Trang chủ » Chỉnh Nha - Niềng Răng Thẩm Mỹ » [Chia sẻ] 12 Kinh nghiệm Trước, Trong và Sau khi Niềng Răng

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

[Chia sẻ] 12 Kinh nghiệm Trước, Trong và Sau khi Niềng Răng

Kinh nghiệm niềng răng thì rất vô vàn vì mỗi người sẽ có một kiểu điều trị khác nhau. Trong bài viết này, Nha Khoa Paris đã tổng hợp và đúc kết ra 10 kinh nghiệm mà gần như người nào chuẩn bị chỉnh nha cũng cần chú ý và nên thực hiện theo.

1/ Những kinh nghiệm trước khi niềng răng

Đây có lẽ sẽ là những kinh nghiệm niềng răng quý giá nhất mà bất cứ người sắp chỉnh nha nào cũng đều mong muốn được tham khảo. Bởi nó sẽ ảnh hưởng một phần nào đó khá lớn tới sự thành công của quá trình chỉnh nha của bạn sau này.

1.1/ Tìm hiểu trước toàn bộ thông tin về kỹ thuật niềng răng

Điều này tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng trên thực tế việc nắm được cơ bản về kỹ thuật niềng răng là gì, thực hiện như thế nào, có đau không,… sẽ giúp bạn có được phần nào bức tranh tổng quan về 1 – 2 năm tới bạn sẽ phải trải qua những gì.

Không những vậy nó cũng giúp bạn không trở nên “đơ đơ” khi nghe tư vấn từ bác sĩ và hạn chế được việc nghe nhiều quá thành ra chán, quyết định bừa cho nhanh.

1.2/ Tìm hiểu về bác sĩ niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là kỹ thuật nha khoa duy nhất sẽ phụ thuộc cực lớn vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ. Bởi lẽ việc tính toán điểm đặt lực, lượng lực kéo cần thiết và giai đoạn cần tác động sẽ có sự khác biệt rất lớn giữa một bác sĩ mới ra trường và một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Tìm hiểu thêm: Top 5 bác sĩ niềng răng Giỏi, Tốt và Uy Tín ở Hà Nội & TP. HCM

kinh nghiệm niềng răng

1.3/ Tiếp tục tìm hiểu về địa chỉ nha khoa sắp thực hiện

Thông thường sau khi bạn đã có được một danh sách các bác sĩ niềng răng giỏi rồi thì gần như cũng đã có được danh sách các phòng khám nha khoa, nơi mà các bác sĩ này đang làm việc. Theo kinh nghiệm niềng răng của chúng tôi thì việc tiếp theo của bạn trong  là tiếp tục tìm hiểu về độ uy tín của phòng khám, tuổi đời hoạt động, quy mô hoạt động và các chính sách của phòng khám.

Cách tốt nhất để bạn tìm hiểu việc này là tham gia vào các hội nhóm niềng răng và đặt câu hỏi, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng hiện nay lượng thành viên seeding của các phòng khám là tương đối lớn nên một cách thông minh hơn là hãy ưu tiên lựa chọn các phòng khám hoạt động theo quy mô hệ thống chuỗi.

Lý do là bởi nếu đã hoạt động quy mô lớn thì việc đảm bảo cho bạn một chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất cũng như trách nhiệm của họ khi thực hiện cho bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn.

1.4/ Cân nhắc về giá cả

Dù gì thì niềng răng cũng là một dịch vụ có chi phí tương đối lớn nên đây cũng là một rào cản rất lớn đối với rất nhiều người. Lúc này bạn hãy cân nhắc về khả năng tài chính của mình và luôn nhớ nguyên tắc tiền nào của nấy.

Nếu bạn lựa chọn các phòng khám lớn thì đương nhiên giá sẽ cao và ngược lại các phòng khám nhỏ thì giá sẽ thấp. Bạn hãy cân nhắc mức giá chênh lệch giữa các phòng khám có đáng để bạn bỏ tiền ra hay không.

Một cách thông minh trong việc này là bạn cứ lựa những gì mà bạn cho là tốt nhất rồi về phần giá cả bạn có thể tham khảo các chính sách niềng răng trả góp của họ. Điều này vừa giúp bạn có được một dịch vụ tốt vừa giảm được áp lực về tài chính

Xem thêm: Niềng răng trả góp “0 Lãi Suất” ở đâu tốt nhất Hà Nội và TP. HCM

2/ Những kinh nghiệm trong quá trình niềng răng

Nếu như trước khi gắn mắc cài thì những kinh nghiệm niềng răng như tìm hiểu hay lựa chọn nha khoa sẽ là những điều quan trọng bạn cần nhớ thì sau khi đã gắn mắc cài, việc biết trước những gì sẽ xảy ra với bạn dưới đây sẽ có ích hơn.

2.1/ Cảm giác đau nhức chắc chắn sẽ có

Nếu niềng răng mà không đau thì coi như bạn đang không niềng hoặc khí cụ niềng đó không phát huy tác dụng. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý rằng chắc chắn sẽ có cảm giác đau nhức và ê ẩm, tuy nhiên hãy yên tâm rằng nó không diễn ra lâu lắm đâu.

Tìm hiểu kỹ hơn: Niềng răng có đau không? Đau cỡ nào? Giai đoạn nào Đau Nhất?

2.2/ Xác định phải sống chung với niềng ít nhất 1 năm

Chưa bao giờ có trường hợp nào chỉnh nha niềng răng mà có thời gian ít hơn 1 năm cả, vì vậy bạn hãy xác định tâm lý rằng sẽ phải đeo khí cụ chỉnh nha trong ít nhất 1 năm nhé. Từ đó bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn loại khí cụ có mắc cài hay không có mắc cài tùy thuộc vào công việc và nhu cầu của mình nhé.

Vì vậy theo kinh nghiệm niềng răng của Nha Khoa Paris, nếu trong trường hợp sử dụng các loại niềng có mắc cài thì cũng đừng ngại ngần thử xem mình có hợp với các loại dây cung nhiều màu sắc không nhé. Tạo cho mình hẳn 1 phong cách riêng có lẽ sẽ tốt hơn việc sử dụng các loại dây cung truyền thống.

kinh nghiệm niềng răng thưa

2.3/ Thời gian tái khám của niềng răng Invisalign sẽ dài hơn

Việc tái khám sau khi niềng răng để bác sĩ chỉnh lại lực niềng là điều bắt buộc với bất cứ khách hàng nào, tuy nhiên nếu bạn sử dụng các loại niềng răng mắc cài thì số lần phải quay lại phòng khám gặp bác sĩ sẽ dày đặc hơn (cỡ 1 tháng 1 lần), còn nếu bạn dùng các loại niềng răng trong suốt như invisalign thì có thể tới 2 –  3 tháng mới cần quay lại 1 lần.

2.4/ Ăn uống cầu kỳ hơn, vệ sinh khó khăn hơn

Khi đeo niềng răng mắc cài, bạn sẽ cần tuân thủ rất nhiều chú ý trong vấn đề ăn uống như phải cắt nhỏ thức ăn, không được ăn các thức ăn cứng, dính, dai,…. Ngoài ra việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống cũng phức tạp hơn, mất nhiều thời gian như, ví dụ như phải dùng bàn chải đặc biệt để chải xuyên qua dây cung chỉnh nha.

Tuy nhiên điều này sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng niềng răng Invisalign, bởi bạn hoàn toàn có thể tháo chúng ra mỗi khi ăn hoặc vệ sinh răng miệng.

2.5/ Có thể bị nhiệt miệng, viêm nướu nhiều hơn

Điều này thường xảy ra đối với các bạn sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài, lý do là bởi các mấu khóa kim loại sẽ thường xuyên ma sát với vùng nướu, môi nên rất dễ khiến chúng bị tổn thương. Bạn nào lại có cơ địa nóng nữa thì lại càng rất dễ bị nhiệt miệng, cực kỳ khó chịu.

Vì vậy theo kinh nghiệm niềng răng của chúng tôi, nếu bạn có điều kiện hãy tham khảo sử dụng các loại khay niềng răng trong suốt để hạn chế được những rủi ro này hoặc tham khảo sử dụng thêm một số loại sáp nha khoa.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng trong suốt (vô hình) có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền?

2.6/ Hãy chụp ảnh lại khuôn mặt và hàm răng của mình

Mặc dù việc chụp ảnh hàm răng của bạn sau mỗi giai đoạn sẽ do bác sĩ niềng răng thực hiện, tuy nhiên bạn hãy xin lại những tấm ảnh này và cũng tự chụp khuôn mặt của mình sau mỗi giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm tự tin hơn và có động lực niềng hơn mỗi khi thấy sự thay đổi trên khuôn mặt của mình sau mỗi giai đoạn.

3/ Những kinh nghiệm sau khi niềng răng

Sau khi tháo mắc cài niềng răng là khoảng thời gian khách hàng hay chủ quan và mắc nhiều lỗi nhất, vì vậy hãy đọc trước và chú ý một số kinh nghiệm niềng răng sau

3.1/ Sẽ phải đeo hàm duy trì với thời gian gần tương đương như khi niềng

Bạn đừng nghĩ ngay sau khi tháo mắc cài thì bạn đã hoàn tất quá trình niềng răng rồi nhé, lúc này xương hàm của bạn sau khi dịch chuyển về vị trí tiêu chuẩn vẫn còn chưa ổn định, nếu không sử dụng các loại hàm duy trì thì rất dễ khiến chúng sẽ quay lại vị trí ban đầu.

Mà thời gian đeo hàm duy trì cũng khá dài, gần tương đương với thời gian mà bạn niềng răng (khoảng gần 1 năm). Có một vài trường hợp khách hàng sẽ phải đeo hàm duy trì còn lâu hơn so với lúc niềng nữa cơ.

kinh nghiệm niềng răng hô

3.2/ Xem lại thành quả và chia sẻ nó với người khác

Điều này tưởng chừng như vô nghĩa nhưng nếu bạn thực hiện điều này, nó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, thỏa mãn hơn về kết quả niềng của mình, từ đó bạn sẽ thấy yêu đời hơn và làm việc hiệu quả hơn. Không những thế nó cũng là nguồn động lực giúp những người khác có thêm tự tin hơn để thực hiện chỉnh nha.

Nha Khoa Paris hi vọng rằng với những kinh nghiệm niềng răng mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong quá trình tìm hiểu và thực hiện chỉnh nha. Mọi ý kiến thắc mắc, câu hỏi vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc bình luận ngay phía dưới bài viết này

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Chia sẻ] 12 Kinh nghiệm Trước, Trong và Sau khi Niềng Răng trong Chỉnh Nha - Niềng Răng Thẩm Mỹ

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
Ưu đãi
X
1900.6900 đặt lịch