Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Chỉnh nha niềng răng khểnh: Giải pháp cho hàm răng không đều

Tại hệ thống Nha Khoa Paris, dịch vụ niềng răng khểnh có mức giá dao động trong khoảng 30-130 triệu đồng, phụ thuộc vào mức độ sai lệch của hàm răng và phương pháp chỉnh nha được áp dụng. Các phương pháp phổ biến hiện nay bao gồm niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và khay trong suốt. Thời gian niềng răng khểnh thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng, và sau khi tháo niềng, bạn sẽ có được một hàm răng đều và đẹp, tăng thêm sự tự tin.

1. Vì sao phải niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là một giải pháp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng. Răng khểnh sau khi chỉnh nha sẽ trở về vị trí chuẩn trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn không bị sai lệch và giúp cho các đường nét ở trên khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Nếu như răng khểnh chỉ bị sai lệch ở mức độ nhẹ, làm cho nụ cười trở nên duyên dáng và rạng rỡ hơn thì bạn có thể giữ lại. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng khểnh mọc lệch nghiêm trọng thì các bác sĩ nha khoa luôn khuyến cáo nên chỉnh nha bởi chúng có thể gây nên nhiều bất lợi đối với sức khỏe răng miệng như:

  • Tăng khả năng mắc bệnh răng miệng: Răng khểnh mọc sai vị trí sẽ tạo ra kẽ hở, khoảng trống làm thức ăn dễ bị mắc kẹt lại và khó làm sạch. Nếu răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ , vi khuẩn sẽ bắt đầu xuất hiện và gây các bệnh lý răng miệng như sâu, viêm nha chu, viêm lợi,…
  • Dễ làm tổn thương môi: Với những người có răng khểnh nhọn thì khả năng môi bị xước, tổn thương sẽ cao hơn so với bình thường.
  • Giảm sức nhai: Răng số 3 mọc lệch sẽ khiến cho khớp cắn hai hàm không có sự tương quan. Khi đó, chức năng ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Răng khểnh sai lệch nặng thì cần phải niềng

Răng khểnh sai lệch nặng thì cần phải niềng

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không

Niềng răng khểnh cần nhổ bỏ một hoặc một vài chiếc răng trong trường hợp cung hàm quá hẹp, không còn đủ khoảng trống để răng mọc sai lệch dịch chuyển. Về bản chất, nhổ răng là quá trình sử dụng các khí cụ chỉnh nha để tác động vào thân và chân răng, giúp răng từ từ về đúng vị trí mong muốn. Nếu muốn răng có thể di chuyển được thì bắt buộc phải có khoảng trống ở trên cung hàm.

Những răng thường bị nhổ trong quá trình điều chỉnh răng khểnh bao gồm răng số 4 và răng khôn. Nhổ các răng được bác sĩ chỉ định thường không ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai của hàm răng, vì vậy bạn có thể yên tâm.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả các trường hợp chỉnh nha răng khểnh đều cần phải nhổ bỏ răng. Nếu như răng thưa, hàm có đủ khoảng trống thì bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng. Ngoài ra, đối với trẻ em, các bác sĩ sẽ áp dụng những kỹ thuật khác để răng dễ dàng dịch chuyển như nong hàm, mài răng…

Như vậy, niềng răng khểnh có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng của hàm răng. Bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

👉👉👉 VIDEO Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng hay không?

Video

3. Có những phương pháp niềng răng khểnh nào

Những phương pháp niềng răng khểnh đang được áp dụng phổ biến tại các cơ sở nha khoa là niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài. Căn cứ theo nhu cầu của mỗi người, các bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

3.1. Niềng răng khểnh mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung, thun liên hàm… để tạo lực siết đều đặn trên răng, giúp răng nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Trong tất cả các kỹ thuật niềng răng, chỉnh nha bằng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả chỉnh nha chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Hiện phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại được chia ra thành 2 loại chính là:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường: Đây là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đầu tiên được áp dụng. Các bác sĩ nha khoa sẽ cần sử dụng dây thun để cố định dây cung bên trong mắc cài. Tuy nhiên, quá trình niềng răng rất dễ xảy ra hiện tượng đứt thun, tuột dây cung…
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Hệ thống lắp trượt tự động được thay thế cho dây thun trong phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, giúp dây cung có thể trượt tự do trong các rãnh mắc cài. Nhờ đó, lực kéo được điều chỉnh tự động, hạn chế lực ma sát lên răng, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra ổn định và giảm thiểu đau nhức.

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp răng khểnh, bao gồm cả răng sai lệch ở mức độ nặng. Tuy nhiên, trong quá trình đeo niềng, hệ thống khí cụ sẽ bị lộ ra ngoài khi nói chuyện, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, các khí cụ có thể làm xước má, môi hoặc các mô mềm trong khoang miệng.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

3.2. Niềng răng khểnh bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật sử dụng mắc cài được làm từ chất liệu cao cấp kết hợp với hệ thống dây cung và các khí cụ bổ trợ để tạo lực kéo, giúp nắn chỉnh răng tới vị trí chuẩn. Chất liệu làm mắc cài sứ hoàn toàn lành tính và không gây kích ứng tới các bộ phận ở trong khoang miệng.

Xét về cơ chế hoạt động, chỉnh nha bằng mắc cài sứ tương tự như với mắc cài kim loại. Mắc cài sứ cũng được chia ra thành hai loại chính là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc.

Điểm khác biệt lớn nhất của hai phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ là chất liệu mắc cài. Mắc cài sứ được làm từ sứ nên có màu sắc gần tương đồng với răng thật. Do đó, chỉnh nha răng khểnh bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn.

Không chỉ vậy, mắc cài sứ còn được thiết kế với bề mặt trơn láng nên hạn chế tối đa tình trạng trầy xước môi, nướu và đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ

3.3. Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn được gọi là niềng răng trong suốt. Với phương pháp trên, thay vì phải gắn cố định khí cụ chỉnh nha lên hàm răng, bạn chỉ cần sử dụng một bộ khay niềng để kéo răng khểnh trở về vị trí mong muốn ở trên cung hàm.

Trong số 3 phương pháp niềng răng khểnh, chỉnh nha không mắc cài là phương pháp được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ. Khay niềng có màu trong suốt và được thiết kế theo cung răng của mỗi người. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi chụp ảnh, giao tiếp hay tham gia các hoạt động tập thể mà không phải lo lắng khí cụ chỉnh nha bị lộ ra bên ngoài.

Chất liệu được sử dụng để chế tác khí cụ chỉnh nha cực kỳ lành tính và đã qua kiểm định về mức độ an toàn. Do đó, chúng hoàn toàn không gây kích ứng hay làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng

Một trong những điểm nổi bật nhất của niềng răng trong suốt so với niềng răng bằng mắc cài là sự tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng tháo gỡ khay niềng mà không cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ. Nhờ vậy, quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng không bị ảnh hưởng khi chỉnh nha. Tuy nhiên, bạn cần đeo khay trong ít nhất 22 giờ mỗi ngày để đảm bảo răng dịch chuyển tới đúng vị trí.

Niềng răng bằng khay trong suốt

Niềng răng bằng khay trong suốt

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Niềng răng khấp khểnh có khó không

Tương tự như niềng răng hô, khớp cắn ngược, răng thưa… niềng răng khấp khểnh hoàn toàn không khó hay phức tạp nếu như bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Đây là những đơn vị có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị, công nghệ hiện đại.

Nha Khoa Paris là địa chỉ chỉnh nha tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam. Nha khoa đã khắc phục thành công rất nhiều ca răng khấp khểnh từ mức độ đơn giản cho đến phức tạp.

Khi tới Nha Khoa Paris, bạn sẽ được các bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp thăm khám, xây dựng phác đồ và niềng răng. Đặc biệt, các bác sĩ luôn tính toán chính xác lực siết của các khí cụ chỉnh nha để răng dịch chuyển đúng tiến độ và không gây ảnh hưởng tới chân răng, xương hàm…

Bên cạnh đó, nha khoa còn thường xuyên cập nhật, ứng dụng những trang thiết bị và công nghệ tiên tiến bậc nhất vào quá trình chỉnh nha. Với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng thiết bị hiện đại, mọi trường hợp răng mọc sai lệch đều được khắc phục dễ dàng. Bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng đều và đẹp đúng như mong muốn.

Chỉnh nha răng khểnh không hề khó khăn

Niềng răng khấp khểnh không hề khó khăn

5. Niềng răng khểnh mất bao lâu

Theo chia sẻ của bác sĩ Trần Kim Thành – bác sĩ tại Nha Khoa Paris chi nhánh Nguyễn Thái Học, quá trình niềng răng khểnh thường dao động trong khoảng 18 – 24 tháng thì mới đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thực tế sẽ còn phụ thuộc phần lớn vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện.

Những bác sĩ có chuyên môn giỏi luôn thực hiện các thao tác trong quá trình chỉnh nha đúng kỹ thuật. Nhờ vậy, răng mọc lệch nhanh chóng dịch chuyển tới đúng vị trí. Ngược lại, với những bác sĩ chuyên môn kém, thời gian chỉnh nha thường kéo dài. Không chỉ thế, bạn còn có nguy cơ bị “tiền mất tật mang” do gặp phải các biến chứng nguy hiểm khi niềng răng như: mất khoáng bề mặt men răng, tiêu chân răng, rối loạn khớp thái dương hàm…

Mức độ sai lệch của răng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian chỉnh nha. Nếu như răng chỉ bị sai lệch nhẹ thì quá trình đeo niềng sẽ nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng mọc lệch nghiêm trọng hoặc kèm theo tình trạng móm, hô thì bạn cần mất một khoảng thời gian khá dài mới có thể sở hữu hàm răng đẹp như ý.

👉👉👉 VIDEO Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Video

6. Các bước niềng răng khểnh như thế nào

Tại hệ thống Nha Khoa Paris, quá trình niềng răng khểnh diễn ra theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Sau đó, khách hàng sẽ được kỹ thuật viên chụp X-quang để bác sĩ có thể dễ dàng biết chính xác mức độ sai lệch của răng.
  • Bước 2: Căn cứ theo kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng, chi phí thực hiện và xây dựng phác đồ điều trị chi tiết.
  • Bước 3: Làm sạch răng miệng cẩn thận. Ngoài ra, nếu khách hàng mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi… bác sĩ cần điều trị triệt để trước khi chỉnh nha.
  • Bước 4: Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bằng những thiết bị chuyên dụng và chuyển dữ liệu đến bộ phận chế tác để thiết kế khí cụ chỉnh nha phù hợp với cung răng của mỗi khách hàng.
  • Bước 5: Bác sĩ gắn trực tiếp mắc cài cùng các khí cụ chỉnh nha khác lên hàm răng như dây cung, thun liên hàm, minivis… để tác động lực vào các răng mọc lệch. Trong trường hợp khách hàng niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng khay niềng.
  • Bước 6: Khách hàng cần tới nha khoa thăm khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra tiến độ dịch chuyển của răng và kịp thời xử lý nếu như có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.
  • Bước 7: Khi các răng mọc lệch đã dịch chuyển tới đúng vị trí mong muốn, khách hàng sẽ được tháo niềng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần tiếp tục đeo hàm duy trì để tránh hiện tượng răng dịch chuyển trở lại vị trí ban đầu.

👉👉👉 VIDEO Niềng răng khểnh như thế nào?

Video

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa Paris, chi phí niềng răng khểnh dao động trong khoảng 30 – 130 triệu đồng, tùy vào phương pháp mà bạn lựa chọn và mức độ sai lệch của răng. Dưới đây là bảng giá niềng răng khểnh chi tiết của nha khoa mà bạn có thể tham khảo:

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Paris

Bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Paris

8. Kết quả niềng răng khểnh tại Nha Khoa Paris

Là một trong những đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam, Nha Khoa Paris đã giúp rất nhiều khách hàng nắn chỉnh răng khểnh thành công và sở hữu hàm răng đẹp như ý muốn. Dưới đây là hình ảnh của một vài khách hàng đã từng niềng răng khểnh tại nha khoa:

Khách hàng chỉnh nha răng khấp khểnh bằng mắc cài

Khách hàng niềng răng khểnh mắc cài

Khách hàng chỉnh nha răng khấp khểnh bằng invisalign

Khách hàng niềng răng khểnh bằng Invisalign

Nhìn chung, niềng răng khểnh là một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng răng số 3 mọc sai lệch, giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng. Tùy theo nhu cầu và mức độ sai lệch của bản thân, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong 3 phương pháp niềng răng sau: niềng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và khay trong suốt. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bạn nên lựa chọn đơn vị răng hàm mặt uy tín.

Có 0 bình luận bài Chỉnh nha niềng răng khểnh: Giải pháp cho hàm răng không đều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map