Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn có làm Mặt nhỏ, Má hóp đi không? Những điều cần biết

Nhổ răng khôn mặt nhỏ lại, má hóp tuy không phải ai cũng gặp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân thường đến từ chế độ ăn uống, lão hóa, cắt xương nhổ răng hoặc nhổ nhiều răng cùng lúc. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề liệu việc nhổ răng khôn có làm cho mặt nhỏ không, vì chỉ cần bổ sung đủ dinh dưỡng và hoàn thành quá trình chỉnh nha hậu nhổ răng khôn là khuôn mặt lại trở về trạng thái bình thường.

1. Nhổ răng khôn có làm nhỏ mặt không?

Theo Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Nghệ An chia sẻ: Việc nhổ răng khôn không làm nhỏ mặt, trừ khi bạn nhổ nhiều răng kế bên nhau. Tuy nhiên, tác động của nhổ răng khôn lên khuôn mặt có thể khác nhau tùy theo từng người. Một số người có thể thấy gương mặt bị hốc hác lại tương đối rõ ràng sau khi nhổ răng khôn, trong khi đó, một số người không thấy thay đổi gì trên khuôn mặt sau khi nhổ răng số 8.
Những trường hợp mà mặt nhỏ và hốc hác, thiếu sức sống lại sau khi nhổ răng khôn có thể được giải thích theo các nguyên nhân sau:

1.1. Tình trạng tiêu xương ổ răng

Trong quá trình nhổ răng khôn, việc tiêu xương ổ răng có thể diễn ra, đặc biệt khi răng khôn gây áp lực lên các cấu trúc xương xung quanh. Khi tiêu xương xảy ra một cách rõ ràng, có thể làm cho má hóp lại và gây mất thẩm mỹ.

Tác động vào xương hàm ở răng 8 gây hóp má

Tác động vào xương hàm ở răng 8 gây hóp má

1.2. Tác động của quá trình lão hóa tự nhiên

Dù không phải là tác động trực tiếp của việc nhổ răng khôn, quá trình lão hóa tự nhiên vẫn có thể làm thay đổi khuôn mặt theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi như mặt nhỏ và má hóp lại, tất nhiên, điều này hoàn toàn không liên quan đến việc bạn nhổ răng khôn trước đó.

Hóp má do lão hóa chứ không phải do nhổ răng

Hóp má do lão hóa chứ không phải do nhổ răng

1.3. Nhổ nhiều răng kế bên nhau

Nếu bạn cần nhổ cả răng khôn và các răng thông thường khác cùng một lúc, chẳng hạn để điều chỉnh nha khoa, có thể khiến gương mặt trở nên hốc hác và làm mặt nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, không phải trường hợp nào cũng sẽ giống nhau.

Nhổ nhiều răng một lúc tác động lớn tới cấu trúc mặt

Nhổ nhiều răng một lúc có thể khiến gương mặt nhỏ, hốc hác

1.4. Do có chế độ ăn uống không hợp lý

Lý do phổ biến và dễ hiểu nhất của tình trạng mặt nhỏ, gầy lại sau khi nhổ răng số 8 là chế độ ăn uống.

Thông thường sau khi nhổ răng, khách hàng thường gặp những cơn đau nhức khó chịu và cần kiêng khem nhiều loại thực phẩm, chưa kể nhiều người còn ăn không đủ bữa.

Do vậy nên dinh dưỡng nạp vào cơ thể hàng ngày bị suy giảm, không đủ dưỡng chất cần thiết nên người nhổ răng trở nên gầy hơn.

Nhiều người khi sụt cân sẽ có nhiều biểu hiện ở khuôn mặt và ngược lại. Đây là lý do giải thích cho vấn đề mặt bị hốc hác, nhỏ hơn sau khi nhổ răng số 8.

Thiếu dinh dưỡng do kiêng khem gây hóp má

Thiếu dinh dưỡng do kiêng khem, có chế độ ăn uống không khoa học khiến mặt hốc hác

2. Nhổ răng khôn làm nhỏ mặt, má hóp liệu có ảnh hưởng gì không?

Hiện tượng nhổ răng số 8 làm mặt nhỏ lại, má hóp đi cũng khiến không ít người ra lo lắng. Họ không biết liệu điều đó có ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân hay không.

Các bác sĩ nha khoa cho biết, trường hợp mặt nhỏ lại do nhổ răng số 8 sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Bởi xét về chức năng trong khoang miệng, loại bỏ răng số 8 không ảnh hưởng gì tới việc ăn nhai. Xương hàm bị tiêu biến cũng nhanh chóng được bổ sung trở lại.

Xét về phương diện thẩm mỹ, thậm chí có nhiều người còn coi đây là một xu hướng làm đẹp, một phương pháp để dễ tạo mặt Vline hơn. Vậy nên, nhìn chung bạn không cần lo lắng quá nhiều tới vấn đề nhổ răng khôn đi thì liệu có bị ảnh hưởng gì không.

Hóp má do nhổ răng không gây ảnh hưởng gì

Mặt nhỏ đi do nhổ răng không gây ảnh hưởng gì

3. Làm sao để nhổ răng khôn không bị hóp má, nhỏ mặt?

3.1. Trồng lại răng hoặc chỉnh nha nếu nhổ nhiều răng

Trường hợp nếu phải nhổ răng khôn cùng nhiều răng khác, bạn nên thực hiện chỉnh nha hoặc cấy ghép Implant ngay sau đó.

Nếu thực hiện chỉnh nha, bạn chỉ cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ là được. Nếu cấy ghép Implant, bạn chỉ cần trồng lại những răng không phải răng khôn là ổn.

Trồng lại răng bị mất

Trồng lại răng bị mất

Niềng răng thu gọn khoảng trống nhổ răng

Niềng răng thu gọn khoảng trống nhổ răng

3.2. Ghép xương răng nếu được yêu cầu

Trường hợp khách hàng gặp vấn đề tiêu xương nặng, hàm bị biến đổi nhiều sau khi nhổ răng khôn thì đôi khi cần can thiệp ghép xương.

Dù rất hiếm khi xảy ra tình trạng hóp má quá nặng sau khi nhổ răng khôn, tuy nhiên nên dựa vào tình hình thực tế để xử lý phù hợp nhất.

Ghép xương răng trong trường hợp cần thiết

Ghép xương răng trong trường hợp cần thiết

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

3.3. Lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín

Để hạn chế trường hợp má bị hóp sau khi nhổ răng khôn, khách hàng cũng nên lựa chọn các bác sĩ nhổ răng giỏi.

Đặc biệt với trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,.. bác sĩ cần phải cắt đủ lượng xương cần thiết để tạo điểm tựa bẩy răng khôn lên.

Lựa chọn nha khoa tốt để tránh nhổ răng hóp má

Lựa chọn nha khoa tốt để tránh nhổ răng hóp má

Một bác sĩ giỏi sẽ tính toán và cảm nhận được lượng xương cần loại bỏ vừa đủ. Từ đó hạn chế tối đa sự xâm lấn vào cấu trúc xương.

Những chia sẻ về vấn đề nhổ răng khôn có làm nhỏ mặt hay má hóp lại không được quan sát, thống kê dựa trên rất nhiều case khách hàng thực tế và các báo cáo trên thế giới.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc chưa được giải đáp, vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng khôn
Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Vi khuẩn tấn công, sót chân răng, tay nghề bác sĩ là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn bị sốt, một tình trạng phổ

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn: Cách thực hiện và các lưu ý cần biết

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn: Cách thực hiện và các lưu ý cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại, không trồng lại có sao không

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại, không trồng lại có sao không

Nhổ bỏ răng vĩnh viễn thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp răng bị sâu, viêm tủy, viêm nha chu… quá nghiêm trọng và không

Nhổ răng khôn bị đau họng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhổ răng khôn bị đau họng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định của Luật Bảo Hiểm y tế, nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bị viêm nướu và những thông tin bạn nên biết

Nhổ răng khôn bị viêm nướu và những thông tin bạn nên biết

Nhổ răng khôn bị viêm nướu thường xảy ra do vệ sinh răng miệng sai cách, quy trình nhổ răng không cẩn thận, bác sĩ chuyên môn kém. Hiện

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map