Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

So sánh răng sứ kim loại và răng sứ titan, loại răng sứ nào tốt hơn?

Răng sứ kim loại và răng sứ titan thường bị nhiều người hiểu lầm là cùng 1 loại do tính chất khá giống nhau. Tuy nhiên đây lại là 2 dòng răng bọc sứ khác nhau hoàn toàn. Để lựa chọn được nên dùng răng sứ kim loại hay titan cũng cần so sánh 2 dòng này trên nhiều phương diện khác nhau.

1. So sánh 2 loại răng sứ kim loại và răng sứ titan

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ thông thường chỉ dựa theo cái tên là chúng ta cũng có thể hiểu qua về bản chất cũng như một số đặc điểm mổi bật của 2 loại răng này. Để so sánh rõ ràng hơn về răng sứ kim loại và răng sứ titan, cần dựa trên những tiêu chí cơ bản sau:

1.1 Về bản chất

Về bản chất các loại răng sứ đều có 2 phần là phần khung sườn ở bên trong và phần vỏ ngoài. Tất cả các loại răng sứ đều có phần vỏ được làm từ chất liệu sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sự khác nhau của các loại răng sứ sẽ đến từ phần lõi, phần khung sườn ở bên trong.

Đối với răng sứ kim loại thường: phần khung sườn được cấu tạo từ các hợp kim như: Ni – Cr, Cr – Co.

Còn răng sứ titan thì phần khung sườn sẽ được bổ sung thêm 6% – 8% titan. Titanium là một kim loại quý và bền, được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo ôtô, vỏ tàu vũ trụ và cả trong y khoa.

So sánh 2 loại răng sứ kim loại

So sánh 2 loại răng sứ kim loại

1.2 Về tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại thường và răng sứ titan đều tương đương nhau do có lớp vỏ được làm từ chất liệu sứ nên trông thẩm mỹ và rất giống răng thật.

Tuy nhiên khi có ánh sáng chiếu qua răng, người đối diện lại có thể dễ dàng nhận thấy những vệt đen do thân của 2 loại răng này đều được làm từ kim loại.

Hơn nữa thời gian sử dụng càng lâu, răng sứ kim loại thường và răng sứ titan đều có thể biến đổi màu, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

1.3 Về độ bền, tuổi thọ của răng

Do cần phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ nên độ bền, tuổi thọ của răng sứ kim loại và titan cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm.

Cả 2 loại răng sứ này đều có độ bền chắc cao do khung sườn được làm từ kim loại. Tuy nhiên răng sứ Titan do được bổ sung thêm thành phần Titanium nên mức độ oxy hóa của răng diễn ra chậm hơn, tuổi thọ được kéo dài hơn so với răng sứ kim loại thường.

Xét cùng 1 điều kiện là khách hàng chăm sóc răng đúng cách thì răng sứ kim loại thường chỉ dùng được khoảng 3 – 5 năm là cần thay răng mới. Trong khi đó răng sứ titan có thể dùng tới 7 – 10 năm.

Sau thời gian này, cả răng sứ kim loại và titan đều có thể biến đổi chất, đổi màu nên các nha sĩ khuyến cáo bạn thay răng sứ mới để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về độ bền trong quá trình sử dụng, răng sứ titan cũng được ưu tiên hơn do phần khung sườn có độ chắc chắn hơn. Khách hàng thường xuyên sử dụng các thực phẩm cứng cũng không lo răng sứ bị nứt hay vỡ.

1.4 Hiệu quả bọc răng

Xét về hiệu quả bọc răng thì cả răng sứ kim loại thường và titan có thể coi là tương đương nhau. Do về bản chất  2 dòng răng sứ này vẫn đảm bảo được những công dụng cơ bản của nó như đảm bảo tính thẩm mỹ, khắc phục các khuyết điểm trên răng, đảm bảo chức năng ăn nhai cơ bản của răng…

Ngoài ra do được làm từ kim loại thường nên răng sứ kim loại rất dễ khiến cho răng bị nhạy cảm khi sử dụng thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Còn răng sứ Titan có thể cải thiện được vấn đề này, bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề ê nhức răng khi dùng các thực phẩm quá nóng hay quá lạnh.

1.5 Về chi phí

Chi phí của răng sứ kim loại thường sẽ dao động trong khoảng 1 triệu – 1.5 triệu cho 1 răng.

Răng sứ titan thì có mức giá nhỉnh hơn, khoảng 2.5 triệu đến 3 triệu cho 1 răng.

Mức giá chênh lệch giữa 2 loại răng sứ này cũng là dễ hiểu khi mà răng sứ titan có khá nhiều ưu điểm nổi bật và tân tiến hơn so với răng sứ kim loại thường.

Chi phí của răng sứ kim loại thường

Chi phí của răng sứ kim loại thường

2. Nên dùng răng sứ kim loại hay răng sứ titan

Như vậy qua phân tích, so sánh về nhiều khía cạnh chính, có thể thấy răng sứ titan đang có ưu thế hơn về chất lượng, độ bền cũng như hiệu quả bọc răng.

Răng sứ kim loại thường do không đảm bảo được những điều trên nên mức giá sẽ thấp hơn 1 chút.

Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về nhu cầu cá nhân để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình.

Nhưng do mức giá của 2 loại răng này chênh lệch không quá nhiều nên các nha sĩ thường khuyên khách hàng nên chọn răng sứ titan để đảm bảo nhiều ưu điểm hơn về tính thẩm mỹ, độ an toàn hay thời gian sử dụng. Do về bản chất răng sứ titan chính là 1 bản nâng cấp mới của răng sứ kim loại thường.

Răng sứ kim loại và răng sứ titan đều là những loại răng sứ phổ biến, mức giá thuộc tầm trung nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể so sánh, cân nhắc để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp nhất với tình trạng răng miệng hiện tại của mình.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi