Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách hỗ trợ khắc phục răng cửa thưa hiệu quả bất ngờ *

Răng cửa thưa không ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ thì những chiếc răng thưa ấy lại là nguyên nhân khiến bạn kém tự tin khi giao tiếp. Tất tần tật những thông tin về răng cửa thưa và cách hỗ trợ khắc phục sau đây sẽ giúp bạn gạt bỏ tự ti về hàm răng của mình nhanh chóng.

1. Các trường hợp răng cửa thưa chủ yếu

Các trường hợp răng cửa thưa và cách khắc phục luôn phải đi đôi với nhau rất linh hoạt tùy theo các mức độ cụ thể. Trường hợp đầu tiên là răng thưa nhưng 2 răng cửa bị thưa này vẫn có độ lớn hài hòa với các răng còn lại, mọc ngay ngắn trên cung hàm và thẳng đều với nhau. Mức độ thưa có thể nhiều hay ít tùy từng người.

Cách khắc phục răng cửa thưa VĨNH VIỄN - AN TOÀN TUYỆT ĐỐI 1

Các trường hợp răng cửa thưa và cách khắc phục

Trường hợp răng thưa nhưng 2 răng cửa thưa không mọc thẳng hàng thẳng lối trên cung hàm, có thể bị vênh so với nhau, hoặc bị lệch so với cung hàm, song tỷ lệ và kích cỡ các răng vẫn bình thường.

Tình huống tiếp theo là răng cửa to và thưa. Mức độ thưa có thể nhiều hay ít, tuy nhiên về kích cỡ của răng cửa so với các răng khác trên cung hàm thì quá to, không cân đối.

Ngoài ra, mức độ thưa 2 răng cửa cũng được xếp theo cấp độ khác nhau để phân loại răng thưa, từ đó mới xác định được phương pháp nào có thể hỗ trợ điều trị tốt. Bởi vậy, răng cửa thưa và cách khắc phục có liên quan rất chặt chẽ với nhau.

2. Tại sao phải chỉnh răng cửa thưa?

Khi răng cửa bị thưa, có nhiều người vẫn không cần phải chỉnh bởi về mặt sức khỏe răng miệng thì răng cửa thưa bẩm sinh không làm ảnh hưởng đến tình hình răng cũng như lợi và xương hàm. Nó chỉ phản ánh sự lệch lạc ở mức độ nhẹ trong quá trình mọc răng, khiến cho các răng mọc thưa nhau ra.

Cách khắc phục răng cửa thưa VĨNH VIỄN - AN TOÀN TUYỆT ĐỐI 2

Các trường hợp răng cửa thưa và cách khắc phục hiệu quả là nhờ nha sĩ

Răng thưa cũng có thể là nguyên nhân khiến cho các răng khác trên cung hàm mọc lệch nhau, không đều đặn, chen chúc do không có đủ diện tích để mọc thẳng hàng. Các răng bị thưa chủ yếu gây ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ. Răng cửa quá thưa thì nụ cười càng trở nên thiếu tự tin. Chỉnh răng thưa chính là thao tác nắn chỉnh khuôn răng và khớp cắn để có được vòm hàm đẹp, khớp cắn chuẩn tỷ lệ hơn.

3. Răng cửa thưa và cách khắc phục cụ thể là gì?

2 răng cửa bị thưa phải làm sao? Đối với mỗi tình huống, biện pháp hỗ trợ điều trị có thể được chỉ định khác nhau. Cũng là răng thưa, nhưng tùy mức độ và đặc điểm mà biện pháp áp dụng cũng tương ứng để đảm bảo cho kết quả tốt và thẩm mỹ như ý.

Trong hầu hết các trường hợp răng cửa mọc thưa, có thể áp dụng được một trong hai phương pháp là niềng răng và hàn trám thẩm mỹ.

Niềng răng là phương pháp chính thống cho tình trạng mọc răng liên quan đến khớp cắn. Răng cửa mọc thưa và bị lệch đều là những bệnh do sự mọc răng sai lệch gây ra thì chỉ có niềng răng mới là phương pháp điều chỉnh được sự sai lệch đó bằng cách di chuyển răng về đúng vị trí đúng của nó trên cung hàm.

Cách khắc phục răng cửa thưa VĨNH VIỄN - AN TOÀN TUYỆT ĐỐI 3

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Hàn răng cửa thẩm mỹ về bản chất không tạo ra sự di chuyển răng để sửa chữa sai lệch của sự mọc răng mà được xem như là thủ thuật giúp giấu đi khiếm khuyết thưa của răng.

Cách khắc phục răng cửa thưa VĨNH VIỄN - AN TOÀN TUYỆT ĐỐI 4

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Khi răng cửa thưa mà vẫn mọc ngay ngắn trên cung hàm không bị hô, chìa hay cụp thì hàn trám có thể khắc phục được tình trạng răng thưa. Nhưng nếu răng thưa mà có độ vênh, lệch, hô và cụp nghiêm trọng thì bọc răng sứ không thể khắc phục được mà phải nhờ đến niềng răng, đeo khí cụ.

Có thể nói trong hầu hết các trường hợp răng cửa thưa, niềng răng đều có thể áp dụng được. Chỉ khi răng cửa vừa thưa vừa to, thì niềng răng thôi chưa đủ, cần tiến hành bọc lại răng để giảm bớt độ lớn của răng, sao cho hài hòa với răng toàn hàm.

Khi hỗ trợ điều trị tại Nha khoa Paris, trong những trường hợp răng cửa thưa cụ thể bạn sẽ được bác sỹ tư vấn từng phương pháp để lựa chọn. Phương pháp được tư vấn luôn là cách có thể khắc phục được thẩm mỹ khiếm khuyết răng cửa thưa, đảm bảo cho khách hàng và bệnh nhân đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mọi thắc mắc về hàn răng cửa thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Bạn đang xem: Cách hỗ trợ khắc phục răng cửa thưa hiệu quả bất ngờ * trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X