Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng thừa/Răng dư là gì? Cách khắc phục răng mọc thừa

Răng mọc thừa là hiện tượng bất thường trên cung hàm, có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng mà bạn không ngờ tới. Việc tìm kiếm giải pháp khắc phục hiện tượng răng thừa, dư này nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau!

I. Thông tin không thể bỏ qua về răng mọc thừa

1. Răng mọc thừa là gì? Nguyên nhân gây răng mọc thừa ở trẻ em

Răng mọc thừa hay còn gọi răng dư, răng thừa là tình trạng số lượng răng mọc trên cung hàm của bạn nhiều hơn thông thường. Những chiếc răng này thường mọc ở những vị trí rất “oái oăm”, không theo sự sắp xếp của cung hàm con người.

Theo tiêu chuẩn, số lượng răng sữa ở trẻ em là 20 chiếc. Sau khi thay răng, một người bình thường sẽ có số lượng răng vĩnh viễn là 32 chiếc: 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng tiền hàm, 4 răng hàm lớn và 4 chiếc răng khôn.

Răng thừa ở trẻ em chủ yếu do di truyền từ bố mẹ, ông bà sang con cháu. Ngoài ra, một số loại dị tật bẩm sinh có thể gây răng mọc thừa như: sứt môi, loạn phát xương đòn ở sọ và hội chứng Gardner.

Răng mọc thừa có thể do di truyền hoặc đột biến

Răng mọc thừa có thể do di truyền hoặc đột biến

Tư vấn trồng răng

2. Hậu quả nghiêm trọng của răng mọc thừa

Những chiếc răng thừa sẽ để lại nhiều ảnh hưởng xấu tới cho chủ nhân, có thể kể đến như:

Xuất hiện chiếc răng thứ 33 trên cung hàm: Đối với một người bình thường, 32 răng là số lượng tối đa mà một hàm răng có được. Nếu vượt quá con số trên nghĩa là hàm răng của bạn đã bị thừa răng, gây mất cân đối khuôn răng, khớp cắn bị lệch.

Răng thừa có hình dạng dị dạng: Khác biệt hẳn so với các răng bình thường, không thể phân biệt được chúng thuộc nhóm răng hàm, răng nanh hay răng của.

Răng mọc thừa sẽ mọc lệch lạc trên cung hàm: Chúng có thể chen giữa các răng hoặc mọc phía trước, phía sau răng. Đặc biệt, răng mọc thừa ở hàm trên là hiện tượng phổ biến hơn cả.

Không có công dụng ăn nhai: Do thường mọc sai lệch trên cung hàm, lại có hình dạng nhỏ, khác biệt so với các răng khác nên răng thừa sẽ không đem lại chức năng ăn nhai gì.

Dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng: Do răng mọc thừa tạo nên những khoảng kẽ, làm cho thức ăn dễ vướng mắc vào, vi khuẩn trú ngụ và gây các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Răng mọc thừa gây khó khăn trong sinh hoạt và dễ mắc các bệnh lý

Răng mọc thừa gây khó khăn trong sinh hoạt và dễ mắc các bệnh lý

3. Các trường hợp răng mọc thừa phổ biến

Răng mọc thừa ở hàm trên là hiện tượng thường xảy ra nhất khi chiếc răng dư mọc trồi lên từ phía hàm ếch, trên nướu và không theo sự sắp xếp sẵn có của cung hàm.

Răng mọc thừa ở hàm trên có thể là răng lẫy răng thừa mọc bên do nhổ răng sữa quá muộn khiến răng vĩnh viễn mọc ra không đủ chỗ phải mọc sai vị trí. Bạn có thể hình dung răng mọc thừa ở hàm trên qua hình ảnh sau đây:

Hình ảnh răng mọc thừa ở hàm trên

Hình ảnh răng mọc thừa ở hàm trên

 • Răng mọc thừa ở hàm dưới

Răng mọc thừa hàm dưới cũng tương tự như răng mọc thừa ở hàm trên khi chúng mọc lệch ra khỏi cung hàm tại nướu hoặc bên cạnh các răng chính. Những răng mọc thừa có thể là răng hàm, răng cửa hoặc chỉ là những chân răng nhỏ bé.

Răng mọc thừa hàm dưới

Răng mọc thừa hàm dưới

 • Răng dư kẽ giữa

Răng dư kẽ giữa là tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa không những không có tác dụng gì mà còn gây mất thẩm mỹ cho chủ nhân. Nếu nhổ chiếc răng dư này đi sẽ gây ra tình trạng thưa răng cửa.

Răng dư kẽ răng cửa vô cùng mất thẩm mỹ

Răng dư kẽ răng cửa vô cùng mất thẩm mỹ

 • Mọc thừa răng hàm phía trong

Mọc thừa răng hàm là tình trạng rất hiếm xảy ra. Thông thường, đây là tình trạng các răng hàm mọc sau có kích thước quá to, không đủ chỗ mọc cùng với các răng khác nên phải tìm đường mọc chệch ra ngoài.

Mọc thừa răng hàm phía trong

Mọc thừa răng hàm phía trong

 • Răng thừa mọc ngầm

Răng thừa mọc ngầm là tình trạng răng thừa mọc phía trong nướu rất khó để phát hiện ra trừ khi chụp X-quang.

Chúng có thể gây chèn ép, xô lệch hàm răng của bạn. Ngoài ra, răng thừa mọc lệch không được phát hiện và giải quyết sớm có thể gây u nang quanh răng, nặng hơn là hỏng toàn bộ hàm.

Phim X-quang chụp răng thừa mọc ngầm trong hàm

Phim X-quang chụp răng thừa mọc ngầm trong hàm

II. Nhổ răng thừa – Giải pháp được nhiều người lựa chọn

1. Răng thừa có nên nhổ không?

Răng thừa có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm nhưng răng mọc thừa ở hàm trên, đặc biệt là răng cửa là hiện tượng phổ biến nhất, chiếm đến 90% các trường hợp mọc thừa răng.

Điều này gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu tới chức năng ăn nhai. Do đó, cần có biện pháp khắc phục kịp thời với hiện tượng này.

Theo các bác sĩ nha khoa, tốt hơn hết, bạn nên nhổ bỏ răng mọc thừa phía trong để tránh các ảnh hưởng xấu có thể xảy đến với sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, sau khi răng mọc thừa bị nhổ bỏ, bạn vẫn cần các biện pháp khác để điều chỉnh lại hàm răng.

→ Nếu răng thừa không nằm trên cung hàm mà mọc lệch phía sau, phía trước răng, sau khi nhổ bỏ, bác sĩ chỉ cần thực hiện khâu nướu và chờ nướu lành thương là được.

→ Nếu răng thừa mọc chen chúc trên cung hàm trên, giữa các răng chính (nhiều nhất là răng cửa) và khiến hàm răng lệch lạc: Sau khi nhổ răng mọc thừa, sẽ có một khoảng trống tại nơi răng vừa bị nhổ, gây mất thẩm mỹ, lại dễ bị giắt thức ăn, tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

👉👉👉 VIDEO Răng thừa có cần nhổ bỏ không?

Video

2. Nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Tại địa chỉ nha khoa uy tín, bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhổ răng thừa có nguy hiểm không bởi tất cả các quy trình để được xử lý nhanh gọn, chính xác và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Kỹ thuật nhổ răng chỉ tác động đến răng dư mà không làm ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh như nướu răng, dây thần kinh hay mạch máu xung quanh.

Bác sĩ thực hiện nhổ răng tỉ mỉ nhưng dứt khoát giúp ca phẫu thuật thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút, hạn chế chảy máu, ảnh hưởng đến các bô mềm xung quanh răng.

Sau khi nhổ răng xong, bệnh nhân được hướng dẫn cầm máu và có thể sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

Nhổ răng thừa không nguy hiểm với công nghệ cao

Nhổ răng thừa không nguy hiểm với công nghệ cao

3. Nhổ răng thừa có đau không?

Nhổ răng thừa có đau không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhổ răng thừa tại nha khoa Paris không những không gây nguy hiểm mà còn không hề gây đau đớn.

Trong quá trình nhổ răng, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái, thả lỏng cơ thể và sử dụng công nghệ gây tê hiện đại nên bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy bất kỳ khó chịu nào.

Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân cũng không cảm thấy đau nhức nhiều do được thực hiện đúng kỹ thuật, nướu răng không bị xâm lấn, không phải rạch lợi hay mở xương và bệnh nhân có thể lành thương chỉ trong 1 tuần.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Nhổ răng thừa bao nhiêu tiền?

Nhổ răng dư tại nha khoa Paris bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề biến chứng hay đau đớn bởi luôn được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề giỏi và máy móc hiện đại. Nếu bạn đang thắc mắc nhổ răng thừa bao nhiêu tiền tại nha khoa Paris thì có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

DỊCH VỤCHI PHÍ (VNĐ)ĐƠN VỊ
Nhổ răng sữa mọc thừa100.0001 răng
Nhổ chân răng của răng mọc thừa 1 chân500.0001 răng
Nhổ chân răng, răng thừa có nhiều chân700.0001 răng
Nhổ răng mọc thừa răng hàm1.000.0001 răng
Nhổ răng khôn mọc thẳng1.500.0001 răng
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 12.000.0001 răng
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm)3.000.0001 răng
Nhổ răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm, + chân khó)5.000.0001 răng

* Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm ưu đãi

Răng thừa nhổ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng của răng mọc khó hay dễ. Nếu răng mọc thừa ở vị trí răng cửa thì mức giá chỉ khoảng 500.000 – 700.000 đồng. Tuy nhiên, nếu răng dư gần răng hàm thì mức giá có thể lên tới 1.000.000 đồng.

III. Niềng răng – Giải pháp tốt nhất sau khi nhổ răng thừa

Thông thường, sau khi nhổ răng mọc thừa ở hàm trên, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên niềng răng để điều chỉnh lại khuôn răng, đem lại vẻ thẩm mỹ hoàn hảo cho răng.

Phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc khay niềng răng trong suốt để tác động lực lên răng, giúp sắp xếp các răng về vị trí chuẩn xác, đều, đẹp, chuẩn khớp cắn hơn.

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng các máy móc, trang thiết bị hiện đại, nha khoa Paris đã trở thành địa chỉ niềng răng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn, đã đem đến hàng ngàn ca chỉnh nha thành công cho khách hàng.

Khách hàng niềng sau khi nhổ răng thừa

Khách hàng niềng sau khi nhổ răng thừa

Nha khoa Paris là địa chỉ niềng răng uy tín, được khách hàng tin tưởng hiện nay.

Đặc biệt, công nghệ niềng răng 3D Speed tân tiến nhất hiện nay là giải pháp niềng răng an toàn, hiện đại nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội:

→ Phác đồ điều trị thấy trước kết quả: Ứng dụng các phần mềm chỉnh nha kết hợp máy móc: Scanning – Planning – Printing, công nghệ giúp bác sĩ thiết kế mẫu hàm cũng như lên phác đồ điều trị chuẩn xác nhất có thể.

Phác đồ điều trị đóng vai trò khá quan trọng trong việc ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Nếu phác đồ điều trị không hiệu quả, niềng răng sẽ không

→ Video 3D mô phỏng quá trình dịch chuyển răng: Bạn có thể xem trước quá trình răng dịch chuyển trên cung hàm để tiện theo dõi, xem xét răng có đang dịch chuyển đúng cách hay không.

→ Hạn chế tối đa nhổ răng, bảo tồn răng thật: Công nghệ sử dụng khí cụ nong hàm đặc biệt, giúp tạo khoảng trống cho răng mọc hiệu quả mà không làm tổn hại chân răng, xương hàm.

→ Rút ngắn thời gian tối đa: Công nghệ tân tiến giúp đảm bảo quá trình niềng răng không xảy ra biến chứng, không kéo dài thời gian chỉnh nha, giúp bệnh nhân có thể tháo niềng trong thời gian sớm nhất có thể.

Răng mọc thừa là hiện tượng phổ biến và có thể gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng. Nhổ bỏ răng mọc thừa và niềng chỉnh lại hàm răng là điều cần thiết bạn nên thực hiện sớm.

Có 1 bình luận bài Răng thừa/Răng dư là gì? Cách khắc phục răng mọc thừa
 1. Khoa viết:

  Địa chỉ ở đâu vậy

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi