Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi như thế nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là giải pháp tối ưu giúp chỉnh sửa khuyết điểm hở lợi một cách toàn diện. Phương pháp này đã giúp người bệnh tháo bỏ vẻ tự ti mà thay vào đó là nụ cười cân đối, rạng ngời, nhờ đó mà công việc và cuộc sống đều thuận lợi.

1. Tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Cười hở lợi tuy không gây bất lợi nhiều về mặt sức khỏe thế nhưng lại khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti, ngại cười và giao tiếp xã hội. Chính vì thế, phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi được coi là “cứu tinh” nhằm giải quyết triệt để khuyết điểm này.

Đối với mỗi đối tượng sẽ có những nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi đặc thù khác nhau. Vì vậy sau quá trình thăm khám bác sĩ sẽ lựa chọn một trong các phương pháp can thiệp phù hợp như: cố định môi trên, cắt lợi, cắt đẩy xương hàm, đánh lún hàm trên…

Nhờ quá trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hởi lợi mà nụ cười được cải thiện nhanh chóng, mang đến sự tự tin cho những bệnh nhân đã trải nhiệm dịch vụ.

Tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

2. Nguyên nhân gây cười hở lợi

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi trong đó phổ biến nhất là do cơ môi phát triển mạnh. Nâng cơ môi tạo lực lớn vì vậy chỉ cần kéo nhẹ môi cũng sẽ để lộ diện tích lợi nhiều hơn hẳn so với người bình thường.

– Ngoài ra lý do xuất phát từ xương hàm cũng chiếm tỷ lệ khá lớn. Tình trạng này hay còn gọi cái tên khác đó là hàm hô hở lợi. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là một số người có cơ địa xương hàm phát triển nhô ra đằng trước dẫn đến phần nướu lộ hẳn ra.

– Nụ cười hở lợi vì khuyết điểm răng như: răng nhỏ, ngắn, thiếu cân xứng với độ dài, chiều rộng của nướu. Chính vì thế nếu cười to thì diện tích nướu sẽ nhiều hơn hẳn và dễ dàng nhận thấy.

– Cười hở lợi có nguyên nhân từ nướu (lợi) phát triển dày, kéo dài trùm lên hẳn 1 phần chân răng. Lợi sẽ lộ ra khoảng lớn kể cả trong nói chuyện thường ngày hay cười tạo nên tâm lý tự ti và dễ bị viêm nhiễm răng miệng.

– Ngoài ra, cười hở lợi còn có thể do yếu tố bẩm sinh, di truyền từ cha mẹ hoặc thói quen xấu. Một số người còn gặp phải tình trạng này sau khi niềng răng hỏng hoặc gặp phải tác dụng phụ của thuốc.

Nguyên nhân gây cười hở lợi

Nguyên nhân gây cười hở lợi

3. Tình trạng cười hở lợi có điều trị được không?

Trên thực tế, cười hở lợi hoàn toàn có thể điều trị được và mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng. có 5 kỹ thuật đang được nhiều người lựa chọn nhất đó là:

3.1. Phẫu thuật cắt lợi

Phẫu thuật cắt lợi được coi là phù hợp đối với những trường hợp gặp phải khuyết điểm cười hở lợi do chiều dài răng ngắn hoặc lợi phát triển dày quá mức che phủ lên cả thân răng.

Khi tiến hành, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện cắt 1 phần lợi trong khoảng 2 đến 4 mm tùy vào từng đối tượng cụ thể. Ngoài ra, nếu đồng thời cả xương hàm và lợi đều trùm lên răng thì cần thực hiện thêm thao tác hạ xương ổ răng sau đó di chuyển khoảng sinh học.

Toàn bộ quy trình chỉ diễn ra trong vài tiếng và răng sẽ đạt được độ cân xứng với lợi, mang đến nụ cười tự nhiên, tỏa sáng.

Điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt lợi

Điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt lợi

3.2. Phẫu thuật cố định môi trên

Phẫu thuật cố định môi trên là phương pháp phù hợp với những người gặp phải tình trạng cơ môi kéo lên quá nhiều khi cười. Kỹ thuật dựa trên nguyên lý cắt đứt cơ nâng môi trên sau đó khâu lại cố định.

Sau khi kết thúc quy trình khoảng lợi hở có thể giảm được từ 3 cho đến 7mm thế nhưng nguy cơ tái phát trong thời hạn 1 năm. Lực kéo khi cười giảm thiểu do đó môi không hề bị kéo dài ra như trước tuy nhiên cần được tiến hành tại các cơ sở uy tín nhằm tránh nguy cơ để lại sẹo lớn.

3.3. Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm mang đến hiệu quả cao đối với những người có xương ổ răng và lợi phát triển mạnh hơn so với bình thường.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hiện cắt 1 phần xương hàm sau đó sử dụng nẹp vít nhằm giữ ổn định đồng thời điều chỉnh khớp cắn, nướu, hàm cân xứng với nhau.

Phương pháp này được đánh giá là mang đến hiệu quả cực cao sau quá trình thực hiện. Tuy nhiên buộc phải tiến hành gây mê trong quá trình thực hiện nên chỉ 1 số cơ sở lớn quy mô sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, máy móc hiện đại… mới đủ trình độ thực hiện.

Nếu người bệnh duy trì chế độ chăm sóc phù hợp thì kết quả hậu phẫu hoàn toàn có thể kéo dài đến trọn đời. Do đó, rất nhiều bệnh nhân đã và đang quan tâm tới kỹ thuật cắt đẩy xương hàm.

3.4. Chỉnh nha đánh lún hàm trên

Chỉnh nha đánh lún hàm trên là kỹ thuật áp dụng đối với những trường hợp xương hàm trên phát triển quá mức, răng khấp khểnh không đều, răng quặp vào trong. Về bản chất phương pháp này sẽ hỗ trợ răng di chuyển đến vị trí đã tính toán từ trước trên cung hàm.

Thông thường, các nha khoa sẽ sử dụng 1 trong 2 chất liệu là: đánh lún bằng khí cụ Minivis hoặc bằng dây cung nhằm khắc phục khuyết điểm cười hở lợi.

Điều trị cười hở lợi bằng chỉnh nha đánh lúm hàm trên

Điều trị cười hở lợi bằng chỉnh nha đánh lúm hàm trên

3.5. Tiêm botox

Tiêm botox là giải pháp phù hợp đối với những người gặp phải tình trạng gặp phải khuyết điểm cười hở lợi xuất phát từ nguyên nhân môi trên bị tăng biên độ di động. Chất botox sau khi tiêm vào môi trên sẽ giúp hạ thấp phần môi xuống nhờ vậy che được bớt lợi dư thừa.

Tuy nhiên nếu muốn mang lại hiệu quả cao thì thông thường người sử dụng phải tiêm định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần để không trở lại diện mạo như cũ.

4. Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi sẽ được diễn ra theo quy trình cụ thể các bước dưới đây:

– Bước 1: Bệnh nhân đến thăm khám và nhận tư vấn của bác sĩ

Đầu tiên, những người gặp khuyết điểm hở lợi khi cười cần đến cơ sở uy tín để bác sĩ thăm khám cụ thể và xác định mức độ hở lợi khi cười. Trong giai đoạn này cần sử dụng 1 số máy móc hiện đại để đưa ra số liệu chi tiết nhất.

–  Bước 2: Tiến hành kiểm tra tình hình sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe toàn diện là công đoạn không thể thiếu khi bệnh nhân có ý định phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi. Điều này sẽ quyết định người bệnh có đảm bảo tất cả điều kiện cơ bản thực hiện phẫu thuật hay không. Nếu có bệnh lý nền nguy hiểm thì bệnh nhân cũng nên khai báo trung thực để bác sĩ nắm rõ.

– Bước 3: Thực hiện vệ sinh vô khuẩn và gây mê

Phòng phẫu thuật và tất cả các dụng cụ y tế đều cần đảm bảo vô khuẩn 100% nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiến hành. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được gây mê để hạn chế cảm giác khó chịu, bất an và lo lắng.

– Bước 4: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Đối với mỗi trường hợp bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau cụ thể là:

+ Trường hợp hở lợi nhẹ thực hiện tiêm hoạt chất với mục đích co kéo lợi làm cho môi trên kéo sang 2 bên phù hợp nhờ vậy mà đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn.

+ Trường hợp khuyết điểm cười hở lợi ở mức độ nặng thì bác sĩ sẽ cắt 1 phần bộ phận cơ nâng môi trên.

+ Trường hợp cười hở lợi xuất phát từ hô thì buộc phải niềng răng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi

– Bước 5: Hoàn thành phẫu thuật cười hở lợi

Khi đã hoàn thành mọi quy trình phẫu thuật cười hở lợi thì người bệnh được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu và bác sĩ dặn dò trước khi về nhà. 

Tìm hiểu các thông tin về hình thức phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là điều cần thiết trước khi quyết định loại bỏ nhược điểm bị hởi lợi khi cười. Việc chỉnh hình này không những “nâng cấp” nụ cười trở nên hoàn hảo, mà còn giúp người bệnh gia tăng sự tự tin, tích cực và yêu đời.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chữa cười hở lợi
Thẩm mỹ cười hở lợi: Quy trình, phương pháp an toàn

Thẩm mỹ cười hở lợi: Quy trình, phương pháp an toàn

Ngày nay, việc điều trị cười hở lợi không còn là điều gì quá khó khăn khi mà những công nghệ thẩm mỹ cười hở lợi đã rất phát triển và

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương
Phẫu thuật cười hở lợi Giá bao nhiêu tiền? Nha khoa Paris

Phẫu thuật cười hở lợi Giá bao nhiêu tiền? Nha khoa Paris

Phẫu thuật cười hở lợi có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau như cắt lợi, nâng cơ môi hoặc cắt xương hàm. Với mỗi nguyên nhân gây ra

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cười hở lợi sướng hay khổ theo tướng số? Cách khắc phục tốt nhất

Cười hở lợi sướng hay khổ theo tướng số? Cách khắc phục tốt nhất

Cười hở lợi sướng hay khổ hiện đang là chủ đề nóng được bàn luận sôi nổi trên cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Có ý kiến cho

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cười hở lợi có tốt không theo tướng số? Cách cải thiện hiệu quả

Cười hở lợi có tốt không theo tướng số? Cách cải thiện hiệu quả

Một nụ cười đẹp, tươi tắn, hàm răng trắng sáng, đều đặn là điều mà ai cũng mong ước. Nếu khi cười, phần lợi ở hàm trên bị lộ quá nhiều

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền? Điều gì chi phối tới mức giá?

Điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền? Điều gì chi phối tới mức giá?

Khi mà nhu cầu làm đẹp cho nụ cười tăng thì vấn đề điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền cũng được nhiều người quan tâm. Mức giá để khắc

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Phẫu thuật cười hở lợi có đau không? Hiện tượng đau xảy ra khi nào?

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không? Hiện tượng đau xảy ra khi nào?

Khắc phục cười hở lợi sẽ mang đến cho người bệnh nụ cười hoàn hảo, nhưng không ít người còn băn khoăn liệu phẫu thuật cười hở lợi có

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ