Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Có nên nhổ răng vào ngày đèn đỏ không? 2 nguy cơ dễ gặp phải

Nhổ răng trong ngày đèn đỏ sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nguy hiểm như chảy máu nhiều hơn hay bị khô ổ răng. Do đó, đáp án đối với câu hỏi có nên nhổ răng vào ngày đèn đỏ không là rất rõ ràng. Để đảm bảo về sức khỏe cũng như giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn, chúng ta không nên nhổ răng vào những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt.

1. Có nên nhổ răng vào ngày đèn đỏ không?

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền (Nha Khoa Paris Vinh) khuyến cáo chị em phụ nữ đang trong ngày đèn đỏ thì không nên đi nhổ răng, để tránh những nguy hiểm không đáng có.

Vào chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ hormone trong cơ thể sẽ tăng cao do đó dễ gây sưng, viêm nướu, cũng như ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh lý răng miệng.

Thường các bác sĩ sẽ từ chối thực hiện các hoạt động điều trị như nhổ răng, mài răng… trong những ngày đèn đỏ. Bởi nếu tiến hành thực hiện sẽ đau đớn gấp nhiều lần so với bình thường.

Chưa kể vết thương sẽ dễ bị viêm, chảy máu nhiều và nguy hiểm hơn là không thể cầm máu được. Ngoài ra, một rủi ro khác mà bạn có thể gặp phải khi nhổ răng vào ngày đèn đỏ đó là bị khô ổ răng.

1.1. Nguy cơ bị khô ổ răng

Trong thời gian hành kinh, nồng độ Estrogen trong cơ thể phụ nữ thường tăng cao. Mà theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, Estrogen và tỷ lệ xảy ra hiện tượng khô ổ răng có sự liên quan với nhau.

Hiện tượng khô ổ răng được hiểu đơn giản là cục máu đông sau khi nhổ răng không thể hình thành, chậm hình thành hoặc dễ bị vỡ.

Điều đó khiến xương và dây thần kinh bên trong huyệt răng sau khi nhổ lộ ra ngoài. Do đó, người bị khô ổ răng sẽ cảm thấy đau nhức nhiều và vết thương lâu lành hơn.

1.2. Mất nhiều máu hơn

Dù là kỹ thuật không quá phức tạp, nhưng việc nhổ răng sẽ tác động vào ổ răng và các tổ chức quanh răng. Ngoài cảm giác đau, bạn sẽ bị chảy máu.

Khi răng được nhổ khỏi ổ xương cũng sẽ làm đứt sự liên kết giữa thân răng và nha chu, nên chảy máu là điều hết sức bình thường.

Tuy nhiên, nếu nhổ răng vào những ngày đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì sẽ mất máu nhiều hơn và thậm chí là không thể cầm máu được, từ đó sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân là do chức năng đông máu trong những ngày đó không được đảm bảo.

Mà trong những ngày đèn đỏ, phụ nữ cũng đã “mất” đi với một lượng máu nhất định, cộng thêm việc nhổ răng sẽ càng bị thiếu máu và mệt mỏi hơn.

Có nên nhổ răng vào ngày đèn đỏ không?

Không nên nhổ răng trong những ngày đèn đỏ

2. Nhổ răng khôn có làm chậm kinh không?

Việc nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc, sau khi nhổ răng khôn bạn cũng không bị chậm kinh.

Trên thực tế, có một số chị em gặp phải tình trạng chậm kinh sau khi thực hiện nhổ răng khôn, nhưng nguyên nhân của hiện tượng trên thường là do stress, căng thẳng quá độ.

Nếu như có tình trạng đó xảy ra, bạn hãy tăng cường tập thể dục và nghỉ ngơi một cách điều độ hoặc có thể làm những việc giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Trong một số trường hợp, chậm kinh sau khi nhổ răng lại là do chế độ ăn uống, rối loạn tuyến giáp… gây ra và đơn thuần chỉ là sự trùng hợp, dẫn đến nhầm lẫn.

Nhổ răng khôn có làm chậm kinh không?

Nhổ răng khôn hoàn toàn không làm bạn bị chậm kinh

3. Phụ nữ nên nhổ răng khôn vào thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ là khác nhau, do đó bạn cần nắm được thời điểm nào trong tháng là ngày đèn đỏ của bản thân, để lựa chọn thời điểm nhổ răng an toàn cho mình.

Theo đó, vào những ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt sẽ có nồng độ Estrogen rất cao, do đó phụ nữ cần hạn chế nhổ răng vào thời điểm trên.

Còn đối với những ngày sau khi hết đèn đỏ, lượng Estrogen sẽ giảm ở mức thấp và đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn thực hiện nhổ răng khôn hay bất cứ chiếc răng nào khác trên cung hàm.

Phụ nữ nên nhổ răng khôn vào thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt?

Phụ nữ nên nhổ răng khôn vào thời điểm sau khi đã hết kinh nguyệt

4. Nhổ răng ngày đèn đỏ nên chọn thời điểm nào trong ngày

Tuy rằng, nhổ răng vào ngày đèn đỏ là điều không nên thực hiện, nhưng trong một số trường hợp phụ nữ vẫn phải bắt buộc nhổ răng vào những ngày đặc biệt như vậy.

Điển hình như răng khôn gây biến chứng quá nặng, tạo ra cảm giác đau nhức, quá khó chịu thì cần nhổ bỏ ngay thay vì kéo dài thời gian chờ đợi.

Nếu rơi vào những trường hợp như vậy, thì bạn nên lựa chọn thời điểm nhổ răng vào buổi sáng hoặc buổi chiều trong ngày.

Buổi sáng là thời điểm nhổ răng tốt nhất trong ngày, sau một đêm nghỉ ngơi bạn sẽ có tinh thần và thể lực tốt nhất cho ca nhổ răng của mình. Chưa kể bác sĩ cũng có nhiều thời gian hơn để theo dõi sức khỏe của bạn sau khi nhổ răng.

Nhổ răng vào buổi chiều cũng là một thời điểm lý tưởng, nhưng chắc chắn không thể tốt bằng buổi sáng.

5. Vừa hết kinh nguyệt có nhổ răng được không

Theo bác sĩ nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền, chị em phụ nữ không nên nhổ răng trong những ngày đèn đỏ và cũng nên tránh nhổ răng vào những ngày vừa mới hết kinh nguyệt xong.

Bởi khi vừa hết kinh nguyệt xong thì thể chất của chị em vẫn còn khá yếu, chức năng đông máu cũng chưa hoạt động được tốt nhất. Vì vậy, nếu thực hiện nhổ răng sẽ khiến cơ thể càng thêm mệt mỏi và chảy máu nhiều hơn.

Tốt nhất, sau khi hết kinh nguyệt khoảng 1 tuần bạn mới nên đi nhổ răng. Lúc bấy giờ sức đề kháng của bạn cũng đã tốt hơn, đồng thời chức năng đông máu cũng đã hoạt động trở lại bình thường.

Vừa hết kinh nguyệt có nhổ răng được không

Vừa hết kinh nguyệt cũng không nên nhổ răng

6. Những ngày không nên nhổ răng

Ngoài ngày đèn đỏ ra thì vẫn còn một số ngày khác mà bạn không nên nhổ răng, để đảm bảo cho vấn đề sức khỏe của bản thân.

Những ngày không nên nhổ răng – Khi đang ốm hoặc mới khỏi ốm: Đang ốm hoặc mới ốm dậy là thời điểm bạn không nên đi nhổ răng. Lý do là vì sức đề kháng lúc bấy giờ không tốt sẽ khiến khả năng phục hồi sau khi nhổ răng rất kém. Chưa kể chức năng đông máu cũng không hoạt động tốt, khiến việc cầm máu trong khi nhổ bỏ răng trở nên khó khăn hơn.

Những ngày không nên nhổ răng – Răng đang bị viêm: Đối với trường hợp răng đang bị viêm thì cần phải điều trị triệt để trước khi nhổ. Vì khi răng đang bị viêm, các mạch máu sẽ có xu hướng bị giãn ra. Do đó, nếu tiến hành nhổ răng sẽ gây chảy máu ồ ạt và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng lây lan qua đường máu.

Những ngày không nên nhổ răng – Phụ nữ đang mang thai: Có thể bạn chưa biết, phụ nữ đang mang thai là những người dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng nhất do sự thay đổi về lượng canxi trong cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm không nên nhổ răng, vì rất dễ rất dẫn tới nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi.

Những ngày không nên nhổ răng – Mắc bệnh lý toàn thân nhưng chưa kiểm soát được: Đối với những người bị mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, huyết áp… nhưng chưa kiểm soát tốt thì cũng không nên nhổ răng. Bởi đối với các bệnh lý toàn thân khi chưa được kiểm soát tốt sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình nhổ răng. Nên bạn cần thông báo kịp thời cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình.

Những ngày không nên nhổ răng

Những ngày đang bị ốm thì không nên đi nhổ răng

Như vậy, thông qua chia sẻ trong bài chúng tôi đã giải đáp rất chi tiết về vấn đề có nên nhổ răng vào ngày đèn đỏ không. Mong rằng, với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích. Qua đó giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn, sắp xếp thời gian đi nhổ răng sao cho hợp lý nhất, nhằm hạn chế những rủi ro, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Có 0 bình luận bài Có nên nhổ răng vào ngày đèn đỏ không? 2 nguy cơ dễ gặp phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi