HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa thưa: Thông tin đầy đủ từ A -Z về răng cửa bị thưa

0 comment

Răng cửa thưa khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ khiến bạn luôn lo lắng tìm cách khắc phục dứt điểm. Bài viết sau đây, bác sỹ Paris sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ những thông tin về tình trạng răng cửa thưa cũng như các cách khắc phục. Hãy cùng tham khảo ngay! 

1. Các trường hợp răng cửa thưa thường gặp

Các trường hợp răng cửa thưa và cách khắc phục luôn phải đi đôi với nhau rất linh hoạt tùy theo các mức độ cụ thể. Sau đây là 1 số trường hợp răng cửa bị thưa thường gặp dựa trên kích thước, hình dáng, vị trí mọc.

+ Răng cửa bị thưa nhưng kích thước 2 răng vẫn hài hòa với các răng còn lại, mọc ngay ngắn và thẳng đều trên cung hàm. Trường hợp này, mức độ răng cửa thưa nhiều hay ít tùy từng người.

2 răng cửa thưa không mọc thẳng hàng thẳng lối trên cung hàm, có thể bị vênh so với nhau, hoặc bị lệch so với cung hàm, song tỷ lệ và kích cỡ các răng vẫn bình thường.

Cách khắc phục răng cửa thưa triệt để hiệu quả VĨNH VIỄN 1

Răng cửa thưa khiến nụ cười của bạn kém duyên

+ 2 răng cửa to và thưa, mức độ thưa có thể nhiều hay ít, tuy nhiên về kích cỡ của răng cửa so với các răng khác trên cung hàm thì quá to, không cân đối.

Ngoài ra, mức độ thưa 2 răng cửa cũng được xếp theo cấp độ khác nhau để phân loại răng thưa, từ đó mới xác định được phương pháp nào có thể hỗ trợ điều trị tốt. Bởi vậy, răng cửa thưa và cách khắc phục có liên quan rất chặt chẽ với nhau.

2. Răng cửa thưa nguyên nhân do đâu?

Hai răng cửa bị thưa là tình trạng xảy ra ở khá nhiều người và nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều yếu tố riêng lẻ hoặc kết hợp:

  • Hiện tượng dịch chuyển sai khớp cắn
  • Răng quá nhỏ so với cung hàm, tạo khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ.
  • Cung hàm quá rộng so với răng, tạo nhiều chỗ trống và khiến các răng không xếp đều khít
  • Các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần.
  • Hở răng cửa bẩm sinh

Cách khắc phục răng cửa thưa triệt để hiệu quả VĨNH VIỄN 2

Tình trạng răng cửa thưa  do nhiều nguyên nhân gây nên

3. Tại sao phải chỉnh răng cửa thưa? 

Khi răng cửa bị thưa, có nhiều người vẫn không cần phải chỉnh bởi về mặt sức khỏe răng miệng thì răng cửa thưa bẩm sinh không làm ảnh hưởng đến tình hình răng cũng như lợi và xương hàm.

Nhưng răng cửa thưa phản ảnh sự lệch lạc gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, khiến nụ cười càng trở nên thiếu tự tin.

Lúc này chỉnh răng thưa chính là thao tác nắn chỉnh khuôn răng và khớp cắn để có được vòm hàm đẹp, khớp cắn chuẩn tỷ lệ hơn.

4. Các cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Răng cửa bị thưa hay 2 răng cửa bị thưa phải làm sao? Đối với mỗi tình huống, biện pháp hỗ trợ điều trị có thể được chỉ định khác nhau. Cũng là răng thưa, nhưng tùy mức độ và đặc điểm mà biện pháp áp dụng cũng tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt và thẩm mỹ như ý. Thông thường có 3 phương pháp: Niềng răng, hàn trám thẩm mỹ và bọc răng sứ.

Cách khắc phục răng cửa thưa triệt để hiệu quả VĨNH VIỄN 3

Khách hàng: Ngô Minh Loan 

Tình trạng: Răng cửa thưa hàm trên và dưới

Chỉ định: Bọc răng sứ

*Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người

➤ Bọc răng sứ là kỹ thuật bác sỹ sử dụng một mão sứ được chế tạo theo đúng dấu hàm chụp bọc lên trên thân răng thật mang lại nhiều ưu điểm như bảo vệ mô răng thật, làm đều khít các khe răng, điều chỉnh tỉ lệ kích thước, màu sắc răng.

⇒ Xem thêm: Bọc sứ cho răng cửa thưa và những thắc mắc thường gặp 

➤ Niềng răng là phương pháp chính thống cho tình trạng mọc răng liên quan đến khớp cắn, điều chỉnh được sự sai lệch đó bằng cách di chuyển răng về đúng vị trí đúng của nó trên cung hàm.

⇒ Xem thêm: Niềng răng giải pháp chỉnh nha an toàn hiệu quả cao

Cách khắc phục răng cửa thưa triệt để hiệu quả VĨNH VIỄN 4

Hình ảnh khách hàng: Hoàng Thị Ngọc Hoa

Tình trạng: Thưa kẽ răng cửa

Chỉ định: Niềng răng

* Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

➤ Hàn răng cửa thẩm mỹ về bản chất không tạo ra sự di chuyển răng để sửa chữa sai lệch của sự mọc răng mà được xem như là thủ thuật giúp giấu đi khiếm khuyết thưa của răng. Kỹ thuật này bác sỹ sử dụng vật liệu trám chuyên dụng để làm khít răng thưa, che giấu khuyết điểm.

⇒ Xem thêm: Hàn trám răng Laser Tech – Phục hình răng hoàn hảo, tiết kiệm thời gian

Cách khắc phục răng cửa thưa triệt để hiệu quả VĨNH VIỄN 5

Hình ảnh khách hàng: Bùi Mạnh Tuấn

Tình trạng: Răng cửa hàm trên thưa

Chỉ định: Hàn trám  Laser Tech

* Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Khi răng cửa thưa mà vẫn mọc ngay ngắn trên cung hàm không bị hô, chìa hay cụp thì hàn trám có thể khắc phục được tình trạng răng thưa. Nhưng nếu răng thưa mà có độ vênh, lệch, hô và cụp nghiêm trọng thì hàn trám răng không thể khắc phục được mà phải nhờ đến niềng răng, đeo khí cụ.

Khi hỗ trợ điều trị tại Nha khoa Paris, trong những trường hợp răng cửa thưa cụ thể bạn sẽ được bác sỹ tư vấn từng phương pháp để lựa chọn. Phương pháp được tư vấn luôn là cách có thể khắc phục được thẩm mỹ khiếm khuyết răng cửa thưa, đảm bảo cho khách hàng và bệnh nhân đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mọi thắc mắc về hàn răng cửa thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa thưa: Thông tin đầy đủ từ A -Z về răng cửa bị thưa trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X