Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

7 phương pháp trồng răng giả: ưu nhược điểm và bảng giá năm 2022

Trồng răng giả phục hình lại vị trí răng mất là nhu cầu cấp thiết của nhiều khách hàng. Mất chân răng gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho cung hàm từ thói quen ăn nhai, cấu trúc khuôn mặt cho đến vẻ thẩm mỹ. Vậy phục hình răng mất bằng cách nào tốt nhất cho từng lứa tuổi khách hàng?

1. Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là kỹ thuật thay thế một, một vài hoặc cả hàm răng bị mất đi dựa vào các kỹ thuật nha khoa như thay xương răng mới, bọc răng giả lên trên, đeo hàm giả…

Sau khi trồng răng giả, khoảng trống mất răng sẽ được lấp đầy vĩnh viễn hoặc tạm thời. Chúng giúp khôi phục lại khả năng nhai cắn, phát âm và thẩm mỹ hàm răng của con người. 

Bác sĩ chuyên khoa khuyến khích khách hàng bị mất răng nên sắp xếp thời gian đến nha khoa sớm để bảo vệ xương ổ răng, tránh tình trạng tiêu xương ổ răng làm xệ da, móm cằm, lệch mặt.

2. Trồng răng giả gồm những kỹ thuật nào?

Các kỹ thuật trồng răng giả có 3 loại: hàm giả tháo lắp (tạm thời), bọc răng sứ (tạm thời) và trồng răng giả implant (vĩnh viễn). Thông tin cụ thể được nha sĩ chia sẻ như sau:

2.1. Hàm giả tháo lắp trên răng

Hàm giả là một chiếc hàm được thiết kế với phần khung, thân răng và lợi nướu mô phỏng lại 1 hàm răng thật. Có 2 loại hàm là hàm bán phần và toàn phần.

Hàm bán phần có khung kim loại hình vòng cung như cung hàm. Hàm dành cho người mất  1 hoặc 1 nhóm các răng, răng còn lại vẫn khỏe mạnh. Hàm toàn phần làm từ khung nhựa màu hồng nhạt (giống nướu). Loại hàm giả này dành riêng cho những người mất cả hàm răng, đặc biệt là người già rụng răng. 

Hàm giả tháo lắp hỗ trợ người mất răng

Hàm giả tháo lắp hỗ trợ người mất răng

4 điểm cộng:

– Hàm giả này người dùng có thể tháo lắp tự do linh hoạt, không sợ gò bó hay cộm cấn cả ngày

–  Chi phí rẻ, dễ thiết kế

– Đảm bảo được hoạt động ăn nhai cơ bản của khách hàng

– Hình dáng giống tương đương hàm răng thật, chất liệu an toàn tuyệt đối với hàm miệng.

4 điểm trừ:

– Tuổi thọ chỉ được 4-5 năm bởi sau thời gian sử dụng hàm sẽ bị dãn ra, không thể lắp khít được với răng thật.

– Bất tiện vì sau mỗi lần sử dụng phải cọ rửa, ngâm nước tuy nhiên lâu dài hàm vẫn bị mùi

– Khả năng ăn nhai chỉ đảm bảo trong vài năm đầu, càng về sau càng bị vướng víu, cộm cấn làm ăn nhai gặp nhiều trở ngại.

– Không ngăn chặn triệt để được tình trạng sụp xương ổ răng, gián tiếp làm lão hóa da. 

=> Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng tạm thời. Phương pháp này phù hợp với người già nhất bởi cơ thể người cao tuổi không thể áp dụng các phương pháp thẩm mỹ răng xâm lấn khác, chỉ có thể đeo hàm giả để duy trì hoạt động ăn và sự thẩm mỹ.

2.2. Làm cầu răng sứ 

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật lắp mão răng nhân tạo lên trên giả làm thân răng, lấp chỗ trống ở vị trí răng bị mất. Phương pháp này chỉ áp dụng cho người mất 1 hoặc 1 vài răng (thông thường là dưới 4 răng) muốn khôi phục lại khả năng ăn nhai và sự thẩm mỹ khi giao tiếp. 

Để làm cầu răng sứ, ở chỗ 1 răng bị mất bác sĩ cần mài 2 răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ. Sau đó chế tác răng sứ mới chụp lên trên để cố định, như vậy từ 1 chiếc răng mất, khách hàng cần mài 2 răng khác và có 3 chiếc răng giả mới.

Lắp cầu răng sứ che lấp răng mất

Lắp cầu răng sứ che lấp răng mất

3 điểm cộng:

– Thời gian phục hình răng nhanh, không xâm lấn đến các mô mềm.

– Răng sứ mới có tính thẩm mỹ cao, màu trắng đẹp. Khách hàng có thể tự lựa chọn các dáng răng đa dạng cho mình.

– Khôi phục được việc ăn uống, nhai, nuốt của khách hàng ở mức tốt.

3 điểm trừ:

– Răng thật khỏe mạnh bị mài mòn đi, vĩnh viễn không thể trở lại hình dáng cũ.

– Tuổi thọ chỉ từ 5 đến 10 năm tùy loại răng. Sau khi cầu sứ bị suy yếu, việc ăn nhai sẽ gặp nhiều cộm cấn, bất tiện nên sẽ phải làm lại.

– Tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra bởi không bổ sung được xương răng bên trong mà chỉ phục hình được phần thân răng.

2.3. Trồng răng giả implant

Implant là 1 trụ răng hình thon dài làm bằng kim loại titan. Cấy ghép răng implant là kỹ thuật cắm trụ giả vào xương ổ răng và phục hình mão sứ lên trên. Đây là công nghệ phục hình răng hiện đại nhất trong nha khoa cho đến thời điểm hiện tại. 

Chiếc răng implant có cấu tạo tương tự răng thật với phần xương răng cắm sâu trong xương hàm, phần thân răng hình dáng, màu sắc tương tự thân răng trong cơ thể.

Cắm trụ implant vào ổ răng thay thế xương răng mất

Cắm trụ implant vào ổ răng thay thế xương răng mất

6 điểm cộng:

– Trụ răng giả chắc chắn, khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai cho khách hàng như khi khỏe mạnh.

– Có tính thẩm mỹ từ trong ra ngoài bởi cấu tạo giống y hệt 1 chiếc răng hoàn chỉnh từ cơ thể.

– Vì trụ implant đóng vai trò là xương răng nằm sâu trong xương hàm nên ngăn chặn được 100% tình trạng tiêu biến xương hàm.

– Điều trị được mọi tình trạng mất răng lâu ngày, kể cả khách hàng cao tuổi nếu khỏe mạnh vẫn có thể áp dụng kỹ thuật này.

– Răng thật được bảo tồn, không đụng chạm đến răng thật

– Độ bền cao. Trụ implant thông thường tuổi thọ từ 15 đến 20 năm, có những trụ có tuổi thọ vĩnh viễn. 

2 điểm trừ:

– Giá thành tương đối cao. Tuy nhiên giá thành luôn luôn tương xứng với chất lượng.

– Trụ implant thông thường cần chờ từ 3 tháng đến nửa năm để tích hợp với mô mềm trong xương hàm. Nên quá trình điều trị kéo dài gấp nhiều lần những kỹ thuật phục hình răng mất khác. 

3. Các tiêu chí lựa chọn răng giả phù hợp

Mỗi loại răng giả đều có những điểm cộng điểm trừ nhất định. Vậy dựa vào đâu để khách hàng xác định được mình phù hợp với phương pháp nào nhất? Nha sĩ tại nha khoa Paris hướng dẫn khách hàng lựa chọn như sau.

3.1. Trồng răng giả lựa chọn theo trình trạng răng miệng

Nếu khách hàng là người trẻ tuổi bị mất răng, không nên lựa chọn kỹ thuật lắp hàm giả. Sau khi mất răng nên tiến hành bọc cầu răng sứ hoặc trồng implant theo nhu cầu. 

Người có răng miệng khỏe mạnh, các răng còn lại vững chắc, ít khuyết điểm có thể bọc cầu răng sứ. Tuy nhiên, trồng implant là phương án tốt nhất vì chúng bảo tồn được răng thật và ngăn chặn tình trạng tiêu biến xương hàm tuyệt đối.

Khách hàng bị mất răng là người lớn tuổi, có nhiều bệnh nền, sức khỏe yếu thì không nên can thiệp vào xương hàm. Lựa chọn hàm giả tháo lắp là tiện lợi nhất.

Người già rụng nhiều răng nên dùng hàm tháp lắp

Người già rụng nhiều răng nên dùng hàm tháo lắp

3.2. Thời gian sử dụng của răng 

Như chúng ta đã biết, hàm tháo lắp và cầu răng sứ có tuổi thọ ngắn hơn trồng implant. Riêng hàm tháo lắp chỉ sử dụng tốt được khoảng 3-5 năm. Vậy nên khách hàng nào không có nhu cầu phục hình răng lâu dài và không cần đến sự thẩm mỹ thì phù hợp với hàm tháo lắp (thường là khách hàng lớn tuổi). Người muốn thẩm mỹ răng đẹp, thời thượng với tuổi thọ 5-7 năm thì hãy chọn làm cầu răng sứ.

Trồng implant có tuổi thọ kéo dài vài chục năm nên là phương án tốt nhất cho những khách hàng muốn phục hồi răng lâu dài, chắc chắn và tuổi đời còn trẻ. Tuy nhiên, khách hàng phải chấp nhận chờ đợi vài tháng để sở hữu được chiếc răng này.

Trong 1 vài trường hợp, khách hàng 70, 80 tuổi vẫn có thể trồng được implant nếu có nhu cầu. Sở dĩ nhiều người lựa chọn phương pháp cấy trụ răng giả nhất bởi đây là phương pháp vẹn toàn cả về chất lượng lẫn sự thẩm mỹ.

Răng sứ mão kim loại sau 5-7 năm sử dụng dễ để lộ viền đen

Răng sứ mão kim loại sau 5-7 năm sử dụng dễ để lộ viền đen

3.3. Phụ thuộc vào kinh tế

Kinh tế chi phối rất lớn đến sự lựa chọn khi trồng răng giả. Tùy vào tài chính khách hàng có thể cân đối và lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu như: độ bền mong muốn, sự thẩm mỹ mong muốn, thời gian phục hình.

Về giá cả, răng giả tháo lắp có giá rẻ nhất, tiếp theo đến bọc cầu răng sứ và cuối cùng implant có chi phí đắt nhất. 

Nếu khách hàng muốn phục hình răng chất lượng nhưng còn e ngại về chi phí thì có thể tham khảo các chương trình khuyến mãi, chính sách trả góp tại các nha khoa để giảm bớt gánh nặng.

Nhận thông báo về chương trình khuyến mãi + tặng quà + trả góp tháng này tại nha khoa Paris:

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

4. Quy trình trồng răng giả

Quy trình trồng răng giả phục hình phải thực hiện theo các bước tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Mỗi nha khoa sẽ chia ra những giai đoạn điều trị khác nhau. Tuy nhiên, đều phải tuân thủ 3 giai đoạn chính: 

– Giai đoạn thăm khám

Đây là thời gian khách hàng trò chuyện, lắng nghe, chia sẻ nhu cầu của mình với bác sĩ có chuyên môn. Đặc biệt là được chụp chiếu vùng đầu, vùng hàm miệng, xét nghiệm sức khỏe để bác sĩ lên phác đồ can thiệp phục hình răng.

Giai đoạn này khách hàng không cần ngại ngần hay lo lắng. Chúng ta nên chia sẻ cởi mở với bác sĩ điều trị về nhu cầu làm răng, tình trạng bệnh lý, thuốc dị ứng, thuốc đang sử dụng… để bác sĩ nắm được thông tin.

– Giai đoạn tiền điều trị

Sau khi được chỉ định đủ điều kiện phục hình răng, khách hàng cần 1-2 ngày đến nha khoa tiến hành làm thủ tục ký hợp đồng, chuẩn bị hàm miệng.

Với kỹ thuật làm răng giả, khách hàng được lấy dấu hàm để chế tác hàm răng.

Với kỹ thuật bọc cầu răng sứ, khách hàng sẽ cần 15-20 phút để mài nhỏ các răng bên cạnh. Sau đó đợi quét dấu hàm để chế tác cầu sứ.

Với cấy ghép răng giả implant, bác sĩ sẽ xem xét kỹ tình trạng xương hàm, tiến hành vệ sinh răng sạch sẽ, lấy dấu hàm răng vị trí cấy trụ. Người có xương hàm tiêu biến phải trải qua bước nâng xoang, ghép xương (kéo dài 1-3 tháng).

Mài răng bên cạnh để làm cùi cho răng sứ

Mài răng bên cạnh để làm cùi cho răng sứ

– Giai đoạn thực hiện trồng răng giả

Khách hàng đeo hàm tháo lắp chỉ cần đến nha khoa để bác sĩ hướng dẫn đeo hàm và sử dụng hàng ngày, không cần phẫu thuật hay tiểu phẫu trong hàm.

Người bọc cầu răng sứ sẽ cần tốn 20-30 phút để bác sĩ lắp cầu lên răng, nắn chỉnh sao cho răng mới sát khít với nướu răng cũ. Sau đó cố định keo nha khoa cho chắc chắn.

Người lựa chọn implant sẽ vất vả hơn 1 chút vì phải điều trị trong phòng vô trùng. Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch nướu tại vị trí cấy ghép, tách vạt nướu sau đó từ từ đặt trụ implant vào ổ xương răng. Cuối cùng khâu lại nướu, thấm máu là sẽ hoàn tất. Khách hàng về nhà chờ đợi đến khi nào trụ tích hợp xương, kết thúc quá trình là bọc mão sứ lên trụ implant.

5. Trồng răng giả khoảng bao nhiêu tiền?

Giá thành trồng răng giả dao động từ 1.700.000 VNĐ đến  tùy vào phương pháp, tình trạng răng và số lượng răng mất.

Tại nha khoa Paris, khách hàng trồng hàm giả tháo lắp có thể tham khảo thông tin sau:

– Hàm nhựa chưa răng (1 hàm): 2.500.000 VNĐ

– Hàm nhựa bán phần ở 1 hàm: 1.50.000 VNĐ

– 1 hàm khung kim loại thường: 3.000.000 VNĐ

– 1 hàm khung kim loại titan: 5.000.000 VNĐ

– Hàm giả cả 2 hàm: 21.000.000 VNĐ

– Hàm tháo lắp cao cấp trên implant: 23.500.000 – 82.250.000 VNĐ. 

Khách hàng bọc cầu sứ:

– Răng giả sứ titan: 2.500.000 VNĐ

Răng toàn sứ Emax Zic, Cercon: 6.000.000 VNĐ

– Mão sứ Cercon HT, Bio: 7.000.000 VNĐ

– Răng sứ thẩm mỹ cao cấp: 10.000.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ.

– Răng kim loại vàng: 10.000.000 VNĐ.

Khách hàng trồng răng phục hình implant:

– Trụ Dentium, Dio Hàn: 16.000.000 VNĐ

– Trụ Dentium Mỹ: 24.000.000 VNĐ

– Trụ Tekka Pháp: 24.000.000 VNĐ

– Trụ ETK Paris độc quyền: 24.000.000 VNĐ

– Trụ Thụy Sĩ (SIC, SLA,  SLA Active): 30.000.000 VNĐ đến 35.000.000 VNĐ.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

6. Địa chỉ trồng răng giả ở đâu tốt, an toàn & uy tín nhất

Thương hiệu “Nha khoa PARIS” đang là thương hiệu nha khoa chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam được nhiều khách hàng ưa chuộng. Sau 8 năm thành lập, hơn 14 chi nhánh Paris đã trồng răng giả thành công cho hàng triệu khách hàng, mang đến nụ cười tươi, rạng rỡ và khỏe mạnh lâu dài.

Paris cũng là một trong những cơ sở nha khoa tiên phong áp dụng công nghệ phục hình răng tiên tiến trên thế giới, mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuẩn Pháp ngay tại Việt Nam.

Chúng tôi sở hữu hệ thống máy móc nha khoa chất lượng hàng đầu như CT cone beam (máy siêu âm);  máy lấy dấu hàm Scan Trios 3D, Scan Itero 5D; hệ thống thiết kế răng sứ đặc biệt CAD/CAM; giả định cấy ghép Implant’; máy chữa tủy RECIPROC® Blue.

Nha khoa Paris là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng

Nha khoa Paris là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng

Các phòng chức năng như phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng phẫu thuật đều đảm bảo yếu tố vô trùng, tuyệt đối không xảy ra lây nhiễm chéo, nhiễm trùng sau điều trị răng.

Đội ngũ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm tại nha khoa PARIS nổi tiếng “mát tay”, là “trung tâm xử lý ca răng miệng khó” tại Việt Nam. Cam kết các dịch vụ trồng răng giả diễn ra nhanh chóng, không xâm lấn, an toàn tuyệt đối và có tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Để hỗ trợ khách hàng, chúng tôi có chính sách trả góp với lãi suất 0%. Khách hàng chỉ phải thanh toán trước 50% -70%, số chi phí còn lại sẽ được trả dần qua mỗi tháng.

7. Giải đáp 2 câu hỏi khách hàng hay thắc mắc

Có 2 câu hỏi được khách hàng thắc mắc nhiều nhất khi tư vấn và thăm khám tại nha khoa Paris đó là tình trạng hôi miệng và đau đớn khi trồng răng giả. Đội ngũ nha sĩ chúng tôi giải đáp cụ thể như sau.

7.1. Trồng răng giả có đau không?

Trồng răng giả cho dù là kỹ thuật nào cũng đều không gây ra đau đớn. Bởi trong quá trình điều trị, khách hàng đã được tiêm thuốc gây tê vào cơ thể để ức chế cơn đau.  

Sau khi ở nha khoa về, khách hàng mài răng bọc cầu sứ sẽ thấy ê ẩm nhẹ 1-2 ngày. Người trồng implant có thể bị sưng mặt, đau, buốt hàm trong 3-5 ngày đầu. Để giảm trạng thái đau, chúng ta có thể học cách chườm đá ngày 3-4 lần.

Ngoài ra, nha sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chế độ sinh hoạt để giảm thiểu cảm giác khó chịu trong miệng. 

Lưu ý: Trồng răng giả sẽ bị đau, thậm chí xảy ra biến chứng ở dây thần kinh, khớp hàm nếu khách hàng điều trị tại cơ sở kém chất lượng.

Trụ implant bị đào thải đau đớn do điều trị tại cơ sở kém chất lượng

Trụ implant bị đào thải đau đớn do điều trị tại cơ sở kém chất lượng

7.2. Trồng răng giả có bị hôi miệng không?

Bản thân mọi quy trình trồng răng giả không gây ra chứng hôi miệng cho khách hàng. Tuy nhiên tình trạng hơi thở có mùi sẽ diễn ra nếu bác sĩ điều trị tay nghề kém, vật liệu trồng răng không đảm bảo.

Nhiều khách hàng thấy hôi miệng sau làm cầu sứ bởi mão răng sứ không khít với cùi răng mà lệch lạc, lỏng lẻo. Những lỗ hổng này chính là “nhà kho” chứa thức ăn thừa. Lâu dần chúng sinh ra các vi khuẩn có hại, gây hôi tanh miệng mỗi khi ăn xong hoặc sau khi ngủ dậy.

Người trồng implant cũng dễ bị hôi miệng nếu trụ implant bị đào thải khỏi hàm hoặc bác sĩ không khâu nướu kỹ lưỡng làm hở nướu gây ra nhiễm trùng, nhiệt miệng, áp xe răng, tích tụ vi khuẩn. 

Khách hàng tháo lắp hàm giả cũng không ngoại lệ trong trường hợp này. Bởi hàm răng giả dùng lâu sẽ ngấm mùi nước bọt và gia vị thức ăn. Khi đeo lên khoang miệng sẽ bị hôi bởi những mùi khó ngửi này. 

Lỗ hổng ở mão sứ làm hôi miệng sau bọc răng sứ trồng răng giả

Lỗ hổng ở mão sứ làm hôi miệng sau bọc răng sứ

 

Trên đây là những thông tin về chủ đề Trồng răng giả đội ngũ nha sĩ tại nha khoa Paris cung cấp cho khách hàng. Bổ sung răng giả trong nha khoa chính là phương pháp giúp “hồi sinh” lại hàm răng một cách an toàn nhất. Để biết tình trạng răng của mình hợp với kỹ thuật nào, khách hàng có thể để lại thông tin tại đây để hẹn lịch tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi