Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Lấy tủy răng mấy lần mới Xong? Chữa tủy răng lần 2 có đau không?

Lấy tủy răng mấy lần mới xong? Có người thì chỉ 1 lần đã xong nhưng có người phải hẹn tới 3 – 4 lần mới hoàn tất. Lý do cho tình trạng này là như thế nào? Tại sao phải lấy tủy răng lần 2? Chữa tủy răng lần 2 có đau không? Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây

I – Lấy tủy răng mấy lần mới xong?

Chữa tủy răng mấy lần mới xong phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng ống tủy, tình trạng tủy có viêm nhiễm không, tay nghề của bác sĩ và công nghệ hỗ trợ.

♦ Với trường hợp răng không viêm nhiễm, răng ít chân

Thông thường nếu răng chỉ có 1, 2 ống tủy hoặc tủy không bị viêm nhiễm thì quá trình diệt tủy chỉ gói gọn trong 1 lần hẹn duy nhất, thời gian dao động từ 45 – 60 phút.

Do vậy, nếu bạn điều trị ở các vị trí như răng cửa, răng cửa bên, răng tiền hàm thì sẽ rất nhanh. Bác sĩ chỉ cần chụp X-quang 1 lần là phát hiện ra hết toàn bộ ống tủy, không có tình trạng bỏ sót. Kết hợp với tay nghề & công nghệ cao hỗ trợ thì tủy sẽ nhanh chóng được rút ra toàn bộ.

lấy tủy răng mấy lần mới xong

♦ Với trường hợp răng có viêm nhiễm

Chữa tủy răng không bị viêm hầu hết chỉ có trong dịch vụ bọc răng sứ hoặc khi điều trị răng bị vỡ, mẻ do chấn thương.

Còn với trường hợp tủy răng bị viêm nhiễm, răng có quá nhiều ống tủy thì sẽ cần từ 3 – 4 lần hẹn. Mỗi lần cách nhau khoảng 5 – 7 ngày và thời gian mỗi lần điều trị từ 30 – 45 phút.

II – Tại sao phải lấy tủy răng nhiều lần?

Lấy tủy răng nhiều lần thường chỉ gặp khi tủy răng bị nhiễm khuẩn hoặc có quá nhiều ống tủy. Điều này để đảm bảo bác sĩ lấy sạch toàn bộ vi khuẩn trong tất cả ống tủy răng, tránh trường hợp bị đau tái phát do vi khuẩn còn sót.

Ở lần hẹn thứ nhất, bác sĩ sẽ dùng các khí cụ nha khoa để lấy sạch tủy răng ra ngoài. Sau đó sẽ sử dụng các loại dung dịch đặc biệt để sát trùng, diệt vi khuẩn bên trong chân răng.

tại sao phải lấy tủy răng nhiều lần

Lúc này cũng chưa thể xác định xem vi khuẩn đã được làm sạch triệt để chưa. Bác sĩ sẽ đặt một vài loại thuốc kháng khuẩn vào răng và hàn trám tạm thời lại.

Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ quay lại phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra. Nếu không có hiện tượng đau nhức, viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ kiểm tra lại lần cuối và tiến hành hàn trám vĩnh viễn.

Trường hợp có xảy ra đau nhức, bác sĩ sẽ tiếp tục làm sạch ống tủy 1 lần nữa và kiểm tra có ống tủy nào sót lại không. Khách hàng sẽ tiếp tục đợi thêm vài ngày nữa rồi mới tái khám.

III – Lấy tủy răng lần 2 có đau không?

Lấy tủy răng lần 2 sẽ không đau nếu tủy răng đã được điều trị triệt để, đúng cách. Còn nếu tủy răng vẫn viêm nhiễm, sót ống tủy thì vẫn sẽ gây đau nhức nếu bác sĩ không biết cách xử lý.

Tủy răng là bộ phận quan trọng nhất của 1 chiếc răng. Diệt tủy đồng nghĩa với việc hi sinh chiếc răng đó. Cũng có nghĩa là chiếc răng đó sẽ không còn cảm giác gì sau khi bị mất tủy.

lấy tủy răng lần 2

Tuy nhiên nếu đã lấy tủy răng lần 2 thường đồng nghĩa với việc có vi khuẩn bị sót lại, tủy chưa được chữa triệt để, vì vậy thông thường sẽ có đau nhức xảy ra.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi bác sĩ thường sẽ gây tê cục bộ cho khách hàng trước khi tiếp tục điều trị. Do vậy bạn cũng không có cảm giác gì, cùng lắm chỉ hơi nhói khi bác sĩ cần can thiệp sâu xuống dưới chân ống tủy.

IV – Làm sao để không cần lấy tủy răng nhiều lần

Nếu bị viêm nhiễm thì khó tránh khỏi phải lấy tủy răng lần 2. Tuy nhiên việc lựa chọn nha khoa uy tín, lựa chọn bác sĩ nội nha giỏi là cách để bạn tránh phải diệt tủy răng tới lần 3, 4 hoặc 5.

Một bác sĩ nội nha giỏi thường có kinh nghiệm, có thủ thuật để phát hiện ra số lượng ống tủy thực tế của 1 chiếc răng, đặc biệt là các răng hàm.

Với tay nghề cao, cảm giác tay tốt sẽ giúp việc loại bỏ tủy răng bị viêm nhiễm nhẹ nhàng, ít tác động vào xương hàm nhất.

làm sao để không phải lấy tủy răng nhiều lần

Từ đó, khách hàng sẽ tránh được việc phải điều trị tủy răng nhiều lần, tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi luôn đảm bảo số lượng bác sĩ nội nha trình độ cao tại mỗi cơ sở. Khách hàng khi đến thăm khám đều có thể an tâm về chất lượng dịch vụ.

Kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ điều trị tủy răng hiện đại RECIPROC® BLUE, việc chữa tủy răng sẽ càng được đảm bảo về chất lượng và giảm thiểu tối đa số lần tái khám.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi