Trang chủ » Tin tức nha khoa thẩm mỹ » Tin mới » Toàn tập về bệnh răng miệng » Răng số 8 bị sâu nên xử lý như thế nào?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Răng số 8 bị sâu nên xử lý như thế nào?

Sự tồn tại của răng số 8 đang gây nhiều tranh cãi trong việc có nên duy trì hay không đặc biệt là khi răng số 8 bị sâu hay bị các bệnh lý khác. Do vai trò của chiếc răng này không rõ ràng nên nếu trường hợp bị sâu thì có 2 hướng chủ yếu để khắc phục theo tư vấn của bác sỹ Nha khoa Paris như sau:

 

1. Vai trò của răng số 8

Thực tế, sự hiện diện của tất cả các răng trên cung hàm đều có những ý nghĩa riêng của nó. Phải có giá trị về mặt chức năng thì mới có sự phát triển của răng khôn. Cho nên, vẫn chưa có khẳng định nào nói rằng răng khôn là vô nghĩa trên khuôn hàm.

Răng-số-8-bị-sâu-nên-xử-lý-như-thế-nào-1Răng số 8 bị sâu nên có cách xử lý tùy vào từng tình huống cụ thể

Nhưng bởi răng mọc quá muộn lại mọc sâu bên trong nên răng khôn vừa gây đau và khó chịu lại vừa không hỗ trợ được cho quá trình ăn nhai hàng ngày. Bởi vậy, cũng có nhiều ý kiến cho rằng răng số 8 không những không có chức năng gì mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Do đó, tùy vào từng tình huống cụ thể mà xác định được răng số 8 có nên hỗ trợ điều trị để duy trì hay không khi bị sâu hoặc bị bệnh lý nghiêm trọng.

Răng-số-8-bị-sâu-nên-xử-lý-như-thế-nào-2Bất kể răng nào bị sâu cũng cần phải cân nhắc khi hỗ trợ điều trị

2. Hai hướng xử lý răng số 8 bị sâu

Tùy vào từng tình huống răng số 8 có lợi hay hại mà sẽ quyết định nên hỗ trợ điều trị hay là đình chỉ khi bị sâu.

Nếu răng số 8 mọc ngay ngắn trên cung hàm, thẳng hàng lối và không quá sâu lại có thể hỗ trợ được phần nào cho việc ăn nhai giúp tạo lực nhai đầy đủ cho toàn hàm răng thì việc duy trì răng là cần thiết. Khi đó, nếu răng số 8 bị sâu thì có thể hỗ trợ điều trị sau đó bọc răng sứ lại để duy trì.

Răng-số-8-bị-sâu-nên-xử-lý-như-thế-nào-3Hỗ trợ điều trị bệnh lý cho tất cả các răng nên dựa trên phương pháp vì sức khỏe tổng thể của răng miệng

Nếu răng số 8 mọc lệch, mọc ngược hoặc bị lợi trùm, không hỗ trợ gì cho ăn nhai do mọc quá sâu và lại bị sâu răng thì tốt hơn hết nên cân nhắc việc nhổ răng số 8 để bảo vệ những chiếc răng hàm kế cận.

Như vậy, muốn xác định được nên xử lý như thế nào cần được thăm khám cụ thể bởi bác sỹ để có biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và hiệu quả. Đó cũng là phương châm hỗ trợ điều trị cơ bản cho các trường hợp răng số 8 tại trung tâm Nha khoa Paris, nhằm giúp bệnh nhân được chữa trị đảm bảo vì sức khỏe của răng miệng tổng thể. Bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ chuyên sâu về hỗ trợ điều trị bệnh lý sẽ kiểm tra, thăm khám và chữa trị kịp thời cho bạn bằng phương pháp hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng số 8 bị sâu nên xử lý như thế nào? trong Toàn tập về bệnh răng miệng

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Báo chí nói về Paris

X
1900.6900 đặt lịch