Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ

Mài răng là thao tác làm ảnh hưởng đến mô răng nên hầu như không được khuyến khích. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mài răng vẫn được áp dụng để phục vụ cho yêu cầu thẩm mỹ răng hoàn chỉnh. Đối với răng cửa ở vị trí phía trước sẽ có 3 tình huống có thể áp dụng mài răng cửa cụ thể như sau:

1. Mài răng cửa bị sứt mẻ nặng

Ở đây, mức độ sứt mẻ nặng được tính là sứt mẻ tới tỷ lệ không thể thực hiện trám răng được mà phải mài răng để làm chụp răng sứ phục hình lại.

Thông thường răng sứt mẻ nhẹ có thể trám thẩm mỹ để tái tạo lại răng hình thể như cũ. Nhưng do độ bền của vết trám không cao, đặc biệt là vết trám ở vị trí răng cửa. Khi miếng hàn trám càng lớn thì độ bền càng không đảm bảo. Do đó, khi mức độ sứt mẻ lớn, bác sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc chụp sứ sẽ đảm bảo hơn, khi đó việc mài răng cửa bị mẻ là cần thiết để tạo điều kiện làm trụ bám chắc chắn cho răng sứ.

3 tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ1Răng cửa cần độ thẩm mỹ cao nên cần có sự cân nhắc kỹ về việc mài thẩm mỹ hay không

2. Mài răng cửa bị gãy vỡ cần phục hình lại

Khi răng bị gãy do va chạm hay tai nạn thường có những kiểu mất mô răng rất khác nhau. Có thể bị gãy theo chiều dọc, theo chiều ngang hay gãy chéo,… Trong hầu hết các tình huống này, phần mô răng bị mất thường còn lại ít rất khó để trám lại đảm bảo cho răng có được hình thể và chức năng như cũ. Với những trường hợp này, thường chỉ khắc phục được bằng cách là mài phần mô răng còn lại thành cùi răng để bọc chụp răng sứ. Đây là giải pháp tốt hơn cả nên mài nhỏ răng cửa là cần thiết để tái tạo lại răng cửa có được vẻ thẩm mỹ không kém gì răng thật.

3. Mài răng cửa bị kênh, hô và dài hơn so với các răng trên cung hàm

Khi răng mọc hơi dài so với răng bên cạnh mà không muốn cài răng cửa bọc sứ với tỷ lệ lớn và hỗ trợ điều trị tiết kiệm thì có thể thực hiện mài ngắn răng cửa lại cho bằng với các răng kế cận.

Răng mọc hơi kênh so với răng bên cạnh tạo cảm giác răng bị hô mà không muốn niềng răng cũng có thể chỉ cần mài chỉnh lại. Nhưng cách này chỉ hiệu quả khi mài răng cửa hô nhẹ, nếu răng kênh, hô nặng thì cách mài răng không khả thi.

3 tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ 2Răng cửa khiếm khuyết có thể mài hoặc bọc chụp sứ đều thẩm mỹ

4. Nên mài răng cửa và bọc răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S là phát minh của các bác sỹ Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu. Công nghệ có những ưu điểm đặc biệt giúp mài răng và làm chụp răng sứ sau mài răng  cửa thẩm mỹ và bền chắc, cụ thể như sau:

– Hiệu quả phục hình răng cho hình thể đúng tỷ lệ, trùng khớp với răng thật về chiều cao, độ lớn, kích cỡ bề ngang và gờ rãnh trên các mặt răng.*

– Răng được phục hồi đẹp, trắng sáng, có độ trong bóng tự nhiên, không bị đục và bị đen viền nướu*

– Cùi răng được mài đẹp chuẩn tỷ lệ các cạnh răng giúp lưu giữ chụp răng sứ đảm bảo, ăn nhai tốt không bong rơi, duy trì lâu dài.*

– Quá trình làm răng thoải mái dễ chịu đối với khách hàng và bệnh nhân*

– Thời gian làm răng được rút ngắn, có thể hoàn tất làm răng chỉ qua 2 lần hẹn.*

3 tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ 12

Công nghệ Răng sứ phục hình răng cửa thẩm mỹ

Xem thêm: Hiệu quả mài răng cửa bọc sứ theo tiêu chuẩn châu Âu bằng công nghệ hiện đại

Những ưu điểm này được bộc lộ rất rõ trong quá trình ứng dụng công nghệ tại Trung tâm Nha khoa Paris, đem lại sự hài lòng cho khách hàng sau khi được sử dụng dịch vụ.

Bạn chỉ có cơ hội được trải nghiệm công nghệ ưu việt này tại Paris – Địa chỉ ứng dụng độc quyền Răng sứ Nano Shining 5S tại Việt Nam. Hãy đăng ký tư vấn theo form dưới đây, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình cho bạn những thắc mắc xoay quanh công nghệ và về kỹ thuật mài răng cửa đảm bảo.

Bạn đang xem: 3 tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ trong Kinh nghiệm nha khoa


X