Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Niềng răng: Giải đáp chi tiết mọi thắc mắc từ A đến Z

Răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc, thưa kẽ,… ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và giảm chức năng ăn nhai. Với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ, niềng răng là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục nhược điểm về răng để khách hàng sở hữu được nụ cười đẹp trọn vẹn.

Niềng răng là giải pháp hàng đầu để khắc phục tình trạng khấp khểnh, sai lệch ở răng. Vậy có những phương pháp niềng răng nào, quy trình thực hiện ra cao và chi phí có cao không? Những chia sẻ sau đây từ Nha khoa Paris sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về niềng răng.

1. Niềng răng là gì

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh các răng sai lệch về vị trí mong muốn bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, dây thun, minivis, khay trong suốt,… (1)

Phương pháp niềng răng được sử dụng để điều chỉnh các vấn đề về răng như: răng khấp khểnh, răng thưa, răng chen chúc,… hoặc những sai lệch về khớp cắn và xương hàm như khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo, khớp cắn hở, hô, móm,… Qua đó cải thiện chức năng ăn nhai và mang lại nụ cười đẹp, hài hòa, cân đối.

Chỉnh nha giúp nắn chỉnh răng mọc lệch

Niềng răng giúp nắn chỉnh răng mọc lệch

2. Lợi ích của niềng răng

Niềng răng mang lại nhiều lợi ích như: tăng tính thẩm mỹ, ăn nhai tốt, nói chuyện rõ ràng hơn, dễ vệ sinh răng miệng và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng (2).

2.1. Tăng tính thẩm mỹ

Khi răng được sắp xếp đều đặn và thẳng hàng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn mỗi khi mỉm cười. Nụ cười đẹp sẽ tạo ấn tượng tích cực trong giao tiếp và gặp gỡ với mọi người xung quanh.

2.2. Ăn nhai tốt hơn

Theo bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm, niềng răng sẽ cải thiện khả năng nhai, giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn. Do vậy, việc hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, hạn chế các bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa như đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa,… Khi ăn nhai với khớp cắn đúng tạo điều kiện để khớp thái dương hàm ổn định, không chịu nhiều áp lực, ăn nhai sẽ thoải mái hơn nhiều.

2.3. Nói chuyện rõ ràng hơn

Vị trí chính xác của răng cũng giúp phát âm chính xác và rõ ràng hơn. Hàm răng đều đặn, âm thanh phát ra chuẩn xác hơn, tròn vành, rõ chữ, cải thiện khuyết điểm về phát âm.

2.4. Dễ vệ sinh răng miệng

Răng được niềng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn, giúp ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và vi khuẩn. Hơn nữa, chăm sóc răng niềng là quá trình đòi hỏi sự cẩn thận, về lâu dài sẽ tập cho bạn thói quen vệ sinh răng miệng kỹ càng.

2.5. Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng

Việc duy trì sức khỏe răng miệng sẽ giúp tránh được nhiều vấn đề như sâu răng, viêm nha chu và viêm nướu.

Chỉnh nha giúp phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Chỉnh nha giúp phòng ngừa bệnh lý răng miệng

3. Đối tượng nên thực hiện niềng răng

Trường hợp răng có khuyết điểm như: hàm răng mọc lệch, răng hô ra, răng móm, răng quá thưa, khớp cắn hở thì cần thực hiện niềng răng (3).

3.1. Hàm răng mọc lệch

Răng hàm mọc lệch lạc, có chiếc chìa ra ngoài hoặc thụt vào bên trong khiến hàm răng không đều. Nhìn tổng thể rất lộn xộn và không đạt thẩm mỹ như mong muốn. Niềng răng mọc lệch giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Hàm răng đều đặn sẽ giảm tình trạng mảng bám thức ăn, ngăn ngừa hôi miệng và nhiều bệnh lý khác.

3.2. Răng hô ra

Niềng cho răng hô không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ cho răng mà còn giúp khuôn mặt trông ưa nhìn hơn. Trước và sau khi niềng răng, hàm răng sẽ có sự thay đổi đáng kể. Sau khi niềng răng hô, hàm răng sẽ đẹp hơn, môi trên thu lại, khuôn mặt thu hút và mũi cũng cao hơn trước, thậm chí còn tạo ra cằm Vline mà nhiều người mong ước.

Chỉnh nha khắc phục khuyết điểm răng hô

Niềng răng khắc phục khuyết điểm răng hô

3.3. Răng móm

Người có răng móm thì răng hàm trên thụt vào trong so với răng hàm dưới. Răng móm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, suy giảm khả năng ăn nhai. Niềng răng là phương án khắc phục răng móm do sai lệch về răng để sắp xếp các răng về đúng vị trí, đồng thời chỉnh khớp cắn chuẩn.

3.4. Răng quá thưa

Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau, không khít sát trên cung hàm khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Niềng răng dựa vào lực tác động của khí cụ chuyên dụng như mắc cài, dây cung nhằm đưa răng về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn hỗ trợ việc ăn nhai. Qua đó giúp gương mặt cân đối hơn, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

3.5. Khớp cắn hở

Khớp cắn hở là tình trạng răng cửa hàm trên và hàm dưới không chạm vào nhau được ở trạng thái cắn chặt. Niềng răng không chỉ giúp sắp xếp lại răng đều hơn mà còn căn chỉnh khớp cắn chuẩn, đảm bảo gương mặt theo tỷ lệ hài hòa giữa nụ cười, mũi, môi, cằm và góc nghiêng.

3.6. Khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo thường gặp như khớp cắn đối đầu, khớp cắn ngược, khớp cắn sâu, răng chen chúc,… Khi ngậm miệng hai hàm không khít sát, gây mất cân đối giữa 2 hàm và tổng thể cả khuôn mặt. Nhiều người đã lựa chọn niềng răng sai khớp cắn giúp hàm răng cân đối và hài hòa.

4. Quy trình niềng răng

Quá trình chỉnh nha tại Nha khoa Paris gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra răng miệng tổng quát, chụp phim để đánh giá mức độ sai lệch của răng và tình trạng xương hàm chính xác. Dựa vào đó để xây dựng phác đồ chỉnh nha tối ưu. Nếu có bệnh lý về răng, nướu, bác sĩ cần điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Bác sĩ lấy dấu hàm với dụng cụ chuyên dụng và đặt thun tách kẽ để tạo khoảng trống khi gắn khâu. Nếu khách hàng lựa chọn niềng khay trong, dữ liệu dấu hàm sẽ chuyển tới bộ phận thiết kế để tạo ra khay niềng phù hợp.

Bước 3: Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ gắn khâu và mắc cài lên răng. Sau đó đi dây cung, buộc chun,… Với khay trong suốt, bác sĩ cần kiểm tra kỹ khay đã đảm bảo chất lượng chưa. Nếu khay đảm bảo yêu cầu sẽ được lắp khay lên hàm và hướng dẫn cách sử dụng tại nhà.

Bước 4: Tái khám

Khách hàng cần tới nha khoa khám theo đúng liệu trình niềng răng (3 – 4 tuần/ lần với niềng răng mắc cài và 1 – 2 tháng/ lần với niềng khay trong) để chỉnh lực siết, thay dây cung, thun buộc hoặc giao khay mới.

Bước 5: Hoàn thành

Sau 12 – 24 tháng, khách hàng có thể tháo khí cụ niềng nếu răng đã dịch chuyển đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không chạy lại như ban đầu.

Quy trình niềng tại Nha Khoa Paris chuẩn bệnh viện

Quy trình niềng tại Nha Khoa Paris chuẩn bệnh viện

5. Các phương pháp niềng răng phổ biến

Một số loại niềng răng phổ biến như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt, niềng răng kết hợp với phẫu thuật, niềng răng mắc cài tự động và niềng răng mắc cài sứ (4).

– Niềng răng mắc cài kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại dùng các khí cụ là mắc cài, dây cung, dây thun gắn vào răng. Mắc cài kim loại gắn lên răng nhờ keo chuyên biệt đảm bảo chắc chắn và hiệu quả nắn chỉnh.

– Niềng răng trong suốt:

Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng các khay niềng có chất liệu trong suốt, hình dáng giống với hàm răng giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Khay niềng Invisalign sẽ ôm sát hết các mặt răng, không gây khó chịu mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái.

– Niềng răng mắc cài tự động:

Mắc cài kim loại tự động sử dụng nắp trượt tự động hỗ trợ dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Lực kéo sẽ được dàn đều hơn, không có tình trạng bung bật dây cung do đứt dây chun. Thời gian chỉnh nha với loại mắc cài tự động sẽ được rút ngắn hơn so với các phương pháp khác.

– Niềng răng mắc cài sứ:

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài bằng sứ gắn lên răng để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Mắc cài sứ có đặc tính trong suốt, màu sắc trùng với màu răng tự nhiên nên đảm bảo về thẩm mỹ, được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, với bề mặt trơn láng, thức ăn khó bám giắt, tránh được bệnh về răng miệng và nha chu.

Dưới đây là bảng so sánh ưu nhược điểm của các phương pháp niềng răng để khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn:

Ưu điểm Nhược điểm
Niềng răng mắc cài kim loại – Mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất trong tất cả các loại niềng

– Là phương pháp truyền thống nên không yêu cầu áp dụng công nghệ cao

– Hiệu quả nhanh chóng, rút ngắn thời gian đeo niềng, răng sẽ di chuyển nhanh vào đúng vị trí trên hàm

– Thun mắc cài có nhiều màu sắc, có thể tùy ý chọn màu theo ý muốn, giúp các bé thích niềng hơn

– Tính thẩm mỹ kém, khí cụ lộ rõ trên răng khi nói chuyện

– Mắc cài có thể bị bung tuột, mất thời gian tới nha khoa để khắc phục lại

– Một số trường hợp có thể bị kích ứng bởi dây cung kim loại

– Mắc cài va chạm với môi, má gây tổn thương

Niềng răng trong suốt – Khay niềng được chế tác riêng theo khuôn hàm từng người và hoàn toàn trong suốt nên khi đeo sẽ khó phát hiện ra là đang niềng răng

– Giảm đau nhức khi chỉnh nha

– Hạn chế được những tổn thương hoặc kích ứng môi, má, nướu,…

– Dễ dàng tháo lắp, có thể ăn uống thoải mái và làm sạch răng dễ hơn

– Chi phí cao hơn so với các phương pháp khác

– Không áp dụng cho trường hợp răng sai lệch nghiêm trọng

– Cần đảm bảo đeo 20 – 22 tiếng mỗi ngày để có kết quả tốt nhất

Niềng răng mắc cài tự động – Tạo lực đều giúp răng di chuyển đúng hướng, rút ngắn thời gian đeo niềng so với phương pháp truyền thống

– Hệ thống mắc cài và dây cung có thiết kế tự động nên có độ bám dính tốt, giữ chặt dây cung, hạn chế biến dạng, bong sút mắc cài

– Không cần tái khám thường xuyên để chỉnh dây cung

– Tình trạng đau nướu giảm thiểu do giảm lực ma sát

– Độ dày của mắc cài lớn, gây cảm giác vướng víu, khó chịu khi sử dụng

– Chi phí cao hơn niềng thông thường

– Người dùng có thể thấy khó chịu bởi độ dày của mắc cài

– Cần thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao

Niềng răng mắc cài sứ – Màu sắc tự nhiên và giống như răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao ngay cả khi đeo niềng

– Mắc cài làm từ sứ nguyên chất, lành tính, không gây kích ứng cho mô mềm. Ngoài ra, cấu tạo thường ít gờ cách nên không làm vướng víu hoặc tổn thương nướu răng, môi

– Chi phí niềng mắc cài sứ cao hơn với mắc cài kim loại

– Chất liệu sứ dễ gãy, vỡ nếu như có va chạm mạnh

– Lực kéo không mạnh như mắc cài kim loại nên thời gian đeo niềng thường kéo dài hơn

6. Chi phí niềng răng

Dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Paris có mức giá từ 30.000.000 – 160.000.000 VNĐ/gói. Bảng giá chi tiết như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Mắc Cài Kim Loại 3M – Gói cơ bản Gói 30.000.000
Niềng Mắc Cài Kim Loại 3M – Gói phức tạp Gói 40.000.000
Niềng Mắc Cài Kim Loại 3M – Gói tự buộc Gói 40.000.000
Niềng Mắc Cài Kim Loại AI DESIGN- Gói thông minh Gói 45.000.000
Niềng Mắc Cài Sứ AI DESIGN – Gói cơ bản Gói 48.000.000
Niềng Mắc Cài Sứ AI DESIGN – Gói tự buộc Gói 58.000.000
Niềng Khay Trong Invisalign Express Gói 45.000.000
Niềng Khay Trong Invisalign Essentials Gói 70.000.000
Niềng Khay Trong Invisalign Lite Gói 80.000.000
Niềng Khay Trong Invisalign Moderate Gói 100.000.000
Niềng Khay Trong Invisalign Comprehensive Gói 120.000.000
Niềng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus Gói 130.000.000

Thực tế, chi phí niềng răng còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng và địa chỉ nha khoa.

– Phương pháp niềng răng:

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có chi phí sẽ thấp nhất, dao động từ 30.000.000 – 60.000.000 VNĐ. Phương án này đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao và rút ngắn thời gian điều trị. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ sẽ không cao, dễ lộ mắc cài. Nếu chọn phương pháp có tính thẩm mỹ cao như niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt Invisalign thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

– Tình trạng răng miệng:

Nếu răng mọc chen chúc, hô vẩu hay móm nặng và cần điều trị phức tạp, kéo dài thì mức giá niềng răng sẽ cao hơn. Ngoài ra, răng gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… sẽ phát sinh thêm các chi phí để điều trị.

– Địa chỉ nha khoa:

Chi phí niềng răng có sự chênh lệch giữa các nha khoa. Những phòng khám uy tín, có máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi thì bảng giá niềng răng sẽ cao hơn các phòng khám nhỏ lẻ.

Chỉnh nha mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

7. Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín

Hệ thống Nha khoa Paris là địa chỉ niềng răng được đông đảo khách tin tưởng lựa chọn và đạt hiệu quả như mong đợi. Nha khoa hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết cho một ca niềng răng chất lượng:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao:

Nha khoa Paris quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Bác sĩ đều có chứng chỉ hành nghề, được Bộ Y tế cấp phép. Các bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca khó, phức tạp và luôn tận tâm, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Các dịch vụ của Nha khoa theo tiêu chuẩn Pháp nên tại đây không chỉ có bác sĩ giỏi chuyên môn mà còn nhận được sự cố vấn của chuyên gia: Giáo sư – Bác sĩ Philippe Tarot – chuyên ngành Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Montpellier (Pháp) và TS. Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn của hệ thống nha khoa Paris, có hơn kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực nha khoa.

– Chi phí hợp lý:

Nha khoa Paris cam kết các chi phí niềng răng minh bạch, công khai trên các kênh thông tin. Điều này giúp khách hàng có thể yên tâm và tự tin khi sử dụng dịch vụ.

– Trang thiết bị hiện đại:

Nha khoa Paris được trang bị các trang thiết bị và công nghệ hiện đại như máy CT Cone Beam, 3D Speed, 4D AI Safe, 5D INVI,… giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân và hỗ trợ tối đa trong quá trình điều trị niềng răng.

– Hệ thống vô trùng khép kín:

Phòng tiểu phẫu được vô trùng cực tím để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Các dụng cụ cũng được tiệt trùng, vô trùng trước khi sử dụng, đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Khách hàng chỉnh nha tại Nha khoa Paris

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Paris

8. Nguy cơ và biến chứng của niềng răng

Niềng răng được thực hiện sai quy trình sẽ gây nhiều hậu quả khôn lường như: viêm nướu, nguy cơ viêm tủy, răng lung lay, rụng răng sớm và xô lệch hàm.

– Viêm nướu:

Không đảm bảo vệ sinh tốt trong quá trình niềng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra viêm nướu và đau nhức răng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày.

– Nguy cơ viêm tủy, răng lung lay:

Niềng răng không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến viêm tủy, lâu dần sẽ làm răng lung lay.

– Rụng răng sớm:

Niềng răng không đúng cách có thể làm suy yếu răng và hàm, gây nguy cơ rụng răng sớm, ảnh hưởng đến chức năng nhai và giao tiếp.

– Xô lệch hàm:

Quy trình niềng răng chuẩn xác có thể dẫn đến lệch hàm và xô hàm, ăn nhai trở nên đau đớn và khó khăn hơn. Áp lực không đều trên các răng cũng có thể gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu và làm ảnh hưởng đến chức năng nhai.

9. Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Những lưu ý sau khi niềng răng sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để duy trì kết quả niềng và tăng cường sức khỏe răng miệng:

– Đánh răng ngày 2 lần, chọn bàn chải có lông mảnh và mềm để làm sạch hết mảng bám trên răng nhanh chóng mà không làm tổn thương cho răng và nướu

– Đánh răng đúng cách, không chải quá mạnh hoặc quá nhanh vừa không có hiệu quả làm sạch vừa gây hại đến mô mềm

– Kết hợp dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảnh thức ăn, vi khuẩn ở kẽ răng. Đặc biệt lưu ý không dùng tăm tre xỉa răng dễ tạo thành khe thưa do nướu bị tác động mạnh

Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để có hiệu quả làm sạch cao và giúp khoang miệng thơm tho

– Đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ

– Nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như ngũ cốc, trứng, thịt gia cầm, sữa và chế phẩm từ sữa, rau củ, trái cây,…

– Hạn chế đồ ăn nhiều đường và tinh bột bởi sẽ tăng nguy cơ hình thành mảng bám, vi khuẩn trên răng gây bệnh răng miệng

– Tránh món răng quá nóng, lạnh gây kích ứng răng đang nhạy cảm

– Uống nước nhiều giúp duy trì độ ẩm và tăng khả năng làm sạch khoang miệng, giảm nguy cơ bị sâu răng

– Không hút thuốc, uống rượu bia hoặc sử dụng chất kích thích gây hại cho hàm răng và sức khỏe tổng thể

– Từ bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng tới răng như cắn móng tay, cắn bút, đẩy lưỡi vào răng cửa, nghiến răng, dùng răng mở nắp chai,… để răng luôn chắc khỏe, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

10. Tầm quan trọng của việc duy trì kết quả niềng răng

Duy trì kết quả niềng răng giúp bảo vệ sức khỏe và tính thẩm mỹ của hàm răng sau khi hoàn tất quá trình điều trị.

– Duy trì sức khỏe nướu và răng: vệ sinh miệng đúng cách và thăm khám định kỳ giúp bảo vệ sức khỏe của nướu và răng, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và các vấn đề nướu khác

– Giảm nguy cơ biến chứng: duy trì kết quả niềng răng giúp giảm nguy cơ các biến chứng như lệch hàm, xô hàm và răng dịch chuyển sau quá trình điều trị

– Tiết kiệm chi phí: quy trình thực hiện niềng răng tốn kém về cả thời gian và chi phí. Kết quả niềng răng duy trì lâu dài sẽ hạn chế phải nắn chỉnh lại trong tương lai

– Tăng tính thẩm mỹ: răng đều đẹp sẽ tạo ra nụ cười rạng rỡ và tăng tự tin trong giao tiếp

– Tăng khả năng ăn nhai: răng đều đẹp và đúng vị trí giúp tăng cường chức năng ăn nhai, giúp tiêu hóa tốt hơn và tăng cường sự hấp thụ chất dinh dưỡng

11. Một số câu hỏi thường gặp khi niềng răng

Dưới đây là một số câu hỏi khách hàng thường gặp khi niềng răng:

11.1. Niềng răng có đau không?

Niềng răng có gây cảm giác đau nhức và khó chịu trong quá trình thực hiện. Cảm giác đau nhức xuất hiện trong giai đoạn đầu, khi chưa quen với khí cụ niềng răng trong khoang miệng. Sau một thời gian, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Sau mỗi lần siết răng cũng sẽ hơi đau nhức nhưng sẽ khỏi sau vài ngày.

11.2. Có nên niềng răng ở độ tuổi nào?

Nên niềng răng ở độ tuổi 6 – 12 tuổi bởi khi đó răng và xương hàm vẫn đang phát triển, dễ nắn chỉnh.

Ngoài giai đoạn 6 – 12 tuổi vẫn có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, cấu trúc xương đã cứng cáp và ổn định nên việc nắn chỉnh gặp nhiều khó khăn. Thời gian niềng răng kéo dài hơn, đồng thời kết quả có thể giảm sút.

Do đó, khi thấy trẻ có sự sai lệch về răng hoặc khuôn hàm, phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp nha sĩ để được thăm khám sớm và can thiệp kịp thời, đạt kết quả như mong đợi.

11.3. Niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mất 18 – 24 tháng, tính từ lúc bác sĩ gắn khí cụ cho đến khi tháo ra. Đối với các ca khó như móm, hô nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian niềng răng kéo dài 2 – 3 năm.

Thời gian niềng răng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, độ phức tạp, mức độ khó dễ khớp xương hàm, theo nhu cầu của khách hàng,…

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất về niềng răng thẩm mỹ. Một hàm răng đều đẹp không chỉ giúp khách hàng tự tin với nụ cười rạng rỡ mà còn cải thiện được sức khỏe răng miệng. Nếu có vấn đề khuyết điểm về răng, hãy đến ngay Nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Hiển thị nguồn

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề kinh nghiệm niềng răng
Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng có tác dụng gì? Lưu ý cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng là phương pháp phổ biến trong nha khoa, giúp nắn chỉnh các sai lệch của xương hàm và răng. Ngày càng có nhiều người lựa chọn

Ngày 11/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải
Niềng răng mọc lệch mất thời gian bao lâu? Giá có đắt không?

Niềng răng mọc lệch mất thời gian bao lâu? Giá có đắt không?

Niềng răng mọc lệch là phương pháp nắn chỉnh các xương răng mọc lệch, mọc sai vị trí bằng các khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng có hết lệch mặt không | Lưu ý quan trọng

Niềng răng có hết lệch mặt không | Lưu ý quan trọng

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng tại Vinh-Nghệ An: Địa chỉ nha khoa uy tín

Niềng răng tại Vinh-Nghệ An: Địa chỉ nha khoa uy tín

Nha Khoa Paris – Đơn vị niềng răng ở Vinh uy tín và chất lượng với bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện đại, khí cụ nhập khẩu và

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng cho trẻ em có đau không | Cách giảm đau hiệu quả

Niềng răng cho trẻ em có đau không | Cách giảm đau hiệu quả

Nếu cha mẹ đang băn khoăn về việc niềng răng cho trẻ em có đau không thì câu trả lời là có, dù cho phương pháp niềng răng nào cũng sẽ

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Nha Khoa Paris – địa chỉ niềng răng ở TP.HCM uy tín hàng đầu

Nha Khoa Paris – địa chỉ niềng răng ở TP.HCM uy tín hàng đầu

Nha Khoa Paris luôn nằm trong top những cơ sở niềng răng ở TP.HCM uy tín hàng đầu với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ