HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ý nghĩa của việc mài răng bọc sứ không lấy tủy là gì?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em có một chiếc răng bị bể muốn làm răng sứ để phục hình lại. Nhưng qua tìm hiểu dịch vụ này ở một số phòng nha em có thấy nhắc đến việc mài răng sứ không lấy tủy. Em không hiểu lắm về vấn đề này, ý nghĩa của việc mài răng bọc sứ không lấy tủy là gì ạ, mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Minh Tuyết – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trước hết, xin khẳng định với bạn là việc mài răng sứ không lấy tủy mà vẫn phục hình răng thành công, đáp ứng được cả hai yêu cầu chức năng và thẩm mỹ được xem là tiêu chí đánh giá chất lượng kỹ thuật làm răng sứ của phòng nha và y đức của bác sỹ.

Để làm răng sứ, bạn buộc phải trải qua mài răng. Thường thì sẽ mài hết lớp men răng bên ngoài và không phạm đến ngà răng. Cũng có nghĩa là sẽ không phạm đến tủy. Nếu kỹ thuật làm răng sứ đảm bảo được vấn đề này thì có thể yên tâm. Nhưng nếu tỷ mài răng mà phạm vào ngà răng thì việc chữa tủy sẽ là bắt buộc. Tác động đến tủy răng điều mà các chuyên gia phục hình khuyến cáo nên kiểm soát tối đa. Tốt hơn hết là mài răng sứ làm sao để người phục hình không phải trải qua chữa tủy.

Tủy răng là nguồn sống, nuôi dưỡng răng, mang đến cho răng khả năng cảm nhận được thức ăn, nhiệt độ, lực nhai và nhiều kích thích khác. Không có tủy, răng sẽ dễ bị giòn cứng, dễ vỡ, sức nhai suy giảm theo thời gian. Bởi vậy, muốn răng chắc khỏe dài lâu cần phải duy trì được tủy răng.

Những chiếc răng bọc sứ vốn đã bị mất men thì nên bảo tồn tủy răng tối đa nếu tủy không có dấu hiệu viêm. Răng đã bị mài men mà còn mất tủy răng thì sẽ càng suy yếu nhanh hơn và sau một khoảng thời gian sẽ không đủ sức để nâng đỡ mão răng sứ để phục vụ cho ăn nhai được nữa.

Tại Nha Khoa Paris, vấn đề mài răng bọc sứ cũng luôn chú trọng đến việc bảo tồn tủy răng và ngà răng tối đa. Chỉ trong trường hợp răng bể vỡ lớn đã phạm đến ngà và tủy răng, hoặc tủy bị viêm mới bắt buộc phải tiến hành chữa tủy để bọc răng sứ. Tất cả các trường hợp khác đều hạn chế lấy tủy.

Hơn nữa, việc bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris luôn được ứng dụng theo công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại. Công nghệ này không chỉ mang lại giá trị khôi phục thân răng sứ trùng khớp và chuẩn xác với răng thật về màu sắc, tỷ lệ, kích cỡ, các gờ rãnh mà còn có ý nghĩa bảo tồn răng tối đa. Không chỉ tủy răng được bảo tồn mà cả ngà răng cũng được bảo tồn, tỷ lệ mài men tối thiểu.

Bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6900 để được cung cáp thêm thông tin về công nghệ này. Tốt hơn hết, bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám trực tiếp tình trạng răng bể ở mức độ nào có cần phải lấy tủy răng không. Không cần thiết thì bác sỹ chắc chắn sẽ bảo tồn tối đa tủy răng và phục hồi răng sứ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ý nghĩa của việc mài răng bọc sứ không lấy tủy là gì? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X