HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng bị hô có đau hay không?

0 comment

Chào bác sĩ. Hàm răng của em từ nhỏ đã bị hô vẩu làm em khá tự ti mỗi khi nói cười. Em nghe nói có cách mài răng sẽ giúp răng bớt hô hơn. Nhưng em rất sợ các thủ thuật nha khoa vì khi còn nhỏ em nhổ răng khá là đau. Và thoạt nghe đến mài răng em cũng đã thấy hơi sợ rồi. Bác sĩ tư vấn cho em mài răng hô có đau hay không và liệu có cách nào tốt hơn hay làm cho đỡ đau không bác sĩ. Em cảm ơn ạ (Thanh Bình – Duy Tiên, Hà Nam).

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bọc răng sứ titan có tốt không? 1

Mài răng là phương pháp được ứng dụng khi bạn muốn chính sửa hàm răng không đều, hàm răng bị hô vẩu kém thẩm mỹ. Phương pháp niềng răng cũng thường được áp dụng và mang lại hiệu quả khá là tốt, tuy nhiên thời gian niềng răng thường khá lâu từ 1-2 năm mà chi phí lại không hề thấp. Mài răng là cách chỉnh sửa nhanh tức là mài bớt phần răng bị lệch ra so với quỹđạo chung của các răng kế cận cũng như của toàn cung hàm để răng trở nên đều đặn hơn.

Về cơ bản, mài răng bị hô không quá đau nếu như tay nghề bác sĩ tốt, sau khi các biện pháp gây tê được áp dụng thì bạn chỉ thấy hơi đau một chút và cảm giác này cũng không kéo dài quá lâu. Tuy nhiên, phương pháp mài răng này chỉ áp dụng khi mài ở tỷ lệ rất nhỏ mà thôi. Nếu độ dài của răng cửa ít thì có thể mài ngắn lại. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá nhiều. Việc mài răng đôi khi sẽ có những ảnh hưởng vì đó được coi là sự xâm lấn răng có nguy cơ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới kích thích nóng lạnh  hay các loại thực phẩm có tính axit cao.

Đối với những răng bị hô quá nhiều thì mài răng không phải là một giải pháp tối ưu bởi nó có thể xâm lấn nhiều đến răng mà cách tốt hơn cả là bạn nên đi bọc răng sứ. Răng của bạn sẽ được mài nhỏ đi, sau đó bọc một lớp sứ thay thế cho lớp men này. Sau khi chụp bọc, răng của bạn vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường cũng như giá trị thẩm mỹ khi hạn chế răng hô vẩu một cách tối đa.

Phục hình răng sứ tại Nha Khoa Paris được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại, hợp tác với Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu hiện đang là giải pháp tối ưu trong việc điều trị răng hô mà trong thời gian ngắn mà vẫn có hiệu quả lâu dài.

Với sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống đèn chiếu Laser Cool Light giảm đau hiệu quả và máy vô khuẩn Extra AS kiểm soát vô trùng, bạn có thể yên tâm về chất lượng bọc răng sứ không gây đau nhức cũng như đảm bảo giá trị thẩm mỹ một cách tối đa.
Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ bọc răng sứ cũng như được thăm khám tư vấn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Paris theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi luôn lắng nghe và sẽ có hồi âm sớm cho bạn.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng bị hô có đau hay không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X