Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Hàn trám răng Sâu Giá bao nhiêu tiền? Có đau không? Quy trình ra sao?

Trám răng sâu là phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả giúp thay thế các mô răng bị hư hỏng, bảo vệ và khôi phục hình dáng ban đầu của răng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai. Theo đó, chi phí trám răng sâu sẽ từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng tùy theo từng vật liệu được sử dụng. Vì vậy, để trả lời chính xác cho câu hỏi trám răng sâu bao nhiêu tiền bạn cần tham khảo bảng giá chi tiết trong bài.

1. Có nên hàn trám răng sâu không?

Hàn trám răng sâu là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất khi chữa sâu răng.

Tuy nhiên hàn răng sâu chỉ phù hợp trong với răng sâu nhẹ, sâu lỗ nhỏ. Còn răng sâu nặng, thân răng bị tổn hại quá nhiều và nhất là khi đã sâu vào đến tủy thì không nên thực hiện phương pháp trên.

Bởi khi miếng trám có diện tích quá lớn thì sự liên kết giữa các phân tử trong chất liệu với bề mặt răng thật sẽ không chắc chắn. Chỉ sau một thời gian ngắn sẽ bị bong bật, gãy vỡ hoặc sứt mẻ.

Hàn trám là phương pháp điều trị hữu hiệu với những vết sâu nhỏ

Hàn trám là phương pháp điều trị hiệu quả với những vết sâu nhỏ

2. Trám răng sâu có những cách nào?

Trám răng bị sâu thực tế có nhiều cách khác nhau và thường được phân loại dựa trên vật liệu sử dụng như hàn răng sâu bằng Amalgam, Composite hay Inlay – Onlay.

2.1. Hàn răng sâu bằng Amalgam

Hàn răng sâu bằng Amalgam là kỹ thuật đã có từ cách đây rất lâu và được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại gần đây, rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự nguy hiểm của thủy ngân có trong Amalgam với sức khỏe con người.

Vậy nên, các nhà khoa học vẫn khuyến cáo không nên sử dụng loại vật liệu trên. Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi cam kết không sử dụng vật liệu Amalgam để hàn răng sâu cho khách hàng.

Ngoài ra, do Amalgam có màu của kim loại nên khi trám lên răng sẽ rất mất thẩm mỹ. Do đó, kể cả có hại hay không thì chúng tôi tin chắc sẽ rất ít khách hàng lựa chọn chúng để trám răng bị sâu

Hàn răng sâu bằng Amalgam

Hàn răng sâu bằng Amalgam

2.2. Trám răng sâu bằng Composite

Composite là một trong những vật liệu trám răng bị sâu rất phổ biến, được nhiều đơn vị nha khoa sử dụng. Đây là vật liệu tổng hợp có màu sắc trắng ngà khá giống với men răng.

Độ bền của Composite không tốt như Amalgam, nhưng nếu đánh giá về tính an toàn với sức khỏe thì Composite vẫn là lựa chọn tối ưu hơn.

Tuy nhiên, Composite chỉ phù hợp để trám răng sâu nhẹ, hàn lại răng sâu lỗ nhỏ hoặc trám kẽ răng sâu. Với những diện tích nhỏ như vậy thì độ bền cũng như tính thẩm mỹ của vết trám mới được đảm bảo tốt nhất.

Trám răng sâu bằng Composite

Trám răng sâu bằng Composite

2.3. Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay

Inlay – Onlay là phương pháp tối ưu nhất để trám răng sâu có lỗ lớn hơn nhưng vi khuẩn chưa tấn công vào đến tủy.

Với thành phần cấu tạo là men sứ giống với mão răng giả nên độ bền của loại vật liệu hàn răng trên cũng rất cao. Ngoài ra tính thẩm mỹ cũng vượt trội gấp nhiều lần so với Composite.

Điểm đáng tiền nhất khi trám răng sâu lỗ to bằng sứ Inlay-Onlay chính là không phải mài răng. Bởi với răng sâu lỗ to, nếu không thể trám thì bắt buộc sẽ phải bọc sứ. Trong khi đó, bọc sứ lại là phương pháp có sự xâm lấn đến men răng thật nên luôn khiến nhiều người phải e ngại.

Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay - Onlay

Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay

3. Trám răng sâu có đau không?

Thực chất hàn trám răng sâu sẽ không hề đau nhức hay khó chịu gì. Bởi các bác sĩ chỉ bơm vật liệu hàn răng vào lỗ hổng rồi làm đông cứng lại. Không xâm lấn, không phẫu thuật nên sẽ không có đau đớn.

Tuy nhiên với răng sâu, thông thường bác sĩ sẽ cần thực hiện điều trị mô sâu hoặc điều trị tủy. Đây mới là bước gây cảm giác đau nhức và khó chịu nhiều nhất.

Với trường hợp răng sâu nặng, bác sĩ cần nạo vét nhiều hoặc phải chữa tủy thì cảm giác đau nhức sẽ nhiều hơn.

Tuy nhiên với các trường hợp trên, bác sĩ thường sẽ cho khách hàng sử dụng thuốc tê nên trong suốt quá trình thực hiện không có bất kỳ cảm giác đau nhức gì.

Sau khi về nhà, thuốc tê hết tác dụng thì có thể sẽ xuất hiện tình trạng ê nhức răng, nhưng điều đó cũng sẽ nhanh chóng biến mất và không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trám răng sâu không đau

Trám răng sâu không đau

👉👉👉 VIDEO Cảm nhận sau khi trám răng sâu của Maria Tuyền

Video

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Quy trình hàn răng sâu như thế nào?

Hàn sâu răng là kỹ thuật nha khoa có quy trình khá đơn giản. Tại Nha Khoa Paris, với công nghệ trám răng sâu Laser Tech, bạn sẽ chỉ tốn 1 buổi hẹn để hoàn tất dịch vụ hàn răng sâu.

Cụ thể quy trình hàn trám răng sâu tại Nha Khoa Paris thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng sâu và tư vấn chi tiết cho khách hàng về cách điều trị, các vật liệu hàn phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn mang lại hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi tiến hành hàn răng sâu, khách hàng sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch nhằm loại bỏ hoàn toàn các yếu tố bất lợi hoặc vi khuẩn có thể xâm nhập trong quá trình hàn răng sâu. Đồng thời, để giảm đau, giảm cảm giác khó chịu trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho khách hàng.

Bước 3: Nạo bỏ vết sâu, hàn răng

Bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ, điều trị chiếc răng sâu. Sau đó đưa vật liệu trám răng vào lỗ sâu và chiếu laser để vật liệu đông lại trong khoảng 5 phút.

Công nghệ laser sẽ giúp cho miếng trám của khách hàng thêm chắc chắn hơn so với cách để miếng trám khô tự nhiên.

Bước 4: Chỉnh sửa vết hàn, kiểm tra khớp cắn

Sau khi trám, bác sĩ sẽ mài phẳng bề mặt vật liệu để khách hàng không bị cộm, vướng víu khi ăn nhai. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện trám răng bằng phương pháp Inlay – Onlay sẽ cần có bước lấy dấu hàm.

Mục đích để tiến hành thiết kế một miếng sứ phù hợp với lỗ sâu, cuối cùng là gắn miếng trám lên răng mà không gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn.

Quy trình trám răng sâu

Quy trình trám răng sâu

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Hàn răng sâu có bền không? Dùng được bao lâu?

Độ bền của kỹ thuật trám răng sâu phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu dùng để phục hình và cách chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện tại nhà của khách hàng.

5.1. Với vật liệu Amalgam

Độ bền khi hàn răng sâu với vật liệu Amalgam sẽ rất cao, có thể lên đến 10 năm nếu chăm sóc răng miệng tốt. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ khi sử dụng loại vật liệu trên vì những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

5.2. Với vật liệu Composite:

Độ bền sẽ thấp hơn, chỉ dao động khoảng từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm mà Composite vẫn là vật liệu trám răng sâu phổ biến.

5.3. Với sứ Inlay – Onlay

Với độ bền là 400Mpa, nên tuổi thọ sử dụng của miếng trám sứ Inlay – Onlay lên đến 15 – 20 năm . Mặt khác, đây là phương pháp tạo ra sự vừa khít tới từng khớp cắn.

Composite là vật liệu trám răng phổ biến nhát

Độ bền của hàn răng sâu phụ thuộc trực tiếp vào vật liệu sử dụng

6. Trám răng sâu giá bao nhiêu tiền?

Giá thành của dịch vụ khám, điều trị răng sâu cũng là vấn đề cần quan tâm của nhiều người. Tùy vào cơ sở nha khoa và vật liệu trám răng cũng như tình trạng sâu răng sẽ có các mức giá khác nhau.

Tại hệ thống Nha Khoa Paris chi phí trám răng sâu sẽ có giá dao động trong khoảng từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm EugenateRăng100.000
Trám răng sữaRăng200.000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji)Răng250.000
Trám cổ răngRăng300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECHRăng700.000
Trám Inlay – Onlay sứRăng5.000.000

Theo như bảng giá trên có thể thấy, nếu như bạn chỉ sâu nhẹ, lỗ sâu nhỏ thì chi phí hàn răng sẽ rất rẻ. Còn nếu như đã hình thành các lỗ sâu lớn trong giai đoạn bệnh lý tiến triển sẽ tốn kém nhiều tiền hơn trong việc điều trị.

7. Một số câu hỏi thường gặp khi hàn răng sâu

Bên cạnh những thắc mắc về hiệu quả điều trị, độ bền, tính thẩm mỹ cũng như giá thành khi thực hiện hàn răng sâu vẫn còn một số câu hỏi được mọi người quan tâm đến

7.1. Trám răng sâu có được bảo hiểm không?

Trám răng sâu thông thường sẽ được bảo hiểm y tế chi trả. Bởi đây là trường hợp bắt buộc phải điều trị do bệnh lý gây ra và được bác sĩ chỉ định rõ ràng.

Bảo hiểm sẽ chỉ từ chối chi trả trong các trường hợp trám răng với mục đích thẩm mỹ hoặc các mục đích không nhằm để chữa trị bệnh lý hiện có.

Một số trường hợp khi hàn răng sẽ được chi trả bao gồm:

 • Điều trị sâu răng.
 • Trám lại răng bị vỡ, mẻ, sứt,.. do bệnh lý răng miệng gây ra.
 • Hàn lại răng theo chỉ định của bác sĩ.
Bảo hiểm chi trả chi phi trám răng tùy trường hợp

Bảo hiểm sẽ chi trả cho trường hợp hàn răng sâu

7.2. Hàn răng sâu có cần lấy tủy không?

Phương pháp hàn răng sâu chỉ được áp dụng trong các trường hợp răng bị sâu nhẹ, các mô răng chưa bị phá hủy nhiều và vi khuẩn chưa tấn công xuống tủy răng. Nên đối với tình trạng trên thì khi trám sẽ không cần phải thực hiện điều trị tủy.

Ngoài ra, nếu muốn có được hàm răng khỏe mạnh bạn nên tới nha khoa để kiểm tra. Khám răng định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần sẽ giúp bạn bảo vệ hàm răng của mình tốt nhất.

👉👉👉 VIDEO Quy trình trám răng lấy tủy

Video

Trên đây là những thông tin về trám răng sâu mà mọi người cần biết để theo dõi và chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình. Khi có triệu chứng sâu răng, bạn nên đến các chi nhánh của Nha Khoa Paris để được thăm khám, tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng. Quá trình điều trị tại nha khoa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Có 0 bình luận bài Hàn trám răng Sâu Giá bao nhiêu tiền? Có đau không? Quy trình ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi