Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Tại sao cần phải Khám răng định kỳ? Bao lâu nên kiểm tra 1 lần?

khám răng định kỳ chưa được nhiều người quan tâm. Thậm chí có những người cho rằng việc kiểm tra răng định kỳ là tốn tiền, lãng phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng khi khám răng định kỳ & các bước thực hiện chi tiết tại nha khoa.

1. Tại sao nên đi khám răng định kỳ?

Khám răng định kỳ giúp bạn kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các vấn đề tiềm ẩn có thể gây ra bệnh lý răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, áp xe răng,…

Đây là thói quen tốt và tương đối quan trọng với bất kỳ ai. Tuy nhiên việc khám nha khoa định kỳ chưa thực sự được nhiều người quan tâm.

1.1 Chẩn đoán và điều trị sớm các vấn đề

Các bệnh lý răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,… thường không có nhiều biểu hiện quá rõ ràng cho tới khi phát bệnh.

Do vậy chúng ta thường sẽ không tới gặp bác sĩ nếu tự cảm thấy răng vẫn khỏe, không có vấn đề gì. Tuy nhiên vi khuẩn, vi trùng thường trú ẩn ở những khe hoặc kẽ răng mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Hoặc chúng cũng có thể tồn tại, biểu hiện ở một số trạng thái mà người không có kiến thức nha khoa khó có thể phân biệt.

Nhưng với các bác sĩ nha khoa, họ đã được đào tạo và thực hành rất nhiều năm nên sẽ dễ dàng bắt bệnh ngay cho bạn.

Vì thế thói quen khám răng định kỳ sẽ giúp bạn xử lý sớm được các vấn đề, nguy cơ gây bệnh răng miệng tiềm ẩn.

Trường hợp chưa có vấn đề tiềm ẩn nào tại thời điểm khám răng, nhưng sau khi cạo vôi răng và đánh bóng răng thì cũng giảm thiểu tối đa khả năng vi khuẩn hoặc vi trùng phát triển gây bệnh.

tại sao nên đi khám răng định kỳ

tại sao nên đi khám răng định kỳ

1.2 Tiết kiệm tiền bạc & chi phí cơ hội

Một vài người suy nghĩ rằng khám răng định kỳ là lãng phí, tốn tiền không cần thiết. Tuy nhiên dưới góc nhìn của Nha Khoa Paris, việc bạn chi tiền khám nha khoa định kỳ lại là tiết kiệm.

Ví dụ nếu bạn bị viêm lợi hoặc viêm nha chu, việc xử lý cao răng hoặc diệt vi khuẩn ngay trong buổi thăm khám định kỳ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với quá trình điều trị khi bệnh đã khởi phát.

Ngoài tốn kém về tiền bạc, bạn sẽ mất nhiều thời gian và chi phí cơ hội hơn trong quá trình điều trị bệnh lý răng miệng.

Điều này đặc biệt đúng khi khám răng định kỳ cho trẻ em. Một số trẻ đang có dấu hiệu sai lệch khớp cắn, nếu được phát hiện kịp thời thì bác sĩ sẽ tư vấn phương án nắn răng sớm.

Do đó răng vĩnh viễn của trẻ khi mọc lên sẽ trở nên đều đặn, chuẩn khớp cắn hơn. Bé có thể không cần niềng răng sau đó hoặc cũng rút ngắn được thời gian chỉnh nha.

lợi ích khi khám răng định kỳ

lợi ích khi khám răng định kỳ

1.3 Được tư vấn cách làm răng đẹp hơn

Khám răng định kỳ, ngoài việc xử lý các tác nhân gây hại cho sức khỏe răng miệng, bác sĩ đánh giá và tư vấn cho khách hàng các phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại.

Ví dụ nếu hàm răng bị xỉn màu, bác sĩ có thể tư vấn khách hàng thực hiện làm trắng răng ngay ở nha khoa, hoặc tư vấn một số sản phẩm làm trắng răng dùng ở nhà.

Hoặc những bạn có răng khểnh, bác sĩ sẽ xem xét nhu cầu và tình trạng thực tế rồi sẽ tư vấn cách xử lý tốt nhất. Có thể là niềng lại hoặc đính thêm đá vào chiếc răng khểnh đó.

khám răng định kỳ có tác dụng gì

khám răng định kỳ có tác dụng gì

1.4 Có thêm nhiều kiến thức bổ ích

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều khi bạn sẽ thấy xuất hiện một vài vấn đề trong miệng, một số thói quen xấu răng miệng không biết từ đâu mà có.

Việc tìm hiểu trên internet sẽ cung cấp cho bạn một phần nhỏ kiến thức. khám răng định kỳ, bạn có thể tiện hỏi luôn bác sĩ nha khoa.

Với trình độ chuyên môn nhiều năm, bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất. Từ đó bạn sẽ bổ sung thêm được rất nhiều kiến thức hữu ích.

khám răng định kỳ để làm gì

khám răng định kỳ để làm gì

2. Nên kiểm tra răng miệng định kỳ bao lâu một lần?

Theo tiêu chuẩn chung, bạn nên thực hiện khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Nếu cẩn thận hơn cũng có thể tới nha khoa thăm khám định kỳ 3 – 4 tháng/lần.

Với các trường hợp đặc biệt như bị tiểu đường, nghiện thuốc lá hoặc đang mang thai thì nên tới nha khoa thường xuyên hơn, có thể là 4 tháng/ lần.

bao lâu thì khám răng định kỳ 1 lần

bao lâu thì khám răng định kỳ 1 lần

3. Khám răng miệng định kỳ bao gồm những bước nào?

Tại mỗi phòng khám, bệnh viện sẽ có những quy trình khám răng định kỳ khác nhau. Tuy nhiên mặt bằng chung sẽ có những bước sau đây.

3.1 Kiểm tra & làm sạch răng cơ bản

Thông thường khi khám răng định kỳ, bác sĩ sẽ luôn kiểm tra và lấy cao răng cho khách hàng. Tuy nhiên với những người thường xuyên thăm khám nha khoa, có thể cách 1 lần bác sĩ mới thực hiện cạo vôi răng.

Việc làm sạch cao răng sẽ giúp cho khách hàng luôn đảm bảo diệt sạch ổ vi khuẩn, vi trùng và phòng tránh các bệnh lý răng miệng hiệu quả nhất.

Sau khi cạo vôi răng bác sĩ sẽ đánh bóng, thổi cát và bù khoáng cho toàn bộ hàm răng. Sau khi thực hiện xong, men răng của khách hàng sẽ được bù đắp và bảo vệ vô cùng chắc chắn.

kiểm tra răng miệng mức cơ bản

kiểm tra răng miệng mức cơ bản

3.2 Kiểm tra bổ sung (phát hiện bệnh lý)

Bước quan trọng nhất khi khám răng định kỳ chính là việc kiểm tra bổ sung. Tại bước này, bác sĩ sẽ thực hiện chụp X-quang để kiểm tra chân răng, nướu, lợi,… xem có mô sâu, răng khôn mọc lệch hay vấn đề gì nguy hiểm không.

Nếu phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu và đưa ra phương án xử lý cho khách hàng.

Đối với khách hàng đang gắn thiết bị nha khoa như khí cụ niềng răng, trụ Implant, hàn trám răng,.. bác sĩ sẽ kiểm tra thêm và điều chỉnh nếu thấy cần thiết.

kiểm tra răng miệng bổ sung

kiểm tra răng miệng bổ sung

3.3 Kiểm tra nâng cao

Để đảm bảo có kết quả khám răng định kỳ toàn diện nhất, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra thêm một số vùng liên quan khác như tuyến nước bọt, khớp thái dương, lưỡi,…

Ngoài ra bác sĩ sẽ chuẩn đoán tình trạng khớp cắn, nếu có sự sai lệch thì sẽ tư vấn và điều trị cho khách hàng khi có sự đồng ý.

kiểm tra răng miệng nâng cao

kiểm tra răng miệng nâng cao

4. Chi phí khám răng định kỳ giá bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, chi phí khám răng định kỳ có sự khác biệt giữa các nha khoa hay bệnh viện. Lý do dẫn đến khác biệt này là vì tình trạng cơ sở vật chất, máy móc và trình độ bác sĩ tại các cơ sở này là khác nhau.

Tại Nha Khoa Paris, nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, Paris luôn miễn phí giá khám răng định kỳ cho tất cả các khách hàng.

Chỉ khi có phát sinh nhu cầu về dịch vụ nha khoa, chúng tôi sẽ thu phí dựa trên giá niêm yết. Các mức khuyến mãi sẽ thay đổi tùy từng thời điểm.

giá khám răng định kỳ

giá khám răng định kỳ

5. Nên khám răng định kỳ ở đâu?

Khám răng định kỳ là dịch vụ cơ bản nên bạn dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nha khoa, bệnh viện nào. Tuy nhiên chọn một địa chỉ để thăm khám định kỳ tốt không đơn giản.

Hệ thống chuỗi Nha Khoa Paris với gần 10 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu và tâm lý e ngại của khách hàng khi muốn kiểm tra răng định kỳ.

Do đó chúng tôi luôn miễn phí dịch vụ khám răng miệng định kỳ & chỉ thu phí khi khách hàng đồng ý dùng dịch vụ bổ sung.

nên khám răng định kỳ ở đâu

nên khám răng định kỳ ở đâu

Với chính sách này, Nha Khoa Paris tin rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tới hệ thống của chúng tôi để kiểm tra răng miệng.

Ngoài ra, 100% khách hàng tới kiểm tra răng đều được bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề chất lượng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề khám răng định kỳ
Giải đáp: Vì sao nha sĩ khuyên nên khám răng định kỳ 6 tháng

Giải đáp: Vì sao nha sĩ khuyên nên khám răng định kỳ 6 tháng

Vì sao nha sĩ khuyên nên khám răng định kỳ 6 tháng luôn là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Trên thực tế, việc làm trên là điều cực

Ngày 27/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Khám răng ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng? cần lưu ý những gì

Khám răng ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng? cần lưu ý những gì

Sức khỏe răng miệng cũng quan trọng như sức khỏe của toàn bộ cơ thể, cần được kiểm tra, thăm khám định kỳ để kịp thời phát hiện và xử

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Khám răng cho bé ở đâu tốt? Top 5 địa chỉ nha khoa uy tín nhất Tp HCM

Khám răng cho bé ở đâu tốt? Top 5 địa chỉ nha khoa uy tín nhất Tp HCM

Khám răng cho bé ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng là băn khoăn của khá nhiều bậc phụ huynh khi con em mình có những vấn đề về răng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Khám răng hàm mặt ở đâu thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Khám răng hàm mặt ở đâu thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Khám răng hàm mặt ở đâu tp HCM mới đảm bảo chất lượng, uy tín, có mức giá hợp lý là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Tại tp HCM

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Khám răng ở bệnh viện nào tốt? Top bệnh viện nên khám

Khám răng ở bệnh viện nào tốt? Top bệnh viện nên khám

Khám răng ở bệnh viện nào tốt là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi muốn đến thăm khám hay điều trị các bệnh lý về răng miệng. Vậy

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh