HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ không kim loại – Giải pháp toàn diện khắc phục khuyết điểm răng

03/08/2018 0 comment

Răng sứ không kim loại được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ, độ bền chắc và khả năng ăn nhai mà nó mang lại. Dòng răng sứ này có những đặc điểm gì mà được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Răng sứ không kim loại là gì? 

Răng sứ không kim loại (còn gọi là răng toàn sứ) là dòng răng sứ có cấu tạo gồm khung sườn bên trong và lớp vỏ bọc bên ngoài đều làm hoàn toàn bằng sứ nguyên khối. Các loại răng sứ không kim loại phổ biến có thể kể đến như Cercon, Emax, Roland, Lava Plus -3M ESPE…

Răng sứ không kim loại - Giải pháp TOÀN DIỆN khắc phục răng xấu 3

Răng sứ không kim loại 

Những đối tượng được chỉ định bọc răng sứ không kim loại bao gồm:

+ Răng sứt mẻ hoặc xấu về hình thể (nhỏ – to – dài – ngắn).

+ Răng thưa.

+ Răng lệch lạc, hô, móm nhẹ.

+ Răng nhiễm kháng sinh, fluor.

+ Hỗ trợ điều trị sau bệnh lý sâu răng, viêm tủy.

+ Mất răng muốn làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

Để biết bạn có phù hợp phục hình bằng răng sứ không kim loại

2. Đánh giá chất lượng dòng răng sứ không kim loại

Để biết được những ưu điểm vượt trội của răng sứ không kim loại, bạn có thể theo dõi bảng so sánh giữa 2 loại răng sứ sau đây:

TIÊU CHÍ RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI
Cấu tạo Là dòng răng sứ được cấu tạo toàn bằng sứ. Cấu tạo bởi lớp khung sườn bên trong bằng hợp chất kim loại Ni-Cr, Co-Cr, Titan… và được bọc bên ngoài bởi một lớp sứ mỏng.
Tính thẩm mỹ – Mắc sắc răng tự nhiên.

– Có đặc tính thấu quang cao như ngà răng thật, bằng mắt thường hay chụp Xquang không phân biệt được thật giả

– Màu sắc răng không được trắng đẹp tự nhiên.

– Dễ bị phát hiện khi có ánh đèn chiếu qua.

Độ bền chắc Từ 15 – 25 năm Từ 5-10 năm
Chức năng ăn nhai Cảm biến thức ăn tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai nhờ độ chịu lực lên đến 900 MPa. Cảm biến thức ăn bị chậm, độ chịu lực chỉ tương đương với răng thật, cần kiêng kỵ một số đồ ăn.
Độ an toàn  Phù hợp với mọi đối tượng Không phù hợp với bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại
Độ phổ biến Thích hợp với nhiều người, đa dạng về độ tuổi, đặc biệt là lứa tuổi trẻ. Thích hợp với những người lớn tuổi hoặc những người có khả năng chi trả chi phí thấp.

Như vậy bạn có thể thấy răng sứ không kim loại là dòng răng sứ được đánh giá cao và được các nha sĩ khuyên lựa chọn. Dù bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm thì răng toàn sứ luôn là ứng viên sáng giá. Ngay kể cả khi phục hình răng mất thì có nên trồng răng sứ không kim loại vẫn được bác sĩ khuyên là có.

3. Cách lựa chọn loại răng sứ phù hợp với từng vị trí phục hình

Phổ biến hiện nay vẫn là răng sứ Cercon hoặc răng sứ E.max, tùy vào từng ưu – nhược điểm của loại răng sứ mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên chọn răng sứ không kim loại nào phù hợp với từng vị trí phục hình răng khác nhau.

Với răng cửa:

Điều kiện cần là thẩm mỹ, đảm bảo chức năng cắn xé thức ăn. Bởi vậy răng sứ Emax sẽ là ứng viên sáng giá với độ thẩm mỹ cao giống y răng thật, qua thời gian dài không bị đổi màu, không đen viền lợi, mang lại cho bạn nụ cười tự tin.

Răng sứ không kim loại E.max có độ chịu lực gấp 2-3 lần răng thật nên vẫn đảm bảo ăn nhai, cắn xé thức ăn tốt.

Răng sứ không kim loại - Giải pháp TOÀN DIỆN khắc phục răng xấu 2

Phục hình răng cửa với răng sứ không kim loại Emax

Với răng hàm:

Răng hàm không chú trọng yếu tố thẩm mỹ bằng ăn nhai. Bởi vậy lựa chọn răng sứ có độ chịu lực cao là điều mà bạn cần biết. Đáp ứng được nhu cầu này Cercon chính là dòng răng sứ không kim loại phù hợp.

Độ chịu lực của răng sứ Cercon lên đến 900MPa – gấp 4 lần răng thật. Độ bền từ 15-20 năm và thậm chí là lâu hơn nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Răng sứ không kim loại - Giải pháp TOÀN DIỆN khắc phục răng xấu 1

Phục hình răng hàm với răng sứ không kim loại Cercon 

Ngoài ra, để có chất lương tốt nhất, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện phục hình răng sứ không kim loại bằng công nghệ bọc răng sứ Nano 5S hiện đại.

>>> Xem thêm: 5 ưu điểm vượt trội của công nghệ bọc răng sứ Nano 5S

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về răng sứ không kim loại bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết và cho bạn lời khuyên hữu ích.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sứ không kim loại – Giải pháp toàn diện khắc phục khuyết điểm răng trong Răng sứ: Phân loại - giá & bảo hành


//
X