Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

[Giải đáp] Trám răng mất bao lâu từ Nha khoa Paris

Răng sâu khiến bạn quyết định trám răng để khắc phục. Tuy nhiên trám răng mất bao lâu để điều trị được tình trạng này lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng Nha khoa Paris đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết sau đây!

I – Trám răng mất bao lâu?

Bên cạnh mức độ răng sâu bị hỏng, thời gian trám răng còn phụ thuộc vào kỹ thuật trám mà quý khách lựa chọn.

có 2 kỹ thuật trám răng phổ biến nhất gồm: Trám răng trực tiếp (dùng vật liệu amalgam, composite, GIC,..) và trám răng gián tiếp (hàn răng Inlay – Onlay)

Mỗi kỹ thuật trám sẽ có thời gian & quy trình thực hiện tương đối khác nhau. Cụ thể như sau:

♦ Với kỹ thuật trám răng trực tiếp (Amalgam, GIC, Composite,..)

Do kỹ thuật trám răng trực tiếp sẽ trát thẳng trực tiếp vật liệu hàn lên răng, sau đó sẽ chiếu đèn để đông cứng lại nên thời gian hàn răng cũng rất nhanh, trung bình chỉ mất khoảng 30 – 45 phút.

Trám răng giữ được bao lâu

Với các trường hợp bị sâu răng, bác sĩ sẽ phải thực hiện điều trị răng sâu trước khi hàn trám. Do vậy tổng thời gian hàn trám răng sâu thường lâu hơn đôi chút.

Nếu răng sâu nhẹ, bác sĩ có thể chỉ mất thêm 30 – 40 phút nữa. Trường hợp bị sâu quá nặng & phải diệt tủy thì tổng thời gian bít răng sẽ mất tới vài tuần.

Tuy nhiên vài tuần này chỉ là thời gian đợi chữa tủy, còn số phút hàn răng cũng chỉ mất 30 – 45 phút như thông thường.

♦ Trám răng inlay/onlay:

Thời gian trám răng theo phương pháp này nhiều hơn so với trám răng thường. Khách hàng sẽ cần đến 2 buổi hẹn với nha sĩ để hoàn thành việc điều trị.

Trong buổi đầu tiên, bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng. Sau đó, nha sĩ gửi dữ liệu đến phòng thí nghiệm để đặt chế tác riêng miếng trám phù hợp với kích thước của lỗ sâu cũng như màu sắc răng thật. Chất liệu làm nên miếng trám inlay/onlay thường là sứ.

Trám răng bao lâu

Đến buổi thứ hai, bác sĩ sẽ tiến hành đặt miếng trám vào hố sâu để ngăn vi khuẩn xâm nhập.
Như vậy, trám răng thường sẽ mất 1 buổi, còn trám răng inlay/onlay sẽ mất 2 ngày do phải chờ đợi chế tác vật liệu trám.

II – Quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng của mỗi cơ sở được các bác sĩ xây dựng khác nhau. Đối với các phòng răng uy tín như Nha khoa Paris, quy trình thường có 5 bước như sau:

♦ Đánh dấu khu vực cần trám

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng sâu răng của khách hàng. Từ đó, tư vấn kiểu trám răng phù hợp với khách hàng trên các phương diện như chi phí, thời gian cũng như mức độ sâu răng.

Tiếp đến, nha sĩ sẽ bắt đầu bằng việc gây tê răng và vùng nướu xung quanh. Điều này giúp giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

♦ Chuẩn bị trám

Khi khu vực này đã ngấm thuốc tê, nha sĩ sẽ chuẩn bị miếng trám. Thông thường, họ sẽ đặt một miếng cao su quanh khu vực trám để giữ cho khu vực này khô và ngăn vi khuẩn xâm nhập.

Trám răng cửa mất bao lâu

Tùy thuộc vào vị trí của răng sâu, bác sĩ cũng có thể đặt một khối nâng khớp giữa răng trên và dưới để giảm áp lực cho xương hàm.

♦ Loại bỏ phần sâu

Ở bước này, nha sĩ sẽ dùng dụng cụ khoan nha khoa tốc độ cao để loại bỏ phần răng bị sâu. Sau đó, sử dụng dụng cụ khoan tốc độ chậm hơn để tinh chỉnh răng sao cho cân đối.

♦ Đặt trám răng

Để tạo miếng trám, bác sĩ sẽ trộn hợp kim của bạc, đồng, thiếc…

Nếu vật liệu trám là composite, một loại gel có tính axit sẽ được sử dụng để tạo sự liên kết giữa răng và vật liệu.

Trám răng sâu mất bao lâu

Sau khi chuẩn bị xong miếng trám, nha sĩ đặt miếng trám vào răng và sử dụng đèn đóng rắn để cố định. Thời gian chiếu đèn đóng rắn là khoảng 1 phút.

♦ Thực hiện điều chỉnh cuối cùng

Sau khi miếng trám răng đã cứng lại, nha sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn giấy carbon để kiểm tra tình trạng cân bằng của khớp cắn và thực hiện tinh chỉnh nếu cần.

Nếu miếng trám quá cao, bác sĩ sẽ dũa xuống để tạo sự bằng phẳng với bề mặt răng của bạn.

III – Làm thế nào để rút ngắn thời gian hàn trám răng?

Răng sâu, sứt mẻ… khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, muốn đẩy nhanh quá trình hàn trám răng. Hiểu được tâm lý đó, Nha khoa Paris sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết “rút ngắn thời gian” dưới đây:

♦ Chọn nha khoa có Labo riêng

Do không mất công chế tác miếng trám nên phương pháp hàn răng truyền thống sẽ không làm mất thời gian chờ đợi của khách hàng. Tuy nhiên, nó không đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và độ bền. Do đó, ngày nay đa số mọi người lựa chọn trám răng inlay/onlay để khắc phục những nhược điểm của hàn răng truyền thống.

Với trám răng inlay/onlay, các nha khoa thường không có phòng thí nghiệm riêng nên dấu răng của bạn sẽ phải gửi đến các Labo để đặt chế tác riêng. Thông thường, bạn phải mất ít nhất 2 ngày mới hoàn thành điều trị.

Trám răng thì tồn tại bao lâu

Để khắc phục hạn chế này, bạn nên lựa chọn các nha khoa có Labo riêng để không phải mất thời gian chờ đợi chế tác miếng trám.

♦ Chọn hệ thống nha khoa lớn

Các vật liệu trám răng tưởng như đơn giản nhưng không phải nha khoa nào cũng có thể sẵn sàng đáp ứng cho bạn. Do đó, hãy lựa chọn các hệ thống nha khoa lớn. Các cơ sở này có trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và kỹ thuật viên lành nghề nhằm đáp ứng quá trình trám răng diễn ra thuận lợi.

Đồng thời, hệ thống nha khoa lớn cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được các chuyên gia, nha sĩ có chuyên môn thực hiện trám răng. Họ sẽ giúp bạn đưa ra được lời khuyên trước và sau khi thực hiện phương pháp này để có được kết quả như ý.

♦ Thực hiện hàn răng vào buổi sáng

Nếu lựa chọn kỹ thuật trám inlay/onlay, hãy đến phòng khám răng vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian. Nhiều trường hợp phòng khám có sẵn Labo và vật liệu, bạn có thể có miếng trám ngay trong ngày.

Trám răng giữ được bao lâu

Chúng tôi hiểu rằng, việc biết trám răng mất bao lâu sẽ giúp khách hàng cân đối được quỹ thời gian, điều chỉnh chế độ sinh hoạt của mình tốt hơn.

Có 0 bình luận bài [Giải đáp] Trám răng mất bao lâu từ Nha khoa Paris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi