Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng sâu: Những điều quan trọng bạn cần biết

Nhổ răng sâu là biện pháp được bác sĩ nha khoa chỉ định trong trường hợp bệnh lý quá nặng, vi khuẩn phá hủy gần hết mô cứng… Tuy nhiên, sau khi thực hiện, bạn cần chăm sóc miệng cẩn thận để vết thương nhanh chóng hồi phục cũng như giảm tình trạng đau nhức và sưng tấy nhanh chóng.

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Ts.Bs Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc hệ thống Nha Khoa Paris.

1. Nhổ răng sâu: Khái niệm và trường hợp cần thiết

Sâu là một bệnh lý nha khoa phổ biến, các mô cứng bị tổn thương do vi khuẩn gây hại tấn công. Trong trường hợp bệnh lý tiến triển ở mức độ nghiêm trọng, không thể điều trị dứt điểm, các bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ.

1.1. Định nghĩa và lý do loại bỏ răng sâu

Loại bỏ răng bị nói chung là quá trình làm giãn nở xương hàm, đứt dây chằng nha chu xung quanh, tách rời phần mô nướu để lấy răng ra khỏi xương hàm. Mặc dù đây chỉ là một thủ thuật trong nha khoa nhưng cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, am hiểu về cấu trúc răng, hàm thì mới có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Khi tình trạng bệnh lý quá nghiêm trọng và không thể điều trị dứt điểm, các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định loại bỏ nhằm mục đích ngăn chặn vi khuẩn lây lan sang những khu vực lân cận. Nếu sâu nặng không loại bỏ, vi khuẩn có thể tấn công vào các tổ chức xung quanh và vùng xương hàm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Răng sâu nặng cần nhổ bỏ

Bệnh đã tiến triển nặng cần loại bỏ

1.2. Các trường hợp bắt buộc phải nhổ răng bị sâu

Bạn bắt buộc loại bỏ răng bị sâu trong những trường hợp sau:

 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm bị sâu. Đây là vị trí không đóng vai trò quan trọng trên cung hàm, gây đau nhức dai dẳng và có thể làm tổn thương tới các vùng liên kề nên thường được bác sĩ chỉ định loại bỏ.
 • Bệnh lý đã ở mức độ nặng, không thể phục hồi, đã từng chữa trị nhưng không hỏi, bệnh lý tái phát lại nhiều lần.
 • Vi khuẩn đã phá hủy phần lớn mô cứng, chỉ còn lại một ít chân.
 • Tình trạng trên đã diễn ra trong khoảng thời gian dài, gây tổn thương nghiêm trọng đến tủy hoặc các mạch máu, dây thần kinh ở bên trong và có nguy cơ cao dẫn đến nhiễm trùng.
 • Bệnh lý trên kèm theo tụt lợi hoặc viêm nha chu khiến cho vùng chân không còn bám chắc chắn ở trong xương hàm.

1.3. Khi nào nên nhổ răng vĩnh viễn

Loại bỏ răng vĩnh viễn là một thủ thuật ở trong lĩnh vực nha khoa. Ngoài trường hợp sâu quá nghiêm trọng, các bác sĩ thường chỉ định loại bỏ khi:

 • Phần mô cứng gần như đã bị vỡ, mẻ nặng do tai nạn, chấn thương… dẫn tới tình trạng chết tủy, viêm cuống và không thể điều trị triệt để.
 • Viêm nha chu ở mức độ nặng, vi khuẩn phá hủy cấu trúc nâng đỡ năng khiến cho răng bị lung lay và không còn đứng vững trong xương hàm.
 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên ngang gây đau nhức dai dẳng và có nguy cơ đâm sang chân răng lân cận.
 • Nhổ bỏ để tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp cho điều chỉnh các vị trí mọc sai lệch dễ dàng. Các răng thường được bác sĩ chỉ định loại bỏ là số 4, số 5 và số 8.
 • Viêm tủy, viêm nhiễm mô nướu ở mức độ nghiêm trọng, không thể điều trị dứt điểm bằng phương pháp nha khoa thông thường.

2. Cách nhổ bỏ răng sâu

Hiện không ít người áp dụng phương pháp loại bỏ răng bị sâu tại nhà bằng chỉ nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để an toàn, không lo biến chứng, bạn vẫn nên tới nha khoa.

2.1. Cách loại bỏ răng sâu người lớn

Tại nha khoa, quá trình loại bỏ răng ở người lớn được tiến hành một cách bài bản và khoa học với sự hỗ trợ của những trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Quy trình thực hiện gồm có các bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, chụp phim X-quang để xác định chính xác tình trạng hiện tại của khách hàng và xây dựng phương án thực hiện tối ưu.
 • Bước 2: Bác sĩ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để đảm bảo quá trình thực hiện không xảy ra biến chứng.
 • Bước 3: Gây tê nhằm ức chế tạm thời dẫn truyền xung động thần kinh, giảm bớt cảm giác đau nhức.
 • Bước 4: Bác sĩ sử dụng trang thiết bị cần thiết để loại răng bị bệnh lý, hư hỏng ra khỏi xương hàm. Quá trình thực hiện thường kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút, tùy vào mức độ phức tạp của mỗi trường hợp.
 • Bước 5: Bác sĩ cầm máu vết thương và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Hiện tại thủ thuật trên còn có sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm Piezotome. Các bước sóng âm tần sẽ chuyển động linh hoạt để tách mô nướu ra khỏi chân răng một cách nhẹ nhàng. Nhờ vậy, quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và hạn chế đau nhức.

Công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome

Công nghệ siêu âm Piezotome

2.2. Nhổ bỏ răng sâu trong cùng hàm dưới

Nếu như vị trí trong cùng hàm dưới là răng số 7 thì việc loại bỏ chúng sẽ được bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng bởi đây là  vị trí đảm nhận vai trò chủ chốt trong việc ăn nhai và nghiền nát thức ăn hàng ngày. Nên chỉ phải loại bỏ trong trường hợp bệnh lý nặng không thể điều trị dứt điểm và dễ lây lan sang những vùng lân cận. Cách lọa bỏ răng số 7 tại nha khoa tương tự như cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trong phần trên.

Còn đối với trường hợp là răng số 8 thì các bác sĩ thường khuyên loại bỏ càng sớm càng tốt. Bởi đây là vị trí gần như không đảm nhận bất kỳ chức năng gì trên cung hàm và khó vệ sinh nên dễ mắc nhiều bệnh lý nha khoa.

So với các vị trí khác, quá trình loại bỏ chúng sẽ phức tạp hơn do kích thước to, thường mọc lệch, mọc ngầm, nằm cuối cùng trên cung hàm và các chân gần nhiều dây thần kinh quan trọng.

Với trường hợp chúng mọc thẳng hoặc chỉ hơi lệch nhẹ, bác sĩ có thể loại toàn bộ chiếc răng cùng lúc. Tuy nhiên, nếu mọc xiên ngang, đâm vào răng số 7, bác sĩ còn cần chia răng thành nhiều phần nhỏ rồi mới loại bỏ.

2.3. Cách nhổ răng hàm bị sâu tại nhà

Một trong những phương pháp tự loại bỏ răng hàm bị sâu tại nhà là dùng chỉ và nước muối ấm. Quá trình thực hiện bắt đầu bằng việc quấn chỉ quanh răng và sau đó sử dụng tay lung lay chúng nhẹ nhàng để làm rụng ra ngoài.

Sau khi thực hiện xong, bạn nên dùng nước muối ấm để súc miệng diệt khuẩn. Tuy nhiên, phương pháp trên chỉ nên được áp dụng khi răng sâu đã bị lung lay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay lung lay răng một cách nhẹ nhàng, liên tục hoặc đảo lưỡi nhiều lần trong ngày để nhanh rụng hơn. Trước khi tiến hành, bạn có thể ngậm viên đá lạnh hoặc bôi gel gây tê có chứa benzocaine để giảm thiểu mức độ đau nhức sau đó.

Trước khi thực hiện, bạn cần sát khuẩn tay sạch sẽ, tránh tình trạng vi khuẩn gây hại từ bên ngoài xâm nhập vào trong khoang miệng và khiến cho vết thương bị nhiễm trùng.

Thực hiện tại nhà là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như nhiễm trùng, sót chân và chảy máu kéo dài… Do đó, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả nhất là tới nha khoa.

Nhổ răng bằng chỉ tại nhà

Dùng chỉ

3. Lưu ý sau khi thực hiện thủ thuật

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể chườm lạnh, chườm nóng, uống thuốc theo đơn, súc miệng nước muối… để giảm đau nhức và sưng tấy. Ngoài ra, bạn cũng cần chăm sóc miệng cẩn thận giúp vết thương mau chóng hồi phục.

3.1. Phương pháp giảm đau và giảm sưng sau

Sau khi thực hiện thủ thuật trên, tình trạng đau nhức và sưng tấy là điều không thể tránh khỏi. Để giảm đau, giảm sưng nhanh, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây:

 • Chườm đá lạnh:

Hơi lạnh có thể làm tê liệt tạm thời các dây thần kinh nên giúp tình trạng đau, sưng tấy nhanh chóng cải thiện. Bạn hãy sử dụng một túi chườm, bọc đá bên trong và chườm nhẹ nhàng lên vùng má ngoài vị trí vết thương trong khoảng 10 phút. 

 • Chườm nóng:

Bắt đầu vào ngày thứ 2, bạn có thể bắt đầu chườm nóng để máu lưu thông tốt hơn và giảm sưng mặt. Bạn hãy lấy một chiếc khăn sạch, nhúng vào nước 70 – 80 độ C rồi chườm lên má trong khoảng 10 phút.

 • Uống thuốc theo đơn:

Sau khi loại bỏ răng, các bác sĩ nha khoa thường kê vài loại thuốc để giảm đau nhanh chóng như Amoxicillin, Tetracycline… Bạn nên uống thuốc theo đúng liều lượng mà bác sĩ đã chỉ định.

 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý:

Nước muối có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt nên cũng là một phương pháp hiệu quả để giảm đau nhức sau khi loại bỏ răng. Mỗi ngày, bạn hãy súc miệng 2 – 3 lần, mỗi lần súc trong vòng 30 – 60 giây. Bạn không nên sử dụng nước muối có nồng độ cao bởi có thể ảnh hưởng xấu tới vết thương.

 • Cắn chặt bông gòn:

Bạn nên cắn chặt bông gòn trong khoảng 1 – 1,5 giờ sau khi thực hiện. Chúng không chỉ có công dụng cầm máu mà còn giảm đau tương đối hiệu quả.

 • Chế độ ăn uống hợp lý:

Do xuất hiện tình trạng đau nhức, bạn nên ăn những loại thực phẩm mềm, lỏng như sữa chua, cháo, súp, sinh tố… Bạn không nên ăn các đồ cứng, dai bởi cần sử dụng nhiều lực nhai và có thể tác động xấu tới vết thương.

 • Nghỉ ngơi khoa học:

Trong vòng những ngày đầu, bạn không nên làm việc quá sức, giữ tinh thần thoải mái để vết thương nhanh chóng ổn định. Bạn cần tránh những hoạt động mạnh như chơi thể thao, khuân vác đồ nặng… bởi có thể ảnh hưởng tới vết thương gây đau nhức và sưng tấy kéo dài.

 • Vệ sinh miệng đúng cách:

Bạn không nên chải răng, khạc mạnh và sử dụng dung dịch nước súc miệng chuyên dụng trong ngày đầu tiên. Bởi khi đó, vết thương vẫn còn mới và nhạy cảm. Sang đến ngày thứ 2, bạn có thể chải răng nhưng cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh tác động tới vết thương.

Chườm đá lạnh giảm đau nhức khi nhổ răng

Chườm đá lạnh giảm đau nhức

3.2. Thời gian phục hồi sau khi nhổ bỏ răng sâu và các lưu ý cần nhớ

Sau khi thực hiện xong, quá trình lành thương thường diễn ra trong vòng khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, để nướu hoàn toàn che phủ và bình phục thì bạn cần mất từ 3 đến 4 tuần. Trong trường hợp phát sinh biến chứng như nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh… thời gian lành thương sẽ kéo dài hơn, thậm chí có thể lên tới 1 – 2 tháng.

Để đảm bảo quá trình lành thương diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

 • Không khạc liên tục, không đẩy lưỡi hoặc đưa các dụng cụ chạm vào vết thương. 
 • Tái khám đúng hẹn của bác sĩ. Đặc biệt, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường như đau nhức dài ngày, chảy máu dai dẳng… bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý sớm.
 • Tuyệt đối không được uống rượu hay hút thuốc lá trong thời gian đầu, chính xác là khi vết thương chưa lành. Các chất kích thích có thể khiến cho vết thương bị nhiễm trùng kéo theo tình trạng đau nhức và chảy máu kéo dài.
 • Vệ sinh miệng sạch sẽ để ngăn chặn vi khuẩn gây hại phát triển và xâm nhập vào vết thương.
 • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể để vết nhanh chóng hồi phục.
 • Không ăn thực phẩm nóng hoặc quá lạnh. Chúng sẽ khiến cho vết thương bị kích ứng và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giữ khoang miệng luôn ẩm ướt, tránh tình trạng viêm nhiễm.

4. Tác hại của việc không loại bỏ răng bị sâu và phòng ngừa

Bị sâu ở mức độ nghiêm trọng không được điều trị sớm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục phát triển, gây hôi miệng, áp xe xương hàm… Đây đều là những biến chứng rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày. Để phòng ngừa bệnh lý trên, bạn nên vệ sinh miệng sạch sẽ, ăn uống khoa học và khám nha khoa định kỳ.

4.1. Những vấn đề có thể gặp phải khi không loại bỏ răng sâu

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều không muốn loại bỏ răng do sợ đau. Tuy nhiên, việc cố giữ lại những chiếc răng bị vi khuẩn phá hủy nghiêm trọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tích tụ mảng bám, thức ăn và khiến vi khuẩn dễ dàng phát triển. Chúng sẽ gây hôi miệng và cản trở quá trình vệ sinh khoang miệng hàng ngày.

Nguy hiểm hơn, vi khuẩn tại vị trí bị sâu có thể tấn công xuống tủy, tích tụ mủ xương hàm và dẫn đến áp xe xương hàm. Đây là một loại nhiễm trùng nguy hiểm, gây nhiều đau đớn kèm theo sốt, sưng tấy.

Do đó, nếu như được bác sĩ tư vấn loại bỏ chúng, bạn nên nhanh chóng thực hiện. Quá trình thực hiện thủ thuật này tại nha khoa rất an toàn nên bạn không cần phải quá lo lắng.

4.2. Làm thế nào để phòng ngừa tình trạng răng sâu

Để phòng ngừa bệnh lý trên một cách hiệu quả, bạn nên:

 • Giảm số lượng vi khuẩn trong khoang miệng bằng việc chải răng 2 – 3 lần/ngày với bàn chải lông mềm.
 • Kiểm soát chế độ ăn uống, hạn chế ăn thực phẩm có chứa nhiều đường và tăng cường ăn nhiều hoa quả, chất xơ để răng, nướu thêm chắc khỏe.
 • Ưu tiên sử dụng những loại kem đánh răng có chứa fluor như Kodomo Hamigaki Melon, Sensodyne… Đây là một chất có tác dụng giúp tái khoáng hóa men răng và ngăn ngừa tình trạng sâu  hiệu quả.
 • Sử dụng chỉ nha khoa và dung dịch súc miệng hàng ngày để làm sạch hoàn toàn mảng bám, cặn thức ăn thừa trong các kẽ răng, giúp ngăn chặn vi khuẩn gây hại phát triển.
 • Tới nha khoa thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ lấy cao răng và kiểm tra răng, nướu tổng quát.
Dùng chỉ nha khoa hàng ngày giúp ngăn chặn sâu răng

Dùng chỉ nha khoa hàng ngày giúp ngăn chặn vị khuẩn gây hại tăng sinh nhanh chóng

5. Các câu hỏi thường gặp liên quan đến việc nhổ bỏ răng sâu

Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi đang được nhiều người quan tâm liên quan đến vấn đề trên.

5.1. Nhổ bỏ răng sâu bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa Paris, chi phí dịch vụ trên dao động trong khoảng 100.000 – 5.000.000 đồng/răng. Trong những trường hợp phức tạp, vi khuẩn đã xâm nhập vào tủy và làm viêm nhiễm các mô xung quanh, mức chi phí sẽ tăng lên do bác sĩ cần điều trị tủy trước.

Bảng giá dịch vụ cụ thể như sau:

DỊCH VỤCHI PHÍ (VNĐ)
Đối với răng vĩnh viễn500.000
Công nghệ không đau (Piezotome)1.000.000
Đối với răng sữa100.000
Loại bỏ chân đối với răng một chân500.000
Loại bỏ chân đối với răng nhiều chân700.000
Đối với răng 4,5,6,71.000.000
Đối với răng khôn mọc thẳng hàm trên1.500.000
Đối với răng khôn mọc thẳng hàm dưới2.000.000
Đối với răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 12.000.000
Đối với răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm)3.000.000
Đối với răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm + chân khó)5.000.000

5.2. Nhổ bỏ răng sâu có đau không

Quá trình loại bỏ răng nói chung tại các cơ sở nha khoa uy tín hoàn toàn không đau và không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào. Nhờ áp dụng các phương pháp gây tê và tiệt trùng, quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu chảy máu và loại bỏ nguy cơ viêm nhiễm về sau.

Thuốc tê có tác dụng ức chế dây thần kinh cảm giác tạm thời tại vùng răng mà thuốc tiếp xúc. Do đó, bạn không cảm thấy đau nhức hay ê buốt trong suốt quá trình thực hiện.

Đặc biệt, còn có sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm Piezotome. Đây là một công nghệ hiện đại, có thể nhẹ nhàng cắt đứt các dây chằng quanh răng, giúp giảm thiểu đau nhức so với phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, thuốc tê thường chỉ có hiệu quả trong khoảng 60 – 90 phút. Khi thuốc hết tác dụng, cơn đau sẽ nhanh chóng xuất hiện. Nếu bạn chăm sóc vết thương cẩn thận, tình trạng đau nhức sẽ dần biến mất sau khoảng 2 – 3 ngày.

Một nghiên cứu khoa học của Pape et al. vào năm 2013 đã khảo sát 250 người sau khi nhổ răng. Kết quả cho thấy, hơn 90% trong số những người tham gia khảo sát không còn cảm giác đau nhức sau 3 ngày. Gần 10% còn lại đau nhức lâu hơn do không chăm sóc cẩn thận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Cơn đau xuất hiện khi thuốc tê hết tác dụng

Cơn đau xuất hiện khi thuốc tê hết tác dụng

5.3. Nhổ bỏ răng sâu có nguy hiểm không

Chia sẻ về vấn đề trên, Ts.Bs Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc hệ thống Nha Khoa Paris cho biết, quá trình loại bỏ răng sâu hoàn toàn không gây nguy hiểm nhờ đảm bảo vô trùng và sự hỗ trợ của nhiều công nghệ hiện đại. Trong đó điển hình là công nghệ Piezotome.

Các đầu mũi khoan sẽ rung nhẹ liên tục theo sóng siêu âm để từ từ tách mô mềm quanh vị trí răng cần loại bỏ bỏ. Chúng chỉ tác động đến phần mô cứng và điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không khiến cho xương ổ răng hay các mô mềm khác bị tổn thương.

Chưa kể, trước khi thực hiện, bác sĩ nha khoa sẽ chụp X-quang để xây dựng kế hoạch tối ưu, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu ổ vi khuẩn mới chỉ tập trung ở bên trong răng, bác sĩ sẽ rút toàn bộ cấu trúc răng ra ngoài nên sẽ không có hiện tượng lây lan vi khuẩn. Còn trong trường hợp vi khuẩn đã ăn xuống tủy hay xương hàm, bác sĩ cũng sẽ có những kỹ thuật nội nha để điều trị và khắc phục trước rồi mới loại bỏ.

Tất nhiên, để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân khi thực hiện, bạn  nên lựa chọn những phòng khám nha khoa lớn và uy tín. Những địa chỉ nha khoa kém chuyên nghiệp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như không đảm bảo vô trùng, trạng thiết bị lạc hậu… Đây chính là nguyên nhân gây nên những rủi ro như nhiễm trùng, viêm ổ răng khô…

5.4. Nhổ răng bị sâu có ảnh hưởng gì không

Mặc dù hoàn toàn không gây bất kỳ nguy hiểm nào nhưng loại bỏ răng bị sâu vẫn làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hàng ngày của răng. Điều đó chắc chắn sẽ tác động rất lớn tới cuộc sống hàng ngày của bạn.

 • Tính thẩm mỹ: Khi một vị trí bị khuyết đi, trên cung hàm sẽ xuất hiện một khoảng trống làm hàm gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là nhóm răng cửa. Nếu như là răng sữa, việc loại bỏ quá sớm có thể làm thay đổi vị trí, hướng mọc của các răng vĩnh viễn và gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn về sau.
 • Suy giảm chức năng ăn nhai: Việc loại bỏ bất kỳ vị trí nào trên cung hàm đều khiến cho khả năng ăn nhai bị suy giảm đi đáng kể. Khi đó, các vị trí khác và hàm phải hoạt động nhiều hơn để nghiền nát thức ăn trước khi đi xuống dạ dày.
 • Tiêu xương hàm: Đối với răng vĩnh viễn, mất răng trong thời gian dài còn làm xương hàm bị tiêu biến do không có lực ăn nhai tác động hàng ngày. Do đó, các bác sĩ nha khoa luôn khuyên nên cấy ghép Implant sau đó.

5.5. Nên nhổ răng bị sâu ở đâu Tốt & An Toàn

Nha Khoa Paris là một trong những đơn vị nhổ răng bị sâu an toàn và chuyên nghiệp nhất trên thị trường. Nhằm mang tới cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất, nha khoa luôn không ngừng chiêu mộ các nhân tài đầu ngành trong lĩnh vực răng hàm mặt.

Tất cả các bác sĩ tại nha khoa đều được đào tạo chuyên nghiệp tại những trường đại học y khoa danh tiếng. Với chuyên môn giỏi và dày dặn kinh nghiệm, các bác sĩ luôn thực hiện chính xác mọi thao tác trong quá trình tiến hành thủ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Phá bỏ những lối mòn của nha khoa truyền thống, Nha Khoa Paris luôn cập nhật những công nghệ, trang thiết bị hiện đại nhất. Trong đó phải kể đến: hệ thống ghế nha thông minh, công nghệ  Piezotome… 

Đặc biệt, nha khoa luôn đảm bảo tiêu chí vô trùng trong suốt quá trình tiến hành thủ thuật. Điều đó giúp ngăn chặn biến chứng nhiễm trùng cũng như hiện tượng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Nha Khoa Paris quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi

Nha Khoa Paris quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi

Nhổ răng bị sâu là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh lý ở mức độ nặng, bạn vẫn cần thực hiện thủ thuật này nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm. Khi đó, bạn hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

Có 0 bình luận bài Nhổ răng sâu: Những điều quan trọng bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map