HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn và hiệu quả

0 comment

Sâu răng ở trẻ khá nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Chính vì thế, ngay từ khi mới phát hiện những dấu hiệu sâu răng đầu tiên, hãy áp dụng ngay các cách chữa sâu răng cho trẻ em dưới đây.

1/ Các cách chữa sâu răng cho trẻ tại nhà đơn giản hiệu quả

Cách chữa sâu răng cho trẻ em TẠI NHÀ an toàn hiệu quả sau 5 phút 1

Cách chữa sâu răng cho trẻ em tại nhà 

Những cách chữa sâu răng cho trẻ em tại nhà được nhiều người áp dụng vì đơn giản, tiết kiệm lại không khiến cho bé sợ hãi như khi đến nha khoa. Bạn có thể tham khảo những cách sau:

➤ Sử dụng lá trà xanh

Bạn dùng 2 – 3 lá trà xanh rửa sạch, vò nát và cho bé ngậm vào miệng (vị trí răng sâu). Cố gắng giúp bé ngậm khoảng 3 – 5 phút rồi nhổ ra và xúc miệng lại với nước sạch. Ngoài ra, bạn còn có thể hãm nước trà xanh để lấy nước cốt và cho bé xúc miệng với nước cốt ngày hàng ngày.

➤ Sử dụng mật ong

Mật ong có chứa lượng lớn các chất kháng khuẩn nên có thể làm giảm tình trạng sâu răng, đồng thời vị ngọt của nó lại rất phù hợp với các bé. Bạn cho bé ngậm mật ong mỗi ngày 2 lần, sau đó thực hiện xúc miệng lại với nước sạch. Tình trạng sâu răng sẽ sớm biến mất nếu kiên trì thực hiện.

➤ Cho bé ngậm nước muối

Nước muối được cọi như vị thuốc có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có sâu răng. Chỉ cần pha một vài hạt muối biển với nước ấm và cho bé xúc miệng hàng ngày, sâu răng sẽ không còn có thể làm ảnh hưởng đến bé nữa.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em TẠI NHÀ an toàn hiệu quả sau 5 phút 2

Một số cách chữa sâu răng cho trẻ em tại nhà

2. Các cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả tại nha khoa

Những cách chữa sâu răng cho trẻ em tại nhà chỉ phù hợp với tình trạng sâu răng nhẹ. Ngoài ra, còn rất khó thực hiện cho trẻ nhỏ vì chúng có thể dễ dàng nuốt nguyên liệu vào bụng.

Với bệnh lý này ở trẻ thì các cách chữa sâu răng như thế nào cần phải dựa trên đặc điểm và mức độ cụ thể của bệnh sâu răng. Tốt hơn hết, bạn nên đưa bé đến nha khpa để được thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ nha khoa:

➤ Giai đoạn chớm sâu

Nếu răng trẻ mới chỉ bị chớm sâu thì chỉ cần thực hiện tái khoáng hóa phần men răng bị sâu nhẹ. Khi đó, bác sỹ sẽ sử dụng dung dịch gồm các chất như: cacium, phosphate, florinee để đổ vào bề mặt men bị sâu. Cách này thực hiện rất nhanh và không gây đau đớn gì cho trẻ.

➤  Giai đoạn sâu hình thành lỗ kèm đau

Nếu đã hình thành lỗ sâu trên răng và gây đau nhức cho trẻ thì không thể chỉ tái khoáng được mà cần nạo sạch mô răng sâu, sau đó hàn trám lại để phục hồi bảo vệ răng và tránh bệnh lý tái phát.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em TẠI NHÀ an toàn hiệu quả sau 5 phút 3

Thực hiện tái khoáng men răng cho trẻ nếu sâu răng nhẹ

➤  Lỗ sâu răng quá lớn, lan đến tủy

Nếu lỗ sâu răng quá lớn và đã lan tới tủy thì ngoài việc phải nạo sạch mô răng sâu cần phải thực hiện lấy sạch tủy viêm. Sau đó mới tiến hành hàn trám được.

Trong các cách chữa sâu răng cho trẻ em trên đây cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Việc nạo mô răng sâu và lấy tủy viêm cần thực hiện nhẹ nhàng, không bị sót để tránh đau nhức cho trẻ về sau.
  • Chất liệu dùng để trám răng phải là sản phẩm được kiểm định an toàn. Một số chất liệu có thể dùng đến như composite, amalgam. Đây đều là các chất liệu dạng dẻo nên dễ thao tác khi hàn trám.
  • Thao tác diễn ra nhanh không gây ra bất cứ sự đau đớn nào cho trẻ.

Nếu thực hiện tại nha khoa Paris, bác sỹ giỏi về nội nha sẽ trực tiếp hỗ trợ điều trị cho bé với thao tác nhẹ nhàng và thuần thục, giúp trẻ trải qua hỗ trợ điều trị răng sâu một cách dễ chịu và thoải mái.

Các cách chữa sâu răng cho trẻ em trên đây có thể giúp loại bỏ hoàn toàn bệnh lý sâu răng cho trẻ. Sau trám, trẻ sẽ ăn uống được bình thường mà không gặp phải bất cứ rắc rối nào khác.

3/ Phương pháp ngăn ngừa sâu răng ở trẻ hiệu quả

Sau khi áp dụng cách chữa sâu răng cho trẻ em và thành công, tình trạng này vẫn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Chính vì thế, bạn nên đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng và ăn uống của trẻ:

➤ Tập cho bé làm quen với việc chải răng đúng cách 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm.

➤ Thực hiện xúc miệng bằng nước muối cho trẻ sau mỗi bữa ăn.

➤ Hạn chế tối đa việc ăn đồ ngọt, nước uống có gas cho trẻ, đặc biệt là vào buổi tối.

➤ Cho trẻ thấy được những tác hại của bệnh răng miệng để trẻ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

➤ Cho trẻ đến nha khoa thăm khám định kì 3 – 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và điều trị những dấu hiệu bất thường.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em TẠI NHÀ an toàn hiệu quả sau 5 phút 4

Nên cho trẻ đi khám răng định kì tại nha khoa 3 – 6 tháng/lần

Nếu cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về các cách chữa sâu răng cho trẻ em, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn và hiệu quả trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X