Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Lấy tủy răng mấy lần mới Xong? 80% trường hợp chỉ cần 1-2 lần

Theo bác sĩ Nguyễn Hải Nam tại Nha Khoa Paris chi nhánh Bà Triệu, lấy tủy răng viêm nhiễm cần khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần hẹn cách nhau 5 – 7 ngày. Thời gian điều trị của mỗi lần dao động trong vòng 30 – 45 phút. Tuy nhiên, đối với những răng có số lượng ống tủy ít, viêm nhiễm nhẹ thì việc lấy tủy sẽ kết thúc trong 1 lần hẹn duy nhất, với thời gian khoảng 45 – 60 phút.

1. Lấy tủy răng mấy lần mới xong

Chữa tủy răng mấy lần mới xong phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng ống tủy, tình trạng tủy răng…

1.1. Với trường hợp răng ít chân

Thông thường, nếu răng chỉ có 1 – 2 ống tủy, tình trạng viêm nhiễm đang ở mức độ nhẹ thì quá trình diệt tủy chỉ gói gọn trong 1 lần hẹn duy nhất. Thời gian điều trị dao động từ 45 – 60 phút.

Nếu như bạn điều trị ở các vị trí như răng cửa, răng cửa bên, răng tiền hàm thì sẽ rất nhanh bởi đây là nhóm răng có ít chân răng. Bác sĩ chỉ cần chụp X-quang răng 1 lần là phát hiện ra hết toàn bộ ống tủy. Kết hợp với tay nghề và công nghệ cao hỗ trợ, quá trình lấy tủy răng sẽ nhanh chóng kết thúc.

1.2. Với trường hợp răng có nhiều chân

Nếu như răng cần chữa tủy là nhóm răng hàm thì thời gian chữa tủy chắc chắn sẽ lâu hơn. Bởi nhóm răng hàm thường có nhiều răng và nhiều ống tủy. Do đó, các bác sĩ cần mất nhiều thời gian hơn để làm sạch toàn bộ những mô tủy bị viêm nhiễm.

Thông thường, bạn sẽ cần tới nha khoa khoảng 2 – 3 lần. Mỗi lần thường cách nhau khoảng 5 – 7 ngày và thời gian một lần điều trị từ 30 – 45 phút. Nếu như bạn thực hiện ở những địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại thì quá trình điều trị tủy răng sẽ diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.

Răng có nhiều chân cần nhiều thời gian điều trị tủy hơn

Răng có nhiều chân cần nhiều thời gian điều trị tủy hơn

Kết luận:

Thông thường, một ca lấy tủy răng đơn giản sẽ mất khoảng 20 phút, cộng thêm 30 phút để hàn trám buồng tủy. Với những răng có nhiều ống tủy thì cần ít nhất 2 lần điều trị. Trong buổi thứ nhất, bác sĩ tiến hành mở và làm sạch các ống tủy trong răng. Sang buổi thứ hai, bác sĩ kiểm tra lại buồng tủy, cuối cùng là hàn trám lại để kết thúc.

Tư vấn trồng răng

2. Tại sao phải lấy tủy răng nhiều lần

Lấy tủy răng nhiều lần thường chỉ gặp khi tủy răng bị nhiễm khuẩn và có quá nhiều ống tủy. Điều đó là để đảm bảo bác sĩ có thể lấy sạch toàn bộ vi khuẩn trong tất cả ống tủy răng, tránh trường hợp viêm nhiễm tái phát do vi khuẩn còn sót lại.

Ở buổi hẹn thứ nhất, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng các khí cụ chuyên dụng để lấy sạch tủy răng ra ngoài. Sau đó, bác sĩ sử dụng các loại dung dịch đặc biệt để sát trùng, diệt vi khuẩn ở sâu bên trong chân răng.

Tuy nhiên, khi đó vẫn chưa thể xác định chính xác xem vi khuẩn đã được làm sạch triệt để chưa. Vì vậy, bác sĩ sẽ đặt thuốc kháng khuẩn vào răng và hàn trám tạm thời lại.

Sau khoảng 5 – 7 ngày, bạn quay lại phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra. Nếu không xảy ra hiện tượng viêm nhiễm hay đau nhức thì bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám vĩnh viễn.

Đối với trường hợp có xảy ra đau nhức, bác sĩ sẽ tiếp tục làm sạch ống tủy 1 lần nữa và kiểm tra xem có ống tủy nào còn sót lại không. Sau đó, bạn cần tiếp tục đợi thêm vài ngày nữa rồi mới tái khám.

Lấy tủy răng nhiều lần để đảm bảo làm sạch toàn bộ vi khuẩn

Lấy tủy răng nhiều lần để đảm bảo làm sạch toàn bộ vi khuẩn

3. Lấy tủy răng lần 2 có đau không

Lấy tủy răng lần 2 sẽ không đau nếu tủy răng đã được điều trị triệt để và bác sĩ thực hiện đúng cách. Còn nếu tủy răng vẫn bị viêm nhiễm thì tình trạng đau nhức là điều khó tránh khỏi.

Tủy răng là bộ phận cực kỳ quan trọng của một chiếc răng với chức năng chính là nuôi dưỡng, dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài cho răng. Vì vậy, nếu như tủy đã bị diệt hoàn toàn thì đồng nghĩa với việc chiếc răng đó đã không còn bất kỳ cảm giác gì.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi tủy răng chưa được điều trị triệt để. Bởi bác sĩ thường sẽ gây tê cục bộ trước khi tiếp tục lấy tủy lần 2. Do vậy, trong suốt quá trình thực hiện, bạn cũng không có cảm giác gì. Có chăng, bạn chỉ thấy hơi nhói khi bác sĩ cần can thiệp sâu xuống dưới chân ống tủy. Sau khi thuốc hết tác dụng, bạn sẽ có cảm giác nhức nhẹ ở vùng răng điều trị.

Lấy tủy răng lần 2 có sự hỗ trợ của thuốc tê nên không gây đau nhức khi thực hiện

Lấy tủy răng lần 2 có sự hỗ trợ của thuốc tê nên không gây đau nhức khi thực hiện

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Làm sao để không cần lấy tủy răng nhiều lần

Nếu bạn bị viêm nhiễm nặng thì khó tránh khỏi phải lấy tủy răng lần 2. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng những máy móc và trang thiết bị hiện đại chính là cách để bạn tránh phải diệt tủy răng tới lần 3, 4 hoặc 5.

Một bác sĩ nha khoa giỏi thường có kinh nghiệm, vững chuyên môn nên có thể nhanh chóng phát hiện ra số lượng ống tủy thực tế của 1 chiếc răng, đặc biệt là các răng hàm. Với tay nghề cao, kỹ thuật tốt, bác sĩ sẽ giúp việc loại bỏ tủy răng bị viêm nhiễm diễn ra nhẹ nhàng và hạn chế tối đa tác động vào xương hàm.

Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được việc phải điều trị tủy răng nhiều lần nên không gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt và công việc hàng ngày trong quá trình lấy tủy.

Hiện trên thị trường, Nha Khoa Paris là một trong những đơn vị hiếm hoi đảm bảo đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao ở tất cả 15 chi nhánh. Kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ điều trị tủy răng RECIPROC® BLUE, việc chữa tủy răng luôn đảm bảo về chất lượng và giảm thiểu tối đa số lần tái khám. Do đó, khi tới Nha Khoa Paris, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Thiết bị điều trị tủy RECIPROC® BLUE

Thiết bị điều trị tủy RECIPROC® BLUE

Chắc hẳn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được phần nào vấn đề lấy tủy răng mấy lần mới xong. Tóm lại, thời gian điều trị tủy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chỉ cần bạn phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

Có 0 bình luận bài Lấy tủy răng mấy lần mới Xong? 80% trường hợp chỉ cần 1-2 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi