Mỹ sản xuất phôi và cung cấp độc quyền. So với răng Cercon hay Emax, răng Lava có độ bền lớn hơn. Độ dày của lớp sườn sứ rất mỏng, chỉ 0,4mm. Đặc biệt, răng Lava còn có hiệu ứng ngọc trai, đảm bảo tính thẩm mỹ cao sau khi phục hình.

– Răng sứ cao cấp 4S, 5S, kim cương: Những dòng răng sứ trên có lớp sườn là nacera của Đức với độ dầy 0,2 mm. Mặc dù lớp sườn rất mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ chịu lực tốt và che lấp được khuyết điểm của hàm răng. Đặc biệt, răng toàn sứ thẩm mỹ kim cương được nung trên 1000 độ C nên các tinh thể rất nhẹ, bền và có chiều sâu theo 3 chiều không gian.

Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên

Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên

3. Bọc răng sứ thẩm mỹ đem lại những lợi ích gì

Bọc răng sứ đem đến rất nhiều lợi ích như cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng, ăn nhai thoải mái, bảo vệ cùi răng thật và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

3.1. Cải thiện tính thẩm mỹ

Sau khi bọc răng sứ, toàn bộ các khiếm khuyết của hàm răng như răng thưa, nứt, vỡ, hô nhẹ, nhiễm màu kháng sinh… đều sẽ được loại bỏ. Chưa kể, răng sứ còn có màu sắc tự nhiên, giống với các răng khác trên cung hàm. Do đó, bọc răng sứ chính là một giải pháp hoàn hảo để cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng, giúp nụ cười thêm phần tươi tắn và tự tin.

3.2. Ăn nhai thoải mái

Trước khi hoàn tất quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ cần điều chỉnh răng sứ sao cho chuẩn khớp cắn, tránh tình trạng bị cộm cấn hay khó chịu. Ngoài ra, các loại răng sứ đều có khả năng chịu lực rất tốt, thậm chí còn lớn hơn răng thật. Vì vậy, sau khi làm răng sứ thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng những món ăn mà mình yêu thích.

3.3. Bảo vệ cùi răng thật

Sau khi phục hình, răng sứ sẽ ôm sát vào cùi răng thật. Do đó, răng sứ được ví như một “tấm áo giáp” giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác nhân gây hại như lực tác động mạnh, vi khuẩn gây hại… Nhờ vậy, bạn sẽ ngăn chặn được nhiều bệnh lý liên quan đến răng, nướu.

3.4. Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Như thông tin chúng tôi đã đề cập ở trong phần trên, bọc răng sứ giúp cải thiện hình dáng của hàm răng, khắc phục tình trạng răng thưa, khấp khểnh nhẹ… Khi hàm răng có khớp cắn chuẩn, việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ vậy, các mảng bám, cặn thức ăn thừa có thể dễ dàng được làm sạch, ngăn chặn vi khuẩn gây hại phát triển trong khoang miệng.

4. Trường hợp nào nên bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ phù hợp với những trường hợp dưới đây:

– Răng sứ bị sâu, đã xuất hiện những lỗ sâu trên bề mặt hàm răng.

– Răng đã tiến hành chữa tủy nên rất yếu, giòn và dễ nứt, gãy.

– Răng mọc khấp khểnh, hô, móm do răng ở mức độ nhẹ.

– Răng thưa, kẽ hở giữa hai răng lớn khiến cho cặn thức ăn dễ dàng bám lại trong quá trình ăn nhai hàng ngày.

– Răng bị nhiễm màu nặng, đã áp dụng phương pháp tẩy trắng răng nhưng không đạt được hiệu quả đúng như mong muốn.

– Hình thể của các răng trên cung hàm không đều nhau, gây mất thẩm mỹ hàm răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho trường hợp răng bị nhiễm màu

Bọc răng sứ cho trường hợp răng bị nhiễm màu

5. Bọc răng sứ có độ bền bao lâu

Răng sứ kim loại có độ bền từ 5 – 10 năm. Trong khi đó, răng toàn sứ có tuổi thọ khá cao, dao động từ 15 – 20 năm. Thậm chí, nếu như bạn chăm sóc răng miệng cẩn thận thì răng toàn sứ hoàn toàn có thể sử dụng được lâu hơn mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng, nướu.

Sở dĩ răng toàn sứ có độ bền cao hơn răng sứ kim loại là do chất liệu làm răng. Nhờ được làm toàn bộ từ sứ nguyên chất nên răng toàn sứ không xảy ra phản ứng trong khoang miệng. Trong khi đó, thành phần hợp kim của răng sứ kim loại lại dễ bị oxy hóa trong môi trường axit ở khoang miệng và dẫn tới hiện tượng đen viền nướu.

Để đảm bảo răng sứ có thể bền đẹp lâu dài, bạn nên chăm sóc răng miệng cẩn thận theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp bạn chủ quan, ăn uống kém khoa học hoặc lười vệ sinh răng, nướu thì răng sứ sẽ nhanh bị hư hỏng và bạn cần phải làm răng sứ khác thay thế.

6. Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ

Tại Nha Khoa Paris, dịch vụ răng sứ thẩm mỹ có giá từ 1.200.000 – 18.000.000 đồng/răng. Bảng giá cụ thể như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Gắn lại mão răng Răng 300.000
Mão kim loại Cr – Co Răng 1.200.000
Mão sứ Titan Răng 2.500.000
Răng toàn diện Vàng Răng 10.000.000
Răng sứ Venus Răng 3.500.000
Răng sứ Roland (Zirconia) Răng 5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic Răng 6.000.000
Mão sứ Cercon Răng 6.000.000
Răng Sứ Bio Paris Răng 7.000.000
Răng Lava Plus – 3M ESPE & Emax Zic Cad Răng 8.000.000
Răng sứ thẩm mỹ 3S Paris Răng 10.000.000
Răng sứ thẩm mỹ 4S Paris Răng 12.000.000
Răng sứ thẩm mỹ 5S Paris Răng 15.000.000
Răng thẩm mỹ kim cương Paris Răng 18.000.000
Làm răng tạm bằng Luxatemp Răng 500.000
Phá răng sứ cũ Răng 300.000
Lắp lại răng sứ bị bong Răng 500.000

7. Nha Khoa Paris – đơn vị bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín hàng đầu

Trong số hàng trăm nha khoa trên thị trường, Nha Khoa Paris là một trong số ít đơn vị bọc răng sứ được nhiều người đánh giá cao về chất lượng. Sau nhiều năm hoạt động, nha khoa đang càng ngày càng khẳng định được vị thế với hàng loạt chi nhánh trải dài khắp cả nước.

Nhằm mang tới dịch vụ có chất lượng tốt nhất, nha khoa luôn chú trọng đến đội ngũ bác sĩ. Tất cả các bác sĩ tại nha khoa đều được đào tạo chính quy tại các trường y khoa danh tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong bọc răng sứ. Điển hình như Tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, bác sĩ Lê Quốc Huy, bác sĩ Vũ Đình Công…

Bên cạnh đó, quá trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris còn có sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị và công nghệ hiện đại như máy Scan Trios 3D, phần mềm DSD, máy chế tác răng sứ CAD/CAM, công nghệ Nano 5S Maxbeauty… Những thiết bị trên được xem như cánh tay phải đắc lực của bác sĩ, giúp cho quá trình làm răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất và hạn chế tối đa sự xâm lấn với các mô xung quanh.

Tất cả các dòng răng sứ mà Nha Khoa Paris đang cung cấp đều chính hãng, có xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, nha khoa còn có xưởng chế tác răng sứ riêng. Nhờ vậy, quá trình bọc răng sứ sẽ diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian để chờ đợi.

Nha Khoa Paris ứng dụng phần mềm DSD thiết kế dáng răng chuẩn tỉ lệ

Nha Khoa Paris ứng dụng phần mềm DSD thiết kế dáng răng chuẩn tỉ lệ

8. Review thực tế từ những người đã bọc răng sứ

Sau đây là một vài đánh giá thực tế từ những người đã áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ:

– Chị Natalie Trần chia sẻ: “Bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris là một quyết định rất đúng đắn. Răng sứ không chỉ trông tự nhiên mà còn rất thoải mái, không hề có cảm giác cộm cấn hay khó chịu. Quá trình bọc sứ được thực hiện một cách chuyên nghiệp và tôi thực sự hài lòng với kết quả. Hàm răng mới, nụ cười mới giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống.”

– Anh Minh Tú chia sẻ: “Răng sứ đã thay đổi hoàn toàn hàm răng của tôi. Chất lượng và độ tự nhiên của chúng không khác gì răng thật. Quá trình bọc răng sứ nhanh chóng và không hề gây đau đớn. Tôi đã được khen rất nhiều về hàm răng mới và rất hài lòng với quyết định của mình.”

– Chị Thúy Anh chia sẻ: “Sau khi bọc răng sứ, tôi cảm thấy trẻ trung và tự tin hơn nhiều. Răng sứ không chỉ giúp che đi các vết ố vàng trên răng mà còn có màu sắc cực kỳ tự nhiên. Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Paris luôn nhiệt tình và tận tâm từ đầu đến cuối, giúp tôi có một trải nghiệm làm răng thoải mái.”

Hàm răng thay đổi rõ rệt sau khi bọc sứ

Hàm răng thay đổi rõ rệt sau khi bọc sứ

Bọc sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng

Bọc sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng

9. Hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà để duy trì độ bền đẹp của răng sứ

Để răng sứ duy trì được độ bền đẹp trong khoảng thời gian dài, bạn cần chăm sóc tại nhà cẩn thận. Cụ thể như sau:

– Không nên ăn nhai trong vòng 1 giờ đầu tiên sau khi gắn răng sứ để keo gắn ổn định.

– Tuần đầu tiên chỉ nên ăn nhai những thực phẩm ở dạng mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng.

– Tránh ăn thực phẩm quá cứng như hạt cứng, sườn sụn… bởi chúng có thể khiến cho răng sứ bị nứt, vỡ.

– Sử dụng lực nhai cân bằng, tránh dồn quá nhiều lực vào vị trí của răng sứ.

– Vệ sinh răng, nướu 2 – 3 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm và kem đánh răng chuyên dụng.

– Dùng chỉ nha khoa và máy tăm nước để làm sạch từng kẽ răng trên hàm răng.

– Súc miệng bằng nước muối sinh lý đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 30 – 60 giây để ngăn chặn vi khuẩn phát sinh.

– Bỏ các thói quen xấu như cắn móng tay, cắn đầu bút… vì có thể tạo áp lực lớn lên răng sứ, khiến cho chúng bị nứt, vỡ.

– Dùng máng chống nghiến trong trường hợp nghiến răng khi ngủ.

– Đến nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để kiểm tra lại sự khít sát của răng sứ và đường viền nướu.

Có thể nói, bọc răng sứ thẩm mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một hàm răng đẹp và cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là phải lựa chọn địa chỉ uy tín và chăm sóc răng miệng cẩn thận để đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hiển thị nguồn
NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bọc răng sứ
Trám răng bằng sứ bao nhiêu tiền? Bảng giá tại Nha Khoa Paris

Trám răng bằng sứ bao nhiêu tiền? Bảng giá tại Nha Khoa Paris

Chị Hoa (30 tuổi, TPHCM) đang tìm hiểu về dịch vụ trám răng sứ do răng số 1 và 2 của chị bị sứt mẻ nhẹ do quá trình ăn uống. Theo đó,

Ngày 05/07/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Những hậu quả bọc răng sứ kém chất lượng và cách xử lý

Những hậu quả bọc răng sứ kém chất lượng và cách xử lý

Hiện tại, có nhiều cơ sở nha khoa kém uy tín cung cấp dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ, sử dụng loại  sứ kém chất lượng để sử dụng cho khách

Ngày 13/04/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Những ngôi sao làm răng sứ giúp đổi mới nụ cười

Những ngôi sao làm răng sứ giúp đổi mới nụ cười

Bọc răng sứ giờ không chỉ là biện pháp nha khoa để điều trị bệnh lý nữa mà đã trở thành xu hướng làm đẹp mới trong giới showbiz việt và

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Top 5 trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ hàm dưới

Top 5 trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ hàm dưới

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant,

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Bọc răng sứ Vita giá bao nhiêu tiền? Có tốt không và Đắt hay Rẻ?

Bọc răng sứ Vita giá bao nhiêu tiền? Có tốt không và Đắt hay Rẻ?

Mức chi phí bọc răng sứ vita giá bao nhiêu trên thị trường ? So với các loại răng khác thì răng sứ titan vita có tốt không và chất

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Bọc răng sứ bị chảy máu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị chảy máu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng bọc răng sứ bị chảy máu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như viêm nhiễm nướu, viêm loét, hay việc đánh

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ