HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng và cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn và hiệu quả

Sâu răng rất thường gặp ở trẻ em do nhiều nguyên nhân khác nhau và gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu. Vậy cách chữa sâu răng cho trẻ em nào hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn? Hãy lắng nghe những thông tin được bác sỹ nha khoa Paris chia sẻ trong bài viết sau.

Đâu là cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả và an toàn? 

1. Trẻ em bị sâu răng nguyên nhân do đâu? 

Sở dĩ chúng ta cần quan tâm đến các cách chữa sâu răng cho trẻ em vì đây là đối tượng rất dễ mắc phải bệnh lý này. Trẻ em dễ bị sâu răng nguyên nhân do đâu?

  • Trẻ nhỏ vấn đề chăm sóc răng miệng không đảm bảo được
  • Trẻ thích ăn kẹo, đồ ngọt dễ hình thành mảng bám thức ăn còn đọng lại trên răng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và phá hủy men răng, ngà răng.

Khi trẻ bị sâu răng, nếu đã hình thành lỗ sâu thì sẽ khiến cho trẻ bị kích thích nóng lạnh khi ăn uống rất khó chịu. Bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra viêm tủy, viêm xương ổ răng và ap xe răng.

cách chữa sâu răng cho trẻ em 2

Trẻ em dễ bị sâu răng do nhiều nguyên nhân 

2. Các cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả

Với bệnh lý này ở trẻ thì các cách chữa sâu răng như thế nào cần phải dựa trên đặc điểm và mức độ cụ thể của bệnh sâu răng.

➤ Giai đoạn chớm sâu

Nếu răng trẻ mới chỉ bị chớm sâu thì chỉ cần thực hiện tái khoáng hóa phần men răng bị sâu nhẹ. Khi đó, bác sỹ sẽ sử dụng dung dịch gồm các chất như: cacium, phosphate, florinee để đổ vào bề mặt men bị sâu. Cách này thực hiện rất nhanh và không gây đau đớn gì cho trẻ.

cách chữa sâu răng cho trẻ em 4

Cách tái khoáng men răng khi trẻ chỉ bị chớm sâu

➤  Giai đoạn sâu hình thành lỗ kèm đau

Nếu đã hình thành lỗ sâu trên răng và gây đau nhức cho trẻ thì không thể chỉ tái khoáng được mà cần nạo sạch mô răng sâu, sau đó hàn trám lại để phục hồi bảo vệ răng và tránh bệnh lý tái phát.

➤  Lỗ sâu răng quá lớn, lan đến tủy

Nếu lỗ sâu răng quá lớn và đã lan tới tủy thì ngoài việc phải nạo sạch mô răng sâu cần phải thực hiện lấy sạch tủy viêm. Sau đó mới tiến hành hàn trám được.

Trong các cách chữa sâu răng cho trẻ em trên đây cần lưu ý đến hai vấn đề sau:

  • Việc nạo mô răng sâu và lấy tủy viêm cần thực hiện nhẹ nhàng, không bị sót để tránh đau nhức cho trẻ về sau.
  • Chất liệu dùng để trám răng phải là sản phẩm được kiểm định an toàn. Một số chất liệu có thể dùng đến như composite, amalgam. Đây đều là các chất liệu dạng dẻo nên dễ thao tác khi hàn trám.
  • Thao tác diễn ra nhanh không gây ra bất cứ sự đau đớn nào cho trẻ.

cách chữa sâu răng cho trẻ em 5

Việc hỗ trợ điều trị răng sâu cho trẻ nên do bác sỹ nội nha giàu kinh nghiệm

Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris, bác sỹ giỏi về nội nha sẽ trực tiếp hỗ trợ điều trị cho bé với thao tác nhẹ nhàng và thuần thục, giúp trẻ trải qua hỗ trợ điều trị răng sâu một cách dễ chịu và thoải mái.

Các cách chữa sâu răng cho trẻ em trên đây có thể giúp loại bỏ hoàn toàn bệnh lý sâu răng cho trẻ. Sau trám, trẻ sẽ ăn uống được bình thường mà không gặp phải bất cứ rắc rối nào khác.

Nếu cần được tư vấn bất cứ vấn đề gì về bệnh sâu răng ở trẻ và muốn biết hướng hỗ trợ điều trị tốt cần áp dụng, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sâu răng và cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn và hiệu quả trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X