Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Có nên nhổ răng nanh không? Giá nhổ là bao nhiêu

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh

“Răng nanh có nhổ được không?” Răng nanh đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hàm và cần được bảo quản tốt, nhưng trong trường hợp mọc lệch, nhô ra quá xa hoặc gây viêm tủy, loại bỏ răng nanh là cần thiết và an toàn. Quá trình nhổ răng nanh tương tự như răng khác, không đáng lo ngại.

1. Răng nanh là gì? Là răng số mấy trên cung hàm?

Răng nanh (Canine Tooth) nằm ở vị trí số 3 trên cung hàm. Nó nằm giữa răng cửa số 2 và răng hàm thứ nhất. Chiếc răng nanh đầu tiên được mọc lên khi bé được khoảng 16 tháng tuổi sau đó thay thế bằng hệ vĩnh viễn ở độ tuổi từ 9 đến 12.

Răng nanh đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nói, duy trì hình dạng của môi. Cụ thể là khi bạn ăn, chúng giúp cắn xé thức ăn thành miếng vừa ăn và khi bạn nói chúng hoạt động cùng với răng cửa để hình thành từ trong câu.

Ngoài ra, răng nanh còn có chức năng như “kim chỉ nam” kết nối cho phần còn lại của răng và giúp duy trì vị trí của răng trên và hàm dưới khi hàm di chuyển.

Răng nanh là răng số 3

Răng nanh nằm ở vị trí số 3

2. Có nên nhổ răng nanh không?

Theo bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy, việc nhổ răng nanh là cần thiết khi chúng mọc lệch, mọc ngầm, nhô ra quá xa hoặc gây sâu, viêm tủy.

2.1. Nhổ răng nanh nhô ra gây mất thẩm mỹ

Ranh nanh mọc nhô ra ngoài sẽ làm mất thẩm mỹ khuôn miệng, điều này khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, gây vướng mắc thức ăn, cộng thêm việc vệ sinh miệng qua loa sẽ dẫn đến sâu răng.

Với trường hợp này, chỉnh nha là phương pháp điều trị tốt nhất giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm. Nhưng chỉnh nha có chi phí tương đối cao và thời gian điều trị dài, do đó sẽ khiến nhiều người e ngại.

Răng nanh mất thẩm mỹ cần nhổ

Răng nanh mất thẩm mỹ cần xử lý

2.2. Nhổ răng nanh mọc lệch, mọc ngầm

Răng số 3 mọc lệch, mọc ngầm có thể là do di truyền, do cơ địa chậm phát triển khiến chúng mọc chậm, do thay sớm,… Dù bất kỳ nguyên nhân nào thì trong trường hợp này đều cần điều trị sớm.

Bởi gần như 100% tình trạng mọc lệch, mọc ngầm có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như làm tiêu xương hàm bên cạnh, lệch đường giữa, mất khoảng, gây đau nhức khó chịu,…

Tùy vào mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ được ra phương pháp điều trị khác nhau và nếu không thể bảo tồn răng được nữa thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ.

Cần nhổ răng nanh mọc ngầm, lệch

Cần nhổ răng nanh mọc ngầm, lệch

2.3. Nhổ răng nanh bị sâu, viêm tủy, gãy vỡ

Nếu răng nanh mắc các bệnh lý nghiêm trọng và không thể điều trị bằng biện pháp nha khoa thì bắt buộc bác sĩ phải chỉ định loại bỏ để tránh gây ra các biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng trong tương lai. Bao gồm các trường hợp sau:

–  Răng sâu nghiêm trọng

– Răng bị hoại tử tủy nặng

– Răng bị gãy vỡ nặng không thể hàn trám

Như vậy, mặc dù răng nanh là quan trọng trên cung hàm nhưng nếu gây ảnh hưởng đến sức khỏe miệng của con người thì cần loại bỏ ngay lập tức.

Răng nanh bị sâu vỡ nặng buộc phải nhổ

Răng nanh bị sâu vỡ nặng buộc phải nhổ

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Nhổ răng nanh có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không?

Theo bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy, quá trình nhổ răng nanh không nguy hiểm và có thể được thực hiện an toàn bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu và ứng dụng kỹ thuật nhổ tân tiến nhất.

Với sự phát triển của ngành nha khoa, các bác sĩ được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu để thăm khám chính xác tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Họ cũng sử dụng các công nghệ và kỹ thuật nha khoa hiện đại để đảm bảo quá trình nhổ răng được an toàn và ít gây biến chứng sau khi thực hiện.

Nhổ răng nanh không đau và không nguy hiểm

Nhổ răng nanh không nguy hiểm nếu thực hiện đúng kỹ thuật

Vì vậy, nhổ răng không quá nguy hiểm như bạn nghĩ. Để kiểm chứng xem quá trình nhổ răng có nguy hiểm không, hãy xem VIDEO quá trình nhổ răng cho khách hàng bằng máy siêu âm Piezotome tại nha khoa Paris.

4. Một số lưu ý sau khi nhổ răng nanh

4.1. Chú ý chăm sóc để vết thương mau lành

Phần lớn chăm sóc sau vài ngày đầu khi nhổ tập trung vào việc làm cho cục máu đông hình thành và chăm sóc miệng nói chung. Dưới đây là một vài lưu ý chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật trong 2 ngày đầu:

– Nghỉ ngơi nhiều

– Thay miếng gạc bông cầm máu khoảng 30 – 45 phút. lần

– Tránh súc miệng

– Không sử dụng ống hút

– Tránh khạc nhổ

– Kiêng hút thuốc

– Tránh xì mũi hoặc hắt hơi

– Nâng cao đầu khi ngủ

– Sử dụng thuốc mà nha sĩ khuyên dùng

– Đến ngày thứ 3 thì cục máu đông đã hình thành, hãy giữ cho cục máu nằm nguyên trong ổ răng, vì vậy bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm để giúp cục máu đông chắc chắn, ngăn ngừa nhiễm trùng.

– Đánh răng nhẹ nhàng xung quanh vị trí vết thương đủ để làm sạch khoang miệng và sử dụng chỉ nha khoa 2 lần. ngày.

– Ăn thực phẩm mềm: Nên ăn sữa chua, súp, cháo và tránh những thực phẩm cứng và dai.

Nhổ răng nanh cần chăm sóc kỹ

Nhổ răng nanh cần chăm sóc kỹ

4.2. Thực hiện cấy ghép Implant phục hồi răng mất

Răng nanh cũng là một thành viên chính thức trên cung hàm nên trong hầu hết các trường hợp, sau khi loại bỏ sẽ để lại một khoảng trống trên cung hàm. Vì vậy đây là lúc bạn cần thực hiện trồng Implant để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm chắc chắn sẽ xảy ra nếu để răng mất quá lâu.

Trồng lại răng nanh là điều cần thiết

Trồng lại răng nanh là điều cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng nanh
Nhổ răng nanh có sao không? Giải đáp chuyên gia

Nhổ răng nanh có sao không? Giải đáp chuyên gia

Nhổ răng nanh có sao không là câu hỏi thường gặp trên các group, diễn đàn về sức khỏe răng miệng. Vậy việc nhổ răng nanh có nguy hiểm

Lưu ý QUAN TRỌNG khi Nhổ răng nanh bạn cần biết

Lưu ý QUAN TRỌNG khi Nhổ răng nanh bạn cần biết

Răng nanh là chiếc răng “độc nhất vô nhị” trên hàm răng. Hầu hết các bác sĩ luôn hạn chế đến mức thấp nhất với những chỉ định trong

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map