Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không, giá bao nhiêu?

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi đang có ý định điều trị tình trạng này. Tùy từng trường hợp, mức độ cười hở lợi mà mỗi bệnh nhân sẽ có những quy trình điều trị khác nhau.

1. Phẫu thuật cười hở lợi được chỉ định trong trường hợp nào

Theo chia sẻ của nhiều người bệnh đã thực hiện phẫu thuật cười hở lợi và nha sĩ hàng đầu kỹ thuật phẫu thuật cười hở lợi khiến bệnh nhân đau và tê ở vùng môi và hàm trên sau khoảng 3 – 5 ngày sau phẫu thuật.

Phẫu thuật cười hở lợi là dạng phẫu thuật được áp dụng trong nha khoa nhằm điều trị cho các trường hợp bệnh nhân gặp vấn đề về nướu, lợi. Có nhiều phương pháp để điều trị cười hở lợi nhưng phương pháp phẫu thuật chỉ dành cho những trường hợp liên quan đến việc cắt bớt nướu, lợi hay phẫu thuật xương hàm.

Các phương pháp như niềng răng để điều trị cười hở lợi không được coi là phẫu thuật.

Như vậy phẫu thuật cười hở lợi chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị hở lợi do các nguyên nhân như lợi quá phát, cơ môi trên quá phát hay xương hàm mọc lệch lạc. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành các phẫu thuật tương ứng với từng tình trạng như phẫu thuật cắt lợi, cắt bớt cơ môi, phẫu thuật nắn chỉnh xương hàm.

Phẫu thuật cười hở lợi được chỉ định trong trường hợp nào

Phẫu thuật cười hở lợi được chỉ định trong trường hợp nào

2. Quy trình phẫu thuật điều trị cười hở lợi như thế nào

Như đã phân tích ở trên, phẫu thuật cười hở lợi tùy từng trường hợp sẽ có những phương pháp thực hiện khác nhau. Tuy nhiên về quy trình phẫu thuật cũng sẽ có những điểm tương đồng nhất định, chủ yếu sẽ trải qua những bước như:

– Bước 1: Thăm khám

Bước đầu thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh của bệnh nhân là cần thiết cho mọi trường hợp răng miệng. Ở bước này bác sĩ cần thật cẩn thận để xác định chính xác nguyên nhân gây cười hở lợi. Bởi mỗi 1 nguyên nhân của hở lợi khác nhau sẽ có cách điều trị khác nhau.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Đối với những cuộc đại phẫu như phẫu thuật xương hàm cần kiểm tra sức khỏe tổng thể thật chi tiết. Nếu bệnh nhân đủ điều kiện về sức khỏe mới có thể thực hiện phẫu thuật.

– Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi lên được phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ đưa bệnh nhân qua phòng phẫu thuật. Nếu nguyên nhân hở lợi do nướu hoặc cơ môi trên, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần lợi hoặc phần cơ môi trên quá phát.

Còn nếu nguyên nhân hở lợi do xương hàm, bác sĩ cần cắt bớt 1 phần xương hàm dư thừa sau đó tịnh tiến xương hàm lùi dần vào trong để đảm bảo sự cân đối cho 2 hàm cũng như cân đối với phần răng, lợi.

– Bước 4: Phục hồi

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của cuộc phẫu thuật mà người bệnh sẽ có chế độ phục hồi hậu phẫu khác nhau. Lúc này bệnh nhân chỉ cần uống thuốc và tuân theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để phục hồi nhanh và tốt nhất.

Quy trình phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Quy trình phẫu thuật điều trị cười hở lợi

3. Phẫu thuât cắt lợi có biến chứng nào không?

Phẫu thuật cắt lợi không hề gây ra bất kỳ biến chứng nào cho bệnh nhân. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là phẫu thuật này phải được thực hiện tại những cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, tay nghề nha sĩ cao, trang thiết bị hiện đại… và bác sĩ không được mắc bất kỳ sai lầm nào trong quá trình phẫu thuật.

Vì dù chỉ là 1 cuộc tiểu phẫu nhưng chỉ cần bác sĩ mắc 1 sai lầm nhỏ như cắt lợi quá nhiều hay quá ít cũng ảnh hưởng đến răng miệng của bệnh nhân và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Phẫu thuât cắt lợi có biến chứng nào

Phẫu thuât cắt lợi có biến chứng nào

4. Chi phí phẫu thuật cười hở lợi đắt không?

Tùy theo phương pháp phẫu thuật tương ứng mà người bệnh sẽ cần chi trả mức giá khác nhau.

– Giá thành của phẫu thuật cắt nướu

Phương pháp cắt nướu chữa cười hở lợi có mức giá khá thấp do việc điều trị nhanh chóng, đơn giản. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ chỉ cần dùng tia laser sau đó cắt bớt 1 phần nướu dư thừa là có thể cải thiện đáng kể tình trạng cười hở lợi.

Hiện chi phí cho việc phẫu thuật cắt nướu hiện khoảng 1 – 1.5 triệu cho 1 răng.

Bệnh nhân cắt lợi trên càng nhiều răng thì mức giá càng tăng lên.

– Phẫu thuật cơ môi

Mức giá của phương pháp phẫu thuật nâng cơ môi thường cao hơn do kỹ thuật này khó khăn và phức tạp hơn. Bác sĩ cần tiến hành cắt bỏ 1 phần cơ môi trên nhằm tránh việc môi bị kéo lên quá cao khi cười.

Hiện phẫu thuật nâng cơ môi đang có mức giá khoảng 12 – 18 triệu đồng cho 1 ca điều trị.

– Phẫu thuật xương hàm

Đây là 1 loại hình phẫu thuật rất khó, yêu cầu cao về tay nghề bác sĩ cũng như các trang thiết bị hiện đại đi kèm. Do đó cũng chỉ có 1 số cơ sở nha khoa đủ điều kiện mới có thể thực hiện được phẫu thuật này.

Do đó chi phí cho 1 ca phẫu thuật nắn chỉnh xương hàm cũng khá cao, dao động trong khoảng 70 – 100 triệu cho 1 ca phẫu thuật.

5. Phẫu thuật cười hở lợi có đau không, nghiêm trọng không

Phẫu thuật cười hở lợi không hề đau đớn như nhiều khách hàng lầm tưởng. Ngay từ trong quá trình phẫu thuật, tùy vào loại hình phẫu thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê cho khách hàng, giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn.

Còn sau phẫu thuật, khi thuốc tê hết tác dụng, người bệnh cũng sẽ chỉ cảm thấy hơi ê nhức tại vị trí phẫu thuật. Ở điểm này bác sĩ cũng sẽ cung cấp thuốc giảm đau cũng như 1 số loại thuốc kháng sinh khác để bệnh nhân phục hồi nhanh, giảm đau.

Chính vì thế người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, phẫu thuật cười hở lợi cả trong và sau quá trình điều trị đều không hề đau đớn gì.

6. Phẫu thuật cười hở lợi có phải kiêng gì không?

– Về cơ bản sau phẫu thuật cười hở lợi người bệnh không cần phải kiêng cữ quá nhiều loại thực phẩm mà chỉ cần chú ý những lưu ý mà bác sĩ căn dặn, uống thuốc đúng liều lượng…

– Uống các loại thuốc kháng sinh, chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Không tự ý dùng các loại thuốc khác không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Hạn chế các thực phẩm cay nóng vì có thể gây kích ứng, gây viêm nhiễm tại vị trí phẫu thuật

– Không dùng các chất kích thích có hại cho sức khỏe răng miệng như bia, rượu, thuốc lá…

– Bổ sung nhiều hơn các thực phẩm cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể khỏe mạnh, nhanh phục hồi.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh đến nướu hay vị trí phẫu thuật.

– Tái khám theo đúng lịch của bác sĩ yêu cầu để có thể theo dõi tình trạng khách hàng sau phẫu thuật và có điều chỉnh nếu gặp vấn đề về răng miệng.

Phẫu thuật cười hở lợi có phải kiêng gì

Phẫu thuật cười hở lợi có phải kiêng gì

Về chủ đề phẫu thuật cười hở lợi có đau không hẳn nhiều người bệnh đã có thể yên tâm hơn vì hầu hết cả trong và sau quá trình phẫu thuật đều không hề gây đau đớn quá nghiêm trọng. Để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cũng như các biến chứng sau phẫu thuật, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn 1 cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi