Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết cập nhật 2024

Lấy tủy bọc răng sứ đem đến rất nhiều lợi ích như giải quyết bệnh lý răng miệng, cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng, bảo vệ răng… Do đó, lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chi phí của dịch vụ sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ của bệnh lý, vị trí răng cần điều trị, phương pháp lấy tủy, bọc răng sứ…

Sau khi lấy tủy, bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ để bảo tồn răng gốc, đảm bảo chức năng ăn nhai hàng ngày. Vậy dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền? Chi phí của dịch vụ phụ thuộc vào những yếu tố nào? Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm sẽ chia sẻ chi tiết ở trong bài viết sau.

1. Quy trình lấy tủy bọc răng sứ

Quy trình lấy tủy bọc răng sứ diễn ra bài bản theo các bước như sau (1):

– Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ nha khoa khám tổng quát và chụp X quang răng để xác định cụ thể mức độ viêm, tình trạng ống tủy… từ đó có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

– Bước 2: Gây tê

Khách hàng được vệ sinh toàn bộ khoang miệng sạch sẽ. Bác sĩ tiến hành gây tê tại vị trí răng cần lấy tủy để loại bỏ cảm giác đau nhức khi thực hiện.

– Bước 3: Đặt đế cao su

Bác sĩ đặt đế cao su để ngăn thuốc điều trị tủy rơi xuống miệng.

– Bước 4: Mở ống tủy

Bác sĩ mở ống tủy, làm sạch tủy viêm ra khỏi buồng tủy và chân răng.

– Bước 5: Tạo hình ống tủy

Khi đã loại bỏ hết phần tủy răng viêm, bác sĩ tạo hình lại ống tủy và lấp đầy khoang tủy bằng vật liệu nha khoa.

– Bước 6: Trám ống răng

Ống tủy cần phải được trám lại để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

– Bước 7: Bọc răng sứ

Bác sĩ nha khoa mài răng theo tỉ lệ phù hợp để lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ. Răng sứ sau khi được chế tác xong được gắn lên răng thật để khôi phục chức năng cơ bản của răng.

Quy trình lấy tủy răng

Quy trình lấy tủy răng

2. Lợi ích của việc tiến hành lấy tủy bọc răng sứ

Lấy tủy bọc răng sứ đem đến nhiều lợi ích như giải quyết các vấn đề răng miệng, cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng, bảo vệ răng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

– Giải quyết các vấn đề răng miệng: Lấy tủy răng giúp loại bỏ hoàn toàn các mô tủy đang bị viêm, giúp khắc phục viêm tủy răng, sâu răng đến tủy… ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh đến các bộ phận xung quanh.

– Cải thiện tính thẩm mỹ hàm răng: Răng sứ được thiết kế theo dấu hàm, có màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng, giúp nụ cười thêm tươi tắn (2).

– Bảo vệ răng: Răng sau khi lấy tủy bị yếu hơn bình thường. Việc bọc răng sứ bên ngoài sẽ giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác nhân gây hại như vi khuẩn, lực tác động mạnh… (3)

– Nâng cao chất lượng cuộc sống: Răng sứ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn mà còn có khả năng chịu lực tốt. Điều đó giúp đảm bảo chức năng ăn nhai hàng ngày và nâng cao chất lượng cuộc sống.

3. Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền

Dịch vụ điều trị tủy răng có mức giá dao động trong khoảng 1.000.000 – 4.000.000 đồng/răng, bọc răng sứ có giá từ 1.200.000 – 18.000.000/răng.

Bảng giá lấy tủy:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Hỗ trợ điều trị tủy răng 1 chân (răng số 1,2,3)Răng1.000.000
Hỗ trợ điều trị tủy răng 2 chân (răng số 4, 5)Răng1.200.000
Hỗ trợ điều trị tủy răng nhiều chân (răng số 6,7)Răng1.500.000
Hỗ trợ điều trị tủy lại mức 1Răng1.500.000
Hỗ trợ điều trị tủy lại mức 2Răng2.000.000
Phẫu thuật cắt chóp răngRăng3.000.000
Hỗ trợ điều trị chấn thương răngRăng5.000.000
Che tủy bằng BiodentinRăng4.000.000
Cắt chóp trám tủy ngược bằng MTARăng4.000.000
Điều trị tủy răng sữaRăng500.000
Điều trị tủy trám 3D 1 CHÂNRăng1.500.000
Điều trị tủy trám 3D 2 CHÂNRăng2.000.000
Điều trị tủy trám 3D 3 CHÂNRăng3.000.000
Điều trị tủy trám 3D 4 CHÂNRăng4.000.000

Bảng giá bọc răng sứ:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- CoRăng1.200.000
Mão sứ kim loại TitanRăng2.500.000
Răng toàn diện VàngRăng10.000.000
Răng sứ VenusRăng3.500.000
Răng Sứ Roland (Zirconia)Răng5.000.000
Mão toàn sứ Emax ZicRăng6.000.000
Mão sứ CerconRăng6.000.000
Răng Sứ Bio ParisRăng7.000.000
Răng Toàn Sứ Lava PlusRăng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 3S ParisRăng10.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S ParisRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S ParisRăng15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương ParisRăng18.000.000

4. Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá lấy tủy bọc răng sứ

Mức giá lấy tủy bọc răng sứ còn chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố sau: vị trí răng cần điều trị, mức độ hư tổn của răng, phương pháp lấy tủy, loại răng sứ, tay nghề bác sĩ và cơ sở nha khoa.

– Vị trí răng cần điều trị: Chi phí lấy tủy bọc răng sứ cho nhóm răng hàm cao hơn so với răng cửa và răng nanh. Bởi răng hàm có chân răng nhiều hơn (4).

– Mức độ hư tổn của răng: Răng bị viêm ở mức độ nặng hoặc đã từng điều trị tủy răng nhưng thất bại thì chi phí sẽ cao hơn bởi quá trình thực hiện phức tạp, mất nhiều thời gian.

– Phương pháp lấy tủy: Quá trình lấy tủy răng theo phương pháp hiện đại, điều trị tủy trám 3D có chi phí cao hơn phương pháp truyền thống do rút ngắn thời gian thực hiện, hiệu quả cao…

– Loại răng sứ: Sử dụng răng toàn sứ có chi phí cao hơn so với răng sứ kim loại do tính thẩm mỹ hoàn hảo, khả năng chịu lực tốt, độ bền cao…

– Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ nha khoa có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện chính xác mọi thao tác khi lấy tủy bọc răng sứ, đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất nên có chi phí cao.

– Cơ sở nha khoa: Nha khoa lớn, uy tín có chi phí lấy tủy bọc răng sứ nhỉnh hơn đôi chút so với những nha khoa nhỏ lẻ do quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, ứng dụng công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại…

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu

Chi phí lấy tủy bọc răng sứ phụ thuộc vị trí của răng

5. Những yếu tố cần xem xét khi chọn dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ

Khi lựa chọn dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ, khách hàng cần cân nhắc đến những yếu tố sau: cơ sở nha khoa uy tín, giá cả của dịch vụ và cách chăm sóc sau khi làm răng.

– Cơ sở nha khoa: Khách hàng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả của quá trình lấy tủy bọc răng sứ. Một nha khoa uy tín cần phải đáp ứng được những tiêu chí như có giấy phép, bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại, bảo hành dài hạn, quy trình khoa học, đảm bảo điều kiện vô khuẩn tuyệt đối…

– Giá cả dịch vụ: Khách hàng nên so sánh giá dịch vụ giữa từng đơn vị nha khoa và cân nhắc với khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, với trường hợp chi phí quá rẻ thì cần cân nhắc thật kỹ bởi có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như bác sĩ thiếu chuyên môn, vật liệu nha khoa kém chất lượng, không đảm bảo vô khuẩn…

– Chăm sóc sau khi thực hiện: Răng sau khi đã lấy tủy và bọc sứ cần phải được chăm sóc cẩn thận để đảm bảo độ bền. Sau khi làm răng, khách hàng cần hỏi kỹ bác sĩ về cách chăm sóc tại nhà và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

6. Phản hồi từ khách hàng về dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ

Dưới đây là những phản hồi thực tế của khách hàng về dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ:

– Khách hàng Khánh Sơn chia sẻ: “Tôi thực sự rất hài lòng với dịch vụ lấy tủy bọc răng sứ của Nha Khoa Paris. Quy trình được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng, chi phí lại cực kỳ phải chăng. Răng sứ của tôi giờ đây trông rất tự nhiên và đẹp. Cảm ơn các bác sĩ của Nha Khoa Paris.”

– Khách hàng Hồng Nhung chia sẻ: “Ban đầu, tôi khá lo lắng về việc lấy tủy bọc răng sứ sẽ gây đau nhức, ê buốt và răng bị yếu hơn. Tuy nhiên, kết quả khiến tôi rất hài lòng. Quá trình thực hiện không hề bị đau nhức hay khó chịu. Răng sau khi bọc sứ trông cực kỳ tự nhiên. Tôi có thể ăn nhai thoải mái mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.”

– Khách hàng Thúy Trang chia sẻ: “Viêm tủy răng khiến tôi bị đau nhức dữ dội. Khi đến Nha Khoa Paris, bác sĩ đã tiến hành điều trị tủy và bọc răng sứ để bảo tồn răng gốc. Sau khi điều trị, răng đã hết đau hoàn toàn. Đặc biệt, răng sứ có tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai rất tốt.”

Khách hàng lấy tủy bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris

Khách hàng lấy tủy bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris

Trên đây là những thông tin Nha Khoa Paris giải đáp về vấn đề lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu. Tổng chi phí dịch vụ sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố. Điều quan trọng là khách hàng cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại để đảm bảo hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe.

Hiển thị nguồn

1. Quy trình lấy tủy răng gồm mấy bước? Cần lưu ý điều gì?
https://medlatec.vn/tin-tuc/quy-trinh-lay-tuy-rang-gom-may-buoc-can-luu-y-dieu-gi-
2. Lấy tủy răng bọc sứ giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất
https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/lay-tuy-rang-boc-su-gia-bao-nhieu-bang-gia-moi-nhat.html
3. Bọc răng sứ có làm răng thật yếu đi?
https://suckhoedoisong.vn/boc-rang-su-co-lam-rang-that-yeu-di-169230706130847201.htm
4. Which Factors Affect the Cost of a Root Canal?
https://specialistcareendo.com/root-canal/which-factors-affect-the-cost-of-a-root-canal/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Lấy tủy bọc răng sứ
Cho con bú có lấy tủy răng được không? Những lưu ý quan trọng

Cho con bú có lấy tủy răng được không? Những lưu ý quan trọng

Lấy tủy răng là phương pháp điều trị phổ biến dành cho người bệnh bị viêm tủy răng. Tuy nhiên, phụ nữ đang cho con bú thường nhạy cảm

Ngày 01/03/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Ống tủy răng của người già sẽ như thế nào? Thông tin cần biết

Ống tủy răng của người già sẽ như thế nào? Thông tin cần biết

Tủy răng là mô liên kết đặc biệt, được cung cấp máu bên trong thân răng và khoang tủy. Số ống tủy của mỗi răng sẽ khác nhau. Khi trưởng

Ngày 27/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga
Triệu chứng sau khi lấy tủy răng – Khi nào cần gặp bác sĩ?

Triệu chứng sau khi lấy tủy răng – Khi nào cần gặp bác sĩ?

Người bệnh cần nắm bắt triệu chứng sau khi lấy tủy răng và xác định đâu là dấu hiệu bất thường để thông báo cho bác sĩ. Với những dấu

Ngày 23/02/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Lấy tủy răng mấy lần mới xong? Lưu ý quan trọng

Lấy tủy răng mấy lần mới xong? Lưu ý quan trọng

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng,

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu – Hỏi đáp cùng bác sĩ

Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu – Hỏi đáp cùng bác sĩ

“Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?” là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Trong trường hợp bị áp xe hoặc lung

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương
Khi nào cần lấy tủy răng cửa? Quy trình thực hiện chi tiết 

Khi nào cần lấy tủy răng cửa? Quy trình thực hiện chi tiết 

Lấy tủy răng cửa là biện pháp cần thực hiện khi răng cửa bị sâu nặng, gãy, vỡ, làm lộ tủy, viêm tủy. Nếu không xử lý kịp thời, tình

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh