Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng sứ Cercon là gì? Giá bao nhiêu tiền? Có tốt không? Có bền ko?

Răng sứ Cercon từ lâu đã luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nha sĩ, phòng khám nha khoa trên toàn thế giới. Điều này là sự kết hợp của những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và đi kèm với mức giá vô cùng hợp lý. Cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu chi tiết về dòng răng Cercon trong bài viết này

I – Răng sứ Cercon là gì? Của nước nào?

Răng sứ Cercon là một sản phẩm răng toàn sứ của tập đoàn Dentsply Sirona, Đức. Răng Cercon sử dụng vật liệu Zirconia siêu cứng chắc làm lõi răng và phủ lên nó lớp men sứ Cercon Kiss độc quyền nhằm nâng cao tính thẩm mỹ.

Răng sứ Cercon là gì

Sự thành công của mão sứ Cercon ngày nay là kết quả đóng góp, xây dựng và hợp tác giữa công ty Dentsply và công ty Sirona.

Dentsply International được thành lập vào năm 1899 tại Mỹ, còn công ty Sirona thành lập vào năm 1877 tại Đức. Với bề dày lịch sử, kinh nghiệm trong ngành nha khoa dài hơn 100 năm, nên khi kết hợp với nhau đã tạo nên một cú huých trong ngành nha khoa. Bằng chứng chính là sản phẩm răng sứ Cercon đình đám.

II – Răng sứ Cercon có mấy loại

Kể từ ngày ra mắt tới nay thì tập đoàn Densply đã giới thiệu và cho ra mắt tổng cộng 4 dòng sản phẩm răng sứ Cercon, trong đó có một sản phẩm nguyên thủy và 3 biến thể của nó. Cụ thể như sau

♦ Răng sứ Cercon thường

Thực chất mão sứ Cercon thường không khác gì dòng răng Zirconia. Bởi nó cũng gồm cấu trúc lõi zirconia và phủ lớp men sứ thông thường bên ngoài.

làm răng sứ cercon

Răng Cercon thường sẽ cung cấp độ cứng, lực cắn, lực tải siêu mạnh. Tuy nhiên tính thẩm mỹ sẽ chưa được hoàn hảo.

Do vậy nên hiện đây đang là dòng sản phẩm có mức chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ tốt nhất

♦ Răng sứ Cercon HT

Là sản phẩm nâng cấp từ mẫu Cercon thường nhằm cải thiện tính thẩm mỹ. Độ trong mờ, độ đục, khả năng đổ bóng,.. chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa răng sứ Cercon HT và Zirconia

Lớp phủ sứ thế hệ đầu chưa đủ tinh xảo, chưa đủ công nghệ nên khiến răng sứ trông vẫn khá dại, chưa có độ trong mờ, độ đục như răng tự nhiên.

Răng sứ Cercon HT

Chính vì vậy răng sứ Cercon HT (High Translucency) đã được tập đoàn bắt đầu phát triển từ năm 2003 để cải thiện vấn đề này.

Sau nhiều lần cải tiến thì cho tới năm 2015, sản phẩm đã gần như hoàn thiện khi độ trong suốt cũng như độ tương thích đã đạt tỉ lệ chính xác rất cao.

♦ Răng sứ Cercon XT

Cercon XT (Extra translucent) là phiên bản cải tiến tiếp theo trong bộ sưu tập răng sứ Cercon của tập đoàn Dentsply Sirona.

Răng sứ Cercon XT

Với công nghệ True Color Technology cùng dài 16 sắc thái VITA nên mão sứ Cercon XT cho độ trong mờ, độ đổ bóng cực cao. Ngoài ra lớp men sứ này cũng gia cường độ cứng cho sản phẩm ( độ bền lên tới 750 Mpa).

♦ Răng sứ Cercon XT ML (Extra translucent mulitilayer zirconia)

Nếu như ở các phiên bản trước, răng sứ chỉ có khoảng 1 tới 2 lớp men sứ được tăng cường tính thẩm mỹ, thì ở dòng sản phẩm Cercon XT ML số lượng này đã được nhân lên gấp đôi.

răng sứ cercon có mấy loại

Mão sứ Cercon XT ML với 4 lớp men sứ được gia cường độ bóng, độ trong mờ tạo nên một dải màu liền mạch từ mặt ngoài vào gần tới ngà răng, cung cấp sự tự nhiên ở mức siêu tuyệt vời.

♦ Răng sứ Cercon khác gì Cercon HT, XT?

Điểm khác biệt chủ yếu của 2 dòng sản phẩm Cercon HT và XT so với Cercon thường chủ yếu nằm ở khả năng giữ được độ trong suốt, khả năng phản quang của răng giả sau khi phủ lớp sứ lên, điều mà ở phiên bản thường răng sẽ trở nên đục màu hơn sau khi phủ sứ.

III – Những ưu nhược điểm của răng sứ Cercon

Là dòng răng sứ đang có doanh số bán chạy dẫn đầu tại nhiều thị trường trên thế giới, vậy những lý do nào đã tạo nên điều này cho mão sứ Cercon?

♦ Độ bền của răng sứ cercon cực cao

Mão sứ Cercon với cấu trúc lõi Zirconia nên cung cấp độ cứng, độ bền uốn lên tới 1600 Mpa cho phiên bản tiêu chuẩn.

Ở các phiên bản cải tiến thì độ bền, độ cứng cũng luôn ở mức cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Cụ thể Cercon HT (1200 Mpa) & XT (750 Mpa)

độ bền của răng sứ cercon

Thông thường, khi mão răng giả được phủ men sứ lên trên thì độ bền thường sẽ giảm đi khá mạnh, trung bình sẽ dao động trong khoảng 500 – 600 Mpa.

Do vậy răng sứ Cercon với độ bền tối thiểu ở mức 750 Mpa thật sự là sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng ưa chuộng sự ổn định.

♦ Tính thẩm mỹ tuyệt vời

Men sứ công nghệ Cercon Kiss ra đời nhằm khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ cho vật liệu Zirconia. Và sản phẩm mão sứ Cercon XT ML chính là sự hội tụ tinh hoa cao nhất của Dentsply Sirona

ưu điểm của răng sứ cercon

 • Phục hình nguyên khối không cần nhuộm: Với 4 lớp men sứ được thiết kế đặc biệt, do vậy sản phẩm sẽ không cần nhuộm thêm các phụ gia khác nhưng vẫn đảm bảo độ trong mờ, độ tự nhiên ở mức hoàn hảo.
 • Công nghệ đổ bóng hiện đại: Với kỹ thuật phân phối, sắp xếp độ nghiêng, độ dày của các lớp men sứ hỗ trợ sản phẩm không bị sáng quá mức. Từ đó sẽ làm răng giả phù hợp hơn với toàn bộ răng tự nhiên trên hàm.

♦ Nhà sản xuất giàu kinh nghiệm

Cả hai công ty Dentsply và Sirona đều đã trải qua hơn 100 năm hoạt động. Ngoài ra họ cũng là những đơn vị có kinh nghiệm lâu nhất trong việc sử dụng vật liệu Zirconia để phục hình răng.

răng sứ cercon của nước nào

Do vậy cũng tương đối dễ hiểu về sự hoàn hảo của mỗi sản phẩm họ tung ra thị trường. Dẫu sao, một đơn vị có kinh nghiệm và hoạt động lâu năm luôn tạo niềm tin cho khách hàng nhiều hơn so với 1 đơn vị trẻ tuổi.

♦ Chi phí cao (Nhược điểm)

Với sự vượt trội đáng kể so với nhiều đối thủ trong ngành nên chi phí cho mỗi chiếc răng sứ Cercon cũng tương đối cao. Do vậy đây là rào cản lớn nhất khiến nhiều người sẽ tỏ ra phân vân trong việc lựa chọn nên bọc răng sứ loại nào.

IV – Bọc răng sứ Cercon có tốt không?

Với danh hiệu là “ông hoàng” trong phục hình răng giả bằng sứ thì rất nhiều người cũng đặt ra câu hỏi liệu răng sứ cercon có tốt không hay chỉ là những lời quảng cáo từ nhà sản xuất?

Về tính thẩm mỹ: Hiện nay dòng sản phẩm răng sứ thủy tinh Lithium Disilicate (Emax) đang được đánh giá là cho độ thẩm mỹ cao nhất. Do vậy răng Cercon khi so sánh với răng Emax sẽ tỏ ra kém ưu thế về thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên hiện nay với sản phẩm Cercon XT ML thì khoảng cách này cũng không quá cách biệt.

bọc răng sứ cercon có tốt không

Về độ cứng: Với vật liệu Zirconia thì sẽ không còn gì phải bàn cãi về độ bền hay sức chịu tải của răng sứ Cercon nữa. Sản phẩm sẽ có uy lực và độ bền gấp tới hơn 10 lần răng thật và trung bình cũng gấp 1,5 – 2 lần so với các thương hiệu răng sứ khác.

Do vậy nếu cân bằng giữa độ cứng và tính thẩm mỹ thì răng sứ Cercon là sản phẩm rất “đáng đồng tiền bát gạo”. Và đó cũng là lý do khiến sản phẩm này có doanh số bán cao nhất hiện nay.

V – Quy trình làm răng sứ Cercon an toàn, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Để răng sứ được bền đẹp, các nha sĩ bắt buộc phải tuân thủ đầy đủ 6 bước trong quy trình làm răng sứ Cercon như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và số lượng răng sứ
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê
 • Bước 3: Mài cùi răng đạt chuẩn tùy từng dòng sứ và tình trạng răng miệng
 • Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm
 • Bước 5: Thiết kế răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM
 • Bước 6: Lắp răng sứ vừa khít, chắc chắn và chỉnh sửa khớp cắn

>> Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ Cercon an toàn tại nha khoa Paris <<<

VI – Làm răng sứ Cercon giá bao nhiêu tiền?

Chi phí làm răng sứ Cercon tại Nha Khoa Paris đã được tính toán, cân đối dựa trên mặt bằng chung của thị trường giúp khách hàng có được một sản phẩm chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Giá răng sứ Cercon (Bọc – Phủ) 1 răng 6.000.000
Chi phí răng sứ Cercon (Implant) 1 răng 7.000.000

Lưu ý: Loại răng sứ sử dụng trên Implant đòi hỏi chế tác tỉ mỉ hơn nên mức giá cao hơn mão răng sứ Cercon để bọc là 1.000.000 đồng. (nghĩa là 7.000.000 đồng/ 1 mão răng sứ). Ngoài ra Nha Khoa Paris cam kết luôn cung cấp sản phẩm có tính năng tuyệt vời nhất trong các loại răng sứ cercon

Ngoài ra mức chi phí trên đây chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi hiện hành của Nha Khoa Paris. Trong thời gian này, chúng tôi đang khuyến mãi voucher làm răng sứ Cercon lên tới 30% cho các khách hàng đăng ký tại bài viết này.

VII – Một số câu hỏi liên quan đến răng sứ Cercon

♦ Tuổi thọ của răng sứ Cercon là bao lâu?

Với quy trình chế tác tỉ mỉ và đã được kiểm chứng qua nhiều thử nghiệm lâm sàng khác nhau, răng sứ không kim loại Cercon đã đảm bảo về độ cứng chắc và khả năng thích ứng với điều kiện ngoại lực.

răng sứ cercon sử dụng được bao lâu

Nếu kỹ thuật chế tác chuẩn, bác sĩ phục hình có kinh nghiệm kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì răng sứ Cercon có thể sử dụng được từ 10 – 15 năm hoặc thậm chí là vĩnh viễn

♦ Bảng màu răng sứ Cercon ra sao?

Bảng màu răng sứ Cercon HT được tạo thành từ 6 màu chính: màu A1, A3, B1, B3, C1, D2, sau đó được nhà sản xuất phát triển thành 16 màu để phù hợp với từng màu da, sắc tố môi và gương mặt của khách hàng.

Màu A2 hoặc B2 sẽ là màu răng sứ phù hợp nhất với màu da của người Châu Á, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra với người khoảng 40 – 50 tuổi có thể chọn thêm màu A3.

bảng màu răng sứ cercon

Tuy nhiên, có một số mẹo để bạn lựa chọn chính xác màu răng sứ nào phù hợp với mình như sau:

 • Người có nước da trắng nên lựa chọn màu răng trắng sáng.
 • Người có nước da “bánh mật” nên lựa chọn răng sứ có màu trắng đục.
 • Người da vàng nên lựa chọn màu răng có màu trắng ngà.
 • Đàn ông nên chọn tông màu răng sứ tối màu hơn phụ nữ để thể hiện sự nam tính của mình.
 • Đối với phục hình răng cửa, bạn nên lựa chọn màu răng sáng nhất từ răng cửa giữa, sau đó tối dần về hai bên để tạo sự tự nhiên của răng trên nhiều góc cạnh khi phản chiếu ánh sáng.

VIII – Cách chăm sóc răng sứ Cercon bền đẹp vĩnh viễn

Mão sứ Cercon tuy tốt, miễn nhiễm với môi trường răng miệng, thực phẩm hay vi khuẩn, tuy nhiên nếu không có phương pháp chăm sóc răng hợp lý thì tuổi thọ của răng cũng vẫn bị ảnh hưởng.

Bạn cần lưu ý thực hiện tốt một số điều sau khi sử dụng mão răng giả Cercon:

 • Tránh lạm dụng độ cứng của răng để ăn đồ cứng hoặc bật nắp chai, cắn móng tay, móng chân,….
 • Trang bị ngay thiết bị bảo vệ răng nếu bị tật nghiến răng ban đêm. Răng Cercon rất cứng nên sẽ làm mòn răng thật đối diện nếu bị ma sát quá mạnh.
 • Chải răng hàng ngày ít nhất 2 lần mỗi sáng và tối
 • Tái khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện những rủi ro tiềm ẩn

làm răng sứ cercon ht

 • Dùng thêm nước súc miệng hoặc súc miệng với nước sạch sau khi chải răng ít nhất 1 phút. Điều này giúp cặn thức ăn sẽ được loại bỏ sạch sẽ.
 • Tránh dùng tăm tre để xỉa răng. Tăm tre ngoài dễ gây chảy máu chân răng, tổn thương nướu còn có thể khiến răng bị thưa nếu dùng trong thời gian dài. Thay vào đó nên dùng chỉ nha khoa

Hi vọng rằng bài viết giới thiệu về răng sứ Cercon trên đây đã giúp bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi hay nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký gọi lại theo form bên dưới.

tìm hiểu thêm

Có 0 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
Quảng Ninh
 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Bình Dương
 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi