Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng cửa to – Khắc phục hiệu quả với 80% trường hợp thành công

Răng cửa to là những chiếc răng cửa có kích thước lớn hơn so với các răng khác trên cung hàm. Điều đó không chỉ làm mất điểm về thẩm mỹ mà còn kéo theo nhiều vấn đề khác như làm sai lệch khớp cắn, dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng. Cách khắc phục hiệu quả nhất là bọc sứ và niềng răng.

1. Các dạng răng cửa to

Trên thực tế răng cửa to sẽ gồm rất nhiều kiểu khác nhau như vừa to vừa lệch lạc, vừa to vừa dài, vừa to vừa hô và vừa to vừa thưa.

Dù là kiểu nào thì răng cửa có kích thước lớn đều gây ra những ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ.

Răng cửa quá to dài

Răng cửa vừa to vừa dài là tình trạng thường bắt gặp ở tất cả mọi độ tuổi. Răng phát triển bất thường so với kích cỡ của răng cửa phụ cũng như các răng còn lại trên hàm.

Đặc biệt, chiều dài của răng cửa sẽ lớn hơn so với các răng xung quanh nên rất dễ nhận thấy.

Hơn thế răng cửa to mà lại còn dài thường có xu hướng mọc chìa ra bên ngoài, làm mất đi sự cân xứng của hàm răng.

Răng cửa vừa to vừa dài

Răng cửa quá to dài

Răng cửa to và lệch lạc

Đây thực chất là một tình trạng răng mọc sai vị trí, dẫn đến khớp cắn bị sai lệch. Hơn thế với kích thước lớn, nên đây sẽ là một “điểm trừ” không nhỏ về thẩm mỹ.

Đồng thời cũng chính vì răng cửa có kích thước lớn và lệch lạc sẽ khiến nhiều người cảm thấy bị mất tự tin hơn trong giao tiếp hay mỗi khi cười.

Đây cũng là dạng răng cửa có kích thước lớn rất phổ biến, chân răng hoặc một phần chân răng vẫn nằm trên cung hàm. Nhưng phần thân răng lại nằm theo hướng bất thường, chìa ra bên ngoài hoặc lùi vào trong, làm sai lệch cung răng.

Răng cửa to lệch lạc

Răng cửa to lệch lạc

Răng cửa to và hô

Đối với trường hợp tiếp theo thì không chỉ là hai chiếc răng cửa có kích thước lớn bất thường mà còn có xu hướng bị nhô ra ngoài. Nếu ở mức độ nhẹ, mọi người vẫn thường gọi là răng thỏ.

Nhưng đối với trường hợp hô quá nặng và nguyên nhân vì xương hàm trên phát triển quá đà sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng như mất tự tin khi giao tiếp, suy giảm chức năng ăn nhai và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Răng cửa vừa to vừa hô

Răng cửa vừa to vừa hô

Răng cửa to và thưa

Hiểu đơn giản thì đây là những chiếc răng cửa có kích thước lớn, kèm theo đó là tình trạng xuất hiện khoảng trống giữa các răng. Do khoảng cách các răng cửa cách xa nhau nên luôn kèm theo không ít “phiền toái”, nhất là trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Thức ăn thường xuyên bị giắt vào kẽ răng, nếu vệ sinh không sạch, đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và dẫn đến các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu…

Răng cửa to và thưa

Răng cửa to và thưa

BẠN GẶP VẤN ĐỀ VỀ RĂNG MIỆNG?
NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY TỪ CHUYÊN GIA NHA KHOA

Đăng ký tư vấn
9.492 lượt đăng ký.

2. Khắc phục tình trạng răng cửa to bằng cách nào hiệu quả nhất?

Đối với tình trạng răng cửa có kích thước lớn hoàn toàn có thể khắc phục một cách hiệu quả với hai phương pháp là bọc răng sứ và niềng răng.

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa to

Bọc răng sứ được biết tới là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng cửa lớn giúp mang đến hiệu quả nhanh chóng, chi phí phải chăng cho bất kỳ ai.

Khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa sẽ mài đi một phần men răng của khách hàng để làm trụ, sau đó chụp lớp mão sứ lên trên và gắn cố định bằng keo chuyên dụng.

Mão sẽ làm tốt vai trò của chiếc răng cửa bình thường, vừa có thể cắn xé thức ăn, vừa đảm bảo cân đối, phù hợp với gương mặt.

Quan trọng hơn cả, bọc mão sứ sẽ giúp điều chỉnh lại kích thước, dáng răng cửa sao cho phù hợp với cung hàm. Nhờ vậy mà giúp khắc phục vấn đề răng cửa có kích thước lớn rất hiệu quả.

Ngoài ra, trong phương pháp phục hình răng sứ còn có kỹ thuật dán sứ giúp bảo tồn tối đa răng gốc khi chỉ mài một chút mô răng để làm trụ. Thậm chí trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ dán sứ trực tiếp lên răng mà không cần mài.

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa có kích thước quá khổ

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa có kích thước lớn

Niềng răng khắc phục răng cửa to

Bác sĩ Lê Thị Hải (Nha Khoa Paris Vinh) cho biết, đối với các trường hợp răng cửa lớn và thưa hoặc có tình trạng hô, mọc lệch thì niềng răng luôn là giải pháp ưu tiên hàng đầu.

Phương pháp trên được thực hiện bằng cách sử dụng đến các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung, chun liên hàm hoặc các khay niềng trong suốt để điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh nha là không gây xâm lấn đến cấu trúc răng thật, hiệu quả có thể duy trì trọn đời.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của niềng răng chính là thời gian thực hiện kéo dài, trung bình phải mất 1,5 – 2 năm thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Niềng răng khắc phục răng cửa có kích thước lớn

Niềng răng khắc phục răng cửa có kích thước lớn

3. Răng cửa to có ý nghĩa gì

Tướng răng cửa to không chỉ là một đặc điểm ngoại hình, mà còn phản ánh tính cách và phẩm chất của con người. Theo nhân tướng học, những người sở hữu hàm răng cân đối, đều đặn và có răng cửa to thường có tính cách trung thực, thẳng thắn và yêu thương gia đình. Họ cũng thường rất cởi mở, hòa đồng và sống tình cảm.

Dù là nam hay nữ, nếu sở hữu tướng răng cửa kích thước lớn, đẹp luôn hấp dẫn người khác giới.

Theo một số tư liệu về nhân tướng học, răng cửa to có thể biểu thị cho một người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, kiên định và có khả năng lãnh đạo. Họ thường là những người quyết định tốt và có thể đưa ra quyết định nhanh chóng trong tình huống cần thiết.

Tuy nhiên, nếu kết hợp với những yếu tố khác như miệng to, mũi quá lớn so với khuôn mặt hoặc răng xô lệch, thì lại ám chỉ đến sự nóng tính, khó kiểm soát và thiếu kiên nhẫn.

Nhưng nhìn chung, trong đời sống bình thường thì những có răng cửa to luôn quan tâm cũng như giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì vậy, họ hay nhận được sự quý mến của rất nhiều người.

4. Răng cửa to sướng hay khổ

Răng cửa to được xem là biểu tượng cho sự thành công và may mắn trong văn hóa phương Đông. Những người có tướng răng trên thường được cho là sẽ có cuộc sống sung túc, đầy đủ, nhìn chung là mệnh sướng.

Tất nhiên, vấn đề sướng hay khổ không phải tự nhiên mà đến với một với một người. Theo đó, người có răng cửa kích thước lớn thường là người chăm chỉ, quyết đoán và biết nhìn xa trông rộng.

Trong cuộc sống, người có dáng răng cửa có kích thước lớn, đẹp hay quan tâm tới mọi người xung quanh. Cộng với khả năng giao tiếp tốt nên họ thường được bạn bè, đồng nghiệp yêu quý.

Nhờ vậy, công việc luôn diễn ra một cách thuận lợi, nhận được nhiều sự may mắn, sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

Đối với chuyện tình cảm, cả nam và nữ giới có răng cửa có kích thước lớn, đẹp đều êm đềm, ít sóng gió, sớm tìm được ý trung nhân.

Trên thực tế, không phải ai cũng may mắn sở hữu tướng răng cửa to đẹp với một vận khí tốt như vậy. Với những người có dáng răng cửa vừa to vừa xấu thì vận mệnh thường không tốt.

Răng cửa lớn sướng hay khổ

Răng cửa to đẹp là người có vận mệnh tốt

5. Răng cửa to là người như thế nào

Nếu như ở phần trên chúng ta tìm hiểu về vận mệnh của người tướng răng cửa to là sướng hay khổ, thì tiếp đến hãy tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của họ.

Theo đó tùy theo từng dáng răng cửa có kích thước lớn, là phụ nữ hay đàn ông thì đều có những ý nghĩa khác nhau.

Tính cách của người có răng cửa to theo từng dáng răng

Để có những góc nhìn toàn diện hơn về tích cách của người răng cửa to, thì ngoại trừ trường hợp răng cửa to đẹp mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trên thì sau đây sẽ là một số dáng răng cửa có kích thước lớn hơn bình thường khác.

Răng cửa quá to dài: Người có răng cửa quá to dài thường là người có tính ích kỷ, luôn dùng mọi cách nhằm đạt được lợi ích của bản thân. Do đó, không được lòng những người xung quanh, khó đạt được những thành công đặc biệt. Bên cạnh đó, người có mặt nhỏ mà răng cửa lại to và dài thường không có số giàu sang, bản thân cũng khó sống thọ.

Răng cửa to và lệch lạc: Răng cửa có kích thước lớn nhưng lệch lạc thường là người sống tình cảm và có hiếu với bố mẹ. Tuy nhiên, họ cũng khá nóng nảy, dễ kích động. Về cuộc sống, họ dễ gặp rất nhiều bất công, lận đận và khó nắm bắt được cơ hội trời cho.

Răng cửa to và hô: Dù có tính cách tốt nhưng người có răng cửa vừa to vừa hô lại chịu nhiều thiệt thòi nhất. Họ khó lấy được thiện cảm và nhận được giúp đỡ của những người bên cạnh khiến cuộc sống rất vất vả, lận đận cả đường tình duyên lẫn công danh.

Răng cửa to và thưa: Người có tướng răng cửa vừa to vừa thưa thường không biết giữ bí mật hay gây chuyện thị phi. Trong gia đình thường gây bất hòa với cha mẹ. Cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, khó kiềm chế cảm xúc, tiêu tiền như nước khiến đối phương vô cùng mệt mỏi và chán nản.

Răng cửa có kích thước lớn là người như thế nào

Răng cửa to là người như thế nào

Phụ nữ răng cửa to

Trong thuật xem tướng, người ta luôn đánh giá răng cửa to ở phụ nữ là những người có tính cách hoạt bát, đáng yêu và đường tình duyên tốt đẹp.

Tính cách của phụ nữ có răng cửa kích thước lớn là luôn tận tâm, dù là trong các mối quan hệ xã hội hay trong công việc cũng đều như vậy.

Nên không quá ngạc nhiên khi họ lại được nhiều người yêu quý. Thế nhưng, vì quá nhiệt tình mà đôi khi họ dễ bị lợi dụng, nhận phần thiệt về mình.

Phụ nữ răng cửa to thường hoạt bát, đáng yêu

Phụ nữ răng cửa to thường hoạt bát, đáng yêu

Đàn ông răng cửa to

Nhìn chung những người đàn ông sở hữu răng cửa có kích cỡ lớn là người có tài vận tốt. Đặc biệt là trên con đường công danh sự nghiệp, họ sẽ liên tục có tiền vào túi, gặp được những cơ hội làm ăn lớn.

Thêm vào đó, họ còn là người rất dồi dào sinh lực, tính cách thật thà, chất phác, lòng dạ ngay thẳng.

Nhưng với tính cách quá ngay thẳng, nên đôi khi nam giới có răng cửa lớn dễ làm mất lòng người khác.

Đàn ông răng cửa to có tài vận tốt

Đàn ông răng cửa to có tài vận tốt

Có thể thấy rất nhiều người có răng cửa to đều cảm thấy đây là một khuyết điểm lớn, khiến bản thân cảm thấy tự ti hơn. Tất nhiên, để khắc phục tình trạng đó thì không phải là điều quá khó khăn. Căn cứ vào từng tình trạng hay chính xác hơn là dáng răng cửa kích thước lớn, bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Dù là phục hình răng sứ hay chỉnh nha để khắc phục răng cửa lớn thì đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì vậy, hãy liên hệ ngay cho Nha Khoa Paris để được tư vấn một cách chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng cửa
Răng cửa là răng nào? Cách khắc phục răng cửa thưa to

Răng cửa là răng nào? Cách khắc phục răng cửa thưa to

Niềng răng được coi là phương pháp “bậc thầy” trong ngành thẩm mỹ giúp biến những hàm răng xấu xí nhất trở nên đều đẹp như ý. Tuy

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Nhổ răng cửa có đau không – 3 Phương pháp giảm đau nhanh

Nhổ răng cửa có đau không – 3 Phương pháp giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải