Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Hàn trám răng sâu: Giá bao nhiêu tiền? Có đau không?

Trám răng sâu là phương pháp điều trị hiệu quả giúp thay thế các mô răng bị hư hỏng, bảo vệ và khôi phục hình dáng ban đầu của chúng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai. Theo đó, chi phí trám răng sâu sẽ tùy theo từng vật liệu được sử dụng. Vì vậy, để trả lời chính xác cho câu hỏi trám răng sâu bao nhiêu tiền bạn cần tham khảo bảng giá chi tiết trong bài.

1. Hàn trám răng sâu là gì

Hàn trám răng sâu là kỹ thuật sử dụng các vật liệu hàn răng để lấp đầy các lỗ sâu, khoảng trống trên bề mặt răng do sâu răng gây ra. Quy trình này bao gồm loại bỏ mảng bám và mảng vi khuẩn từ các lỗ răng, sau đó lấp đầy lỗ sâu bằng vật liệu lấp răng phù hợp, như composite resin, amalgam, hoặc thủy tinh ionomer.

2. Trám răng sâu có những vật liệu nào?

Trám răng bị sâu hiện có nhiều cách khác nhau và thường được phân loại dựa vào vật liệu sử dụng như hàn răng sâu bằng Amalgam, Composite hay Inlay – Onlay.

Hàn răng sâu bằng Amalgam

Hàn trám răng bị sâu bằng Amalgam là kỹ thuật đã có từ cách đây rất lâu và được nhiều người biết đến.

Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại gần đây, rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối nguy hiểm của thủy ngân có trong Amalgam với sức khỏe con người.

Vậy nên, các nhà khoa học vẫn khuyến cáo không nên sử dụng loại vật liệu trên. Tại hệ thống Nha Khoa Paris, chúng tôi cam kết không sử dụng vật liệu Amalgam để hàn răng sâu cho khách hàng.

Ngoài ra, do vật liệu Amalgam có màu của kim loại nên khi trám lên răng sẽ rất mất thẩm mỹ. Do đó, kể cả có hại hay không thì chúng tôi tin chắc sẽ rất người lựa chọn chúng để hàn trám lỗ sâu.

Hàn răng sâu bằng Amalgam

Hàn răng sâu bằng Amalgam

2.2. Trám răng sâu bằng Composite

Composite là một loại vật liệu tổng hợp được sử dụng trong quy trình trám răng sâu. Đặc điểm nổi bật của Composite chính là màu sắc trắng ngà, gần như tương tự như men răng tự nhiên. Khi được áp dụng, chúng giúp tạo ra một vết trám tự nhiên, không làm ảnh hưởng đến nụ cười và tự tin của bạn.

Khi đánh giá về tính an toàn và sức khỏe, Composite là một lựa chọn tối ưu hơn so với Amalgam. Trong Amalgam, có chứa thủy ngân, một chất có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Vì vậy, nhiều nhà khoa học khuyến cáo không nên sử dụng Amalgam trong quy trình trám răng sâu. Ngược lại, Composite không chứa thủy ngân, giúp loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Mặc dù độ bền của Composite không tốt như Amalgam, nhưng với các trường hợp trám sâu nhẹ, hàn lại sâu lỗ nhỏ hoặc trám kẽ răng sâu, Composite vẫn là lựa chọn tối ưu. Với những diện tích nhỏ như vậy, độ bền và tính thẩm mỹ của vết trám mới được đảm bảo tốt nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào quá trình hàn trám bằng Composite để khôi phục sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên của răng.

Ngoài tính an toàn và tính thẩm mỹ, Composite còn mang lại nhiều lợi ích khác cho người dùng. Vật liệu này có khả năng tương thích tốt với mô răng, giảm thiểu khả năng gây kích ứng hay nhạy cảm. Đồng thời, Composite còn cho phép nha sĩ điều chỉnh hình dạng và màu sắc của vết trám để đảm bảo kết quả tốt nhất cho mỗi trường hợp.

Trám răng sâu bằng Composite

Trám răng sâu bằng Composite

2.3. Hàn răng sâu lỗ to với Inlay – Onlay

Inlay – Onlay là phương pháp tối ưu để hàn trám các răng sâu lỗ lớn hơn nhưng vi khuẩn chưa tấn công vào đến tủy.

Khác với các vật liệu hàn trám đã được đề cấp đến, Inlay – Onlay được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Với thành phần men sứ và quy trình chế tạo chính xác, việc hàn sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay mang lại kết quả vượt trội và tự nhiên. Màu sắc và hình dạng của Inlay – Onlay được điều chỉnh sao cho hoàn toàn phù hợp với hàm răng của bạn, giúp tái tạo vẻ đẹp tự nhiên và tự tin cho nụ cười của bạn.

Một ưu điểm nổi bật của việc hàn sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay chính là không cần mài răng. Trong các trường hợp sâu lỗ to, khi không thể trám được, việc bọc sứ là phương pháp phổ biến. Tuy nhiên, việc bọc sứ thường liên quan đến việc mài răng để tạo không gian cho mão sứ. Điều đó có thể gây ra sự lo lắng và e ngại cho nhiều người.

Với Inlay – Onlay, quá trình hàn trám sẽ được tiến hành mà không cần mài, giúp giữ gìn cấu trúc tự nhiên của răng và giảm thiểu những phiền toái không cần thiết.

Tuy nhiên, cũng chính bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội như vậy nên giá trám răng thẩm mỹ nói chung và giá hàn răng sâu nói riêng khi dùng chất liệu trên đều có mức giá không hề rẻ chút nào.

Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay - Onlay

Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay

3. Trám răng sâu có đau không?

Thực chất quá trình hàn trám răng sâu sẽ không hề đau nhức hay khó chịu gì. Bởi các nha sĩ chỉ bơm vật liệu hàn răng vào lỗ hổng rồi làm đông cứng lại, nên hoàn toàn không có tác động xâm lấn, không phẫu thuật nên sẽ không có đau đớn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi đã bị sâu nặng hơn và được nha sĩ yêu cầu điều trị mô sâu hoặc điều trị tủy, bạn có thể gặp phải cảm giác đau nhức và khó chịu. Đây là một bước trong quá trình điều trị răng sâu mà bạn có thể cảm nhận một mức độ đau nhức nhiều hơn. Điều này phụ thuộc vào mức độ sâu và tình trạng sức khỏe răng của bạn.

Để làm giảm đau nhức và khó chịu trong quá trình điều trị răng sâu nặng, các bác sĩ thường sử dụng thuốc tê để làm tê liệt vùng xung quanh. Việc này sẽ loại bỏ hoặc giảm cảm giác đau trong suốt quá trình hàn trám. Đồng thời, qua đó còn đảm bảo rằng bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong quá trình điều trị.

Sau khi quá trình hàn trám hoàn tất và thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi ê nhức răng. Tuy nhiên, điều này thường là tạm thời và sẽ nhanh chóng biến mất, bên canh đó là cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sinh hoạt hay công việc thường nhật của bạn.

Trám răng sâu không đau

Trám răng sâu không đau

??? VIDEO Cảm nhận sau khi trám răng sâu của khách hàng Maria Tuyền

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Quy trình hàn răng sâu tiến hành như thế nào?

Hàn các lỗ sâu là kỹ thuật nha khoa có quy trình khá đơn giản. Tại hệ thống Nha Khoa Paris, với công nghệ trám răng sâu Laser Tech, bạn sẽ chỉ tốn 1 buổi hẹn để hoàn tất dịch vụ hàn răng sâu.

Cụ thể quy trình hàn trám lỗ sâu tại Nha Khoa Paris thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng răng sâu và tư vấn chi tiết cho bạn về phương pháp điều trị, các vật liệu hàn phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn mang lại hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh miệng sạch sẽ và gây tê

Trước khi tiến hành hàn trám các lỗ sâu, khách hàng sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch nhằm loại bỏ hoàn toàn những yếu tố bất lợi hoặc vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập trong quá trình hàn răng sâu. Đồng thời, để giảm đau, giảm cảm giác khó chịu trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho khách hàng.

Bước 3: Nạo bỏ các mô răng bị sâu, hàn răng

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành nạo bỏ, điều trị chiếc răng sâu. Sau đó đưa vật liệu hàn trám vào lỗ sâu và chiếu laser để vật liệu đông lại trong khoảng 5 phút.

Công nghệ laser sẽ giúp cho miếng trám càng thêm chắc chắn hơn so với cách để miếng trám khô tự nhiên.

Bước 4: Chỉnh sửa vết hàn trám, kiểm tra khớp cắn

Sau khi trám, tiếp theo bác sĩ sẽ mài phẳng bề mặt vật liệu để khách hàng không bị cộm, vướng víu khi ăn nhai. Ngoài ra, nếu thực hiện trám răng bằng phương pháp Inlay – Onlay sẽ cần có bước lấy dấu hàm.

Mục đích là để tiến hành thiết kế một miếng sứ phù hợp với lỗ sâu, cuối cùng là gắn lên răng mà không gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn.

Quy trình trám răng sâu

Quy trình trám răng sâu

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Hàn răng sâu có bền không?

Độ bền của kỹ thuật hàn trám lỗ sâu phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu được sử dụng để phục hình và cách chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện tại nhà của khách hàng.

+ Đối với vật liệu Amalgam: Độ bền khi hàn răng sâu với vật liệu Amalgam sẽ rất cao, thậm chí có thể lên đến 10 năm nếu chăm sóc răng miệng tốt. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn loại vật liệu trên vì những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

+ Đối với vật liệu Composite: Độ bền sẽ thấp hơn, chỉ dao động khoảng từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên, với việc sở hữu nhiều ưu điểm mà Composite vẫn là vật liệu trám răng sâu phổ biến.

+ Đối với sứ Inlay – Onlay: Với độ bền là 400Mpa, nên tuổi thọ sử dụng của miếng trám sứ Inlay – Onlay lên đến 15 – 20 năm. Mặt khác, đây là phương pháp tạo ra sự vừa khít tới từng rãnh răng.

Composite là vật liệu trám răng phổ biến nhát

Độ bền của hàn răng sâu phụ thuộc trực tiếp vào vật liệu sử dụng

6. Trám răng sâu giá bao nhiêu tiền?

Trám răng giá bao nhiêu? chi phí hàn răng hàm sâu giá bao nhiêu? Ăt hẳn là câu hỏi không của chi riêng ai khi có nhu cầu hàn trám thẩm mỹ cũng như điều trị bệnh sâu răng. Tuy nhiên, trên thực tế trám răng bao nhiêu tiền sẽ phụ vào rất nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là phòng khám nha khoa, chất liệu sử dụng, máy móc…

Đây cũng là lý do vì sao bảng giá trám răng sâu ở mỗi một đơn vị ít nhiều vẫn có sự chênh lệch.

Tại hệ thống Nha Khoa Paris chi phí trám răng sâu sẽ có giá dao động trong khoảng từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng tùy vào từng chất liệu cũng như tình trạng răng của bạn.

Sau đây là bảng giá trám răng sâu chi tiết của Nha Khoa Paris.

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate Răng 100.000
Trám răng sữa Răng 200.000
Hàn răng GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) Răng 250.000
Trám cổ răng Răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH Răng 700.000
Trám Inlay – Onlay sứ Răng 5.000.000

Theo như bảng giá trên có thể thấy, nếu như bạn chỉ sâu nhẹ, lỗ sâu nhỏ thì chi phí hàn răng sẽ rất rẻ. Còn nếu như đã hình thành các lỗ sâu lớn trong giai đoạn bệnh lý tiến triển thì trám răng giá cả sẽ cao hơn.

. Trám răng sâu có được bảo hiểm y tế không?

Hàm trám các lỗ sâu thông thường sẽ được bảo hiểm y tế chi trả. Bởi đây là trường hợp bắt buộc phải điều trị do bệnh lý gây ra và được bác sĩ chỉ định rõ ràng.

Bảo hiểm y tế sẽ chỉ từ chối chi trả trong các trường hợp trám răng với mục đích thẩm mỹ hoặc các mục đích khác không nhằm để chữa trị bệnh lý hiện có.

Một số trường hợp khi thực hiện hàn trám sẽ được bảo hiểm chi trả bao gồm:

Điều trị sâu răng.

Trám lại răng bị sứt, mẻ, vỡ… do bệnh lý răng miệng gây ra.

Hàn lại răng bị hư hỏng theo chỉ định của bác sĩ.

Bảo hiểm chi trả chi phi trám răng tùy trường hợp

Bảo hiểm sẽ chi trả cho trường hợp hàn răng sâu

7.2. Hàn răng sâu có cần lấy tủy không?

Hàn trám và lấy tủy là hai thủ thuật chính được sử dụng trong điều trị các vấn đề về răng. Tuy nhiên, việc cần trám răng hay lấy tủy phụ thuộc vào mức độ tổn thương của răng. Trong trường hợp các mô cứng chỉ bị tổn thương nhẹ, chưa sâu nặng và không gây đau nhức hoặc ê buốt, thì việc thực hiện lấy tủy là điều không cần thiết.

Như vậy, để quyết định liệu việc hàn trám có cần lấy tủy hay không, quan trọng nhất là xác định mức độ tổn thương của răng. Nếu chỉ là sự tổn thương nhẹ ở bề mặt răng và không gây đau đớn, quá trình hàn trám sẽ rất đơn gian. Tuy nhiên, trong trường hợp răng bị nhiễm trùng, vi khuẩn xâm nhập sâu vào tủy và gây đau nhức, việc lấy tủy có thể là cách tốt nhất để điều trị vấn đề và bảo vệ răng khỏi những tổn thương tiềm tàng.

Quan trọng nhất, hãy tham khảo ý kiến của một nha sĩ giỏi để đưa ra quyết định chính xác về việc hàn trám và lấy tủy. Nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là những chia sẽ về vấn đề trám răng sâu mà mọi người cần biết để theo dõi, cũng như chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình. Nếu nhận thấy có triệu chứng sâu răng, bạn nên đến các chi nhánh của Nha Khoa Paris để được trực tiếp thăm khám, tư vấn cụ thể về tình trạng răng miệng. Quá trình điều trị tại các phòng khám nha khoa của Paris chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Hiển thị nguồn
NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chi phí trám răng
Răng sâu lỗ to là như thế nào? Tại sao nên bọc sứ cho răng sâu lỗ to

Răng sâu lỗ to là như thế nào? Tại sao nên bọc sứ cho răng sâu lỗ to

Trám răng sâu lỗ to sẽ giúp khách hàng bịt kín lỗ hổng do bệnh sâu răng tạo ra, từ đó ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên liệu có

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trám răng MẺ giá bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí

Trám răng MẺ giá bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí

Tại nha khoa Paris, chi phí trám răng mẻ giá rẻ giai động khoảng 500.000 – 800.000 đồng/răng. Răng bị mẻ sau khi trám có màu sắc

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Đau răng sâu phải làm sao? Bí quyết chữa đau răng sâu tại nhà

Đau răng sâu phải làm sao? Bí quyết chữa đau răng sâu tại nhà

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant, bọc răng sứ

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Góc giải đáp: Răng sâu bị lung lay có nên nhổ không

Góc giải đáp: Răng sâu bị lung lay có nên nhổ không

Răng sâu bị lung lay chỉ nên nhổ bỏ trong trường hợp nghiêm trọng, không thể khắc phục triệt để bằng các phương pháp nha khoa thông

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
10 Cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả

10 Cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Linh Trang – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng,

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ