Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ba cách chữa răng cửa thưa hiệu quả

0 comment

Răng cửa thưa, hở kẽ vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng, đến chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng, lại vừa phản ánh tình trạng phát triển của xương hàm. Tất cả những điều này đều khiến cho “sức khỏe” của bộ nhá càng  dễ bị thay đổi theo chiều hướng xấu nếu không được quan tâm đúng mức. Có 3 cách hiệu quả có thể hỗ trợ điều trị răng cửa thưa để giữ gìn sự chắc khỏe cho toàn hàm răng sau đây ứng với mỗi tình huống thưa răng cửa khác nhau.

 

1. Trám răng cửa thưa

Đây là phương án dễ được lựa chọn nhất để khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa. Kỹ thuật trám thường áp dụng để tái khoáng lại men răng. bổ sung phần men răng bị thiếu hụt do mòn, do va chạm, do tổn thương,… Hàn trám sẽ giúp khôi phục lại hình thể răng với tỷ lệ chuẩn.

Ba cách chữa răng cửa thưa hiệu quả nhất 1

Do chỉ bổ sung thêm đúng phần men bị khuyết trên răng hoặc “bẩm sinh” răng không có như với răng cửa thưa nên việc phục hồi không mất nhiều thời gian, có thể thực hiện ngay trong ngày khám và trực hiện trực tiếp trên răng mà không phải chờ đợi lâu.

Tuy trám răng có những ưu điểm về sự tiện lợi, nhanh chóng và đặc biệt là có thể phục hình răng mà không phải xâm lấn mài cùi răng nhưng những hạn chế không nhỏ vẫn khiến cho nhiều người ngần ngại. Bởi miếng trám răng không có độ bền cao.

Khi thực hiện chức năng nhai cắn, miếng trám thường dễ bị bong tróc. Chất liệu dành cho trám răng thẩm mỹ sẽ đổi màu sau một khoảng thời gian nào đó nên phải thực hiện lại liệu lần. Hơn nữa, nếu trám không đảm bảo sẽ dẫn để dắt thức ăn gây hôi miệng và sâu răng.

Kỹ thuật trám muốn đảm bảo thẩm mỹ cũng cần đến bác sỹ có trình độ phục hình cao. Miếng trám càng lớn thì càng có nguy cơ bị bong bật. Bởi thế, vơi răng cửa thưa ở mức độ lớn thường không được chỉ định trám răng để khắc phục.

 

2. Bọc răng sứ

Chụp bọc răng sứ đang là phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa thưa được đánh giá cao về độ tiện lợi và tính thẩm mỹ.

Ba cách chữa răng cửa thưa hiệu quả nhất 2

Đây là kỹ thuật tạo nên một lớp vỏ chụp bên ngoài bọc lên trên những chiếc răng cửa thưa. Chụp răng sứ này sẽ được tạo hình lại giống với các răng cửa nhưng có kích cỡ lớn hơn đủ để khi chụp vào răng thật sẽ sát khít với nhau một cách thẩm mỹ.

Chụp sứ này có độ cứng gần tương đương với răng thật nên có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Răng cũng không dễ bị bong như cách hàn trám thẩm mỹ.

Phương pháp này được áp dụng phổ biến cho trường hợp răng cửa thưa ở nhiều mức độ nặng nhẹ, thưa nhiều hay ít đều có thể áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này lại có hạn chế lớn là muốn thực hiện phải mài cùi răng thật. Đây là một trong những thao tác áp dụng khi thật sự cần thiết vì trong nha khoa, xâm lấn răng được xem là sự xâm lấn răng mạnh mẽ.

3. Niềng răng kéo răng cửa thưa sát khít

Phương pháp này có ý nghĩa cao trong nha khoa, vì nó bảo tồn được răng thật, không phải xâm lấn răng. Răng cửa sẽ được kéo sát lại với nhau đều đẹp hơn mà không phải mài cùi hay tác động trám bít.

Do đó, sau khi đạt được hiệu quả răng đều khít sẽ không phải lo lắng về những vấn đề như bong miếng trám, bong răng và răng xỉn màu như đối với hai phương pháp hàn răng và bọc răng sứ.

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ba cách chữa răng cửa thưa hiệu quả trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X