Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bọc răng sứ để khắc phục răng cửa hô vẩu: giải pháp hoàn hảo cho nụ cười đẹp

Bọc răng sứ cho răng cửa bị hô vẩu nếu thực hiện đúng cách, đúng đối tượng sẽ có thể giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm hàm trên chìa ra ngoài. Phương pháp trên thực tế được khá nhiều người lựa chọn do mang lại những ưu điểm nổi bật về hiệu quả, độ bền cũng như giá thành. Thêm vào đó, giá mão sứ cũng có nhiều mức khác nhau giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của mình.

1. Bọc răng sứ có thể giải quyết tình trạng răng hô không?

Bác sĩ Hồ Hiệp Anh Tuấn (Nha Khoa Paris chi nhánh Hồ Chí Minh) cho biết, bọc răng sứ là kỹ thuật nha hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ và vừa. Bên cạnh đó, để chắc chắn bọc răng sứ có khắc phục được tình trạng răng bị hô hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể.

Vậy nên, không phải bất kỳ trường hợp nào khi răng bị hô đều có thể tiến hành bọc sứ thẩm mỹ để khắc phục khuyết điểm của mình.

Bọc răng sứ từ trước đến nay vẫn được coi là 1 trong những kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ hàng đầu trong nha khoa.

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài mỏng một phần răng thật, sau đó chụp mão sứ tương ứng lên sao cho cân đối và phù hợp với răng thật. Mão sứ có độ bền chắc chắn, màu sắc trắng sáng tự nhiên nên đảm bảo cả chất lượng và tính thẩm mỹ rất cao.

Chính vì vậy bọc răng sứ có thể khắc phục được rất nhiều nhược điểm của răng như răng xỉn màu, vàng ố, răng sứt mẻ… và đặc biệt nhất là răng hô móm. Đây là tin vui cho những đối tượng gặp tình trạng răng hô móm nhưng không muốn niềng răng.

Tuy nhiên, việc giải quyết tình trạng răng hô sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của vấn đề và bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa để tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho trường hợp của mình.

Bọc răng sứ có thể giải quyết tình trạng răng hô không?

Bọc răng có thể khắc phục thành công tình trạng răng bị hô

2. Những trường hợp nào nên bọc răng sứ cải hiện hàm răng hô vẩu

Như đã chia sẻ ở phần trên, không phải trường hợp răng miệng nào cũng có thể thực hiện bọc răng sứ để cải thiện hô vẩu. Trong nha khoa, bác sĩ khuyến cáo chỉ 1 số trường hợp sau mới có thể thực hiện bọc răng sứ để điều trị hô vẩu:

Theo đó, nếu răng hô do răng không đều, mức độ sai lệch là vừa và nhẹ thì bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm về hàm răng một cách hiệu quả.

Nhưng nếu răng hô là do vấn đề về cấu trúc của hàm răng hoặc do các vấn đề về cắn khớp, bọc răng sứ không thể khắc phục được. Trong trường hợp đó, các phương pháp điều trị khác như chỉnh nha hoặc phẫu thuật hàm sẽ được ưu tiên hơn.

Ngoài ra, bọc răng sứ cho răng bị hô còn được áp dụng trong các trường hợp như sau:

 • Răng không đều: Nếu răng bị hô vẩu do không đều hoặc mọc lệch, bọc răng sứ sẽ giúp hàm răng của bạn trở nên đều hơn, đẹp hơn.
 • Răng bị vỡ hoặc mất: Nếu răng bị vỡ hoặc mất, bọc răng sứ có thể được sử dụng để thay thế răng bị mất và cải thiện hàm răng đều đặn, thẩm mỹ.
 • Răng bị sâu: Trường hợp răng của bạn đã bị sâu thành các lỗ lớn, bọc răng sứ thường được chỉ định để phục hồi và bảo vệ răng khỏi những tổn thương tiếp tục.
 • Răng bị mòn: Men răng bị mài mòn sẽ làm mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, theo thời gian sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công dẫn đến các bệnh lý răng miệng như sâu răng, nhiễm trùng… Vậy nên, việc áp dụng phương pháp bọc sứ sẽ giúp bảo vệ răng gốc một cách tối ưu.
 • Răng bị biến dạng: Nếu răng bị biến dạng như sứt, mẻ thì bọc răng sứ sẽ tạo ra một hàm răng đều và hài hòa hơn. Đồng thời, từ đó chúng sẽ khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng.

Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng răng sứ để cải thiện tình trạng răng hô vẩu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa để tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho trường hợp của mình.

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ cải hiện hàm răng hô vẩu

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ cải hiện hàm răng hô vẩu

👉👉👉 VIDEO Răng hô nên Niềng răng hay Bọc răng sứ?

Video

3. Bọc răng sứ 2 răng cửa bị hô

Nếu chỉ có 2 răng cửa bị hô không quá nặng và các răng khác không có vấn đề gì, thay vì niềng răng bạn có thể cân nhắc đến việc bọc răng sứ.

Răng sứ được thiết kế có kích thước và hình dạng phù hợp với răng cửa của bạn. Nhờ vậy, sau khi phục hình xong sẽ tạo ra một hàm răng vừa đều vừa đẹp hơn.

Tương tự như các trường hợp khác, để khắc phục 2 chiếc răng cửa bị hô, bác sĩ nha khoa sẽ mài 2 răng cửa để tạo thành cùi răng, sau đó gắn mão răng sứ trực tiếp lên trên. Trước khi cố định bằng keo, bác sĩ cần điều chỉnh lại mão sứ sao cho vừa vặn, không gây vướng víu hay sai lệch khớp cắn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nha khoa Hoa Kỳ vào năm 2012 đã đánh giá hiệu quả của bọc răng sứ cho các trường hợp răng cửa bị hô. Nghiên cứu đã cho thấy rằng, bọc răng sứ có thể giúp cải thiện chức năng và thẩm mỹ của răng cửa, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng tới hơn 60%.

👉👉👉 VIDEO Bọc răng sứ chữa hô cho khách hàng

Video

GIẢI ĐÁP NGAY MỌI THẮC MẮC VỀ DỊCH VỤ RĂNG SỨ TẠI ĐÂY

Đăng ký tư vấn
9.492 lượt đăng ký.

4. Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa bị hô vẩu

Lý do ngày càng có nhiều người lựa chọn bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng cửa bị hô vẩu thay vì các phương pháp khác là vì thời gian thực hiện nhanh chóng, vệ sinh răng miệng dễ dàng, độ bền răng sứ cao…

4.1. Thời gian bọc răng sứ nhanh chóng

So với phương pháp niềng răng chữa hô vẩu phải mất từ 2 – 3 năm tùy tình trạng thì bọc răng sứ chỉ mất 2 – 3 ngày. Đây là thời gian bạn cần chờ để cơ sở nha khoa chế tác mão sứ phù hợp với dấu răng của bạn.

Sau khi đã có mão sứ phù hợp, bạn cũng chỉ tốn khoảng 30 – 45 phút để các bác sĩ tiến hành chụp mão sứ lên răng thật là quá trình bọc răng sứ đã hoàn thiện.

Đây là ưu điểm hàng đầu của bọc răng sứ, giúp bạn điều trị răng miệng tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn. Nhờ vậy, chỉ sau vài ngày bạn đã có thể sở hữu một hàm răng đều đặn, thẳm mỹ đúng với mong muốn của mình.

Gắn răng sứ không tốn quá nhiều thời gian

Gắn răng sứ không tốn quá nhiều thời gian

4.2. Vệ sinh răng miệng dễ dàng, đơn giản

Trên thực tế phương pháp bọc răng sứ chỉ dùng mão sứ để chụp lên răng thật mà không ảnh hưởng gì đến cấu trúc của răng thật. Mão sứ cũng kích thước, vẻ ngoài y như răng thật, có thể khôi phục lại các chức năng cơ bản của răng gốc.

Do đó sau khi bọc răng sứ bạn cũng chỉ cần vệ sinh răng miệng 1 cách đơn giản, dễ dàng như cũ, không phải chú ý quá nhiều vấn đề.

Vì răng sứ còn có đặc tính hạn chế mảng bám, nhiễm màu từ thực phẩm nên rất dễ vệ sinh, bạn có thể dễ dàng chải răng và sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Bọc răng sứ xong có thể vệ sinh răng miệng bình thường ngay

Bọc răng sứ xong có thể vệ sinh răng miệng bình thường ngay

4.3. Cải thiện màu sắc và hình dáng răng sau khi bọc sứ

Không chỉ giúp khắc phục tình trạng hô vẩu, bọc răng sứ còn có ưu điểm hàng đầu là về tính thẩm mỹ. Phương pháp bọc sứ giúp bạn có được một hàm răng mới đều hơn, cải thiện tình trạng răng sứt mẻ, mọc lệch, lộn xộn, răng ố vàng, nhiễm màu do kháng sinh, răng xỉn màu do thực phẩm…

Hơn nữa các mão sứ này đều có màu sắc tự nhiên, độ trong, đổ bóng như răng thật nên rất nhiều người cũng chọn bọc răng sứ để cải thiện màu sắc, hình dáng răng.

Nên không hề quá lời khi cho rằng, bọc răng sứ chính là giải pháp giúp nâng tầm tính thẩm mỹ cho cả hàm răng lẫn tổng thể khuôn mặt.

Răng sứ cải thiện cả hình dáng và màu sắc

Răng sứ cải thiện cả hình dáng và màu sắc

4.4. Độ bền răng sứ cao và thời gian sử dụng lâu năm

Tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn, độ bền và tuổi thọ của răng sứ sẽ khác nhau.

Một số loại răng sứ tầm trung thì sẽ có độ bền vừa phải, tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm. Các loại răng sứ cao cấp hơn sẽ có độ bền chắc như răng thật, tuổi thọ thậm lên đến 20 năm nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi phục hình xong.

Chính nhờ độ bền cao cùng khả năng chịu lực tác động tốt, nên sau khi bọc răng sứ bạn có thể thoải mái ăn các món cứng, dai mà trước kia mình phải kiêng khem.

Răng sứ bọc 1 lần, dùng nhiều năm

Răng sứ bọc 1 lần dùng nhiều năm

4.5. Bọc răng sứ giúp cải thiện 70 – 80% tình trạng răng hô nhẹ

Nhiều cơ sở nha khoa quảng cáo bọc răng sứ có thể cải thiện 100% tình trạng hô móm là sai sự thật. Vì trên thực tế phương pháp trên chỉ có thể cải thiện khoảng 70 – 80% tình trạng hô móm nhẹ.

Bởi sau khi mài răng, bác sĩ sẽ chụp mão sứ lên răng thật, đồng thời thu dần phần hàm hô lại nên chỉ có thể cải thiện 1 phần chứ không thể cải thiện tối đa 100% được. Sau quá trình bọc răng sứ bạn có thể thấy khớp cắn của 2 hàm cân xứng hơn rất nhiều so với ban đầu.

Đây cũng là lý do vì sao bọc răng sứ chỉ điều trị được hô móm mức độ nhẹ, không phù hợp với tình trạng nặng. Nhưng đây vẫn là một ưu điểm vượt trội của phương pháp bọc sứ, giúp bạn có thêm được một sự lựa chọn phù hợp với tình trạng răng của mình.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Bọc răng sứ cho răng cửa bị hô tốn bao nhiêu?

Bọc răng sứ cho răng cửa bị hô giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở nha khoa, tay nghề nha sĩ, công nghệ điều trị… Nhưng yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành bọc răng chính là loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Tại Nha Khoa Paris, nhằm đáp ứng tối ưu cho nhu cầu của mọi khách hàng nên hiện tại đang cung cấp rất nhiều loại mão sứ khác nhau với mức giá từ 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Mão sứ diện kim loại Cr- CoRăng1.200.000
Mão sứ kim loại TitanRăng2.500.000
Răng sứ VenusRăng3.500.000
Răng Sứ RolandRăng5.000.000
Mão toàn sứ Emax ZicRăng6.000.000
Mão sứ CerconRăng6.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax PressRăng7.000.000
Răng Sứ Bio ParisRăng7.000.000
Răng sứ LISIRăng10.000.000
Veneer sứ Emax, Cercon HTRăng8.000.000
Veneer ultra thin – cao cấpRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & EmaxRăng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S ParisRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S ParisRăng15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương ParisRăng18.000.000
Răng toàn diện VàngRăng10.000.000

ĐỪNG BỎ LỠ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHỔNG LỒ CỦA NHA KHOA PARIS

đăng ký ngay
6.492 lượt đăng ký.

6. Quy trình bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng cửa bị hô

Quy trình chữa răng hô vẩu bằng phương pháp bọc sứ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng răng hô của bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp bọc răng sứ và giải thích quy trình, chi phí cũng như các loại mão sứ cụ thể.
 • Bước 2 – Vệ sinh răng miệng, sửa soạn cùi răng: Trước khi bọc răng sứ, bạn cần vệ sinh răng miệng kỹ càng và sửa soạn cùi răng (mài răng) hoặc các vấn đề nha khoa khác (nếu có).
 • Bước 3 – Lấy dấu răng: Sau khi sửa soạn cùi răng, bác sĩ nha khoa sẽ lấy dấu răng của bạn để lấy thông tin cho việc chế tác mão sứ. Các dữ liệu về dấu răng sẽ được chuyển trực tiếp sang bộ phận labo để tiến hành chế tác răng sứ.
 • Bước 4 – Lắp răng tạm: Trong thời gian chờ răng sứ được chế tác, bác sĩ sẽ lắp răng tạm cho bạn để giữ cho vị trí răng không bị thay đổi và giúp bạn ăn uống bình thường.
 • Bước 5 – Chế tác răng sứ: Dựa trên mô hình răng, kỹ thuật viên sẽ chế tác răng sứ, thiết kế dáng và màu sắc phù hợp với răng của bạn.
 • Bước 6 – Tạo màng Seal Protect bảo vệ ngà răng và tiến hành lắp răng vĩnh viễn: Sau khi răng sứ đã hoàn thiện, bác sĩ nha khoa sẽ tạo màng Seal Protect bảo vệ ngà răng và lắp răng vĩnh viễn vào vị trí của răng cũ. Trong quá trình lắp mão sứ, bác sĩ sẽ sử dụng các chất kết dính như keo hay composite để giữ răng sứ ở vị trí chính xác và cố định một cách chắc chắn.

Sau khi lắp răng sứ, bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn bạn về cách chăm sóc răng sứ để giữ cho răng sứ luôn sạch sẽ, bền vững và có thể sử dụng trong nhiều năm.

Bọc răng sứ cho răng cửa bị hô là một giải pháp sở hữu không ít điểm cộng , giúp bạn khắc phục được rất nhiều nhược điểm trên hàm răng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, đây không phải là phương pháp sẽ phát huy hiệu quả đối với tất cả các trường hợp răng bị hô. Nên bạn cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ nha khoa. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tìm hiểu về các cơ sở nha khoa  thực sự uy tín, đảm bảo chất lượng điều trị để có hiệu quả cao hơn cũng như tránh được các rủi ro không mong muốn.

Có 0 bình luận bài Bọc răng sứ để khắc phục răng cửa hô vẩu: giải pháp hoàn hảo cho nụ cười đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map