HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao chi phí trám răng Inlay/Onlay đắt ngang răng sứ?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có một thắc mắc mong được bác sỹ giải đáp giúp ạ. Vì răng hàm của em bị sâu nặng, nếu mà hỗ trợ điều trị thì sẽ phải trám lại. Em muốn trám sứ bằng phương pháp Inlay/Onlay. Nhưng em băn khoăn không biết Vì sao chi phí trám răng Inlay/Onlay đắt ngang răng sứ. Xin bác sỹ tư vấn và cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Huy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Huy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Vì sao chi phí trám răng Inlay/Onlay đắt ngang răng sứ của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nhiều yếu tố khiến cho chi phí trám răng Inlay/Onlay cao hơn giá hàn trám thông thường, thậm chí còn đắt ngang với làm răng sứ.

Trước tiên, bạn có thể theo dõi giá hàn trám răng trong bảng niêm yết sau đây:

DỊCH VỤ TRÁM RĂNG

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate 1 răng 100,000
Trám bít hốrãnh 1 răng 200,000
Trám răng sữa 1 răng 200,000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) 1 răng 250,000
Trám cổ răng 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH 1 răng 500,000
Trám Inlay – Onlay sứ 1 răng 4.000.000

Về những nguyên nhân khiến cho chi phí trám răng Inlay/Onlay cao hơn, chủ yếu là do chất liệu và kỹ thuật hàn trám.

Vì sao chi phí trám răng Inlay/Onlay đắt ngang răng sứ?

Chất liệu hàn Inlay/Onlay. Khác với hản răng Amalgam, composite, hàn răng Inlay/Onlay sử dụng chất liệu sứ để phục hình răng. Chất liệu sứ để hàn Inlay/Onlay cũng tương tự như sứ để làm răng sứ. Với chất liệu này, răng sau hàn trám sẽ có độ thẩm mỹ rất cao, tương đồng với màu răng. Chất liệu sứ cũng rất bền chắc, chịu lực tốt, giúp ăn nhai tốt hơn, không dễ bị bể vỡ. Hơn nữa, chất liệu sứ không thay đổi tính chất sau nhiều năm tồn tại trong khoang miệng, không dễ bị đổi màu, ngấm nước bọt,… Đây điều mà các kỹ thuật hàn trám khác không tạo ra được.

Yếu tố thứ hai là do để hàn trám Inlay/Onlay bằng sứ không đơn giản như hàn răng thông thường. Miếng trám không được chế tạo trực tiếp trên răng giống như hàn amalgam, composite mà phải lấy dấu hàm để thiết kế trên phôi sứ nhờ máy móc hiện đại và do kỹ thuật viên thiết kế. Để thực hiện được điều này cần phải có thiết bị hiện đại, bác sỹ phải có tay nghề giỏi thực hiện tinh vi và tỷ mẩn, tốn nhiều công sức hơn.

Đó là hai yếu tố cơ bản làm cho chi phí trám răng Inlay/Onlay đắt hơn trám răng thông thường.

Tại Nha Khoa Paris, để hàn răng Inlay/Onlay, kỹ thuật được áp dụng không dùng kỹ thuật hàn trám thông thường mà ứng dụng theo công nghệ làm răng sứ Nano Shining 5S hiện đại để có thể tạo ra miếng trám sứ có tính thẩm mỹ và đọ bền cao với những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục răng toàn diện, trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện,

– Răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng bền chắc, chịu lực cao, giúp hỗ trợ ăn nhai như răng thật, tồn tại được dài lâu trên cung hàm,

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót.

Thực tế cũng đã có hàng ngàn khách hàng được phục hình răng bằng phương pháp này khi bị sâu răng hoặc vỡ mẻ răng trong được thành công với chất lượng miếng trám tốt.

Trường hợp của bạn nếu muôn trám thì trám Inlay/Onlay là đảm bảo. Nhưng nếu chi phí trám răng Inlay/Onlay khiến bạn băn khoăn so với giá làm răng sứ thì có thể chuyển sang bọc răng sứ là tốt.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tư vấn về giá hàn răng, làm răng sứ và kỹ thuật tương ứng thật cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao chi phí trám răng Inlay/Onlay đắt ngang răng sứ? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X