HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nhổ răng vào ngày “đèn đỏ”?

Câu hỏi: Có nên nhổ răng vào ngày “đèn đỏ”? Chào bác sỹ! Em có một cái răng sâu cũng mấy năm rồi, nhưng do em không quan tâm đến nên giờ nó sâu rất nặng. Mấy hôm nay răng sâu đột nhiên đau dữ dội, em muốn đi nhổ nhưng nghe nói nên kiêng đi nhổ răng khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Không biết thực hư thế nào, mong bác sỹ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Trà Giang – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Trà Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng vào ngày "đèn đỏ"? 1

Dù là kỹ thuật không quá phức tạp, nhưng việc nhổ răng tác động vào ổ răng và các tổ chức quanh răng. Ngoài cảm giác đau, bạn sẽ bị chảy máu. Việc cầm máu nhanh sau nhổ răng sẽ giúp bạn chóng hồi phục sức khỏe và không còn thấy đau. Sau nhổ răng mà chảy máu kéo dài hoặc không cầm máu được sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Có những nguyên nhân dẫn đến việc chảy máu kéo dài sau nhổ răng. Riêng đối với nữ giới, một trong những nguyên nhân cản trở việc cầm máu nhanh đó là khi đang trong ngày kinh nguyệt. Bởi vậy, nếu cơn đau răng của bạn đã ở mức dữ dội thì nên đi khám ngay. Bạn sẽ được làm các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe cần thiết để bác sỹ cân nhắc chỉ định nhổ răng ngay hay chờ cho qua ngày “đèn đỏ” mới thực hiện. Trong trường hợp chưa nhổ ngay được, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc để giảm đau và kháng viêm cấp tốc cho bạn để cắt cơn đau nhức.

Trà Giang không nên chần chừ nữa nhé, khi cơn đau đã tăng nặng, càng để lâu sẽ càng biến chứng khó lường, không chỉ có thể phải nhổ răng sâu mà nhiều khả năng các răng kế cận cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn thêm và hướng dẫn đặt lịch giúp bạn được ưu tiên thăm khám ngay nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên nhổ răng vào ngày “đèn đỏ”? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X