Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tìm hiểu về bệnh viêm chân răng và cách hỗ trợ điều trị

Viêm chân răng gây cho bạn những cơn đau nhức, làm răng lung lay và dần mất đi nếu không tìm cách khắc phục sớm. Vậy viêm chân răng và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả để tránh những hậu quả nghiêm trọng như thế nào? Tất cả sẽ được nha sĩ giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Bệnh viêm chân răng là gì?

Đây là bệnh liên quan đến các tổ chức quanh răng. Cho nên viêm chân răng vẫn còn được gọi là bệnh viêm nha chu chân răng. Viêm chân răng chính là viêm nha chu, viêm các tổ xứng bao quanh răng và chân răng như nướu, xương ổ răng,…mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ những mảng bám trên răng không được làm sạch, là môi trường cho vi khuẩn có hại tấn công đến răng.

Việc chấn thương khớp cắn, hay răng mọc lệch cũng gây nên tình trạng viêm chân răng hoặc khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, bị thiếu vitamin C, thay đổi nội tiết hay bị bệnh máu cũng có thể dẫn đến bị viêm chân răng.

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Các cách hỗ trợ điều trị Triệt Để 1

Bệnh viêm chân răng và cách  hỗ trợ điều trị hợp lý

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm chân răng

Bệnh viêm chân răng có thể nhận biết thông qua từng giai đoạn của bệnh:

Giai đoạn đầu: Bạn có thể nhận thấy phần nướu răng hơi sưng đỏ, cảm giác đau nhức không rõ rệt, thậm chí có người còn không có cảm giác gì.

Giai đoạn sau: Khi bệnh đã tiến triển nặng hơn, những biểu hiện cũng trở nên rõ rệt hơn. Quan sát phần nướu thấy chuyển sang màu đỏ sẫm, có tình trạng sưng tấy. Xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng và hôi miệng, một số người còn có dấu hiệu lung lay phần răng bị viêm chân.

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Các cách hỗ trợ điều trị Triệt Để 2

Dấu hiệu nhận biết viêm chân răng khi bệnh đã tiến triển nặng

3. Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng cần phải được hỗ trợ chữa trị kịp thời mới có thể khỏi dứt. Cách chữa viêm chân răng hiệu quả vẫn là thực hiện tại phòng nha, sau khi được bác sỹ thăm khám cụ thể và can thiệp bằng các phương pháp chuyên khoa, chuyên sâu. Ngoài ra các biện pháp dân gian chỉ có tình khắc phục tạm thời mà không thể chữa chân răng khỏi hẳn được.

Do đó, khi bị viêm chân răng, người bệnh gần như không thể chữa trị được mà buộc phải nhờ đến cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm chân răng bài bản và khoa học của bác sỹ chuyên sâu về bệnh lý răng miệng.

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Các cách hỗ trợ điều trị Triệt Để 3

Viêm chân răng cần được hỗ trợ điều trị kịp thời trước khi dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng

Bệnh này nếu phát hiện sớm thì đa phần đều chữa khỏi được. Tuy nhiên, càng để lâu, bệnh phát âm ỉ bên trong, cho đến khi phát ra bên ngoài mà chúng ta nhận thấy cần phải có sự can thiệp hỗ trợ điều trị của như sỹ thì lúc đó bệnh đã khá nặng. Mức độ bệnh càng nghiêm trọng thì hỗ trợ điều trị càng khó khăn hơn.

4. Viêm chân răng và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

Viêm chân răng có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào việc bệnh có được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng phương pháp hay không. Thường thì người bị bệnh hay chủ quan khi bệnh có những biểu hiện nhẹ. Khi phát hiện và đi khám thì bệnh đã biến chứng nặng khó hỗ trợ điều trị.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm chân răng, cần thực hiện đồng thời các biện pháp sau đây để hỗ trợ điều trị tốt, khắc phục bệnh.

– Chú ý chăm sóc răng miệng đảm bảo

Luôn chú ý giữ gìn răng miệng hàng ngày thật đảm bảo, không để thức ăn thừa dính trên bề mặt răng lâu ngày. Nên chọn loại bàn chải lông mền, tròn đầu, kích cỡ bàn chải vừa vặn với miệng và răng. Chú ý thay bàn chải 3 tháng / lần. Có thể kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sách mảng bám còn sót lại, lấy cao răng định lỳ khoảng 4- 6 tháng / 1 lần.

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Các cách hỗ trợ điều trị Triệt Để 4
Chăm sóc răng miệng sạch sẽ để phòng viêm chân răng

– Quan tâm đến các biểu hiện của răng miệng

Nếu thấy các biểu hiện như chảy máu khi chải răng, lợi đau và hôi thì nên đến gặp nha sỹ ngay để được chẩn đoán bệnh kịp thời. Bệnh này không bị lây lan nhưng lại nguy hiểm đối với răng tại vị trí bị viêm, có thể phá hủy xương ổ răng và lợi. Bệnh càng tiến triển nặng sẽ càng khó điều trị hơn.

– Hỗ trợ điều trị tại phòng nha

Trong giai đoạn đầu, phương pháp áp dụng là cách chữa viêm lợi chân răng. Đây là lúc bệnh đang ở thể nhẹ có thể chỉ cần tác động vào phần lợi, hoặc khi viêm lợi nặng và chưa biến chứng sâu thì các biện pháp can thiệp chỉ dừng lại ở chữa viêm lợi. Lấy cao răng, làm sạch mảng bám trên thân răng và dưới nướu được coi là bước cơ bản để hỗ trợ điều trị viêm chân răng.

Chữa viêm chân răng có mủ áp dụng khi mức độ bệnh đã khá nặng, tại vị trí sang thương có xuất hiện những ổ mủ. Càng về sau, sẽ ảnh hưởng đến xương ổ răng và lan sâu hơn. Khi đó, nhiều trường hợp phải tiến hành phẫu thuật mới có thể khắc phục được.

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Các cách hỗ trợ điều trị Triệt Để 5

KH hỗ trợ điều trị viêm chân răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Tóm lại, bệnh viêm chân răng và cách hỗ trợ điều trị như thế nào cần phải tùy vào mức độ biểu hiện bệnh khác nhau để đạt được hiệu quả tốt và an toàn cho bệnh nhân.

Nếu vẫn muốn tìm hiểu thêm về bệnh viêm chân răng và cách hỗ trợ điều trị, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để nhận tư vấn miễn phí.

TAGS:

Bạn đang xem: Tìm hiểu về bệnh viêm chân răng và cách hỗ trợ điều trị trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ

 DMCA.com Protection Status "));