Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trám răng có đau không? Quy trình và giá trám răng cần biết

Trước khi trám răng bác sĩ sẽ gây tê nên quá trình thực hiện không hề đau, mặc dù bạn có thể cảm thấy hơi sưng và đau nhức trong vài ngày đầu tiên sau khi thực hiện thủ thuật. Nhưng đây là hiện tượng bình thường, do thời gian đầu miếng trám chưa thể thích ứng ngay được với răng của chúng ta. Nên đối với câu hỏi trám răng có đau không thì đây là đáp án chính xác. Quy trình trám răng sẽ gồm 7 bước tất cả với thời gian thực hiện trung bình chỉ khoảng 15 – 20 phút. Giá trám răng dao động từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng.

1. Trám răng có đau không

Tiến sĩ – Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm (Giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris) cho biết, về bản chất thì quá trình trám răng hoàn toàn không bị đau nếu như thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Hơn thế, trước khi bác sĩ thực hiện còn gây tê tại vùng răng cần trám nên gần như bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào.

Tuy nhiên, trên thực tế một số bạn sau khi trám răng xong có thể cảm thấy hơi sưng và đau nhức trong vài ngày đầu tiên. Bởi do các tác động trong quá trình thực hiện, đồng thời vật liệu mới cũng cần “thời gian thích ứng” trong miệng.

Bạn nên gọi điện cho bác sĩ nha khoa đã trám răng cho mình nếu sự khó chịu đó kéo dài hơn một tuần. Bởi không ngoại trừ khả năng, quá trình thực hiện đã xảy ra sai sót nên mới xuất hiện tình trạng trên. Bác sĩ nha khoa có thể phải điều chỉnh vết trám răng sao cho phù hợp hơn với tình trạng hiện tại của khách hàng.

Như vậy, ngay từ đầu nếu bạn lựa chọn được phòng khám nha khoa uy tín để trám răng thì sẽ không cần lo lắng tới vấn đề đau nhức hay khó chịu nữa.

Trám răng có đau không

Quá trình trám răng sẽ không đau nếu thực hiện đúng kỹ thuật

2. Trám răng xong có bị gì không

Như đã đề cập đến ở phần trên, trám răng xong bị nhức là biểu hiện rất thường thấy và rất nhiều người sẽ gặp phải sau khi thuốc tê hết tác dụng.

Thế nhưng cảm giác đau nhức nhẹ và hơi khó chịu sẽ biến mất sau vài ngày, chính xác hơn là sau khi vật liệu trám bắt đầu tương thích hoàn toàn với răng thì sẽ không còn hiện tượng trên, lúc bấy giờ bạn có thể thoải mái ăn nhai như trước khi răng bị tổn thương.

3. Tiến hành trám răng mất bao nhiêu thời gian

Trong nha khoa, trám răng là một kỹ thuật khá đơn giản, quá trình thực hiện cũng không có nhiều bước phức tạp. Nên thông thường, thời gian trám răng trung bình chỉ mất 15 – 20 phút đối với một kẽ răng thưa, mẻ hoặc răng sâu bề mặt.

Đối với trường hợp răng sâu đã có lỗ thì cần phải thực hiện thêm bước nạo sạch vết sâu với dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Đây là bước rất quan trọng với mục đích làm sạch những mô răng đã bị tổn thương, tránh tình trạng vi khuẩn còn tồn tại gây hại cho răng. Do đó, thời gian trám răng sâu đã hình thành các lỗ sẽ lâu hơn chút.

Trám răng xong có bị gì không

Trám răng mất trung bình 15 – 20 phút

4. Trám răng sâu như thế nào

Để đảm bảo kết quả cuối cùng, quy trình trám răng sâu cần phải đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế, với đầy đủ các bước như sau:

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho khách hàng, đồng thời kiểm tra kỹ lưỡng vùng răng sâu cần trám. Sau đó, bác sĩ tư vấn chi tiết cho khách hàng về phương pháp thực hiện, chi phí…

Bước 2 – Vệ sinh răng miệng: Trước khi bắt đầu thực hiện, răng miệng của khách hàng cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế các tác nhân dẫn đến nhiễm trùng cũng như ảnh hưởng kết quả phục hình.

Bước 3 – Gây tê và sửa soạn xoang hàm: Nhằm hạn chế tình trạng đau nhức, khó chịu bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho khách hàng. Ngay sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ tiếp tục nạo sạch phần mô răng bị hỏng, đồng thời mài một chút men răng giúp tăng độ bám của miếng trám.

Bước 4 – So sánh màu sắc của răng: Điều đó giúp bác sĩ lựa chọn được màu sắc của miếng trám sao cho phù hợp với màu răng.

Bước 5 – Tiến hành trám răng: Bước trám răng sẽ được thực hiện theo quá trình tiêu chuẩn với 3 khâu cụ thể là:

 • Xói mòn acid (etching).
 • Tạo lớp dán (bonding).
 • Trám Composite resin (light polymerization).

Bước 6 – Kiểm tra: Bác sĩ tiến hành điều chỉnh lại miếng trám sao cho vừa vặn với răng, tránh tình trạng miếng trám gây vướng víu, cộm cấn.

Bước 7 – Đánh bóng miếng trám: Cuối cùng, bác sĩ sẽ đánh bóng miếng tráng để tăng tính thẩm mỹ và kết thúc quá trình thực hiện.

Trám răng sâu như thế nào

Quy trình trám răng sâu

5. Trám răng sâu có lấy tủy không

Các bác sĩ nha khoa cho biết, nếu răng bị sâu mức độ nhẹ, chưa bị sứt mẻ, chưa bị sâu ăn mòn diện rộng hoặc khách hàng không gặp tình trạng đau nhức, ê buốt thì chưa cần phải thực hiện thủ thuật lấy tủy trước khi trám răng.

Còn trường hợp răng bị sâu thành lỗ lớn, đã có hiện tượng đau nhức thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tủy trước khi tiến hành phục hình răng.

Do đây là thời điểm răng sâu đã tiến triển vào đến ngà răng hoặc thậm chí là tủy răng, phá hủy các mô liên kết phía dưới. Nên bắt buộc khách hàng phải tiến hành điều trị tủy trước khi trám răng, để tránh tình trạng viêm nhiễm lan rộng.

Trám răng sâu có lấy tủy không

Trám răng sâu nhẹ thì không cần lấy tủy

6. Trám răng có bền không

Độ bền của trám răng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu mà bạn lựa chọn. Điển hình như trám răng với Composite thì tuổi thọ chỉ kéo dài từ hai đến ba năm.

Nhưng nếu trám Inlay – Onlay sứ thì chỉ cần biết cách chăm sóc đúng cách, thời gian sử dụng có thể lên đến 15 – 20 năm.

Ngoài ra, độ bền của miếng trám còn phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, máy móc – công nghệ thực hiện cũng như cách chăm sóc tại nhà của bạn.

7. Giá trám răng

Giá trám răng sẽ có sự khác biệt ở từng đơn vị thực hiện cũng như vật liệu khách hàng lựa chọn. Tại hệ thống Nha Khoa Paris, giá trám răng sẽ dao động từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng.

 • Giá trám tạm Eugenate: 100.000 VNĐ/răng.
 • Giá trám răng sữa: 200.000 VNĐ/răng.
 • Giá trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji): 250.000 VNĐ/răng.
 • Giá trám cổ răng: 300.000 VNĐ/răng.
 • Giá trám răng thẩm mỹ LASER TECH: 700.000 VNĐ/răng.
 • Giá trám Inlay – Onlay sứ: 5.000.000 VNĐ/răng.

8. Tại sao trám răng bị ê buốt kéo dài

Tình trạng trám răng xong bị ê buốt có thể xuất hiện trong vòng vài ngày đầu. Nhưng nếu kéo dài thì bạn cần liên hệ ngay cho bác sĩ, bởi rất có thể bạn đã gặp phải một trong số những trường hợp dưới đây.

 • Quy trình trám răng không đúng kỹ thuật: Miếng trám không được thực hiện đúng kỹ thuật, bị hở ra. Do đó khi ăn, nhai thức ăn lọt vào cũng có thể gây kích ứng răng và khiến bạn cảm thấy ê buốt. Ngoài ra, đối với khách hàng bị sâu răng nếu như bác sĩ chưa xử lý sạch các mô răng bị tổn thương thì cũng xảy ra tình trạng ê buốt răng.
 • Viêm tủy răng: Khách hàng bị viêm tủy răng nhưng chưa được điều trị dứt điểm dẫn đến tình trạng ê buốt răng kéo dài sau khi trám.
 • Viêm nha chu: Rất có thể bạn bị ê buốt răng là do viêm nha chu chứ không liên quan đến việc trám răng.
 • Ảnh hưởng dây thần kinh: Nếu bác sĩ không am hiểu kỹ thuật, có thể gây ảnh hưởng dây thần kinh khiến răng bị ê buốt kéo dài sau khi trám răng.
Tại sao trám răng bị ê buốt kéo dài

Trám răng bị ê buốt kéo dài do nhiều nguyên nhân khác nhau

9. Trám răng sâu bao lâu thì đánh răng được

Sau khi trám răng xong bạn vẫn có đánh răng được để bảo vệ và vệ sinh răng miệng. Thế nhưng, bạn cần lưu ý là không nên đánh răng ngay sau khi vừa trám xong, vì có thể làm trôi vật liệu trám.

Thay vào đó, bạn chỉ nên đánh răng sau khi vật liệu trám đã đông cứng lại hoàn toàn.

Thời gian đông cứng của mỗi loại vật liệu sẽ có sự khác biệt, điển hình như Composite thì nên đánh răng sau 2 giờ, Amalgam chỉ nên đánh răng sau 24 giờ. Riêng trám răng bằng sứ thì chỉ cần đợi một lúc là đã có thể đánh răng được ngay.

Trám răng sâu bao lâu thì đánh răng được

Trám răng sâu sẽ không được đánh răng ngay

Mong rằng, với những chia sẻ trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trám răng có đau không. Đừng quên theo dõi phần tin tức của Nha Khoa Paris thường xuyên để có được những kiến thức đầy hữu ích, cũng như các mẹo chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Có 0 bình luận bài Trám răng có đau không? Quy trình và giá trám răng cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi