Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome – An toàn và tiện lợi

Máy siêu âm Piezotome được phát triển với công nghệ siêu âm cắt cực kỳ nhạy bén. Nó sử dụng sóng siêu âm tạo ra các dao cắt cực kỳ mảnh, cho phép nha sĩ nhổ răng một cách chính xác và hiệu quả hơn. Điều này giúp giảm đau và chấn thương cho bệnh nhân, cũng như giảm thời gian phục hồi sau quá trình nhổ răng.

1. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là gì

Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Nghệ An cho biết: Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là một phương pháp hiện đại sử dụng sóng siêu âm để đứt các dây chằng xung quanh răng, mà không cần phải tách nướu như các phương pháp truyền thống. Điều này giúp giảm đau nhức, tăng tốc độ lành thương và rút ngắn thời gian quá trình nhổ răng. Piezotome cũng giúp hạn chế nguy cơ gây biến chứng sau quá trình nhổ răng.

Thông tin về dòng máy nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại – công nghệ nhổ răng tiên tiến tại Nha Khoa Paris:

– Máy nhổ răng siêu âm Piezotome là một công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nha khoa, được phát triển bởi tập đoàn Acteon vào năm 2007. Dòng máy này có hai chế độ chính là Piezotome và Newtron.

– Chế độ Piezotome sử dụng sóng siêu âm để mở nướu, cắt xương, tạo hình khung xương và nâng xoang hàm mà không gây tổn thương cho mô mềm xung quanh. Đầu mũi khoan của máy Piezotome rất nhỏ gọn, chỉ có đường kính khoảng 0,2 – 0,5mm, cho phép tiếp cận các vị trí khó khăn trong quá trình nhổ răng.

– Chế độ Newtron được thiết kế để bảo vệ mô mềm và thường được sử dụng trong các liệu pháp nội nha. Kết hợp cả hai chế độ này trong cùng một hệ thống, máy siêu âm Piezotome hoạt động một cách hiệu quả và đem lại nhiều ưu điểm trong quá trình điều trị nha khoa.

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Piezotome – Công nghệ nhổ răng hiện đại, không gây đau đớn

Nguyên lý hoạt động máy nhổ răng siêu âm Piezotome:

Khi khởi động, các đầu mũi khoan sẽ rung liên tục theo sóng siêu âm với biên độ và tần số khác nhau. Chúng từ từ tách những tổ chức mô mềm xung quanh chân răng cần nhổ ra. Tiếp theo, máy kích hoạt hệ thống bơm nhu để làm hạ nhiệt các mũi khoan. Quá trình trên giúp đầu mũi khoan không nóng, nhờ vậy, các mô mềm và răng mà mũi khoan chạm vào cũng không bị tổn thương.

Đây chính là một trong những điểm ưu việt so với phương pháp nhổ truyền thống. Thay vì làm tổn thương mô mềm như cách cũ, chúng không gây ra lực ma sát, đồng thời cũng không làm tăng nguy cơ hoại tử tế bào xương sau nhổ răng.

2. Các trường hợp có thể áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm

Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ khi điều trị các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, trong những trường hợp “bất khả kháng”, khách hàng buộc phải thực hiện nhổ bỏ răng để tránh ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác trong khoang miệng. Cụ thể, răng cần nhổ bỏ khi:

Răng sâu, viêm tủy, viêm chóp răng hoặc áp xe nghiêm trọng.

Chân răng bị lung lay mạnh do va đập, không thể cố định lại được bằng phương pháp nha khoa.

Răng mọc ngược, mọc lệch, mọc bất thường và gây tổn thương tới các răng liền kề.

Răng khôn mọc sai hướng.

Răng bị gãy vỡ nặng, chỉ còn ít chân răng.

Nhổ răng để hỗ trợ việc niềng răng.

Răng bị sâu nặng cần nhổ bỏ

Răng bị sâu nặng cần nhổ bỏ

??? VIDEO Quy trình nhổ răng số 8 bằng máy siêu âm

3. 4 lý do nên lựa chọn máy siêu âm Piezotome để nhổ răng

Sở dĩ, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chiếm được niềm tin của nhiều người là bởi những ưu điểm nổi bật sau: nhẹ nhàng, không gây đau đớn, liền thương nhanh, quá trình thực hiện nhanh chóng và không để lại biến chứng nguy hiểm.

3.1. Nhổ răng nhẹ nhàng, không gây đau đớn

Như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trong phần trên, nhổ răng bằng sóng siêu âm hạn chế tối đa sự xâm lấn tới mô mềm xung quanh. Công nghệ siêu âm Piezotome với bước sóng âm tần dao động từ 28 – 36 KHz sẽ bóc tách các mô nướu ra khỏi chân răng một cách nhẹ nhàng. Nhờ vậy, bác sĩ có thể dễ dàng nhổ bỏ răng mà không cần tác động quá sâu vào nướu hay xương ổ răng.

Đặc biệt, trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê với liều lượng phù hợp. Do đó, khách hàng hoàn toàn không cảm thấy đau đớn trong quá trình nhổ răng.

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome diễn ra nhẹ nhàng

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome diễn ra nhẹ nhàng

3.2. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome liền thương nhanh, không gây sưng tấy

Ngoài tác dụng nhổ răng không đau, máy siêu âm Piezotome còn kích thích tái tạo mô răng, giúp liền thương nhanh chóng và ngăn ngừa tình trạng sưng tấy. Vì vậy, sau khi nhổ răng siêu âm, khách hàng có thể nhanh chóng ăn nhai bình thường mà không cần phải kiêng khem quá lâu như ở phương pháp truyền thống.

3.3. Nhổ răng nhanh chóng

Với máy siêu âm Piezotome, việc nhổ răng chỉ kéo dài khoảng 15 – 30 phút. Đặc biệt, đối với những ca nhổ răng đơn giản, có ít chân răng, quá trình nhổ có thể kết thúc sau 10 – 15 phút.

3.4. Nhổ răng an toàn, không gây biến chứng

Thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động tới phần mô cứng và điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu tới mô mềm hay xương ổ răng. Hơn nữa, trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ chụp phim X- quang để có phương án thực hiện tối ưu, nhằm hạn chế tối đa việc tác động tới dây thần kinh xung quanh.

4. Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome được diễn ra an toàn và nhanh chóng với 5 bước cơ bản.

??? VIDEO Nhổ răng số 8 hàm trên bằng máy siêu âm Piezotome

4.1. Bước 1: Thăm khám, chụp X – quang răng

Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra và thăm khám kỹ lưỡng chiếc răng cần nhổ bỏ và phần mô nướu xung quanh. Đồng thời, khách hàng cần chụp X – quang răng để bác sĩ xác định chính xác thế răng, chiều cao,  độ dài chân răng… nhằm đưa ra phương án phù hợp.

Với trường hợp mắc những bệnh lý như viêm loét miệng, viêm nướu, sâu răng, nhiều cao răng… bác sĩ phải điều trị triệt để mới tiến hành nhổ răng. Mục đích việc chữa trị bệnh lý là để đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng, tránh vi khuẩn ở những vùng răng, nướu bị bệnh di chuyển sang vị trí nhổ răng.

4.2. Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Vệ sinh khoang miệng là bước cực kỳ quan trọng giúp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng và áp xe ổ răng sau khi nhổ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để ức chế có hồi phục các dẫn truyền xung động thần kinh từ ngoại vi về trung ương, làm mất cảm giác vị trí nhổ răng. Do đó, khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức trong suốt quá trình thực hiện.

4.3. Bước 3: Bác sĩ dùng dụng cụ làm lung lay chân răng

Sau khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ dùng thiết bị nha khoa chuyên dụng để làm lung lay chân răng. Tất cả các dụng cụ, thiết bị mà bác sĩ sử dụng đều được vô khuẩn cẩn thận nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng.

4.4. Bước 4: Tiến hành nhổ răng cho khách hàng

Kết thúc bước làm răng lung lay, bác sĩ sẽ nhổ răng một cách nhẹ nhàng. Thao tác nhổ răng được bác sĩ thực hiện cẩn thận để tránh xâm lấn tới các bộ phận xung quanh.

Nhổ răng ra khỏi xương ổ răng

Nhổ răng ra khỏi xương ổ răng

4.5. Bước 5: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Sau khi răng đã được lấy ra khỏi xương ổ răng, bác sĩ sẽ cầm máu. Cuối cùng, bác sĩ hướng dẫn khách hàng chế độ chăm sóc tại nhà và hẹn lịch thăm khám.

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome không gây đau đớn, thao tác đơn giản nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp trên.

??? VIDEO Nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

5. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chi phí bao nhiêu

Tại Nha khoa Paris, chi phí nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome có sự khác biệt giữa vị trí răng và tình trạng răng miệng của từng người. Cụ thể như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng vĩnh viễnRăng500.000
Chi phí nhổ răng không đau ( Piezotom)Răng1.000.000
Rạch lợi trùmRăng700.000
Nhổ răng sữaRăng100.000
Nhổ chân răng, răng một chânRăng500.000
Nhổ chân răng, răng nhiều chânRăng700.000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7)Răng1.000.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng hàm trênRăng1.500.000
Nhổ răng khôn mọc thẳng hàm dướiRăng2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1Răng2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm)Răng3.000.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm, + chân khó)Răng5.000.000

6. Một vài lưu ý sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi thực hiện nhổ răng, khách hàng cần lưu ý một vài điều sau:

Không chải răng, súc miệng tại vùng mới thực hiện nhổ răng.

Không sử dụng thuốc lá hoặc các loại thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, cà phê, đồ uống có ga…

Không ăn những loại thức ăn quá nóng hoặc lạnh.

Tránh ăn nhai tại vùng mới thực hiện nhổ răng.

Tới nha khoa kiểm tra theo đúng lịch của bác sĩ.

Thực hiện cấy lại răng Implant sau khi nhổ răng vĩnh viễn để tránh tiêu xương hàm.

Người mới nhổ răng không nên hút thuốc lá

Người mới nhổ răng không nên hút thuốc lá

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Khách hàng nói gì khi nhổ răng bằng công nghệ Piezotome tại Nha Khoa Paris

– Khách hàng Trần Như Hoa (Ninh Bình) chia sẻ:

“Răng của mình mọc lệch, mình muốn niềng răng để tự tin hơn trong giao tiếp. Được đồng nghiệp giới thiệu, mình tới Nha khoa Paris để niềng răng. Tuy nhiên, trước khi niềng, bác sĩ nha khoa đã chỉ định cần nhổ 2 cái răng. Mình sợ đau lắm nhưng với sự khích lệ của gia đình, mình đã quyết định thực hiện. Khi nhổ xong, mình thấy nó không đau đớn như tưởng tượng, có 15 – 20 phút đã xong rồi.”

Khách hàng Trần Như Hoa - nhổ răng để niềng răng

Khách hàng Trần Như Hoa – nhổ răng để niềng răng

– Khách hàng Nguyễn Diệu Linh (Hải Phòng) cho biết:

“Mình bị gãy răng cửa do 1 vụ tai nạn, chỉ sót lại 1 chút chân răng nên trông rất mất thẩm mỹ. Trong khi đó, công việc của mình lại phải giao tiếp nhiều. Thế nên, mình đã quyết định trồng răng mới. Tuy nhiên, bác sĩ tại Nha Khoa Paris cho biết, trường hợp của mình phải nhổ bỏ chân răng còn sót mới thực hiện được phương pháp trồng răng tốt nhất. Trong quá trình nhổ răng, mình không hề cảm thấy đau nhức gì cả, chỉ thấy nhói một chút sau khi hết thuốc tê thôi.”

??? VIDEO Nhổ răng sâu số 8 hàm trên bằng máy siêu âm Piezotome

– Khách hàng Phạm Thu Thảo (Quảng Ninh) chia sẻ:

“Răng số 8 khiến mình đau nhức, khó chịu trong nhiều ngày liên tục. Vì thế, mình tới Nha khoa Paris để nhổ răng. Nhiều người nói, nhổ răng xong có thể đau dai dẳng đến 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, nhờ công nghệ nhổ răng tiên tiến, chỉ sau khoảng 2 – 3 ngày, mình đã thấy bình thường rồi. Cảm ơn bác sĩ Kim Trang rất nhiều.”

Khách hàng Phạm Thu Thảo - nhổ răng khôn số 8

Khách hàng Phạm Thu Thảo – nhổ răng khôn số 8

Có thể nói, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là một phương pháp hiện đại hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi trội. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng mà không phải lo đau nhức kéo hay những biến chứng nguy hiểm khác như viêm ổ răng khô, nhiễm trùng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề máy siêu âm Piezotome
Nhổ răng siêu âm piezotome và 4 điều cần biết 

Nhổ răng siêu âm piezotome và 4 điều cần biết 

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ nha khoa, cảm giác đau cũng như các biến chứng khi nhổ răng được kiểm soát hiệu quả. Trong

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome Không Đau – Nhanh chóng

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome Không Đau – Nhanh chóng

Đau nhức là những nỗi sợ của khách hàng trước mỗi ca nhổ răng! Hiểu được điều đó, Nha khoa Paris đã ứng dụng công

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map