Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng 2 răng cửa thưa có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Niềng 2 răng cửa thưa là phương pháp được rất nhiều bạn lựa chọn khi đang gặp các vấn đề về răng miệng, nhằm giúp răng trông thẩm mỹ hơn. Vậy thực chất kỹ thuật niềng răng cửa lưa thưa có hiệu quả không, giá thành như thế nào?

1. Niềng 2 răng cửa thưa có hiệu quả không?

Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục hầu hết những khuyết điểm của răng như răng thưa, răng hô, móm, răng khấp khểnh, mọc lệch… Mỗi tình trạng răng miệng sẽ được bác sĩ tư vấn cách điều trị phù hợp.

Hai răng cửa lưa thưa ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của nụ cười, cũng như giao tiếp hàng ngày. Không những thế, bạn còn có thể mắc một số bệnh về răng miệng khi thức ăn bám vào kẽ răng. Nếu không được vệ sinh đúng cách dễ dẫn đến sâu răng hoặc viêm nướu.

Chính vì vậy nhiều người đã tìm đến niềng răng như là 1 phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng này. Nếu 2 răng cửa bị thưa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện kỹ thuật niềng răng để hàm răng được khít, đều và đẹp hơn.

Ngoài ra một số bạn thắc mắc về việc chỉ niềng 2 răng cửa được không? Phương pháp niềng răng này hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhưng để thực hiện phương pháp niềng răng với chỉ 2 răng cửa, hàm răng cần đạt đủ những tiêu chí về khớp cắn chuẩn cũng như răng chắc khỏe.

Qua thăm khám, chụp X quang, bác sĩ sẽ đánh giá cấu trúc khớp cắn, nếu đạt đủ tiêu chuẩn thì sẽ thực hiện niềng chỉ riêng 2 răng cửa cho bạn. Còn các trường hợp khác vẫn cần niềng cả hàm răng để có được kết quả tốt nhất.

Phương pháp niềng 2 răng cửa thưa có hiệu quả cao

Phương pháp niềng 2 răng cửa thưa có hiệu quả cao

2. Nguyên nhân răng cửa mọc lưa thưa

Răng cửa mọc lưa thưa là tình trạng phổ biến, rất dễ gặp. Tình trạng này đồng thời cũng rất dễ phát hiện bởi nhìn bằng mắt thường, 2 răng cửa mọc khá xa nhau trên cung hàm, có khoảng cách rõ ràng. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng 2 răng cửa mọc lưa thư như:

Kích thước răng nhỏ: nếu 2 răng cửa có kích thước quá nhỏ so với tiêu chuẩn thì sẽ không thể che lấp vùng kẽ răng ở giữa, dẫn đến việc mất thẩm mỹ.

Răng mọc sai vị trí: răng mọc ngầm, đâm ngang, xiêu vẹo… khiến 2 răng cửa cách xa nhau, tạo kẽ hở.

Do di truyền: nếu người thân trong gia đình bạn gặp tình trạng răng cửa mọc lưa thưa thì khả năng cao bạn cũng bị như thế. Vì răng cửa mọc lưa thưa hoàn toàn có tính chất di truyền.

Do cung hàm rộng: mặc dù 2 răng cửa mọc đúng kích thước, vị trí nhưng nếu bạn có cung hàm rộng thì kết quả vẫn là 2 răng lưa thưa, không khít nhau.

Một răng mọc lệch: nếu một răng cửa mọc đúng khớp cắn nhưng 1 răng mọc lệch, chênh hẳn ra ngoài cũng sẽ khiến khoảng cách 2 răng tách xa hơn, tạo kẽ răng rõ ràng.

Do thói quen xấu: các thói quen hồi nhỏ như lấy lưỡi đẩy răng, mút ngón tay… hay dùng tăm xỉa răng lâu ngày cũng khiến kẽ răng bị thưa và hở.

Do các bệnh lý về răng: nếu mắc các bệnh lý về răng như viêm nướu, tụt nướu, mòn chân răng… thì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến 2 răng cửa cách xa nhau.

Các nguyên nhân khiến cho răng cửa mọc thưa

Các nguyên nhân khiến cho răng cửa mọc thưa

3. Niềng răng cửa thưa như thế nào?

Đối với việc niềng răng cửa lưa thưa, quy trình niềng răng đóng 1 vai trò quan trọng, giúp bạn cải thiện chính xác tình trạng răng miệng của mình. Quy trình niềng răng cửa lưa thưa được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: thăm khám, tư vấn

Khi đến các cơ sở nha khoa, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại. Bằng cách chụp X quang, bác sĩ dễ dàng phát hiện các vấn đề về răng của bạn, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Lấy dầu răng

Khi bệnh nhân lựa chọn được loại mắc cài, hình thức niềng răng phù hợp, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng để thiết kế niềng răng chuẩn hơn.

Bước 3: Chế tác niềng răng

Cần khoảng 1 tuần để niềng răng của bạn được hoàn thành. Sau thời gian này bạn sẽ được hẹn lên nha khoa để cài mắc.

Bước 4: Gắn mắc cài

Sau 1 tuần, chiếc niềng răng của bạn đã chế tác xong. Bạn sẽ được nha sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành gắn mắc cài lên răng.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Tùy theo tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ khuyến cáo về thời gian tái khám khác nhau. Cần tuân thủ quay lại tái khám đúng thời gian này để đảm bảo hiệu quả niềng răng.

Bước 6: Kết thúc niềng răng, đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc thời gian niềng năng, bạn sẽ được chỉ định đeo hàm duy trì để ổn định dáng răng cố định, đều và đẹp.

Các bước niềng 2 răng cửa thưa

Các bước niềng 2 răng cửa thưa

4. Niềng 2 răng cửa lưa thưa giá bao nhiêu?

Chi phí cho việc niềng răng còn phụ thuộc rất nhiều vào khí cụ niềng răng mà bạn lựa chọn như: niềng răng mắc cài, niềng răng pha lê, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt

Nếu riềng 2 răng cửa mà phải niềng cả hàm thì mức giá dao động trong khoảng 30.000.000 đồng đến trên 100.000.000 đồng.

Nếu chỉ niềng 2 răng cửa thưa, mức giá niềng răng áp dụng cho trẻ nhỏ là khoảng 5.000.000 đồng, còn người lớn là khoảng 10.000.000 đồng.

5. Thời gian niềng răng cửa lâu không

Niềng răng tuy an toàn và hiệu quả nhưng lại có nhược điểm là mất khá nhiều thời gian. Thời gian niềng răng cửa lâu hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn thưa nặng hay nhẹ, độ tuổi niềng răng, cấu trúc xương hàm của từng người…

Thông thường niềng 2 răng cửa lưa thưa sẽ mất khoảng 12 – 36 tháng, thậm chí có thể lâu hơn nếu tình trạng răng bị lệch mức độ nặng.

Còn nếu bạn chỉ niềng 2 răng cửa thì thời gian sẽ được rút ngắn lại so với chỉnh nha toàn hàm. Trung bình sẽ chỉ mất 4 – 6 tháng là việc niềng răng cửa đã hoàn thành.

Nguyên nhân của sự chênh lệch về thời gian này là do răng cửa chỉ có 1 chân, cộng thêm cấu trúc mặt tiền cũng mỏng hơn nên răng cửa dễ dàng di chuyển hơn so với các răng khác. Vì thế việc chỉ niềng 2 răng cửa cũng tốn ít thời gian hơn.

Ngoài phương pháp niềng răng để giúp 2 răng cửa trông thẩm mỹ hơn, bạn cũng có thể thực hiện bọc răng sứ để cải thiện tình trạng này.

Bởi nếu tình trạng 2 răng cửa mọc không quá xa nhau thì phương pháp bọc răng sứ hoàn toàn có thể giúp che lấp phần hở ra ở giữa 2 răng cửa này.

Bác sĩ sẽ gán một mão sứ mỏng lên răng, cách này phần nào giúp khoảng cách 2 răng cửa gần hơn. Ngoài ra bọc răng sứ còn tốn ít thời gian, giúp răng đều màu, trắng sáng hơn.

Niềng 2 răng cửa thưa sẽ mất khoảng 12 – 36 tháng

Niềng 2 răng cửa thưa sẽ mất khoảng 12 – 36 tháng

Qua bài viết trên hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp niềng 2 răng cửa thưa. Phương pháp này tối ưu được khá nhiều nhược điểm của răng nên được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể đến cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng, uy tín để được tư vấn về phương pháp điều trị răng lưa thưa phù hợp.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi
zalo