Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền? Thời gian niềng từ 16-18 tháng

Niềng răng khểnh sẽ giúp khách hàng có được một hàm răng đều, đẹp và không còn lo lắng về các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra. Niềng răng khểnh chỉ phải nhổ răng khi hàm răng quá chen chúc không thể sử dụng các phương pháp như xẻ kẽ răng, nong hàm… Niềng răng khểnh có 2 phương pháp là niềng mắc cài với giá 30 triệu đồng đến 55 triệu đồng và niềng khay trong từ 45 triệu đồng đến 130 triệu đồng. Khách hàng cần niềng răng khểnh trong khoảng 16-18 tháng để có một hàm răng đều đẹp.

1. Vì sao phải niềng răng khểnh?

Khi có 1 chiếc răng gây ra sự lệch lạc và mất cân đối cho cả hàm thì niềng răng khểnh là một phương pháp lý tưởng để giúp hàm răng mọc trở lại đều đặn hơn.

Với một vài người, những chiếc răng khểnh không những không gây xấu mà trái lại còn tạo thêm nét duyên, nét đáng yêu. Tuy nhiên hầu hết các nha sĩ, bác sĩ trên toàn thế giới đều khuyên khách hàng nên niềng răng khểnh, kể cả những người có răng khểnh ở vị trí đẹp.

vì sao nên niềng răng khểnh

Những lý do giải thích cho vấn đề vì sao nên chỉnh răng khểnh được đưa ra bao gồm:

Tăng khả năng mắc bệnh răng miệng: Răng khểnh mọc sai vị trí sẽ tạo ra kẽ hở, khoảng trống làm thức ăn dễ bị mắc kẹt lại & khó vệ sinh. Nếu không loại bỏ được ra sớm, vi khuẩn sẽ bắt đầu xuất hiện và gây các bệnh lý răng miệng phổ biến như sâu, viêm nha chu, viêm lợi,…

Dễ làm tổn thương môi: Với những người có răng khểnh nhọn thì khả năng môi bị xước, tổn thương sẽ cao hơn bình thường.

Giảm sức nhai: Khi răng số 3 mọc lệch sẽ tạo ra sự thiếu hụt răng tham gia vào hoạt động nghiền thức ăn. Tuy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong quá trình nghiền thức ăn, thế nhưng chắc chắn sức nhai vẫn sẽ bị suy giảm.

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Khi xuất hiện răng khểnh đồng nghĩa là có sự chen chúc trên hàm răng, nguyên nhân có thể do kích thước răng quá lớn hoặc diện tích hàm không đủ chỗ.

Do vậy để niềng răng khểnh thành công nhất định phải xử lý được vấn đề về khoảng trống. Vì thế niềng răng khểnh có cần nhổ răng không sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp.

niềng răng khểnh có cần nhổ răng không

Nếu bác sĩ tính toán có thể thực hiện một số kỹ thuật như xẻ kẽ răng, di xa răng (đẩy răng hàm về phía sau), nong rộng diện tích hàm,… thì khách hàng không phải nhổ răng.

Ngược lại nếu răng khểnh mọc quá cao & những răng khác chen chúc nhiều thì khả năng phải nhổ răng sẽ rất lớn. Do đó tốt nhất bạn nên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra, sau khi chụp X-quang và chuẩn đoán sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

3. Có những phương pháp niềng răng khểnh nào?

Trước đây để niềng răng khấp khểnh, ngành nha khoa chủ yếu dựa vào các khí cụ chỉnh nha có mắc cài. Tuy nhiên ngày nay, khách hàng đã có thêm dụng cụ chỉnh răng khểnh trong suốt trong tùy chọn của mình.

3.1 Niềng răng có mắc cài

Cho tới nay, vì lý do giá niềng răng khểnh bằng dụng cụ có mắc cài vẫn ở mức hợp lý nên đây vẫn là phương pháp được ưa chuộng hàng đầu.

Bên cạnh đó trong một  số trường hợp khó, răng khểnh mức độ nặng thì nhiều bác sĩ cũng đánh giá cao hiệu quả của dụng cụ có mắc cài hơn.

Với rất nhiều tùy chọn về chất liệu mắc cài, cơ chế hoạt động nên ngày nay vấn đề thẩm mỹ của dụng cụ có mắc cài cũng đã được giải quyết.

 • Mắc cài kim loại: Kiểu chất liệu truyền thống & cổ điển nhất. Chi phí niềng răng khểnh với dụng cụ mắc cài kim loại sẽ rẻ nhất, tuy nhiên tính thẩm mỹ cũng kém nhất
 • Mắc cài sứ, pha lê: Mắc cài được chế tạo từ sứ hoặc pha lê, do đó sẽ rất khó nhìn khi đính lên răng. Vì thế mà giá cho mỗi bộ sản phẩm cũng sẽ mắc hơn.

niềng răng khểnh với mắc cài

 • Mắc cài tự buộc: Thiết kế sáng tạo trong việc để dây cung tự di chuyển theo hàm răng, do đó giảm thiểu lực ma sát so với khí cụ truyền thống & giảm số lần phải tái khám
 • Mắc cài mặt trong: Mắc cài và dây cung sẽ gắn ra phía sau răng, vì thế tính thẩm mỹ sẽ rất tốt. Tuy nhiên giá niềng răng khểnh mặt trong cũng vô cùng đắt đỏ.

3.2 Niềng răng không mắc cài

Để niềng răng khểnh với khay nhựa trong suốt, khách hàng sẽ cần bỏ ra khoản tiền tương đối lớn. Tuy nhiên đổi lại sẽ nhận được những sự tiện lợi, tính thẩm mỹ và tính thoải mái khi sử dụng vô cùng xứng đáng.

Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả chỉnh nha, khách hàng nên sử dụng sản phẩm của những thương hiệu uy tín & nên được các bác sĩ chỉnh nha giỏi điều trị.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

4. Các bước niềng răng khểnh như thế nào? Mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng, cấu trúc răng cũng như phương pháp mà bạn lựa chọn để chỉnh nha thì thời gian niềng sẽ khác nhau. Tuy nhiên thời gian trung bình để niềng răng khểnh thường từ 16 – 18 tháng

Thời gian để chỉnh răng khểnh bằng mắc cài thông thường sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng khay trong suốt Invisalign. Bởi lực kéo lên răng khi sử dụng mắc cài sẽ lớn hơn và dễ dàng tăng giảm hơn.

Dưới đây là các bước trong 1 quy trình niềng răng khểnh cơ bản nhất:

Bước 1: Chụp X quang răng.

Ở bước này bác sĩ sẽ xem xét tình trạng hàm răng của bạn để tư vấn cách thức niềng răng khểnh phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu hàm.

Vì mỗi người có cấu trúc răng nhất định nên cần phải lấy dấu hàm thì mới có thể thiết kế được mắc cài và khung niềng phù hợp.

Bước 3: Điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).

Bác sĩ sẽ phải chữa trị triệt để các bệnh như sâu răng, viêm nướu, răng vỡ…cho người niềng trước khi lắp khí cụ niềng răng.

Bước 4: Nhổ răng khểnh và lắp khí cụ niềng răng.

Bác sĩ cần phải nhổ răng để tạo không gian cho các răng dịch chuyển. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng răng. Thường thì thời gian gắn mắc cài hoặc khung trong suốt là rất nhanh (từ 10 đến 15 phút).

Bước 5: Tái khám.

Thông thường cứ sau khoảng 1 tháng thì bác sĩ sẽ yêu cầu người niềng quay lại để căng lại dây cung. Đồng thời, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết hàm, thay thun và hướng dẫn việc chăm sóc răng miệng cho người niềng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự đóng có giá trung bình khoảng 55.000.000 VNĐ. Niềng răng khểnh mắc cài kim loại thường chỉ dao động trong khoảng 30 triệu. Với các mức độ phức tạp hơn có thể lên đến 40.000.000 VNĐ.

Chi phí niềng răng khểnh sẽ thay đổi theo sự lựa chọn của khách hàng. Sản phẩm càng cao cấp thì giá tiền cũng tăng lên tương đương. Ngoài ra giữa các nha khoa cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định niềng răng khấp khểnh bao nhiêu tiền.

Dưới đây là bảng giá niềng răng khểnh tại Nha Khoa Paris khách hàng có thể tham khảo:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại ThườngGói30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều)Gói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha LêGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thườngGói45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự BuộcGói55.000.000

6. Kết quả niềng răng khểnh tại Nha Khoa Paris

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi đã khắc phục và niềng răng khểnh cho rất nhiều khách hàng với tỷ lệ thành công đạt 100%. Bạn có thể chiêm ngưỡng một vài khách hàng gần đây nhất của chúng tôi

phương thúy niềng răng khểnh

Khách hàng niềng răng khểnh 2 bên

hot girl niềng răng khểnh

Khách hàng niềng răng khểnh kết hợp nắn chỉnh răng mọc thụt bên trong

hình ảnh niềng răng khểnh

Khách hàng niềng răng khấp khểnh cả hàm

kết quả niềng răng khểnh

Khách hàng chỉnh nha hàm trên

Có thể nói, niềng răng khểnh là một việc bạn nên làm để đảm bảo sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng phương pháp niềng răng nào thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín để có sự lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé!

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi