Tác dụng “hai mặt” của thực phẩm đối với men răng
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tác dụng “hai mặt” của thực phẩm đối với men răng

0 comment

Không ít các nghiên cứu đã chỉ ra rằng được tác dụng của thực phẩm đối với men răng. Khi bạn ăn những loại thực phẩm tốt cho răng có thể giúp củng cố thêm cho sự chắc khỏe của men răng. Tuy nhiên, cũng đã có không ít các trường hợp men răng bị xấu đi cũng chỉ bởi thực phẩm. Vậy thực phẩm có thật sự tốt cho răng hay không? Những phân tích sau đây sẽ cho bạn những hiểu biết cụ thể hơn để có cách sử dụng các món ăn sao cho tốt với men răng.

  1. Thực phẩm tốt cho răng khi nào?

Cần phải khẳng định rằng thực phẩm tốt cho cơ thể, trong đó bao gồm cả răng miệng. Các chuyên gia đã khẳng định, những trẻ đang trong thời kỳ mọc răng, nếu chế độ dinh dưỡng tốt, giàu canxi thì sẽ có hệ răng phát triển đúng thời điểm và rất chắc khỏe. Ngược lại, nhưng trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu chất hoặc thiếu canxi thường có hệ răng lệch lạc, không được chắc khỏe và trắng đẹp.

Tác-dụng-của-thực-phẩm-đối-với-men-răng-1Thực phẩm tót cho răng miệng khi sử dụng đúng cách

Như vậy, thực phẩm tốt cho răng, vì nó là nền tảng để cho răng hình thành, phát triển và duy trì sự bền chắc dài lâu.

Tuy nhiên, thực phẩm chỉ phát huy tác dụng tốt với răng khi cơ thể bạn được nạp vào những món ăn tốt và có cách sử dụng đúng. Ngược lại sẽ gây hại cho răng.

  1. Khi nào thực phẩm gây hại cho răng.

Hầu hết các vấn đề bệnh lý răng đều bắt nguồn từ thực phẩm. Tuy cần thiết và bổ dưỡng như trong một số loại thực phẩm có thành phần đường cao và có chứa các chất không có lợi cho men răng khi dùng nhiều và thường xuyên. Ăn không đúng cách cũng sẽ khiến cho răng bị ảnh hưởng theo chiều hướng không có lợi, thậm chí có thể làm hỏng răng.

Tác-dụng-của-thực-phẩm-đối-với-men-răng-2Cam tốt cho sức khỏe nhưng nếu để tiếp xúc nhiều với răng sẽ làm hỏng men răng

– Cam, chanh, ổi có chứa vitamin C tốt cho sự phát triển bên trong của răng, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến nướu và củng cố men răng. Nhưng nếu dùng quá nhiều và để tiếp xúc thường xuyên với răng thì sẽ cho tác dụng ngược lại. Tính axit có trong những loại quả này khá cao, có thể bào mòn men răng, gây ra ê buốt răng

– Sữa tốt cho cơ thể nhưng và đặc biệt là răng nhờ lượng canxi cao. Tuy nhiên, lượng đường trong sữa cũng khá lớn. Đường lại chính là thủ phạm chính gây ra các bệnh lý cho răng, đặc biệt là cho lớp men răng bên ngoài.

– Trái cây sấy tuy ngon và là món ăn vặt được ưa thích nhưng cũng chứa hàm lượng đường cao. Dưới tác dụng của vi khuẩn, đường sẽ được phân hủy thành các axit lactic gây hỏng men răng

Cách loại thực phẩm có hàm lượng đường và axit an toàn cũng không có nghĩa là hoàn toàn tốt cho răng nếu như bạn ăn nhiều và ăn không đúng cách, hoặc sau ăn không có chể độ chăm sóc đảm bảo.

Tác-dụng-của-thực-phẩm-đối-với-men-răng-3Thói quen ăn nhiều đường và không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ làm hỏng men răng

Đó cũng là khuyến cáo của các bác sỹ Nha Khoa Paris khi tư vấn cho khách hàng và bệnh nhân. Chế độ ăn uống khoa học, đủ bữa, đủ chất, ít đường nên kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng hàng ngày thật đảm bảo. Đó là bí quyết quan trọng là giúp bạn duy trì được cho men răng sự chắc khỏe dài lâu.

Để được tư vấn chi tiết và kỹ lưỡng hơn về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc đảm bảo, bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha Khoa Paris, bác sỹ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích hơn.

Xem thêm:

 

Tác dụng “hai mặt” của thực phẩm đối với men răng
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tác dụng “hai mặt” của thực phẩm đối với men răng trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X