Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi như thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là giải pháp tối ưu giúp chỉnh sửa khuyết điểm hở lợi một cách toàn diện. Phương pháp này đã giúp người bệnh tháo bỏ vẻ tự ti mà thay vào đó là nụ cười cân đối, rạng ngời, nhờ đó mà công việc và cuộc sống đều thuận lợi.

1. Tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Cười hở lợi tuy không gây bất lợi nhiều về mặt sức khỏe thế nhưng lại khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti, ngại cười và giao tiếp xã hội. Chính vì thế, phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi được coi là “cứu tinh” nhằm giải quyết triệt để khuyết điểm này.

Đối với mỗi đối tượng sẽ có những nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi đặc thù khác nhau. Vì vậy sau quá trình thăm khám bác sĩ sẽ lựa chọn một trong các phương pháp can thiệp phù hợp như: cố định môi trên, cắt lợi, cắt đẩy xương hàm, đánh lún hàm trên…

Nhờ quá trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hởi lợi mà nụ cười được cải thiện nhanh chóng, mang đến sự tự tin cho những bệnh nhân đã trải nhiệm dịch vụ.

Tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

2. Nguyên nhân gây cười hở lợi

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi trong đó phổ biến nhất là do cơ môi phát triển mạnh. Nâng cơ môi tạo lực lớn vì vậy chỉ cần kéo nhẹ môi cũng sẽ để lộ diện tích lợi nhiều hơn hẳn so với người bình thường.

– Ngoài ra lý do xuất phát từ xương hàm cũng chiếm tỷ lệ khá lớn. Tình trạng này hay còn gọi cái tên khác đó là hàm hô hở lợi. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là một số người có cơ địa xương hàm phát triển nhô ra đằng trước dẫn đến phần nướu lộ hẳn ra.

– Nụ cười hở lợi vì khuyết điểm răng như: răng nhỏ, ngắn, thiếu cân xứng với độ dài, chiều rộng của nướu. Chính vì thế nếu cười to thì diện tích nướu sẽ nhiều hơn hẳn và dễ dàng nhận thấy.

– Cười hở lợi có nguyên nhân từ nướu (lợi) phát triển dày, kéo dài trùm lên hẳn 1 phần chân răng. Lợi sẽ lộ ra khoảng lớn kể cả trong nói chuyện thường ngày hay cười tạo nên tâm lý tự ti và dễ bị viêm nhiễm răng miệng.

– Ngoài ra, cười hở lợi còn có thể do yếu tố bẩm sinh, di truyền từ cha mẹ hoặc thói quen xấu. Một số người còn gặp phải tình trạng này sau khi niềng răng hỏng hoặc gặp phải tác dụng phụ của thuốc.

Nguyên nhân gây cười hở lợi

Nguyên nhân gây cười hở lợi

3. Tình trạng cười hở lợi có điều trị được không?

Trên thực tế, cười hở lợi hoàn toàn có thể điều trị được và mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng. có 5 kỹ thuật đang được nhiều người lựa chọn nhất đó là:

3.1. Phẫu thuật cắt lợi

Phẫu thuật cắt lợi được coi là phù hợp đối với những trường hợp gặp phải khuyết điểm cười hở lợi do chiều dài răng ngắn hoặc lợi phát triển dày quá mức che phủ lên cả thân răng.

Khi tiến hành, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện cắt 1 phần lợi trong khoảng 2 đến 4 mm tùy vào từng đối tượng cụ thể. Ngoài ra, nếu đồng thời cả xương hàm và lợi đều trùm lên răng thì cần thực hiện thêm thao tác hạ xương ổ răng sau đó di chuyển khoảng sinh học.

Toàn bộ quy trình chỉ diễn ra trong vài tiếng và răng sẽ đạt được độ cân xứng với lợi, mang đến nụ cười tự nhiên, tỏa sáng.

Điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt lợi

Điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt lợi

3.2. Phẫu thuật cố định môi trên

Phẫu thuật cố định môi trên là phương pháp phù hợp với những người gặp phải tình trạng cơ môi kéo lên quá nhiều khi cười. Kỹ thuật dựa trên nguyên lý cắt đứt cơ nâng môi trên sau đó khâu lại cố định.

Sau khi kết thúc quy trình khoảng lợi hở có thể giảm được từ 3 cho đến 7mm thế nhưng nguy cơ tái phát trong thời hạn 1 năm. Lực kéo khi cười giảm thiểu do đó môi không hề bị kéo dài ra như trước tuy nhiên cần được tiến hành tại các cơ sở uy tín nhằm tránh nguy cơ để lại sẹo lớn.

3.3. Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm mang đến hiệu quả cao đối với những người có xương ổ răng và lợi phát triển mạnh hơn so với bình thường.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hiện cắt 1 phần xương hàm sau đó sử dụng nẹp vít nhằm giữ ổn định đồng thời điều chỉnh khớp cắn, nướu, hàm cân xứng với nhau.

Phương pháp này được đánh giá là mang đến hiệu quả cực cao sau quá trình thực hiện. Tuy nhiên buộc phải tiến hành gây mê trong quá trình thực hiện nên chỉ 1 số cơ sở lớn quy mô sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, máy móc hiện đại… mới đủ trình độ thực hiện.

Nếu người bệnh duy trì chế độ chăm sóc phù hợp thì kết quả hậu phẫu hoàn toàn có thể kéo dài đến trọn đời. Do đó, rất nhiều bệnh nhân đã và đang quan tâm tới kỹ thuật cắt đẩy xương hàm.

3.4. Chỉnh nha đánh lún hàm trên

Chỉnh nha đánh lún hàm trên là kỹ thuật áp dụng đối với những trường hợp xương hàm trên phát triển quá mức, răng khấp khểnh không đều, răng quặp vào trong. Về bản chất phương pháp này sẽ hỗ trợ răng di chuyển đến vị trí đã tính toán từ trước trên cung hàm.

Thông thường, các nha khoa sẽ sử dụng 1 trong 2 chất liệu là: đánh lún bằng khí cụ Minivis hoặc bằng dây cung nhằm khắc phục khuyết điểm cười hở lợi.

Điều trị cười hở lợi bằng chỉnh nha đánh lúm hàm trên

Điều trị cười hở lợi bằng chỉnh nha đánh lúm hàm trên

3.5. Tiêm botox

Tiêm botox là giải pháp phù hợp đối với những người gặp phải tình trạng gặp phải khuyết điểm cười hở lợi xuất phát từ nguyên nhân môi trên bị tăng biên độ di động. Chất botox sau khi tiêm vào môi trên sẽ giúp hạ thấp phần môi xuống nhờ vậy che được bớt lợi dư thừa.

Tuy nhiên nếu muốn mang lại hiệu quả cao thì thông thường người sử dụng phải tiêm định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần để không trở lại diện mạo như cũ.

4. Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi sẽ được diễn ra theo quy trình cụ thể các bước dưới đây:

– Bước 1: Bệnh nhân đến thăm khám và nhận tư vấn của bác sĩ

Đầu tiên, những người gặp khuyết điểm hở lợi khi cười cần đến cơ sở uy tín để bác sĩ thăm khám cụ thể và xác định mức độ hở lợi khi cười. Trong giai đoạn này cần sử dụng 1 số máy móc hiện đại để đưa ra số liệu chi tiết nhất.

–  Bước 2: Tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe toàn diện là công đoạn không thể thiếu khi bệnh nhân có ý định phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi. Điều này sẽ quyết định người bệnh có đảm bảo tất cả điều kiện cơ bản thực hiện phẫu thuật hay không. Nếu có bệnh lý nền nguy hiểm thì bệnh nhân cũng nên khai báo trung thực để bác sĩ nắm rõ.

– Bước 3: Thực hiện vệ sinh vô khuẩn và gây mê

Phòng phẫu thuật và tất cả các dụng cụ y tế đều cần đảm bảo vô khuẩn 100% nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiến hành. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được gây mê để hạn chế cảm giác khó chịu, bất an và lo lắng.

– Bước 4: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Đối với mỗi trường hợp bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau cụ thể là:

+ Trường hợp hở lợi nhẹ thực hiện tiêm hoạt chất với mục đích co kéo lợi làm cho môi trên kéo sang 2 bên phù hợp nhờ vậy mà đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn.

+ Trường hợp khuyết điểm cười hở lợi ở mức độ nặng thì bác sĩ sẽ cắt 1 phần bộ phận cơ nâng môi trên.

+ Trường hợp cười hở lợi xuất phát từ hô thì buộc phải niềng răng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

– Bước 5: Hoàn thành phẫu thuật cười hở lợi

Khi đã hoàn thành mọi quy trình phẫu thuật cười hở lợi thì người bệnh được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu và bác sĩ dặn dò trước khi về nhà. 

Tìm hiểu các thông tin về hình thức phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là điều cần thiết trước khi quyết định loại bỏ nhược điểm bị hởi lợi khi cười. Việc chỉnh hình này không những “nâng cấp” nụ cười trở nên hoàn hảo, mà còn giúp người bệnh gia tăng sự tự tin, tích cực và yêu đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chữa cười hở lợi
5 Cách chữa trị cười hở lợi tại nhà hiệu quả

5 Cách chữa trị cười hở lợi tại nhà hiệu quả

Có rất nhiều cách chữa cười hở lợi tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả như: Ngậm đũa, cười mỉm hoặc bằng mắt, dùng son màu nhạt và trang

Báo giá phẫu thuật cười hở lợi: Tất cả những gì bạn cần biết

Báo giá phẫu thuật cười hở lợi: Tất cả những gì bạn cần biết

Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu tiền được rất nhiều đối tượng quan tâm. Phẫu thuật cười hở lợi có mức giá từ 2 triệu đến 20

Phương pháp điều trị cười hở lợi nào hiệu quả cao, duy trì lâu dài ?

Phương pháp điều trị cười hở lợi nào hiệu quả cao, duy trì lâu dài ?

Cười hở lợi là tình trạng phổ biến, thường gặp ở nhiều đối tượng. Điều trị cười hở lợi không phải là kỹ thuật khó nhưng để lựa chọn

Phụ nữ cười hở lợi nên điều trị như thế nào?

Phụ nữ cười hở lợi nên điều trị như thế nào?

Nhiều ý kiến cho rằng, phụ nữ cười hở lợi có cuộc sống lận đận, tình duyên trắc trở. Điều này đã khiến không ít chị em đang trong tình

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không là nỗi băn khoăn của những bệnh nhân muốn khắc phục khuyết điểm khi cười. Trên thực tế, các

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền? Cách chữa trị với mức giá tốt

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền? Cách chữa trị với mức giá tốt

Chữa cười hở lợi bao nhiêu tiền cũng như làm thế nào để điều trị nhược điểm này với mức giá tốt đang nhận được sự quan tâm từ rất nhiều

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map