Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục răng hàm thưa hiệu quả bạn cần biết

0 comment

Câu hỏi: Răng hàm thưa phải làm sao?

Chào bác sỹ Paris! Em năm nay 30 tuổi, giữa răng nanh và răng hàm nhỏ của em bị thưa một khoảng khá rộng, nên khi nói người đối diện có thể nhìn thấy rất rõ. Em phải làm sao bây giờ , có cách nào để khắc phục được không ạ, niềng răng có được không bác sỹ? (Trịnh Thị Quế – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Quế!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách khắc phục răng hàm thưa hiệu quả bạn cần biết 1

Đối với răng thưa, có 3 cách để khắc phục là trám thẩm mỹ, bọc răng sứ và niềng răng. Tùy từng trường hợp răng thưa mà bac sỹ sẽ chỉ định một trong ba phương pháp này.

Trám răng là cách nhanh chóng khắc phục được tình trạng răng thưa, nhưng nếu áp dụng cho răng hàm thì không thật sự đảm bảo vì răng hàm là răng ăn nhai. Nếu sử dụng cách trám thẩm mỹ thì miếng trám rất dễ bị bong, vỡ khi ăn uống.

Niềng răng là phương pháp có thể khắc phục được tình trạng răng thưa toàn diện, nhưng thời gian thực hiện lại khá lâu. Hơn nữa trong quá trình đeo niềng răng, thường dễ này sinh những vấn đề về răng miệng nếu bạn không chăm sóc răng hàng ngày đảm bảo. Chi phí cũng khá tốn kém.

Phương pháp bọc răng sứ là cách khả thi hơn cả cho răng hàm thưa. Nếu sử dụng loại sứ tốt chuyên bọc răng hàm thì sau phục hình, răng bền chắc và ăn nhai như thật. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể tái tạo được răng hàm rất thẩm mỹ.

Do đó, với trường hợp của bạn, phương pháp bọc răng hàm là thích hợp hơn cả. Tuy nhiên, để chỉ định chính xác nên bọc răng sứ như thế nào cần được bác sỹ thăm khám cụ thể. Bạn có thể liên hệ theo thông tin sau để được bác sỹ Paris kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách khắc phục răng hàm thưa hiệu quả bạn cần biết trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X