Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng Răng Hô – 9 Vấn đề phải biết để đạt Hiệu Quả Vĩnh Viễn

Niềng răng hô là giải pháp số 1 để giúp bạn nắn chỉnh khớp cắn và sắp xếp lại răng đều đặn hơn. Bên cạnh đó còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tăng tuổi thọ cho răng về lâu dài. Tìm hiểu chi tiết về phương pháp niềng răng vẩu tại bài viết này.

1. Niềng răng hô là gì? Niềng răng có hết hô không?

Niềng răng hô là kỹ thuật nha khoa sử dụng lực kéo từ khí cụ chỉnh nha đưa những chiếc răng cửa bị nhô ra trước về vị trí tiêu chuẩn.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào niềng răng cũng hết hô. Niềng răng vẩu chỉ có tác dụng với trường hợp bị hô do răng, không phải do xương.

Nếu bị hô do xương hàm nhô ra trước quá nhiều, kỹ thuật niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả hay tác dụng cho khách hàng.

Bởi dụng cụ niềng răng chỉ có thể kéo thân & chân răng di chuyển chứ không thể kéo cấu trúc xương hàm dịch chuyển được. Vì vậy nếu niềng răng hô hàm thường sẽ không mang lại ý nghĩa gì nhiều

2. Các phương pháp niềng răng hô phổ biến nhất

có 2 cách để niềng răng hô bao gồm: phương pháp dùng khí cụ có mắc cài và dùng khay trong suốt. Cụ thể như sau

2.1 Nẹp răng hô bằng khí cụ có mắc cài

Các loại dụng cụ chỉnh nha có mắc cài luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi niềng răng hô. Bất kể trường hợp hô nặng hay nhẹ đều có thể sử dụng phương pháp này.

niềng răng hô bằng khí cụ mắc cài

niềng răng hô bằng khí cụ mắc cài

Một hệ thống dây cung và mắc cài sẽ được gắn trực tiếp vào răng. Dưới lực kéo cơ học của khí cụ chỉnh nha, những chiếc răng vẩu sẽ dần được kéo về vị trí chuẩn.

2.2 Niềng răng vẩu bằng khay trong suốt

Niềng răng vẩu với khay niềng trong suốt là phương pháp thế hệ mới. Toàn bộ hệ thống niềng răng cồng kềnh, phức tạp và mất thẩm mỹ sẽ được thay thế bằng những chiếc máng trong suốt.

nẹp răng vẩu với khay trong suốt

nẹp răng vẩu với khay trong suốt

Răng cửa bị hô sẽ dần được đẩy vào trong thông qua những khay niềng thiết kế sẵn. Ưu điểm chính của cách nẹp răng vẩu này là tính thẩm mỹ, sự tiện lợi khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Tuy nhiên với trường hợp răng hô quá phức tạp, khay trong suốt sẽ không phải là cách tốt để điều trị.

3. Quy trình niềng răng hô diễn ra như thế nào?

Quá trình niềng răng hô không quá phức tạp, tuy nhiên sẽ có sự khác nhau đôi chút giữa khí cụ có mắc cài và không mắc cài.

3.1 Quy trình nẹp răng hô với khí cụ có mắc cài

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bạn sẽ được nha sĩ khám tổng quát sức khỏe, chụp X-quang răng để xác định bị hô do hàm hay do răng. Từ đó sẽ có phương án điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Nếu xác định được nguyên nhân hô do răng, bác sĩ sẽ dựa vào bản chụp X-quang và kinh nghiệm của bản thân để lên phác đồ điều trị hợp lý nhất cho khách hàng.

Bước 3: Tách kẽ răng, nhổ răng

Nếu bác sĩ nhận thấy niềng răng hô cần phải nhổ răng thì sẽ được thực hiện ngay tại bước này. Nếu không thì sẽ tiến hành tách kẽ răng.

quy trình niềng răng có mắc cài

quy trình niềng răng có mắc cài

Mục đich khi tách kẽ răng là để gắn được khâu niềng răng vào răng hàm. Nếu khu vực răng hàm của khách hàng đã thưa sẵn thì có thể không cần thực hiện bước này.

Nhìn chung đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi lắp mắc cài. Nếu khách hàng thỏa mãn toàn bộ điều kiện rồi thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 4: Gắn mắc cài & lắp dây cung

Khi hàm răng đã được nhổ, tách kẽ hoặc sửa soạn xong bác sĩ sẽ tiến hành lắp mắc cài. Những hạt mắc cài sẽ được dính lên răng với keo nha khoa đặc biệt.

Cuối cùng dây cung chỉnh nha sẽ được luồn qua các mắc cài này. Tùy vào phác đồ điều trị mà bác sĩ sẽ xiết lực phù hợp cho khách hàng

Bước 5: Tái khám định kì

Việc tái khám định kì sẽ giúp bác sĩ của mình theo dõi được tiến độ niềng răng, hạn chế được những rủi ro khi niềng răng. Thông thường sau 1 tháng bạn sẽ có một cuộc gặp với nha sĩ của mình.

3.2 Quy trình niềng răng hô với khay trong suốt

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Nếu khách hàng có nhu cầu niềng răng hô với khay trong suốt, bác sĩ sẽ đánh giá sâu hơn để xem tình trạng vẩu của khách hàng có phù hợp không? Bởi nếu răng hô quá nặng thì dùng khay niềng trong suốt không phải là phương án tối ưu

Bước 2: Lấy dấu răng & Gửi thông tin tới nhà sản xuất

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng máy quét. Máy quét và phần mềm hỗ trợ được cung cấp chính hãng từ nhà sản xuất.

quy trình niềng răng vẩu bằng khay trong

quy trình niềng răng vẩu bằng khay trong

Sau quá trình quét, máy tính sẽ đánh giá và xuất ra phác đồ điều trị thực tế cho khách hàng. Bác sĩ chỉnh nha sẽ xem xét lần cuối sau đó gửi thông tin dấu răng tới nhà sản xuất tại Mỹ.

Tiếp đó khách hàng sẽ đợi khoảng 2 tuần để phía hãng thiết kế khay niềng răng.

Bước 3: Lắp khay niềng răng cho khách hàng

Khi khay niềng răng được trả về, nha sĩ sẽ liên hệ với khách hàng để tới lắp đặt. Thao tác gắn khay niềng răng hô rất đơn giản, bác sĩ sẽ lắp mẫu và hướng dẫn cho khách hàng tự tháo lắp ở nhà.

Bước 4: Tái khám định kỳ

Với kỹ thuật niềng răng hô với khay trong, khách hàng không nhất thiết tới phòng khám nhiều lần. Tuy nhiên để đảm bảo thì khoảng 1 – 1,5 tháng bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám 1 lần.

4. Niềng răng hô mất bao lâu?

Trung bình một ca niềng răng hô sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Tùy mức độ bị hô, cơ địa của từng người mà thời gian nẹp răng vẩu sẽ khác nhau. Có trường hợp chỉ mất 12 – 13 tháng là đã hoàn thành.

Do vậy, ngay từ đầu nên chọn các nha khoa uy tín để tránh sự cố, biến chứng khiến kết quả cuối cùng không được như ý

niềng răng hô mất bao lâu

niềng răng hô mất bao lâu

Kĩ năng chuyên môn của bác sĩ là một trong những yếu tố hàng đầu. Phác đồ điều trị có phù hợp với bạn không? Việc thực hiện có đang theo đúng lộ trình không?

Ngoài các yếu tố trên , chế độ sinh hoạt cũng tác động đến quá trình niềng răng. Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian, và kết quả niềng răng hô.

5. Niềng răng vẩu có đau không?

Niềng răng hô, vẩu sẽ gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu trong khoảng 2 – 3 ngày đầu kể từ khi gắn mắc cài. Cảm giác đau sau đó sẽ giảm dần và biến mất sau khoảng 1 tuần. Và chu kỳ này sẽ lặp lại sau mỗi lần bác sĩ xiết lại dây cung chỉnh nha

niềng răng hô có đau không

Chữa răng hô có đau không

Cảm giác đau khi niềng răng hô sẽ khác nhau ở mỗi người. Có người cơ địa tốt sẽ cảm thấy chỉ hơi ê ẩm một chút, thời gian đau cũng qua nhanh. Có người thì thấy đau tới mức phát khóc, thời gian đau bị kéo dài.

Nhưng nhìn chung hầu hết những người từng nẹp răng vẩu đều cho biết: Cảm giác đau khi chỉnh nha vẫn hoàn toàn chịu được, không quá khủng khiếp.

6. Bảng giá niềng răng vẩu Mới

Giá niềng răng hô bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào khí cụ bạn lựa chọn. Thông thường với niềng răng có mắc cài giá tương đối rẻ, dao động khoảng 30 – 50 triệu VNĐ. Bạn có thể xem bảng giá chi tiết dưới đây

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Tháo Lắp mức 1Gói5.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 2Gói10.000.000
Niềng Răng Tháo Lắp mức 3Gói15.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1Gói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2Gói55.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3Gói65.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D ExpressGói45.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4Gói80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5Gói100.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6Gói120.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói130.000.000

*Lưu ý: Bảng giá trên chưa bao gồm khuyến mại.

7. Hình ảnh kết quả niềng răng hô tại Nha Khoa Paris

Nha Khoa Paris được biết đến với tên gọi là Nha Khoa chuẩn Pháp. Tại đây, chúng tôi đã thành công đem lại nụ cười khỏe đẹp cho hơn 15.000 khách hàng. Có rất nhiều trường hợp niềng răng hô khó và đội ngũ chuyên gia nha khoa Paris đã khắc phục và tái tạo thành công.

Dưới đây là các hình ảnh khách hàng tại Nha Khoa Paris. Hãy cùng nhau xem Nha Khoa Paris đã mang lại nụ cười cho họ như thế nào nhé!

kết quả niềng răng hô

kết quả sau khi thực hiện

Phương Thúy tới với nha khoa trong tình trạng răng khấp khểnh nhiều, hô chìa và có mong muốn cải thiện hàm răng cho đều đẹp hơn. Phương Thúy lựa chọn niềng răng mắc cài, và đây chính là thành quả sau một năm niềng răng của bạn ấy.

CHIÊM NGƯỠNG:Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Niềng răng tại Nha Khoa Paris giúp bạn có bụ cười tự tin hơn, hạnh phúc hơn!

niềng răng hô ảnh khách hàng

Hình ảnh khách hàng

Nha Khoa Paris đang sở hữu công nghệ niềng răng hô tiên tiến nhất, cùng công nghệ thiết kế dáng cười độc quyền, giúp khắc phục tối đa tình trạng hô của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng hô
Răng hô nhẹ: Nhận biết và cách khắc phục tại nhà

Răng hô nhẹ: Nhận biết và cách khắc phục tại nhà

Răng hô nhẹ là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn mà rất nhiều người gặp phải. Tình trạng trên làm mất đi tính thẩm mỹ của

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? 3 Lưu ý khi niềng hô

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? 3 Lưu ý khi niềng hô

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không phụ thuộc vào độ khít và tình trạng lệch lạc khấp khểnh của răng. Răng thường được nhổ khi

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền, Yếu tố ảnh hưởng tới giá

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Niềng răng HÔ mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng HÔ mất bao lâu thì đạt kết quả mong muốn

Niềng răng hô mất bao lâu khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trong quy trình niềng răng vẩu có bước kéo nhóm răng hô về, vì thế

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Niềng răng hô có đau không? Bí quyết giảm đau nhanh

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng uy tín

Niềng răng hô hàm trên sẽ có mức giá từ 30 – 130 triệu đồng/gói, riêng với trường hợp niềng 1 hàm sẽ bằng ⅔ mức giá trên. Do đó,

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map