Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng trong suốt Invisalign: Hiệu quả và thẩm mỹ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng.

Phương pháp niềng răng trong suốt ngày càng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng và an toàn. Có 4 thương hiệu phổ biến là Invisalign, 3D clear, Ortho clear và ClearCorrect. Tất cả các dòng trên đều có cơ chế hoạt động tương tự nhau và mang lại hiệu quả tốt cho việc chỉnh nha.

Nếu bạn quan tâm đến chi phí, hiện tại chi phí chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Paris đang dao động từ 45 – 130 triệu đồng/gói. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có hàm răng đều và đẹp mà không muốn bị ảnh hưởng đến ngoại hình khi điều trị.

I. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp điều trị răng hô, mọc lệch hoặc các vấn đề về vị trí răng bằng cách sử dụng khay niềng trong suốt mà không sử dụng các mắc cài hay dây kim loại truyền thống. Mục tiêu của quá trình này là điều chỉnh từng bước vị trí của răng để đạt được kết quả điều trị mong muốn.

Các khay niềng răng trong suốt được làm từ vật liệu nhựa trong suốt, tạo cảm giác tự nhiên và khó nhận ra khi đeo. Các khay niềng này được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân dựa trên dấu răng và kế hoạch điều trị của họ. Người điều trị sẽ thay đổi khay niềng theo thời gian để tạo lực nhẹ đẩy và chỉnh nha răng dần dần đến vị trí mong muốn.

Niềng răng trong suốt có thể sử dụng trong nhiều trường hợp như răng hô, răng chồng lên nhau, hàm hở, răng lệch, và nhiều vấn đề khác liên quan đến răng. Phương pháp này hiệu quả và mang lại tính thẩm mỹ cao, vì các khay niềng răng trong suốt khó nhận thấy và không gây ra sự bất tiện trong việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng.

II. Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng khay vô hình với 3 ưu điểm nổi bật: Thứ nhất là tính thẩm mỹ cao, khiến cho nó được ưa chuộng bởi nhiều người. Thứ hai, việc sử dụng khay chỉnh nha vô hình rất dễ dàng và thuận tiện, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Thứ ba, phương pháp này còn rất an toàn cho người dùng, giúp tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng các khí cụ truyền thống. Vì vậy, không ngạc nhiên khi niềng răng bằng khay đang được ngày càng nhiều người tin tưởng và lựa chọn để cải thiện sức khỏe răng miệng của mình.

1. Tính thẩm mỹ cao

Bác sĩ nha khoa Ngô Quý Vinh chia sẻ, có lẽ phần lớn mọi người khi đi niềng răng sẽ lo lắng tới vấn đề các mắc cài, dây cung hay thun liên hàm không chỉ gây ra cảm giác đau đớn, vướng víu mà còn ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ rất nhiều. Có một sự thực là dù có xinh gái, đẹp trai tới mấy thì khi niềng răng mắc cài nhan sắc cũng bị giảm đi 30%.

Thế nhưng đối với phương pháp niềng răng vô hình, các khay niềng nhờ được sản xuất với kiểu dáng trong suốt, ôm sát thân răng nên sẽ khiến người đối diện cực kỳ khó phát hiện ra. Có chăng thì họ cũng phải để ý rất kỹ thì mới nhận ra bạn đang niềng răng.

Vì vậy, xét về tính thẩm mỹ thì niềng răng trong suốt thực sự mang đến một giải pháp đầy tối ưu với những khách hàng đề cao yếu tố trên.

2. Dễ dàng sử dụng

Không giống như các phương pháp niềng răng mắc cài sẽ hoàn toàn cố định các khí cụ trên bề mặt, niềng răng khay vô hình rất dễ sử dụng khi có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Bạn hoàn toàn có thể tự tháo và lắp khay niềng tại nhà để việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống thuận tiện hơn. Nhưng hãy tuân thủ đeo khay niềng tối thiểu 22 tiếng đồng hồ/ngày, để đảm bảo về mặt hiệu quả.

Như vậy, với việc khay niềng không cố định nên khi vệ sinh răng miệng cũng sẽ không gặp khó khăn như khi niềng răng bằng mắc cài nữa.

điểm mạnh khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng trong suốt dễ sử dụng

3. An toàn

Khi thực hiện niềng răng vô hình chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng với các tình trạng bung, tuột mắc cài làm trầy xước các mô mềm bên trong khoang miệng nữa.

Thêm vào đó, các khay niềng được sản xuất từ nhựa cao cấp nên không cần lo ngại tình trạng kích ứng răng miệng như khi sử dụng các khí cụ chỉnh nha bằng kim loại.

Vậy nên, xét về mức độ an toàn đối với răng miệng thì niềng răng khay vô hình vẫn được đánh giá cao hơn.

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào

Cơ chế hoạt động của khay niềng trong suốt

III. Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Quy trình thực hiện niềng răng trong suốt ở mỗi một đơn vị cũng như các hãng cung cấp sản phẩm sẽ có sự khác nhau nhất định.

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt với khay Invisalign chi tiết, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu chỉnh nha, trước tiên bác sĩ sẽ phải kiểm tra sơ bộ tình trạng sai lệch răng cũng như khớp cắn.

quy trình niềng răng trong suốt

Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Tiếp đó bác sĩ sẽ dùng máy chụp CT Cone Beam để có hình ảnh X-quang chụp tổng thể hàm răng và khớp cắn. Dựa vào những dữ liệu về hình ảnh, bác sĩ sẽ xác định mức độ khó của từng ca và đưa quyết định khách hàng có nên dùng khay niềng răng không.

Nếu khách hàng đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp. Sau khi được tư vấn, nếu khách hàng đồng ý với phương án điều trị của bác sĩ thì sẽ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ và cam kết cùng với nha khoa.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ thực hiện lấy dấu răng của khách hàng bằng máy quét 3D. Với phương pháp hiện đại, thông tin sẽ có độ chính xác cao và được phân tích một cách chuyên sâu nhất.

các bước niềng răng trong suốt

Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ dùng máy quét 3D để tạo dữ liệu về hàm răng của khách hàng. Toàn bộ dữ liệu liên quan sẽ được chuyển thẳng lên hệ thống của Align Technology.

Phần mềm sẽ tự động tính toán cũng như đưa ra các phương án điều trị phù hợp. Ví dụ hệ thống sẽ cho bác sĩ biết cần bao nhiêu khay niềng, thời gian thay khay ra sao, đặt attachment tạo lực ở vị trí nào…. Tiếp đó, tùy kinh nghiệm của từng bác sĩ mà sẽ tùy chỉnh lại sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Gửi dữ liệu dấu răng

Sau khi hoàn tất việc thu thập dữ liệu hàm răng của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết và gửi dữ liệu sang máy chủ của Align Technology tại Mỹ.

Các chuyên viên của Công ty Align Technology sau khi nhận dữ liệu sẽ tinh chỉnh lần cuối và phản hồi lại cho phòng khám nha khoa. Khi phác đồ điều trị được cả 2 bên thống nhất, Công ty Align Technology sẽ tiến hành sản xuất khay Invisalign.

Tại Việt Nam, khách hàng thường cần đợi từ 3 – 4 tuần để nhận được khay niềng. Thời gian chờ đợi lâu một phần cũng vì do khoảng cách vận chuyển, số lượng đơn đặt hàng…

Bước 4: Nhận khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng sẽ được chuyển thẳng về phòng khám nha khoa khi hoàn tất. Nha sĩ sẽ liên hệ với khách hàng để tới phòng khám nhận khay niềng.

quy trình chỉnh nha trong suốt

Khay niềng răng

Bước 5: Bàn giao và hướng dẫn khách hàng sử dụng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng khay chỉnh nha trong suốt và các lưu ý cần nhớ. Sau đó sẽ giao cho khách hàng một số lượng khay nhất định và dặn dò thời gian thay khay thích hợp.

Bước 6: Thăm khám định kỳ

Từ 1 – 2 tháng/lần khách hàng cần đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra về tình trạng răng, tốc độ nắn chỉnh có đảm bảo đúng kế hoạch hay không.

Bước 7: Kết thúc quá trình niềng răng

Kết thúc quá trình niềng răng khay trong, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra về kết quả kỹ lưỡng. Đồng thời quý vị vẫn cần đeo khay duy trì từ 6 – 12 tháng để bảo vệ kết quả niềng răng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

IV. Kết quả trước và sau khi niềng răng trong suốt thực tế

Như vậy, niềng răng trong suốt đã có thể khắc phục được nhiều tình trạng sai lệch răng và khớp cắn. Dưới đây là kết quả trước và sau khi chỉnh nha trong suốt của một số khách hàng tại Nha Khoa Paris.

Tại Nha Khoa Paris quý khách sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên niềng Invisalign thực hiện toàn bộ quá trình, từ giai đoạn đầu cho tới khi kết thúc quá trình niềng răng.

Khách hàng Tạ Thị Hạnh có hàm răng đều, hết hô vẩu với 60 khay niềng

Khách hàng Tạ Thị Hạnh có hàm răng đều, hết hô với 60 khay niềng

Kết quả rõ rệt sau 1 năm niềng răng khay trong

Kết quả rõ rệt sau 1 năm niềng răng khay trong

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

V. Tại sao nên niềng răng Invisalign ở Nha Khoa Paris?

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp niềng răng vô hình hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, thì niềng răng Invisalign là một lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ đem lại hiệu quả vượt trội, khay niềng răng Invisalign còn rất khó phát hiện, thậm chí ở khoảng cách gần. Để niềng răng Invisalign an toàn và hiệu quả, việc tìm kiếm một địa chỉ niềng Invisalign uy tín là điều cần thiết. Và Nha Khoa Paris là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất.

1. Công nghệ độc quyền tại Nha Khoa Paris, khí cụ chính hãng

Invisalign là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất thế giới và Nha Khoa Paris hiện tại đang là đối tác chính thức của tập đoàn Align Technology, giúp chúng tôi có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, khay niềng chính hãng để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, là một phòng khám nha khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế, Nha Khoa Paris luôn không ngừng cập nhật máy móc, công nghệ mới nhằm tăng hiệu quả chỉnh nha và rút ngắn thời gian điều trị nhất có thể.

2. Cơ sở vật chất toàn chi nhánh

Ngoài công nghệ độc quyền, khí cụ chính hãng thì cơ sở vật chất cũng là ưu thế rất nổi bật của Nha Khoa Paris.

Hiện tại Nha Khoa Paris có 15 chi nhánh trên toàn quốc trải dài từ Bắc vào Nam. Tất cả các chi nhánh đều được thiết kế phòng ốc hiện đại, phòng chỉnh nha riêng biệt, vô trùng để tránh xảy ra lây nhiễm chéo.

Cùng với đó, 100% các máy móc, trang thiết bị đều được nhập khẩu chính hãng từ các nước như Hàn Quốc, Pháp, Mỹ…

3. Đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại nha khoa Paris

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn địa chỉ niềng răng trong suốt Invisalign uy tín là đội ngũ bác sĩ. Bởi họ chính là linh hồn của nha khoa, quyết định trực tiếp tới sự thành công của ca chỉnh nha.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại nha khoa Paris

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại Nha Khoa Paris

Bác sĩ chỉnh nha giỏi phải có chứng chỉ chuyên ngành niềng răng, có kiến thức chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, họ còn đã thực hiện nhiều ca niềng răng Invisalign thành công, được nhiều người tin tưởng.

Nha Khoa Paris là đơn vị có đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam đã có hơn 20 năm kinh nghiệm, cùng với đó là ban cố vấn chuyên môn cấp cao luôn đồng hành. Điển hình giáo sư Philippe Tarot – một trong những giáo sư chuyên ngành răng hàm mặt hàng đầu tại Pháp với 30 năm kinh nghiệm. Trong suốt quá trình nghiên cứu và làm việc, giáo sư Philippe Tarot đã có không ít đóng góp lớn cho lĩnh vực chỉnh nha toàn thế giới.

Ngoài ra chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo chuyên sâu để nâng cao tay nghề bác sĩ trong toàn bộ hệ thống.

Mỗi năm Nha Khoa Paris có hàng ngàn ca điều trị niềng răng, thu được nhiều kinh nghiệm thực tế. Từ đó có thể tự tin khắc phục và xử lý tất cả các trường hợp chỉnh nha từ đơn giản tới phức tạp.

4. Sự tin tưởng của khách hàng toàn quốc về nha khoa

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, website, diễn đàn, rất dễ dàng để đọc được những đánh giá của khách hàng sau khi niềng răng xong tại Nha Khoa Paris. Và 100% khách hàng đều hài lòng tuyệt đối.

Nha Khoa Paris cũng thường xuyên quay các video cảm nhận của khách hàng để quý vị có cái nhìn trực diện, chân thực hơn về dịch vụ. Từ đó thêm tin tưởng và yên tâm thực hiện niềng răng tại đơn vị.

Nha Khoa Paris từ lâu luôn được đánh giá là địa chỉ niềng răng uy tín với mức giá hợp lý, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nha khoa niềng răng trong suốt cho mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề địa chỉ niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu – Bảng giá chi tiết

Niềng răng với khay trong suốt Invisalign là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả chỉnh nha tốt, tính thẩm mỹ cao và

Hướng dẫn sử dụng niềng răng trong suốt đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu

Hướng dẫn sử dụng niềng răng trong suốt đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu

Trên thực tế, khi mới bắt đầu sử dụng, không phải ai cũng biết cách sử dụng niềng răng trong suốt khoa học. Dùng khay niềng đúng cách

Bí quyết chọn: Niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài

Bí quyết chọn: Niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài

Niềng răng trong suốt hay mắc cài mới tốt ắt hẳn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Theo đó, niềng răng bằng khay trong suốt giữ

Địa chỉ niềng răng trong suốt tốt nhất Miền Bắc

Địa chỉ niềng răng trong suốt tốt nhất Miền Bắc

Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực thẩm mỹ răng hàm mặt tại khu vực miền Bắc, việc chọn địa chỉ niềng răng uy tín không phải

Niềng răng trong suốt cho trẻ em: Hiểu rõ trước khi niềng

Niềng răng trong suốt cho trẻ em: Hiểu rõ trước khi niềng

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Niềng răng trong suốt Invisalign: – Giải pháp niềng răng hiện đại và thẩm mỹ

Niềng răng trong suốt Invisalign: – Giải pháp niềng răng hiện đại và thẩm mỹ

Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp chỉnh nha không sử dụng đến các mắc cài, dây cung như bạn thường biết. Với chuỗi các khay

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map