HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào thì bạn nên đổi bàn chải đánh răng?

0 comment

Bàn chải đánh răng của bạn đã dùng khá lâu nhưng vẫn chưa sờn, liệu bạn có phải thay đổi bàn chải hay không và bao lâu là khoảng thời gian thích hợp bạn nên thay bàn chải một lần. Hiệp Hội Nha Khoa Pháp khuyên bạn nên đổi bàn chải sau ba tháng sử dụng để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Khi nào thì bạn nên đổi bàn chải đánh răng? (1)

3 tháng/lần bạn nên đổi bàn chải đánh răng

 1. Lông bàn chải đã mòn

Lông bàn chải không còn cứng hoặc bị mất màu là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn cần một chiếc bàn chải mới. Theo Hiệp hội về sức khoẻ răng miệng ở Pháp thì tốt hơn hết là chúng ta hãy thay bàn chải đánh răng trước khi lông bàn chải bị sờn hay loe ra 2 bên. Khi đã dùng được một thời gian không những phần lớn bàn chải sẽ giảm tính hiệu quả mà chúng còn là một ổ chứa vi khuẩn và trở thành một nguồn lớn những bệnh lây nhiễm như viêm lợi.

Thông thường trên thị trường tiêu thụ có bán nhiều loại bàn chải khác nhau, sử dụng 1 – 2 tháng hoặc 2 – 3 tháng lông bàn chải đã cong. Vì thế không nên sử dụng bàn chải quá 3 tháng, khi bàn chải mòn sẽ giảm thấp khả năng làm sạch răng đồng thời gây tổn hại đối với răng và lợi.

2. Bạn làm rơi bàn chải

Nhà tắm mà chúng ta thường đánh răng là một trong những căn phòng nhiều vi khuẩn trong nhà. Bàn chải của bạn sẽ bị nhiễm khuẩn dù bạn chỉ làm rơi nó vào bồn rửa mặt trong một vài giây. Do đó, nếu bạn đã trót làm rơi bàn chải xuống sàn nhà tắm thì tốt hơn là nên thay một chiếc bàn chải mới.

Khi nào thì bạn nên đổi bàn chải đánh răng? (2)

Lông bàn chải mòn hay mất màu là dấu hiệu bạn nên thay bàn chải

3. Khi bàn chải của bạn tiếp xúc với bàn chải của người khác

Ngay sau khi bàn chải của bạn tiếp xúc vào bàn chải của ai đó hoặc  người khác dùng bàn chả của bạn thì có nghĩa là bạn đang trao đổi hàng tá vi khuẩn với người kia. Và nếu như người đó mắc các bệnh về răng mệnh thì cũng đồng nghĩa với việc bạn rất dễ lây các loại bệnh đó thông qua bàn chải đánh răng.

4. Để trong nơi kín không thoáng khí

Nếu bàn chải của bạn đã nằm trong một không gian kín như trong túi hơn một ngày thì bạn nên bỏ nó đi. Vi khuẩn sẽ sinh sôi trong bất kì môi trường ẩm nào nên phải luôn đảm bảo bàn chải khô ráo giữa các lần sử dụng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Để hạn chế vi khuẩn trên bàn chải trong khi du lịch bạn nên giữ nó trong hộp có lỗ để thông khí và lấy bàn chải ra ngay khi đến nơi.

5. Sau khi bị ốm, bênh tật

Chúng ta nên thay bàn chải đánh răng sau 3 – 4 tháng sử dụng. Đối với người bị ốm thì nên dùng bàn chải mới ngay khi phát hiện bệnh và thay bàn chải khác ngay sau khi khoẻ lại bình thường. Ví dụ trong thời gian cảm cúm trên bàn chải có nhiều mầm bệnh gây cảm cúm, vì thế nên vứt bàn chải cũ để thay thế bàn chải mới để tránh các mầm bệnh lại tái phát

Khi nào thì bạn nên đổi bàn chải đánh răng? (3)

Sau mỗi lần ốm, bạn nên thay bàn chải 1 lần

Nếu bạn không muốn đưa một ổ vi trùng vào miệng, bạn cần thay bàn chải đánh răng thường xuyên và nên đi khám nha sĩ 6 tháng/lần để được chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nếu như bạn gặp bất kỳ vấn để gì về răng miệng hoặc cần tư vấn thì đừng ngại liên hệ với Trung tâm Nha khoa Paris để được các bác sĩ tư vấn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào thì bạn nên đổi bàn chải đánh răng? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X