HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phương pháp mài răng có hại hay không?

0 comment

Chào bác sĩ. Em có hai mấy chiếc răng hàm trên không đều nhau, cái ngắn cái dài, có cái thì chìa ra ngoài 1 chút, khi cười cảm thấy không được tự tin lắm. Em nghe nói có kỹ thuật mài răng làm cho răng đều đặn hơn nhưng không biết là mài răng có hại không? Có đau hay ảnh hưởng gì đến ăn nhai sau này hay không? Bác sĩ có thể giải đáp giúp em được không ạ? (Ngọc Minh – Hàng Bài, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, Nha Khoa Paris xin giải đáp như sau:

Mài cùi răng là phương pháp được ứng dụng khi bạn muốn chính sửa hàm răng không đều, có thể là răng bị kênh, chìa và vâu nhẹ chỉ ở một vài răng. Thực ra, bạn có thể dùng phương pháp niềng răng nhưng thời gian hỗ trợ điều trị sẽ lâu và phải đi lại tái khám nhiều lần. Mài răng là cách chỉnh sửa nhanh tức là mài bớt phần răng bị lệch ra so với quỹ đạo chung của các răng kế cận cũng như của toàn cung hàm để răng trở nên đều đặn hơn.

Phương pháp mài răng có hại hay không?

Về cơ bản, mài răng không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng

Mài răng có hại không? 

Về cơ bản, mài răng không có ảnh hưởng quá nhiều về lâu dài cả nếu như tay nghề bác sĩ tốt. Tuy nhiên, phương pháp mài răng này chỉ áp dụng khi mài ở tỷ lệ rất nhỏ mà thôi. Nếu độ dài của răng cửa ít thì có thể mài ngắn lại. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá nhiều. Việc mài răng đôi khi sẽ có những ảnh hưởng nào đó vì đó được coi là sự xâm lấn răng có nguy cơ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới tác động của các loại axit có trong các loại thực phẩm và nước bọt do men và mô răng bị mất đi trong quá trình mài. Lâu ngày răng rất dễ trở nên nhạy cảm khi bị kích thích nóng lạnh và lực nhai mạnh, dễ bị ê buốt, khiến ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

Đặc biệt, đối với răng dài nhiều mà bạn muốn cho ngắn, đều giống những răng còn lại thì phải bọc sứ. Răng của bạn sẽ được mài nhỏ đi, sau đó bọc một lớp sứ thay thế cho lớp men này. Răng sứ sẽ có hình dạng và màu sắc giống y hệt như những răng thật bên cạnh. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai thoải mái, không bị cộm hay khó chịu sau khi hỗ trợ điều trị.

Phục hình răng sứ tại Nha Khoa Paris được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại, hợp tác cùng Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu với sự hỗ trợ đặc biệt của hệ thống đèn chiếu Laser Cool Light giảm đau hiệu quả và máy vô khuẩn Extra AS kiểm soát vô trùng đang là phương pháp làm đẹp răng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Đây là công nghệ hỗ trợ làm mặt dán, bọc răng sứ và mài cùi nắn chỉnh răng tiên tiến hiện nay.

– Giúp phục hình răng tốt, răng không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì lâu dài.*

– Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.*

– Thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa*

Nếu bạn còn cảm thấy băn khoăn về công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S cũng như phương pháp mài răng có hại không thì hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ Nha Khoa Paris, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phương pháp mài răng có hại hay không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X