Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Thiết kế nụ cười là gì? Giá bao nhiêu tiền? Công nghệ nào TỐT NHẤT

Một nụ cười đẹp để bắt kịp với nhịp sống ngày càng tăng nhanh và mạnh là mong ước của rất nhiều người. Vậy dịch vụ thiết kế nụ cười là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Sử dụng công nghệ, phần mềm nào là tốt nhất. Tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây

1. Thiết kế nụ cười là gì?

Thiết kế nụ cười là tổ hợp bao gồm rất nhiều dịch vụ nha khoa như chữa nướu, lợi, tẩy trắng răng, niềng răng, cấy ghép Implant hoặc bọc răng sứ nhằm mục đích điều chỉnh lại dáng răng, độ dài của răng, độ cong, tỷ lệ hở lợi, nướu sao cho đạt được tỷ lệ đẹp nhất so với tổng thể khuôn mặt và tiêu chuẩn quốc tế.

thiết kế nụ cười

thiết kế nụ cười

Trước đây cũng đã từng có rất nhiều dịch vụ tương tự như vậy rồi tuy nhiên tất cả đều bộc lộ một khuyết điểm lớn nhất là khách hàng không hình dung được kết quả sau khi thực hiện nên dẫn tới nhiều trường hợp không cảm thấy hài lòng, không đúng ý sau khi thực hiện dịch vụ.

Để giải quyết nhu cầu này một số hệ thống nha khoa lớn đã nhập khẩu và ứng dụng các công nghệ, phần mềm thiết kế nụ cười hiện đại để hỗ trợ tính toán và xuất được hình ảnh kết quả sau điều trị giúp khách hàng có được cái nhìn chính xác nhất. Ngoài ra trong quá trình tính toán, khách hàng cũng có thể dựa vào bản vẽ phác thảo trên phần mềm để góp ý với bác sĩ về những ý tưởng của riêng mình.

khai trương paris thái nguyên

2. 5 Tiêu chí cần biết khi thực hiện thiết kế nụ cười

Mặc dù dịch vụ thiết kế nụ cười sẽ dựa trên từng khuôn mặt của khách hàng, ý muốn của khách hàng và sự tính toán của bác sĩ. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và chỉ ra những tiêu chí cần có của một dịch vụ thiết kế nụ cười đẹp

2.1. Nướu răng

Tiêu chí đầu tiên và khá quan trọng của một dịch vụ thiết kế nụ cười chính là không nên để lộ quá nhiều nướu răng. Việc để lộ quá nhiều nướu răng sẽ khiến cho răng trông ngắn hơn từ đó tạo cảm giác già nua, thiếu sức sống.

Ngoài ra màu sắc của nướu cũng cần đảm bảo là màu hồng tươi, đầu nướu tạo thành hình tam giác nhọn ôm sát vào các kẽ răng. Ngoài ra nướu cũng phải đảm bảo sự đồng đều về khoảng cách với môi khi cười thoải mái và thông thường độ hở nướu sẽ không quá 2mm.

thiết kế nụ cười dsd

thiết kế nụ cười dsd

2.2. Chiều dài và dáng của răng

Như đã nói ở trên, thân răng dài vừa phải sẽ tạo cảm giác có sức sống, trẻ trung hơn với người đối diện. Ngoài ra nếu răng được thiết kế theo một số kiểu dáng khác nhau cũng có thể thể hiện được cá tính, tính cách của người sử dụng. Hay nếu phù hợp với khuôn mặt thì còn có thể mang nhiều ý nghĩa phong thủy, tướng số nữa.

2.3. Tỷ lệ răng

Thông thường 2 chiếc răng cửa sẽ phải là những chiếc răng to nhất và cũng sẽ là thước đo quy chuẩn cho các răng còn lại đối chiếu, từ đó tuân đúng theo tỷ lệ tiêu chẩn đã được quy định hoặc có sự điều chỉnh để phù hợp với khuôn mặt khách hàng.

phần mềm thiết kế nụ cười

phần mềm thiết kế nụ cười

2.4. Màu sắc răng

Mặc dù sự phù hợp giữa màu răng và màu da luôn là điều tốt nhất khi thiết kế nụ cười. Tuy nhiên theo xu hướng nếu răng bạn càng trắng sáng thì vẫn là một trend khá tốt, không bị quá dị biệt mà vẫn tạo cảm giác dễ nhìn cho người đối diện.

chỉnh nụ cười

chỉnh nụ cười

2.5. Đường cười

Là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kỹ thuật thiết kế nụ cười. Một đường cười đẹp sẽ phải có độ cong tiêu chuẩn, không bị cao quá mà cũng không bị thấp quá. Thông thường bác sĩ sẽ thường lên kế hoạch điều chỉnh đường cười cho khách hàng trước khi tiến hành thiết kế và làm lại dáng răng hay tỷ lệ răng.

thiết kế đường cười

thiết kế đường cười

3. Công nghệ thiết kế nụ cười nào TỐT NHẤT

Là dịch vụ nha khoa có nhu cầu ngày càng tăng mạnh trong cuộc sống nên rất nhiều phòng khám, trung tâm nha khoa đã tự nghĩ và đặt ra một cái tên công nghệ cho riêng mình. Chính vì lý do đó rất nhiều khách hàng rất băn khoăn và hỗn loạn không biết nên sử dụng công nghệ nào?

Tuy nhiên theo các báo cáo, thống kê của Tổ chức y tế thế giới thì công nghệ thiết kế nụ cười DSD (Digital Smile Design) đang là ứng dụng có số lượng phòng khám nha khoa sử dụng nhiều nhất thế giới và đã được công nhận đạt tiêu chuẩn bởi nhiều tổ chức uy tín.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

4. Quy trình dịch vụ thiết kế nụ cười

Để hình dung một cách dễ dàng hơn về những gì bác sĩ sẽ thực hiện khi thiết kế nụ cười cho khách hàng thì bạn có thể tham khảo quy trình khái quát dưới đây

4.1. Chụp & quay phim khách hàng

Bước đầu tiên khi tiến hành thiết kế nụ cười chính là việc bác sĩ sẽ thực hiện chụp ảnh khách hàng theo nhiều góc độ khác nhau, từ đó sẽ bác sĩ sẽ có đủ dữ liệu để tiến hành nhập vào phần mềm hỗ trợ của công nghệ DSD.

Ngoài ra việc quay một đoạn phim ngắn khi khách hàng đang tư vấn và thảo luận với khách hàng cũng sẽ được thông báo trước để hỗ trợ cho việc xử lý dữ liệu

4.2. Phân tích nụ cười

Bước tiếp theo là dựa trên hình ảnh xuất ra bởi phần mềm DSD về hình dáng răng, kích thước răng, màu sắc răng, sự sắp xếp của các răng, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh theo tỷ lệ chuẩn và phù hợp nhất với khuôn mặt của khách hàng

Sau bản thiết kế ban đầu đó, khách hàng sẽ được xem và phản hồi cũng như đóng góp những quan điểm hoặc ý muốn của mình với bác sĩ, từ đó hai bên sẽ cùng nhau đi tới thống nhất về một bản demo thiết kế nụ cười chuẩn nhất.

4.3. Tạo mẫu sáp chuẩn đoán

Bác sĩ sẽ sử dụng một mẫu hàm giả tương tự như trong quy trình lấy dấu răng để thực hiện thử nghiệm thiết kế nụ cười tạm thời cho khách hàng (mock-up).

Một dung dịch có màu tương tự như màu răng sẽ được đổ vào khuôn rồi bác sĩ sẽ tiến hành gắn lên răng của khách hàng. Sau khi phần sáp này khô lại sẽ tạo ra dáng răng tương tự như bản mô phỏng 3D và từ đó khách hàng sẽ quan sát thực tế rồi ra quyết định cuối cùng có chấp thuận bản thiết kế này hay không.

4.4. Tiến hành thiết kế nụ cười

Bước này bác sĩ sẽ tiến hành toàn bộ các dịch vụ cần thiết để tạo cho khách hàng một nụ cười chuẩn như bản vẽ thiết kế đã thống nhất từ trước.

Thời gian của quy trình này có lâu hay không sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cần phải thực hiện và điều trị. Ví dụ như bạn cần tẩy trắng răng thêm thì thời gian cũng lâu hơn bình thường chừng 1 tiếng hoặc nếu bạn thiếu một răng cần trồng lại thì thời gian cũng sẽ lại lâu hơn ít nhất 3 tháng.

5. Thiết kế nụ cười bao nhiêu tiền tại Paris Dental Implant

Do dịch vụ thiết kế nụ cười sẽ bao gồm rất nhiều dịch vụ khác nhau và tùy thuộc vào tình trạng thực tế của khách hàng nên sẽ rất khó để đưa ra một mức giá chính xác. Nếu khách hàng cần điều chỉnh ít thì chi phí sẽ thấp hoặc nếu khách hàng phải điều chỉnh nhiều thì chi phí cũng sẽ lại cao hơn rất nhiều.

Vì vậy để có được chính xác mức giá cho dịch vụ thiết kế nụ cười tại Paris Dental Implant thuộc chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris tiêu chuẩn Pháp, bạn vui lòng tới trực tiếp các chi nhánh để bác sĩ thăm khám trực tiếp là tốt nhất.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi