Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn?

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào để đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong và sau khi chỉnh nha luôn là nỗi băn khoăn lớn của người dùng. Để làm rõ vấn đề này, đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Paris sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể.

1. Quá trình bọc răng sứ đạt chuẩn quan trọng như thế nào?

Bọc răng sứ là quá trình phục hình răng bị khiếm khuyết đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, trình độ chuyên môn cao của đội ngũ y, bác sĩ thực hiện. Quá trình bọc răng sứ đạt chuẩn mang lại ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cụ thể:

1.1. Đảm bảo an toàn đối với môi trường khoang miệng và sức khỏe

Các bước trong quá trình bọc răng sứ được thực hiện đầy đủ, theo đúng trình tự, đúng chuẩn giúp đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng xâm lấn, tổn thương đến mô răng và các bộ phận khác trong khoang miệng, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Chất liệu bọc răng cao cấp, rõ ràng nguồn gốc, trải qua khâu kiểm duyệt kỹ càng giúp phòng tránh các bệnh lý viêm nhiễm ảnh hưởng đến quá trình phục hình răng.

1.2. Tính thẩm mỹ cao, hiệu quả như mong đợi

Bọc răng sứ đúng quy trình, đạt chuẩn là một trong những tiền đề quan trọng, giúp khách hàng có được hàm răng hoàn hảo, thẩm mỹ cao. Hàm răng sau khi được phục hình không chỉ mang lại vẻ đẹp cho toàn bộ gương mặt mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai sau này.

1.3. Lâu bền, không gặp phải biến chứng trong quá trình sử dụng

Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn đảm bảo cho răng sau khi phục hình có thể sử dụng lâu dài, hạn chế được tình trạng răng bị mẻ, bể về sau. Thậm chí, quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn kết hợp với vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách còn có thể sử dụng trọn đời.

Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn quan trọng như thế nào

Quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn quan trọng như thế nào

2. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào đạt tiêu chuẩn?

Quy trình bọc răng sứ tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề, chuyên môn cao. Công đoạn này bao gồm những bước cơ bản như sau:

2.1. Khám tổng quan và lên kế hoạch làm răng sứ

Trước khi bắt đầu thực hiện bọc răng sứ thì việc đầu tiên bác sĩ cần phải làm đó là khám tổng quan khoang miệng để nắm bắt rõ tình trạng răng của khách hàng.

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ xác định được mức độ hư tổn của hàm răng, các bệnh lý viêm nhiễm đang gặp phải và đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất.

Trong trường hợp khách hàng đang mắc bệnh lý về răng miệng thì sẽ được tiến hành điều trị trước khi thực hiện các bước bọc răng sứ thẩm mỹ.

2.2. Vệ sinh toàn bộ khoang miệng, lấy dấu răng tạm

Sau khi đã thảo luận cụ thể về phương án bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng cho bệnh nhân, lấy vôi răng để đảm bảo quá trình thực hiện được sạch sẽ, tránh viêm nhiễm.

Khách hàng được lấy dấu răng tạm, gửi về phòng labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng với kích thước phù hợp.

2.3. Tiến hành gây tê, mài cùi răng, gắn răng tạm

Quá trình gây tê bắt đầu sau khi bác sĩ hoàn thành việc vệ sinh khoang miệng. Gây tê giúp khách hàng dễ chịu, không đau nhức khi thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên khoa mài nhỏ một phần men răng. Quá trình này cần được thực hiện khéo léo, cẩn thận và có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại nhằm hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng đến mô răng thật và các răng xung quanh.

Để đảm bảo cho việc ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ cùi răng tự nhiên, bác sĩ cũng tiến hành gắn răng tạm trong thời gian chờ răng sứ được gắn vào. Răng tạm này có chất liệu từ nhựa cứng đảm bảo an toàn trong môi trường khoang miệng.

2.4. Thử răng và gắn răng sứ tạm thời

Bước tiếp theo trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ kiểm tra độ khít của răng, hình dáng, màu sắc và hơn hết là đảm bảo việc ăn nhai thuận tiện, dễ dàng, không bị vướng víu trong quá trình sử dụng. Khách hàng được gắn răng sứ tạm thời để dùng thử.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống, khách hàng báo lại cho bác sĩ để điều chỉnh khắc phục kịp thời.

2.5. Gắn răng cố định và hẹn lịch tái khám

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào được kết thúc bằng việc gắn răng cố định cho khách hàng. Các bác sĩ cũng hướng dẫn cụ thể về quy trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau bọc sứ.

Lịch hẹn tái khám cũng được bác sĩ cung cấp đầy đủ theo định kỳ 6 tháng/lần. Khách hàng nên tuân thủ lịch kiểm tra đầy đủ để bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình.

Thế nào là quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn

Thế nào là quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn

3. Bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ định cho những trường hợp nào?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn với mong muốn có được hàm răng đẹp, đều, sáng, để tự tin hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó thì đây còn là giải pháp tối ưu được chỉ định điều trị cho một số trường hợp sau:

– Những người gặp phải tình trạng bị sâu răng, chết tủy.

– Răng bị sứt, mẻ, vỡ do va chạm, chấn thương.

– Khuyết điểm răng hô, răng thưa, mọc lệch lạc, nghiêng ngả.

Răng không đều nhau, bị thiếu sản.

Răng bị xỉn màu, ố màu do kháng sinh.

4. Các cách bọc răng sứ phổ biến

, có 2 cách bọc răng sứ đang được sử dụng phổ biến đó là làm mão răng và bắc cầu răng sứ.

4.1. Làm mão răng

Làm mão răng là cách bọc răng sứ được sử dụng với mục đích giúp khách hàng phục hình lại những răng đã bị tổn thương nghiêm trọng, răng đã điều trị tủy, dễ bị vỡ trong quá trình ăn nhai sau này hoặc đã bị vỡ nhiều.

Với cách bọc răng sứ thẩm mỹ này, các bác sĩ tiến hành mài nhỏ răng bệnh nhân, đặt mão răng lên trên rồi bọc sứ bên ngoài. Tác dụng của cách làm này là phục hình được răng bị hư hỏng, đảm bảo cho răng không bị vỡ, bể khi ăn uống.

4.2. Bắc cầu răng sứ

Ngoài cách làm mão răng thì bắc cầu răng sứ cũng đang được nhiều nha khoa khuyên dùng. Trong trường hợp khách hàng vì một nguyên nhân nào đó răng trụ ở hai bên hàm vẫn nguyên vẹn nhưng lại bị mất một hoặc nhiều răng thì đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất để phục hình răng.

Khác với phương pháp làm mão răng, ở cách này, bác sĩ tiến hành mài nhỏ hai trụ răng thật rồi làm cầu răng, chụp mão răng lên phía trên.

Các cách bọc răng sứ phổ biến

Các cách bọc răng sứ phổ biến

Thông qua chia sẻ trên, người dùng nắm bắt được cách bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào an toàn và hiệu quả. Đây là phương pháp phục hình răng giúp mang lại nụ cười tươi sáng. Nếu còn nhiều vấn đề thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ của nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được giải đáp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật bọc răng sứ.

Có 0 bình luận bài Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi