Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

10 Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mang lại cho bạn? Ai cũng nên biết

Bọc răng sứ là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm của hàm răng. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, răng sứ kém chất lượng… thì sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm. Ở bài viết dưới đây, Nha Khoa Paris sẽ chia sẻ chi tiết về những hậu quả bọc răng sứ giá rẻ. Khi gặp biến chứng, bạn cần đến nha khoa để được xử lý sớm, tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

1. Những điều bạn chưa biết về bọc răng sứ giá rẻ

Bọc răng sứ giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Nhưng để có thể đảm bảo răng sứ đạt chuẩn chất lượng và an toàn với răng miệng thì chi phí chắc chắn sẽ không bao giờ quá rẻ.

Những đơn vị nha khoa cung cấp dịch vụ bọc răng sứ với mức giá rẻ quá mức thường có nhiều rủi ro như:

– Răng sứ kém chất lượng, bị pha thêm nhiều tạp chất.

– Bác sĩ chuyên môn không tốt và thiếu kinh nghiệm.

– Thiết bị làm răng sứ lạc hậu.

– Quá trình làm răng sứ không đảm bảo vô khuẩn.

– Không có chính sách bảo hành sau khi bọc sứ.

Răng sứ giá rẻ thường kém chất lượng

Răng sứ giá rẻ thường kém chất lượng

2. Các hậu quả bọc răng sứ giá rẻ

Bọc răng sứ giá rẻ có thể dẫn đến các hậu quả như: viêm tủy răng, răng bị nứt, vỡ, hở cổ chân răng, hỏng răng gốc, răng sứ bị lung lay, viêm lợi, răng sứ hở nướu, ê buốt kéo dài, hôi miệng và răng bị khấp khểnh.

2.1. Viêm tủy răng

Biến chứng viêm tủy răng xảy ra khi bác sĩ mài răng quá mạnh hoặc không đúng tỉ lệ, xâm lấn tới phần tủy răng bên trong. Cấu trúc răng bị tổn thương nghiêm trọng khiến cho vi khuẩn gây hại dễ dàng xâm nhập vào tủy và gây viêm nhiễm (1).

Viêm tủy răng gây ra các triệu chứng như cơn đau tự phát kéo dài, dễ bị e buốt răng, thân răng đổi màu… Viêm kéo dài sẽ dẫn tới hoại tử tủy và làm tăng nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn.

2.2. Răng bị nứt vỡ

Răng sứ giá rẻ, không đạt chuẩn chất lượng rất dễ bị nứt, vỡ. Bảng thành phần bị trộn thêm nhiều tạp chất khiến cho răng không có độ chịu lực tốt. Dưới lực ăn nhai hàng ngày, răng sứ cũng có thể bị mẻ, vỡ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là răng sứ bị nứt, vỡ

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ là răng sứ bị nứt, vỡ

2.3. Hở cổ chân răng

Bọc răng sứ giá rẻ bị hở cổ chân răng có thể xảy ra do những nguyên nhân như: răng chế tác không đúng kích thước, keo dán không đảm bảo, cùi răng kém chất lượng… Điều đó khiến cho vùng tiếp giáp giữa nướu và răng sứ xuất hiện kẽ hở và dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

Hở cổ chân răng còn làm lộ ra lớp cùi răng thật bên trong, gây đau nhức, cộm cấn và khó chịu, đặc biệt là khi ăn nhai.

2.4. Hỏng răng gốc

Bọc răng sứ giá rẻ thường sử dụng răng sứ kém chất lượng. Điều này có thể khiến cho răng thật bị kích ứng và càng ngày càng suy yếu. Nếu như không xử lý sớm, khách hàng còn có thể bị rụng răng vĩnh viễn và trồng răng giả thay thế.

2.5. Răng sứ bị lung lay

Bọc răng sứ giá rẻ có thể dễ đến hậu quả răng sứ lung lay. Nguyên nhân gây hệ lụy trên là:

– Bác sĩ lấy dấu hàm không chính xác, dẫn đến chế tác răng sứ sai kích thước.

– Keo dán kém chất lượng.

– Bác sĩ sử dụng ít keo dán.

Răng sứ bị lung lay sẽ gây ra cảm giác cộm cấn, khó chịu và không thể đảm bảo được chức năng ăn nhai cơ bản hàng ngày. Với lực nhai bình thường, răng sứ cũng có thể bị sai lệch vị trí, làm ảnh hưởng đến kết quả phục hình răng.

2.6. Viêm lợi, viêm nướu sau khi bọc sứ

Răng sứ giá rẻ, kém chất lượng hoặc bác sĩ đặt răng sứ không chính xác, không làm sạch chất gắn kết còn dư sau khi gắn răng sứ là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý viêm nướu. Bởi thành phần của răng sứ không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho các mô nướu xung quanh răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại dễ dàng tấn công và gây viêm (2).

Bệnh viêm nướu có các triệu chứng điển hình như sưng, tấy đỏ, chảy mủ, chảy máu chân răng… Trong trường hợp không được điều trị sớm, vi khuẩn gây viêm nướu sẽ tiếp tục phá vỡ toàn bộ các mô nâng đỡ quanh răng, gây mất răng vĩnh viễn.

Viêm lợi cho răng sứ kém chất lượng

Viêm lợi cho răng sứ kém chất lượng

2.7. Răng sứ hở nướu

Răng sứ không sát khít với nướu, tạo ra kẽ hở hoặc bị kênh lên. Điều đó làm giảm sự cảm nhận đối với thức ăn. Cặn thức ăn cũng rất dễ bị mắc lại ở vùng chân răng nướu, gây cộm cấn và hôi miệng.

Tình trạng trên rất dễ xảy ra đối với dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ do:

– Tay nghề của bác sĩ không tốt, mài răng không đảm bảo chuẩn xác về tỉ lệ, bờ cong.

– Răng chế tác không đúng kích thước.

– Bị viêm nướu nhưng không được điều trị trước khi bọc sứ, dẫn đến tình trạng tụt lợi.

2.8. Cảm giác ê buốt kéo dài

Cảm giác bị ê buốt răng kéo dài sau khi bọc răng sứ là do sai sót của bác sĩ trong quá trình mài răng. Răng thật bị mài quá nhiều sẽ làm tổn thương tới phần ngà răng ở bên trong.

Không chỉ có chức năng bảo vệ tủy răng, ngà răng còn tạo cảm giác cho răng do có các ống ngà chứa tế bào ngà. Khi bác sĩ nha khoa tác động đến ngà răng trong quá trình mài răng bọc sứ, tình trạng ê buốt dai dẳng là điều rất khó tránh khỏi, gây ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.

Răng bị ê buốt kéo dài

Răng bị ê buốt kéo dài

2.9. Bị hôi miệng liên tục

Bọc răng sứ giá rẻ gây hôi miệng do quá trình thực hiện không đúng kỹ thuật, làm cho răng sứ và nướu không sát khít với nhau. Răng sứ giá rẻ cũng có chất lượng không tốt và nhiều rãnh sần sùi trên thân răng. Đây chính là những cặn thức ăn bám lại và gây mùi khó chịu (3).

Răng sứ giá rẻ còn bị pha tạp thêm nhiều thành phần kim loại. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, răng sẽ bị oxy trong môi trường khoang miệng và khiến hơi thở có mùi khó chịu.

2.10. Răng sứ bị khấp khểnh

Hậu quả bọc răng sứ giá rẻ mà không ít người gặp phải là răng sứ khấp khểnh. Nguyên nhân là răng sứ có kích thước không chuẩn hoặc bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn sau khi lắp răng.

Răng sứ bị lệch sẽ khiến cho quá trình ăn nhai hàng ngày gặp nhiều khó khăn và gây mỏi hàm. Răng sứ còn có tác động tới răng, nướu ở hàm trên, gây tổn thương kèm theo những cơn đau nhức dai dẳng.

3. Bọc răng sứ có hại không

Bọc răng sứ không gây bất kỳ nguy hại nào tới khách hàng. Bởi quá trình bọc răng chỉ cần mài một phần nhỏ men răng thật. Tỉ lệ mài răng luôn được bác sĩ tính toán cẩn thận nên không gây ra bất kỳ tác động gì đến cấu trúc răng cũng như những mô mềm xung quanh.

Răng sứ được làm từ những thành phần an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Răng sứ có độ tương thích cao với răng, nướu, không gây ra tình trạng kích ứng hay viêm nhiễm. Bọc sứ còn giúp khắc phục nhiều khuyết điểm của răng như nứt, khấp khểnh nhẹ… giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai và ngăn ngừa vi khuẩn tấn công vào răng thật (4).

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ thực sự an toàn nếu như được thực hiện tại những địa chỉ nha khoa uy tín. Tại các đơn vị nha khoa kém uy tín, bọc răng sứ có thể gây ra nhiều biến chứng như răng suy yếu, viêm nướu, chết tủy răng… Bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề không tốt, răng sứ kém chất lượng và thiết bị lạc hậu.

Bọc răng sứ không gây hại nếu như thực hiện tại địa chỉ uy tín

Bọc răng sứ không gây hại nếu như thực hiện tại địa chỉ uy tín

4. Địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng

Nha Khoa Paris là địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng và an toàn hàng đầu. Nha khoa được đánh giá cao bởi những lý do sau: có giấy phép hoạt động, bác sĩ có tay nghề giỏi, cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, tận tâm với khách hàng, chi phí hợp lý và được nhiều khách hàng lựa chọn.

4.1. Giấy phép hoạt động

Nha Khoa Paris có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cung cấp. Đây là một minh chứng cho thấy nha khoa đủ điều kiện về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, thiết bị y tế… để thực hiện các ca làm răng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi lựa chọn Nha Khoa Paris để bọc răng sứ.

4.2. Trình độ tay nghề bác sĩ

Nha Khoa Paris quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Các bác sĩ được đào tạo bài bản về răng hàm mặt và am hiểu sâu kỹ thuật bọc răng sứ. Có thể kể đến như:

– Tiến sĩ – Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm

– Bác sĩ Ngô Quý Vinh

– Bác sĩ Phạm Thị Hạnh

– Bác sĩ Vũ Đình Công

Bác sĩ tại Nha Khoa Paris luôn thực hiện quy trình bọc răng sứ cẩn thận nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Bác sĩ có thể xử lý tốt mọi vấn đề phát sinh khi bọc sứ, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Nha Khoa Paris còn thường xuyên tạo cơ hội để các bác sĩ có thể tham gia những khóa đào tạo, hội thảo về bọc răng sứ… nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và cập nhật phương pháp làm răng mới.

4.3. Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại

Các chi nhánh của Nha Khoa Paris đều có không gian sang trọng, sạch sẽ và thoáng mát. Nha khoa được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị, máy móc cần thiết để phục vụ cho quá trình thăm khám và làm răng sứ. Các thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển như Ý, Ba Lan… Trong đó phải kể đến như:

– Hệ thống ghế nha thông minh

– Máy Scan Trios 3D

– Máy chế tác răng sứ CAD/CAM

Tất cả các thiết bị đều được kiểm tra chất lượng định kỳ để đảm bảo quá trình làm răng diễn ra suôn sẻ.

Nha Khoa Paris có cơ sở vật chất hiện đại

Nha Khoa Paris có cơ sở vật chất hiện đại

4.4. Tận tâm với khách hàng

Chu đáo, tận tâm với khách hàng luôn là một trong những tôn chỉ hoạt động của Nha Khoa Paris. Khi làm răng, các bác sĩ nha khoa luôn hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng tại nhà để đảm bảo răng, nướu luôn khỏe mạnh và duy trì độ bền của răng sứ.

Nha khoa còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ bọc sứ thì hoàn toàn có thể gọi đến hotline của nha khoa để được giải đáp nhanh chóng.

4.5. Chi phí hợp lý

Mức giá tại Nha Khoa Paris phù hợp với chất lượng dịch vụ. Nha khoa cung cấp nhiều loại răng sứ với các mức giá khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp, đáp ứng được nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng.

Dịch vụ bọc răng sứ của Nha Khoa Paris được áp dụng chính sách trả góp. Khách hàng có thể thanh toán thành nhiều lần, thay vì trả hết trong một lần, giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

4.6. Nhiều khách hàng lựa chọn

Dịch vụ bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris được đông đảo khách hàng lựa chọn. Mỗi năm, nha khoa tiếp nhận đến hàng chục nghìn case khách hàng bọc sứ ở nhiều mức độ khác nhau. Các khách hàng sau khi làm răng tại nha khoa đều để lại phản hồi tích cực về kết quả cũng như chất lượng của dịch vụ.

Khách hàng sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris

Khách hàng sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa Paris

Như vậy, hậu quả bọc răng sứ giá rẻ rất nguy hiểm. Khách hàng cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ, tránh gặp phải biến chứng dẫn đến tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề biến chứng răng sứ
Làm răng sứ toàn hàm – Giải pháp thay đổi hàm răng toàn diện

Làm răng sứ toàn hàm – Giải pháp thay đổi hàm răng toàn diện

Làm răng sứ toàn hàm là biện pháp trong nha khoa có thể khắc phục các khuyết điểm như răng xỉn màu, hình thể xấu, không đồng đều. Tuy

Ngày 17/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Tổng hợp những trường hợp bọc răng sứ bạn cần biết

Tổng hợp những trường hợp bọc răng sứ bạn cần biết

Bọc răng sứ là phương pháp phổ biến trong nha khoa để cải thiện tình trạng, hình dáng và màu sắc của răng. Tuy nhiên, không phải bất cứ

Ngày 27/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga
Răng sứ bị mẻ có trám được không? Khắc phục thế nào tốt nhất

Răng sứ bị mẻ có trám được không? Khắc phục thế nào tốt nhất

Răng sứ bị mẻ có trám được không là thắc mắc của rất nhiều người sau khi vô tình làm răng sứ bị mẻ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Bọc răng sứ cho răng sâu có hiệu quả không?

Bọc răng sứ cho răng sâu có hiệu quả không?

Bọc răng sứ cho răng sâu là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng sâu răng cũng như phục hình hàm răng như

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Bọc răng sứ bị chảy máu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bọc răng sứ bị chảy máu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng bọc răng sứ bị chảy máu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như viêm nhiễm nướu, viêm loét, hay việc đánh

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Giải đáp: Răng sứ có mài được không khi đã bọc xong?

Giải đáp: Răng sứ có mài được không khi đã bọc xong?

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Giám đốc hệ

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh