Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi hiệu quả nhất

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là phương pháp điều trị hở lợi mang lại nhiều ưu điểm về hiệu quả triệt để, không tái phát. Phương pháp chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ phù hợp với một số tình trạng nhất định, không áp dụng cho mọi khách hàng.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là gì

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là những phương pháp nhằm điều trị triệt để tình trạng cười hở lợi, sự cân đối giữa lợi và răng, mang lại nụ cười tự nhiên hơn cho khách hàng.

Tùy vào từng tình trạng, mức độ và nguyên nhân cười hở lợi mà khách hàng được chỉ định các phương pháp điều trị cười hở lợi khác nhau.

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là gì 

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là gì

2. Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi cần dựa trên nguyên nhân

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi để mang lại hiệu quả cao cần dựa trên nguyên nhân chính xác do mỗi nguyên nhân của cười hở lợi sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Theo các bác sĩ, chuyên gia, cười hở lợi có 4 nguyên nhân chính sau:

– Nướu phát triển mạnh

Ở nhiều đối tượng, phần mô nướu phát triển quá mạnh, che phủ một phần hoặc hoàn toàn thân răng. Khi đó nướu và thân răng có sự chênh lệch rõ ràng về chiều dài, khách hàng rất dễ bị hở lợi khi cười.

Hở lợi khi cười thường được điều trị đơn giản bằng phương pháp cắt nướu, nhằm tạo sự cân đối giữa chiều dài của răng và nướu.

– Thân răng ngắn

Những trường hợp hở lợi do thân răng ngắn thì phương pháp điều trị hiệu quả là phẫu thuật làm dài thân răng hoặc phẫu thuật cắt nướu để cân đối chiều dài của thân răng và nướu.

Một số trường hợp thân răng ngắn ở mức độ nặng hơn cần điều chỉnh xương ổ răng hàm trên mới có thể trị dứt điểm tình trạng hở lợi.

– Do cơ môi trên phát triển mạnh

Cơ môi trên có nhiệm vụ kéo phần môi trên lên một khoảng nhất định khi cười, đảm bảo lộ ra một phần răng và lợi cân đối.

Ở những đối tượng cơ môi trên phát triển quá mạnh, khi cười môi trên sẽ bị kéo trượt lên rất cao, khiến tình trạng hở lợi nghiêm trọng.

Tình trạng cơ môi trên phát triển mạnh được bác sĩ chỉ định làm phẫu thuật tái định vị cơ môi trên nhằm giảm lực từ cơ môi trên, giúp môi trên không bị kéo lên quá cao khi cười, điều trị hở lợi hiệu quả.

– Xương hàm phát triển nhô về phía trước nhiều

Một nguyên nhân khác của tình trạng cười hở lợi là do sự phát triển sai lệch của xương hàm, cụ thể là do xương hàm trên phát triển mạnh, nhô dần về phía trước dẫn đến bị hô hàm và lộ nướu khi cười.

Với nguyên nhân này cần phải điều trị bằng cách can thiệp phẫu thuật xương hàm. Cụ thể bác sĩ sẽ cắt gọt bớt phần xương hàm phát triển dư thừa nhằm tạo sự cân đối giữa hai hàm mới có thể điều trị triệt để tình trạng cười hở lợi.

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi cần dựa trên nguyên nhân

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi cần dựa trên nguyên nhân

3. Tổng hợp các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả

Những đối tượng cười hở lợi mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến thẩm mỹ của nụ cười bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy nếu bị hở lợi cần được thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh để xác định chính xác nguyên nhân và phương pháp điều trị hiệu quả. Các phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả như:

3.1 Phẫu thuật cắt lợi

Phẫu thuật cắt lợi được áp dụng cho những trường hợp thân răng ngắn, phần lợi quá phát, che phủ nhiều phần thân răng. Đối với phương pháp phẫu thuật cắt lợi có hai trường hợp xảy ra là cắt lợi không kèm theo can thiệp xương ổ răng và cắt lợi có can thiệp xương ổ răng.

Cắt lợi không can thiệp xương ổ răng được chỉ định khi chỉ có phần lợi chùm lên ổ răng.

Cắt lợi có can thiệp xương ổ răng được chỉ định khi cả phần lợi và xương ổ răng chùm lên thân răng quá mức.

Phẫu thuật cắt lợi được coi là một tiểu phẫu nên có thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn cho khách hàng. Bác sĩ chỉ cần tiến hành gây tê cục bộ, sau đó cắt bớt phần lợi dư thừa theo tỷ lệ đã tính toán trước đó bằng công nghệ tia lazer thế hệ mới.

Cắt lợi thẩm mỹ điều trị cười hở lợi có giá khoảng 15 triệu đồng cho một ca bệnh.

Bệnh nhân chỉ cần 3 – 4 ngày là có thể phục hồi hoàn toàn. Phẫu thuật cắt lợi nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, tay nghề bác sĩ đảm bảo, độ chính xác cao sẽ không tái phát.

Một số biến chứng có thể xảy ra khi cắt lợi khi bác sĩ thực hiện có tay nghề không cao như: cắt lợi không đều, mất cân đối, sau phẫu thuật bệnh nhân bị tụt lợi phần kẽ răng, lộ tam giác đen.

3.2 Phẫu thuật tái định vi môi trên

Phương pháp phẫu thuật tái định vị môi trên chữa cười hở lợi được thực hiện nhằm hạn chế hoạt động của cơ môi trên nên chỉ phù hợp với những trường hợp cơ môi trên phát triển mạnh.

Bác sĩ cần gây tê, sau đó phẫu thuật rạch hai đường song song với đường nối niêm mạc. Từ hai đường vừa rạch, bác sĩ cẩn thận bóc tách da và mô dưới da ra khỏi lớp cơ bên dưới.

Quá trình phẫu thuật hoàn thành sẽ giúp môi trên không bị cơ môi nâng lên quá cao khi cười, giữ môi trên gần với răng hơn, giảm mức độ nướu bị lộ khi cười.

Phẫu thuật tái định vị môi trên có thể mang lại kết quả vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng cách.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thật tái định vị môi trên là thực hiện nhanh chóng, mang lại hiệu quả ngay tức thì, mức độ xâm lấn của phẫu thuật khá ít.

3.3 Phẫu thuật cắt đẩy cho xương hàm trên

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm trên chỉ được áp dụng cho những trường hợp bị hở lợi do sự phát triển sai lệch của xương hàm, răng nhô ra quá mức và lộ phần lợi nhiều khi cười.

Ở kỹ thuật phẫu thuật xương hàm, bác sĩ chỉ định cắt gọt bớt phần xương hàm đang phát triển quá mức, sau đó dịch chuyển xương hàm lùi dần vào trong để tạo sự cân đối với hàm còn lại.

Phẫu thuật xương hàm là một dạng phẫu thuật điều trị phức tạp, có xâm lấn, cần gây mê toàn thân nên yêu cầu rất cao về tay nghề bác sĩ thực hiện, công nghệ điều trị, trang thiết bị hiện đại…

Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về cơ sở điều trị có đảm bảo uy tín, chất lượng cao và được phép thực hiện phẫu thuật cắt đấy xương hàm hay không.

Các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả

Các phương pháp phẫu thuật cười hở lợi hiệu quả

4. Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi chuẩn

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi cần thực hiện bởi quy trình khép kín, chuyên nghiệp mới có thể mang lại hiệu quả điều trị cao. Tùy từng phương pháp điều trị cười hở lợi mà bác sĩ sẽ thực hiện với những quy trình khác nhau. Nhưng về cơ bản quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi sẽ gồm các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bước đầu thăm khám và tư vấn rất quan trọng để bác sĩ kiểm tra tình trạng, mức độ cười hở lợi và sau đó có thể xác định chính xác nguyên nhân của hở lợi.

Thông qua hệ thống máy móc hiện đại như CT Scaner, bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho khách hàng.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Do cần can thiệp phẫu thuật nên bệnh nhân sẽ trải qua các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe cần thiết như kiểm tra máu, tim mạch, huyết áp… Nếu đủ điều kiện về sức khỏe, bệnh nhân mới được thực hiện phẫu thuật cười hở lợi.

– Bước 3: Vệ sinh, vô khuẩn

Dù thực hiện phương pháp phẫu thuật cười hở lợi nào thì bệnh nhân đều cần vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, vị trí cần phẫu thuật. Đồng thời bác sĩ tiến hành gây mê hoặc gây tê tùy vào vị trí phẫu thuật.

– Bước 4: Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Phòng thực hiện phẫu thuật cần được vô trùng, tránh lây nhiễm chéo và phải đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Sau đó bác sĩ tiến hành phẫu thuật điều trị cười hở lợi theo phác đồ đã lên.

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau phẫu thuật bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, uống thuốc giảm đau, chống viêm… theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đồng thời bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân một số lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày để tránh ảnh hưởng đến vết phẫu thuật.

– Bước 6: Tái khám

Bệnh nhân cần tái khám thường xuyên theo lịch để bác sĩ kiểm tra độ ổn định của vị trí phẫu thuật, các ảnh hưởng khác nếu có và có phương án điều chỉnh kịp thời.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi chuẩn

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi chuẩn

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi nên được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh biến chứng hoặc những ảnh hưởng nghiêm trọng về sau. Do phẫu thuật cười hở lợi thường có xâm lấn nên khách hàng cần lưu ý thật kỹ về địa chỉ điều trị để có thể đem lại hiệu quả cao, an toàn hơn.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi