Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Răng hô nhẹ: Nhận biết và cách khắc phục tại nhà

Răng hô nhẹ là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn mà rất nhiều người gặp phải. Tình trạng trên làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khó vệ sinh răng miệng, ăn nhai khó khăn… Để khắc phục, bạn có thể áp dụng một trong hai phương pháp là niềng răng và bọc răng sứ tại nha khoa.

1. Răng hô nhẹ là gì

Răng hô nhẹ là một khiếm khuyết ở răng khá phổ biến, răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng, thay vào đó, chúng mọc về phía trước lệch khoảng 20 – 30 độ so với hàm dưới. Nếu như bạn không quan sát kỹ sẽ rất khó nhận biết.

Răng hô nhẹ thường xảy ra do yếu tố di truyền. Nếu như cha mẹ bị hô nhẹ thì con cái cũng có khả năng cao gặp phải tình trạng tương tự.

Ngoài ra, răng hô nhẹ còn có thể do các thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi hoặc thường xuyên ngậm núm vú giả khi còn nhỏ. Các thói quen trên tác động lực liên tục lên hàm răng, khiến cho chúng bị đẩy ra phía trước nhiều hơn.

Cách nhận biết răng hô nhẹ

Để nhận biết răng bị hô nhẹ, bạn có thể căn cứ theo những dấu hiệu dưới đây:

– Răng ở hàm trên mọc chếch ra phía trước một góc khoảng 20 – 30 độ so với nhóm răng ở hàm dưới.

– Khi quan sát theo góc nghiêng, răng hàm trên không mọc theo hướng thẳng mà hơi chìa và nhô ra phía bên ngoài.

– Khoảng cách giữa răng cửa hàm trên và hàm dưới vào khoảng 2,5 – 4mm.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tới nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra răng, hàm và chụp phim X-quang răng để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Răng hô nhẹ

Răng hơi hô là hiện tượng răng hàm trên hơi chìa ra ngoài so với hàm dưới

2. Hình ảnh răng hô nhẹ

Những hình ảnh thực tế sau sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết bản thân có đang bị răng hô nhẹ hay không:

Răng mọc hơi chếch ra ngoài

Răng ở hàm trên mọc hơi chếch ra phía bên ngoài

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn thường gặp

Răng hơi hô

Răng hàm trên phủ lên răng ở hàm dưới

3. Nguyên nhân dẫn tới răng bị hô nhẹ

Theo bác sĩ Thanh Huyền, tình trạng răng hơi hô thường xảy ra do những nguyên nhân dưới đây:

– Răng mọc lệch: Nhóm răng cửa ở hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng mà lại có xu hướng chìa ra phía ngoài so với hàm dưới.

– Kích cỡ của răng: Nhóm răng cửa ở hàm trên có kích cỡ quá to trong khi đó cung hàm lại không đủ khoảng trống cho răng mọc lên nên chúng bị chìa ra bên ngoài.

– Thói quen xấu: Những thói quen xấu như mút tay, ngậm ti giả, đẩy lưỡi… trong thời gian dài sẽ khiến cho răng hàm trên bị đẩy ra phía trước, đặc biệt là ở giai đoạn răng và xương hàm vẫn đang phát triển.

– Di truyền: Có đến 70% những người bị răng hô nhẹ do di truyền. Bởi các yếu tố liên quan đến hình dáng, cấu trúc… của răng, hàm đều được di truyền gen từ đời này sang đời khác.

– Mất răng sữa sớm: Khi răng sữa rụng sớm do bệnh lý, va chạm mạnh… răng vĩnh viễn cũng sẽ bị mất định hướng để phát triển. Do đó, răng dễ mọc sai lệch và chìa ra bên ngoài.

4. Răng hô nhẹ gây ảnh hưởng như thế nào

4.1. Mất thẩm mỹ

Trên thực tế, dù hàm răng chỉ bị hô nhẹ nhưng cũng khiến cho tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị ảnh hưởng. Đặc biệt là khi quan sát ở góc nghiêng, mọi người xung quanh có thể dễ dàng phát hiện ra ngay.

Điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên tự ti và mặc cảm khi giao tiếp. Về lâu dài, bạn còn đánh mất đi nhiều mối quan hệ cũng như sự phát triển trong công việc.

Răng hô nhẹ gây mất thẩm mỹ

Răng hơi hô vẫn khiến cho tổng thể khuôn mặt bị mất đi tính thẩm mỹ

4.2. Chức năng ăn nhai bị hạn chế

Hô nhẹ có nghĩa là hàm răng của bạn đang bị sai lệch khớp cắn. Hai hàm răng không có sự tương quan với nhau chắc chắn sẽ khiến cho khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng đáng kể. Cả răng và hàm đều phải hoạt động nhiều hơn thì mới có thể nghiền nát thức ăn.

Dần dần, chúng sẽ bị suy yếu và không thể đảm bảo chức năng ăn nhai. Thức ăn không được nghiền nát kỹ trước khi đi xuống dạ dày sẽ làm tăng nguy cơ mắc viêm dạ dày, viêm đại tràng…

4.3. Khó vệ sinh răng miệng

Sự sai lệch khớp cắn do răng hô gây ra chắc chắn sẽ khiến cho quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày trở nên khó khăn hơn so với hàm răng đều, đẹp. Nếu không vệ sinh cẩn thận, mảng bám và cao răng sẽ nhanh chóng hình thành.

Đây chính là một vị trí trú ngụ cực kỳ lý tưởng để vi khuẩn gây hại trong khoang miệng phát triển với tốc độ chóng mặt. Dần dần, chúng sẽ tấn công mô nướu, răng và và gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…

4.4. Phát âm không chính xác

Về bản chất, âm sắc của giọng nói được phát ra nhờ sự phối hợp linh hoạt giữa răng, môi và lưỡi. Như vậy, nếu răng cửa mọc sai lệch, chìa ra bên ngoài, bạn rất dễ phát âm sai, âm thanh không được tròn vành rõ chữ. Về lâu dài, bạn còn có nguy cơ bị ngọng.

Tình trạng trên đặc biệt nguy hiểm với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển bởi sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình học tập.

5. Cách chữa răng hô nhẹ tại nhà

Một số cách được nhiều người chọn để khắc phục răng bị hô nhẹ ngay tại nhà là dùng lực tay và lưỡi để đẩy răng. Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ nên được áp dụng với trẻ nhỏ do răng, xương hàm vẫn phát triển.

5.1. Dùng lực tay đẩy răng

Phương pháp dùng lực tay đẩy răng rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào rảnh. Các bước thực hiện như sau:

– Đặt hai ngón cái và ngón trỏ lên hàm răng trên theo chiều ngang.

– Dùng lực để đẩy răng dịch chuyển vào trong.

Trước khi thực hiện, bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào khoang miệng và làm tổn thương răng, nướu.

5.2. Dùng lưỡi đẩy răng

Dùng lưỡi đẩy răng hô là một mẹo chữa răng hô tại nhà đã được lưu truyền từ rất lâu trong dân gian. Các bước thực hiện như sau:

– Uốn lưỡi ra phía bên ngoài của răng ở hàm trên.

– Dùng lực để đẩy răng dịch vào bên trong.

Trên thực tế, cách trên gần như không đem lại hiệu quả bởi lực từ lưỡi rất yếu nên rất khó có thể khiến cho răng dịch chuyển. Chưa kể, nếu như bạn thực hiện không cẩn thận còn có thể khiến cho lưỡi bị tổn thương, xước xát.

Dùng lưỡi đẩy răng

Dùng lưỡi đẩy răng để cải thiện răng hơi hô ngay tại nhà

6. Phương án khắc phục răng bị hô nhẹ hiệu quả tại nha khoa

Để khắc phục tình trạng răng hơi hô, phương án hiệu quả nhất là tới nha khoa và áp dụng một trong hai cách: chỉnh nha và bọc răng sứ.

6.1. Niềng răng

Theo bác sĩ Huyền, niềng răng là một trong những phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô nhẹ hiệu quả nhất. Các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, khay trong… sẽ tác động lực để dần kéo răng tới đúng vị trí trên cung hàm. Chỉ cần kiên trì đeo niềng và chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, bạn sẽ có được một hàm răng đều, đẹp với khớp cắn chuẩn.

Đối với niềng răng hô, bạn có thể chọn niềng bằng mắc cài hoặc khay trong. Trong đó, chỉnh nha với khay trong được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ do khí cụ được làm từ nhựa trong suốt và thiết kế ôm khít vào cung răng.

+ Ưu điểm:

– Hiệu quả niềng hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn.

– Đa dạng các phương pháp chỉnh nha để bạn lựa chọn

– Khí cụ chỉnh nha được làm từ những vật liệu lành tính, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

– Phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như tình trạng răng miệng khác nhau.

– Không xâm lấn tới cấu trúc răng tự nhiên.

+ Nhược điểm:

– Quá trình niềng răng mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì.

– Khí cụ niềng răng có thể bị lộ ra ngoài khi bạn nói chuyện, cười đùa, đặc biệt là khi niềng bằng mắc cài.

– Không khắc phục được khuyết điểm răng nứt, vỡ hoặc xỉn màu.

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả

6.2. Bọc sứ – phương pháp chữa răng hô nhẹ không cần niềng

Nếu như răng hàm trên chỉ bị hô nhẹ, hơi chìa ra bên ngoài so với răng hàm dưới thì bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt đi phần men răng thật.

Sau đó, bác sĩ gắn mão sứ bên ngoài sao cho đảm bảo hai hàm răng có khớp cắn tương quan với nhau. Răng sứ được chế tác với hình dáng, màu sắc và kích cỡ rất giống với răng tự nhiên nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Với phương pháp trên, bạn có thể lựa chọn răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ. Tuy nhiên, răng toàn sứ được đánh giá cao hơn hẳn về chất lượng và tính thẩm mỹ do được làm từ phôi sứ nguyên chất.

+ Ưu điểm:

– Quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

– Không chỉ khắc phục hô nhẹ, bọc sứ còn cải thiện tình trạng răng ố vàng do thực phẩm, nhiễm màu kháng sinh…

– Đa dạng các dòng răng sứ với mức giá khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

– Răng sứ có khả năng chịu lực tốt nên đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản.

+ Nhược điểm:

– Xâm lấn tới răng thật.

– Răng sứ sẽ bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

– Không phù hợp với những người chưa được 18 tuổi.

– Người có nền răng nhạy cảm không nên tiến hành bọc sứ.

7. Các câu hỏi thường gặp về răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ nên tiến hành niềng răng hay bọc sứ

Nếu như bạn chỉ bị hô nhẹ và không có nhiều thời gian để đeo niềng thì có thể cân nhắc đến phương pháp bọc răng sứ. Niềng răng có thể kéo dài tới 18 – 24 tháng nhưng bọc sứ chỉ mất 3 – 5 ngày là bạn đã sở hữu một hàm răng đều và đẹp như mong muốn. Đặc biệt, bọc sứ còn cải thiện màu sắc của răng, giúp hàm răng trắng đều tự nhiên.

Tuy nhiên, để tình trạng răng hơi hô được cải thiện vĩnh viễn, không làm tổn thương tới cấu trúc răng thật thì phương pháp hiệu quả nhất vẫn là niềng răng. So với bọc sứ, quá trình niềng răng giúp bảo tồn răng thật tối đa, bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Chưa kể niềng răng còn khắc phục được cả các trường hợp hô nhẹ kèm theo tình trạng thưa hoặc mọc chen chúc trên cung hàm.

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng so với bọc sứ là mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, khi đã xác định lựa chọn phương pháp chỉnh nha để khắc phục hô nhẹ, bạn cần phải thực sự kiên trì đeo niềng trong khoảng thời gian dài thì mới có hiệu quả.

Răng hô nhẹ có nên niềng không

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp răng hô nhẹ đều được bác sĩ tư vấn nên áp dụng phương pháp niềng răng để tránh ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Bằng cách tác động một lực nhẹ nhàng lên răng, niềng răng sẽ giúp răng hô dịch chuyển tới đúng vị trí một cách an toàn và hiệu quả.

So với các phương pháp khắc phục răng hô nhẹ khác, quá trình niềng răng thường kéo dài hơn rất nhiều. Nhưng bù lại, kết quả nhận được chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai được cải thiện mà hạn chế tối đa xâm lấn tới cấu trúc răng. Đặc biệt, nếu như bạn đeo hàm duy trì theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, kết quả chỉnh nha có thể duy trì vĩnh viễn.

Răng bị hô nhẹ niềng mất bao lâu

Thời gian nắn chỉnh răng bị hô nhẹ bằng phương pháp niềng răng dao động trong khoảng 18 – 24 tháng. Như vậy, so với bọc sứ, niềng răng mất nhiều thời gian hơn do cơ chế là các khí cụ tác động lực để răng có thể dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn.

Thực tế, niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của mỗi người. Nếu như hô nhẹ, răng không mọc lệch lạc nhiều, không cần nhổ răng thì chỉ mất khoảng 18 tháng đeo niềng đã đạt được kết quả như ý.

Tuy nhiên, trong trường hợp các răng trên cung hàm mọc chen chúc nhau hoặc mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… thì thời gian niềng chắc chắn sẽ lâu hơn. Thậm chí, có người phải mất đến 36 tháng thì mới có được hàm răng đều và đẹp đúng như mong muốn.

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ bỏ răng không

Nếu như kích thước của xương hàm trên vừa hoặc nhỏ, khoảng cách giữa các răng trên cung hàm khít sát với nhau, răng mọc chen chúc thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng để đảm bảo hiệu quả niềng răng bị hô nhẹ tốt nhất. Bởi về bản chất, muốn răng dịch chuyển tới đúng vị trí thì cung hàm bắt buộc phải còn khoảng trống.

Các răng bị nhổ bỏ sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng để tránh làm ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu như răng thưa, cung hàm có đủ khoảng trống thì bạn hoàn toàn không cần phải tiến hành nhổ bỏ răng. Ngoài ra, đối với trẻ niềng răng hô, các bác sĩ cũng không chỉ định nhổ bỏ răng vĩnh viễn. Nguyên nhân là do cả răng và xương hàm vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên có thể dễ dàng uốn nắn.

Niềng răng hô nhẹ có đau không

Trong quá trình niềng răng vẫn sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu đôi chút. Đây là điều rất khó tránh khỏi bởi về bản chất, niềng răng chính là quá trình kéo răng mọc lệch di chuyển tới đúng vị trí trên cung hàm.

Cơn đau thường xuất hiện khi mới đeo khí cụ chỉnh nha, điều chỉnh lực siết hay thay khay niềng mới. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi hiện tượng đau nhức chỉ kéo dài khoảng vài ngày. Khi răng đã quen với lực siết, cơn đau sẽ biến mất. Nếu như cơn đau ở mức độ nghiêm trọng và kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp thì nguyên nhân có thể do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, khí cụ niềng răng kém chất lượng, chưa điều trị triệt để bệnh lý…

Ngoài ra, trong trường hợp bạn niềng răng bằng khay trong thì mức độ đau nhức sẽ giảm thiểu đáng kể so với niềng mắc cài. Bởi khay niềng sẽ tác động lực nhẹ nhàng và liên tục lên răng.

Niềng răng hô nhẹ có giảm tuổi thọ răng không

Câu trả lời chính xác là không. Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, niềng răng đúng cách, sử dụng đúng khí cụ và kế hoạch điều trị phù hợp thì sẽ di chuyển răng đúng lực.

Các bác sĩ giỏi sẽ kiểm soát tốt tiến độ dịch chuyển của răng, không bao giờ làm răng bị giảm tuổi thọ. Khi răng đã đến đúng vị trí, các tổ chức quanh răng như mô nướu, mô nha chu, ổ chân răng… sẽ bắt đầu ổn định để cố định răng chắc chắn.

Chỉnh nha chỉ làm giảm tuổi thọ của răng trong trường hợp bác sĩ niềng răng không đúng cách. Lực siết tác động lên răng quá mạnh hoặc được phân bổ không đồng đều không chỉ làm tổn thương cấu trúc răng mà còn ảnh hưởng xấu tới các mô mềm xung quanh. Thậm chí, chân răng còn có thể bị bật ra khỏi xương hàm.

Niềng răng không làm giảm tuổi thọ của răng

Niềng răng không làm giảm tuổi thọ của răng

Bọc sứ răng bị hô nhẹ mất bao lâu

Quá trình bọc sứ cho răng bị hô nhẹ diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3 – 5 ngày để hoàn tất. Khoảng thời gian trên đã bao gồm thăm khám, mài răng, chế tác mão sứ và gắn răng sứ lên cùi răng thật.

Trong quá trình bọc răng sứ, bạn cần đến nha khoa 3 buổi, mỗi buổi thường chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng.

– Buổi đầu tiên: Bác sĩ thăm khám răng miệng, mài cùi răng và lấy dấu hàm.

– Buổi thứ hai: Bác sĩ lắp răng sứ lên cùi răng thật.

– Buổi thứ 3: Bác sĩ tái khám và điều chỉnh lại răng sứ nếu cần thiết.

Bọc sứ mất 3 - 5 ngày

Bọc sứ mất 3 – 5 ngày

Như vậy, răng hô nhẹ không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, bạn cần nhanh chóng tới nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra, chụp phim và tư vấn phương án khắc phục tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền

Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền với hơn 10 năm kinh nghiệm bác sĩ Huyền đã giúp hàng ngàn trường hợp trồng răng giả, bọc sứ thẩm mỹ. Mỗi khách hàng đều được bác sĩ Huyền đặt trọn tâm huyết để đưa ra các giải pháp phù hợp và đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề các kiểu răng hô vẩu
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên sẽ có mức giá từ 30 – 130 triệu đồng/gói, riêng với trường hợp niềng 1 hàm sẽ bằng ⅔ mức giá trên. Do đó,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Răng vẩu: Nguyên nhân hình thành, triệu chứng và điều trị

Răng vẩu: Nguyên nhân hình thành, triệu chứng và điều trị

Răng vẩu ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của gương mặt, khiến nhiều người mất tự tin. Hơn nữa, tình trạng răng vẩu còn tác động

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng hô là gì: Bao nhiêu tuổi thì nên niềng?

Niềng răng hô là gì: Bao nhiêu tuổi thì nên niềng?

Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn làm mất thẩm mỹ khi cười, tự ti trong quá trình giao tiếp. Vậy hàm hô có niềng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng Hô mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng hô mất bao lâu khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trong quy trình niềng răng vẩu có bước kéo nhóm răng hô về, vì thế

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Niềng răng có hết hô không? Bác sĩ nha khoa giải đáp

Niềng răng có hết hô không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bởi số người quan tâm và muốn chỉnh nha để chữa răng hô rất lớn. Vậy

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ